KHÓA CÔNG THỨC TRONG EXCEL 2016

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta cách ẩn công thức nhằm bọn chúng không hiện nay trên thanh khô công thức, đôi khi phương pháp khóa công thức excel được chọn hoặc tất cả phương pháp vào trang tính để chúng không xẩy ra xóa hoặc chuyển đổi bởi người dùng không giống.

Bạn đang xem: Khóa công thức trong excel 2016


Cách khóa bí quyết vào Excel:

Lưu ý rằng đây là biện pháp khóa công thức Excel 2010 này cũng hoàn toàn có thể vận dụng để khóa phương pháp excel 2013,năm 2016. Các bước sau đây vẫn gợi ý giải pháp khóa một phương pháp được chọn hoặc tất cả các ô tính chứa cách làm trong một bảng tính trong lúc các ô không giống không biến thành khóa.

Msinh sống khóa toàn bộ ô vào trang tính

Theo mặc định, tùy lựa chọn Locked được thiết lập mang đến tất cả ô tính trong trang tính Excel, bất kể đó trang tính bắt đầu xuất xắc trang tính đã sao lưu giữ. Điều này sẽ không Có nghĩa là bạn chẳng thể sửa đổi các ô đó, vị các ô tính bị khóa là nhằm bảo đảm trang tính.

Vậy, nếu như bạn có nhu cầu khóa chỉ phần lớn ô đựng công thức, hãy triển khai công đoạn này cùng mlàm việc khóa tất cả các ô tính vào trang tính trước đã.

Nếu bạn có nhu cầu khóa toàn bộ các ô tính trong trang tính (bất cứ chúng đựng phương pháp, quý giá hay ô trống), làm lơ 3 bước đầu tiên cùng bước đầu từ bước 4.

Chọn toàn thể trang tính bằng phương pháp nhấn Ctrl + A, hoặc nhấp vào nút Select All (tam giác color xám ở góc cạnh bên trên bên trái của trang tính, phía bên trái chữ A)Msinh sống hộp thoại Format Cells bằng phương pháp nhận Ctrl + 1 hoặc nhấp buộc phải vào bất kỳ ô được lựa chọn nào với chọn Format Cells từ bỏ list tùy lựa chọn.Trong vỏ hộp thoại Format Cells, mang đến thẻ Protection, vứt lưu lại tùy chọn Locked với nhấn OK. Thao tác này vẫn msinh hoạt khóa toàn bộ các ô tính trong trang tính.

*


*

*

Chọn phương pháp bạn có nhu cầu khóa

Chọn ô tính đựng công thức bạn muốn khóa

Để lựa chọn những ô hoặc vùng dữ liệu ko liền kề, chọn ô tính/vùng tài liệu đầu tiên, dấn duy trì Ctrl, lựa chọn phần lớn ô tính/vùng dữ liệu khác.

Để chọn tất cả những ô cất cách làm tất cả vào bảng tính, thực hiện các bước sau:

Di gửi cho thẻ trang chủ > Find & Select (trong nhóm Editing), chọn Go To Special.

*

Trong hộp thoại Go To Special, khắc ghi lựa chọn Formulas (bước này sẽ chọn tất cả các kiểu công thức) và dấn OK.

 

*

Khóa những ô tính chứa công thức

Để khóa các ô tính được lựa chọn gồm đựng bí quyết, nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells, mnghỉ ngơi thẻ Protection, ghi lại chọn Locked.

Tùy lựa chọn Locked vẫn ngnạp năng lượng người dùng khác viết đè lên, xóa xuất xắc biến đổi văn bản ô tính.

*

Bảo vệ trang tính

Để khóa bí quyết trong Excel, lưu lại chọn Locked cảm thấy không được chính vì Locked chỉ tất cả công dụng Khi trang tính được đảm bảo. Để bảo đảm trang tính, tiến hành các bước sau:

Đến thẻ đánh giá > Changes, dấn Protect Sheet.

*

Hộp thoại Protect Sheet xuất hiện, gõ mật khẩu vào ô Password to unprotect sheet:

Mật khẩu này nhằm đảm bảo an toàn trang tính. Không ai, kể cả chúng ta cũng có thể sửa đổi nếu không gõ mật khẩu, vậy nên hãy bảo vệ bạn lưu giữ nó.

*

Bên cạnh đó, bạn phải lựa chọn những hành động được phxay vào bảng tính của bản thân. Trong hình chụp trên, hai tiêu chí được ghi lại theo mang định là Select locked cells với Select unlocked cells. Nếu các bạn nhận OK, người tiêu dùng chỉ rất có thể chọn ô tính (của cả ô khóa cùng ko khóa) vào bảng tính.

Nếu bạn muốn chất nhận được một trong những hành động khác, ví dụ: bố trí, auto thanh lọc, format ô, xóa hoặc cnhát các mặt hàng với cột, lưu lại tùy lựa chọn khớp ứng vào list.

Xem thêm: 7 Cách Nghe Nhạc Trên Youtube Khi Tắt Màn Hình Android Với 2 Ứng Dụng Này

khi bạn lựa chọn xong các làm việc trên trang tính bạn muốn chất nhận được, hãy thừa nhận OK.Hộp thoại Xác dấn password vẫn xuất hiện với đề nghị bạn nhập lại mật khẩu nhằm rời bài toán bảng tính Excel bị khóa dài lâu vày lỗi nhập sai. Nhập lại mật khẩu đăng nhập và nhấp vào OK.

Xong! Các công thức Excel của chúng ta hiện tại đã trở nên khóa và được đảm bảo tuy nhiên bọn chúng vẫn hiển thị vào thanh công thức. Nếu bạn muốn ẩn bí quyết, hãy xem thêm phần tiếp sau.

Chụ ý. Nếu bạn cần sửa đổi hoặc update bí quyết của mình và không muốn tiêu tốn lãng phí thời gian nhằm bật/tắt chính sách bảo đảm trang tính, bạn có thể xào luộc phương pháp qua một trang tính hoặc bảng tính lẻ tẻ, ẩn trang kia đi cùng sau đó vào trang tính bao gồm, chỉ việc tham khảo ô ưng ý hợp với cách làm trong trang tính vừa ẩn.

Tổng hợp mẹo nhỏ Excel hay

Cách ẩn công thức trong Excel:

Ẩn cách làm vào Excel tức là ngăn không cho phương pháp hiển thị trong tkhô giòn công thức khi bạn nhấp vào trong 1 ô cất kết quả của cách làm kia. Để ẩn bí quyết Excel, triển khai các bước sau.

Chọn ô hoặc vùng dữ liệu đựng bí quyết bạn muốn ẩn.

quý khách rất có thể lựa chọn các ô hoặc vùng dữ liệu ko tiếp giáp bằng cách giữ lại phím Ctrl, hoặc lựa chọn toàn cục trang tính bằng cách nhận Ctrl + A.

Để lựa chọn toàn bộ các ô cất công thức, thực hiện Go To Special > Formula.

Mngơi nghỉ hộp thoại Format Cells bằng cách tiến hành bất kỳ thao tác làm việc làm sao sau đây:Nhấn Ctrl + 1.Nhấp con chuột đề xuất vào ô vẫn lựa chọn và lựa chọn Format Cells từ bỏ danh sách tùy lựa chọn.Di gửi mang lại thẻ trang chủ > Cells, nhấp lựa chọn Format > Format Trong hộp thoại Format Cells, đưa thanh lịch thẻ Protection, ghi lại lựa chọn Hidden. Đó là tùy lựa chọn nhằm ngnạp năng lượng bí quyết Excel hiển thị trong thanh hao bí quyết.

Locked, ngăn không cho nội dung của các ô bị chỉnh sửa, được đánh dấu theo khoác định, và thường bạn sẽ mong không thay đổi khắc ghi này.

*

Nhấn OK.Tiến hành đảm bảo an toàn trang tính nhỏng sẽ hướng dẫn ở vị trí trước.

Chụ ham mê. Hãy nhớ là câu hỏi khóa ô và ẩn phương pháp chỉ tất cả hiệu lực thực thi hiện hành khi trang tính đã làm được đảm bảo (một cái để ý nđính nằm ngay bên dưới tùy lựa chọn Locked Hidden vào vỏ hộp thoại Format Cells. Để đảm bảo vấn đề đó, lựa chọn ô tính ngẫu nhiên có chứa cách làm và chú ý vào ô cách làm. Để các công thức thiệt sự được ẩn đi, hãy chắc chắn rằng rằng trang tính đã làm được bảo vệ.

Cách bỏ bảo đảm an toàn và hiện nay cách làm trong Excel

Để hiện tại những công thức bên trên thanh khô cách làm lần nữa, thực hiện một trong những cách sau:

Trên thẻ Home, trong đội Cells, dấn nút ít Format, lựa chọn Unprotect Sheet từ bỏ list tùy chọn. Sau đó gõ password nhằm bảo đảm trang tính, nhận OK.Hoặc, dịch rời cho thẻ Reviews > Changes, nhấp vào nút Unprotect Sheet.

*

Chú ý. Nếu chúng ta ẩn phương pháp trước lúc bảo vệ trang tính, bạn có thể ý muốn quăng quật chọn Hidden sau thời điểm gỡ bảo vệ nó. Vấn đề này đã không có tác dụng mau lẹ như thế nào cũng chính vì những phương pháp bắt đầu hiện trên thanh bí quyết ngay khi bạn gỡ bảo vệ trang tính. Tuy nhiên, ví như bạn có nhu cầu đảm bảo an toàn trang tính giống như sau này, tuy nhiên vẫn để người dùng thấy được bí quyết, bảo đảm rằng tùy lựa chọn Hidden không được ghi lại cho những ô tính đó (lựa chọn ô tính đựng công thức, thừa nhận Ctrl + 1 để msống hộp thoại Format Cells, cho thẻ Protection và vứt lựa chọn Hidden).

Đừng vứt qua: tư liệu học tập excel 2010 cơ bản

Đó là toàn thể giải pháp khóa công thức excel 2010 2013 năm 2016. Để hoàn toàn có thể áp dụng giỏi Excel vào trong công việc, bọn họ không những nắm vững được những hàm Nhiều hơn bắt buộc thực hiện xuất sắc cả các phương tiện của Excel. Những hàm nâng cấp góp áp dụng xuất sắc vào quá trình nlỗi SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những khí cụ hay áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table… khi phối kết hợp giỏi các hàm cùng các phương pháp cùng nhau thì bạn sẽ thấy hiệu quả các bước bên trên Excel sẽ được nâng cao rất nhiều.