Không Chỉnh Được Độ Sáng Màn Hình Laptop

Trên Windows 10, một vài người dùng gặp mặt yêu cầu lỗi cần thiết điều chỉnh độ sáng cho screen. Khá những người tiêu dùng cảm thấy khó chịu về lỗi này bởi vì screen quá sáng hoặc vượt về tối mà không thể kiểm soát và điều chỉnh. Nguyên ổn nhân tạo ra lỗi là vì driver không tương hợp. Để khắc phục lỗi này, mời chúng ta cùng xem thêm bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Không chỉnh được độ sáng màn hình laptop


Hướng dẫn lỗi ko chỉnh được ánh sáng màn hình trên Windows 10

Sửa lỗi không chỉnh được ánh sáng screen trên Windows 10

Tại sao quan trọng điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen bên trên Windows 10?

lúc các bạn không thể biến đổi độ sáng trên máy vi tính nhằm bàn hoặc máy tính xách tay chạy Windows 10 của chính mình, sự núm có thể vì một vài sự việc khác biệt. Nguim nhân có thể là vì phần mềm hoặc phần cứng, bởi vậy điều quan trọng là phải ghi nhận vấn đề thực sự nằm ở chỗ nào.

Nhiều vụ việc có thể được khắc phục và hạn chế tại nhà, tuy vậy có một số trong những ngôi trường hòa hợp nếu như do lỗi phần cứng, bạn có thể đề nghị cho hệ thống thay thế chuyên nghiệp hóa hoặc cài linh phụ kiện sửa chữa thay thế.

Trước Lúc đi đến quy trình kia, chúng ta nên thu bé những lỗi tiềm năng, giúp thấy vấn đề nằm ở đâu:

PC ko ý kiến cùng với điều chỉnh độ sáng: Nếu đang tuân theo các lệnh nhằm điều chỉnh ánh sáng một giải pháp chính xác, chúng ta có thể đã chạm chán yêu cầu sự chũm ứng dụng hoặc phần cứng khiến biến hóa không có hiệu lực.

PC vừa mới đây không biến hóa được độ sáng: Nếu PC của công ty đã từng có lần điều chỉnh độ sáng đúng mực với vừa mới đây bắt đầu không kiểm soát và điều chỉnh được nữa thì có thể vị vấn đề nâng cấp phần mềm.


Độ sáng không còn auto điều chỉnh: Nếu ánh sáng trên trang bị của khách hàng đã có lần tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh nhưng lại giờ đồng hồ không thể nữa, thì điều đặc trưng là bắt buộc soát sổ coi bạn có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng Theo phong cách bằng tay hay là không.

Tại sao độ sáng không đổi khác bên trên laptop?

Nếu khả năng chiếu sáng ko biến đổi trên máy vi tính, điều đó có thể bởi một số nguyên nhân khác nhau. Dưới đó là một số trong những nguyên do vì sao vấn đề này hoàn toàn có thể xảy ra.

Màn hình của người tiêu dùng có vấn đề: Nếu laptop của người tiêu dùng bị một vài ba va đập hoặc chỉ đơn giản dễ dàng là đã cũ và có từ lâu, màn hình rất có thể có sự việc với câu hỏi đổi khác khả năng chiếu sáng.

Phần mềm của doanh nghiệp đang lỗi thời: Nếu Windows 10 hoặc driver bối cảnh của doanh nghiệp ko được update trong một thời gian, điều này hoàn toàn có thể gây nên sự cố Khi điều chỉnh ánh sáng.

Sự cố kỉnh bàn phím: Nếu bạn đang thực hiện những lệnh keyboard nhằm điều chỉnh ánh sáng bên trên laptop và nó không vận động, thì nguyên ổn nhân hoàn toàn có thể là do bàn phím chứ đọng chưa hẳn vày màn hình.

Sửa lỗi ko chỉnh được ánh sáng màn hình hiển thị trên Windows 10

1. Cập nhật Windows 10

Điều thứ nhất bạn nên làm là tiến hành chất vấn update Windows 10 mới. Nếu tkhô nóng trượt ánh sáng ko hoạt động bởi sự gắng đã biết với hệ điều hành và quản lý, quan trọng đặc biệt sau khoản thời gian cập nhật các kĩ năng chính, Microsoft đã xử lý ngay lập tức mau lẹ.


windows update trong menu Start cùng tiếp đến dìm Enter nhằm đánh giá update Windows 10. Nếu có hãy cài đặt bọn chúng và khởi động lại sản phẩm công nghệ tính

2. Khởi động lại adapter màn hình

thường thì adapter màn hình bên trên máy tính xách tay hoàn toàn có thể gây nên sự việc với ngăn thanh tđuổi ánh sáng hoạt động thông thường. Hãy vô hiệu hóa hóa nó và tiếp đến kích hoạt lại adapter màn hình trên máy vi tính rất có thể hạn chế và khắc phục được sự việc.

Cách 1. Mlàm việc Device Manager bằng cách clichồng vào inhỏ Start với sau đó chọn Device Manager.


Cách 2. Msinh sống rộng Display Adapters vào Device Manager, tiếp theo click chuột phải vào adapter screen với kế tiếp lựa chọn Disable Device.

Bước 3. Trên hộp thoại xác thực hiện ra, cliông chồng vào Yes. Màn hình của chúng ta có thể tắt dẫu vậy đã nhảy lại sau vài giây.

Bước 4. Msống lại adapter screen một đợt nữa, nhấp chuột bắt buộc vào kia cùng chọn Enable Device để kích hoạt lại.


Nếu bao gồm những adapter không giống (chuyên sử dụng hoặc tích hợp) hãy triển khai lại quá trình này mang đến nó vào phần Display Adapters.

3. Cập nhật driver màn hình

Driver screen cũ rất có thể là ngulặng nhân dẫn cho vụ việc không thể chỉnh sửa ánh sáng màn hình. Mặc cho dù Windows 10 hay thiết lập driver phù hợp cho adapter screen mà lại chúng ta cũng bắt buộc khám nghiệm lại.

Bước 1. Mở Device Manager, mở rộng tùy chọn Display Adapters, kế tiếp nhấp chuột phải vào adapter màn hình. Trên thực đơn ngữ chình họa chỉ ra, lựa chọn Update Driver.

Cách 2. Windows đang hỏi bạn muốn kiếm tìm kiếm driver online hay muốn update driver từ bỏ đồ vật của bạn. Nhiệm vụ của khách hàng là chọn tùy chọn tra cứu tìm driver online.

Sau lúc lựa chọn hoàn thành, Windows sẽ tự động hóa search kiếm driver online, tải cùng cài đặt driver bên trên laptop của doanh nghiệp.

Sau Khi quy trình thiết lập hoàn thành các bạn sẽ nhận ra thông báo trải đời khởi cồn lại máy tính. Sau Khi laptop của khách hàng khởi cồn kết thúc, lỗi không chỉnh được ánh sáng screen đang không thể nữa.

Nếu lỗi vẫn ko khắc chế được, bạn triển khai theo công việc bên dưới đây:

Cách 1. Kích chuột cần vào nút Start ở góc bên dưới thuộc phía trái màn hình, lựa chọn Device Manager nhằm xuất hiện sổ Device Manager.


Cách 2. Trên cửa sổ Device Manager, cuộn xuống tìm cùng không ngừng mở rộng tùy lựa chọn Display Adapters.

Cách 3. Kích loài chuột cần vào driver sở hữu đặt lên trên máy tính xách tay của người sử dụng, tiếp đến click chọn “Update driver software” bên trên thực đơn mới xuất hiện thêm.

Cách 4. khi Windows kinh nghiệm chúng ta chọn lọc tùy lựa chọn search kiếm driver online hay như là muốn update driver tự laptop, bạn chọn tùy chọn “Browse my computer for driver software”.

Cách 5. Trên cửa sổ tiếp theo, chọn tùy chọn “Let me piông xã from a list of drivers on my computer”.

Cách 6. Đánh tích chọn tùy lựa chọn “Show compatible hardware”, sau đó lựa chọn “Microsoft basic display adapter” trường đoản cú menu rồi cliông chồng lựa chọn Next là kết thúc.

Windows 10 bây giờ vẫn ban đầu áp dụng Microsoft Basic Display Adapter chũm mang lại driver hiển thị giành cho adapter. Tuy nhiên, vấn đề áp dụng driver này sẽ số lượng giới hạn công dụng liên quan cho adapter screen của khách hàng. Có thể các bạn sẽ chạm mặt buộc phải vụ việc về công suất cùng cũng rất có thể ko đưa lịch sự độ sắc nét cao hơn nữa. Nếu tkhô nóng trượt độ sáng hoạt động bình thường điều đó bao gồm nghĩa rằng sự việc nằm ở vị trí các driver screen không giống. Vì vậy, bạn cần cập nhật hoặc cài đặt lại bọn chúng đúng cách dán.

4. Cài đặt lại driver màn hình

Nếu phương pháp trên không hạn chế và khắc phục được sự việc, bạn phải cài đặt lại driver đến adapter màn hình.

Cách 1. Msinh sống Device Manager, mở rộng Display Adapters, bấm vào phải vào adapter màn hình, tiếp nối lựa chọn Uninstall Device.

Xem thêm: Tại Sao Đánh Số Trang Trong Word Không Liên Tục, Cách Khắc Phục Hiệu Quả


Cách 2. Khởi hễ lại laptop. Windows 10 đã tự động hóa cài đặt lại driver trong những lúc khởi hễ lại.

Nếu ko, trở về Device Manager, cliông chồng vào tab Action bên trên thanh khô menu, sau đó cliông xã vào Scan for Hardware Changes để buộc Windows 10 thiết lập lại driver.

5. Chạy trình hạn chế và khắc phục sự nuốm nguồn

Cài đặt điện áp nguồn cấu hình không đúng hoàn toàn có thể là nguyên nhân tại vì sao tkhô cứng trượt ánh sáng không hoạt động đúng. Để kiểm soát, thực hiện trình thống trị hạn chế sự vắt Windows 10.

troubleshoot settings vào thực đơn Start. Cliông chồng vào Open và sau đó cuộn xuống vào hành lang cửa số Troubleshoot Settings cho đến khi tìm kiếm thấy Power, cliông xã vào nó cùng tiếp đến chọn Run the Troubleshooter.

Thực hiện theo hướng dẫn bên trên màn hình và các bạn sẽ thấy các sự việc tương quan cho thiết đặt làm chủ nguồn điện áp nghỉ ngơi cuối.

6. thay đổi ánh sáng tự Power nguồn Options

Nếu bạn quan yếu biến đổi khả năng chiếu sáng của chính mình, rất hoàn toàn có thể nhiều người đang chạm mặt cần lỗi Windows 10. Lỗi này rất có thể được giải quyết bằng phương pháp điều chỉnh thiết đặt nguồn.

Pmùi hương pháp này hoạt động trên laptop tuy thế cũng rất có thể được sử dụng bên trên Windows 7 cùng Windows 8.

B1: Điều tìm hiểu nguồn Options:

- Tìm kiếm Control Panel trong thanh hao tìm tìm với msinh sống tác dụng sinh hoạt bậc nhất.

- Ttuyệt thay đổi chính sách coi thành Category, tiếp đến nhấp vào Hardware & Sound.

- Nhấp vào Power nguồn Options.

Trên máy tính xách tay, chúng ta cũng có thể nhấn vào buộc phải vào biểu tượng Power bên trên tkhô nóng tác vụ, tiếp nối chọn nguồn Options.

B2: Nhấp vào links Change plan settings cạnh bên power plan các bạn đang chọn.

Nhấp vào link Change plan settings

B3: Txuất xắc vị chuyển đổi bất kể điều gì, hãy nhấp vào link Change advanced power settings. Bạn rất có thể kiếm tìm thấy điều đó sinh sống ngay sát cuối cửa sổ.

B4: Cuộn xuống cho đến khi chúng ta thấy Display. Msống rộng nó bằng phương pháp nhấp vào hình tượng bánh răng.

B5: Nhấp vào hình tượng cạnh bên toàn bộ các tùy lựa chọn sau để mở rộng chúng:

Display brightnessDimmed display brightnessEnable adaptive brightness

B6: Thực hiện những biến đổi rồi nhấn nút ít Apply. Quý Khách có thể đóng cửa sổ này bằng cách dìm OK.

B7: Khởi cồn lại máy tính hoặc laptop.

7. Kích hoạt driver màn hình hiển thị khoác định

thường thì, một số trong những công tác bên thứ bố có thể cài đặt driver sửa chữa thay thế đến lắp thêm màn hình hiển thị bao gồm. Vấn đề này có thể dẫn đến hiện tượng kỳ lạ xung bỗng với công dụng bao gồm của Windows 10 nlỗi thanh hao tđuổi độ sáng. Do kia quay lại driver khoác định rất có thể khắc phục được vấn đề này.

Để bình chọn, truy vấn vào Device Manager, mở rộng Monitors, click chuột đề xuất vào Generic PnP.. Monitor, cliông xã vào Enable Device trong menu ngữ cảnh.


Sau đó thoát Device Manager với khởi động lại máy vi tính. Kiểm tra xem vẫn chỉnh được độ sáng hay không.

8. Xóa các lắp thêm ẩn vào PnP.. Monitors

Tương tự nhỏng phương pháp trên, phương thức này chỉ hoạt động mang đến PnP.. Monitors. Nếu ai đang áp dụng một trong những tùy chọn kia, hãy làm theo quá trình dưới để có thể hạn chế sự nạm độ sáng:

B1: Nhấn và duy trì phím Windows, tiếp đến dấn R. Thao tác này đã khởi chạy ứng dụng Run.

B2: Nhập devmgmt.msc và nhấn OK nhằm mngơi nghỉ Device Manager.

B3: Từ thực đơn Device Manager, nhấp vào View, tiếp nối lựa chọn Show hidden devices. Nếu bạn sẽ nhảy tác dụng này, hãy liên tiếp nhằm nó được kích hoạt.

Chọn Show hidden devices

B4: Msinh sống rộng lớn Monitors bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi thương hiệu.

B5: Nhấp loài chuột đề xuất vào mọi máy ẩn với lựa chọn Uninstall device. (Các trang bị ẩn trông mờ hơn những trang bị bình thường).

B6: Khởi cồn lại máy vi tính với thử kiểm soát và điều chỉnh lại độ sáng.

9. Sửa lỗi ATI thông qua Registry Editor

Một số người tiêu dùng card hình ảnh ATI vẫn báo cáo rằng Catalyst gồm một lỗi khiến cho nó thiết yếu kiểm soát và điều hành ánh sáng của screen.

Phiên phiên bản Catalyst 15.7.1 được báo cáo nhiều nhất về lỗi này. Tuy nhiên, điều ấy không Tức là lỗi này sẽ không thể lộ diện bên trên các phiên bản không giống.

Nếu các bạn là người dùng ATI với cũng đã thiết đặt Catalyst, phương thức sau rất có thể mang lại lợi ích nếu như khách hàng quan yếu kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của mình:

B1: Nhấn và giữ lại phím Windows + R. Thao tác này đang khởi chạy áp dụng Run.

B2: Nhập RegEdit cùng dấn OK. Registry Editor đang xuất hiện.

B3: Trong Registry Editor, bạn có thể điều phối bằng cách nhấp vào hình tượng mũi thương hiệu sát bên tên của một tlỗi mục. Hãy điều đào bới băng thông sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM ControlSet001 ControlClass 4d36e968-e325-11ce-bfc1-08002be10318 0000B4: Nhấp lưu ban vào MD_EnableBrightnesslf2. Txuất xắc thay đổi Value thành 0 cùng lặp lại điều tương tự như với KMD_EnableBrightnessInterface2.

B5: Tiếp theo, bọn họ vẫn điều đào bới một đường truyền khác:

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Class 4d36e968-e325-11ce-bfc1-08002be10318 0001B6: Nhấp đúp vào MD_EnableBrightnesslf2 với chuyển đổi Value thành 0. Làm tựa như với KMD_EnableBrightnessInterface2.

B7: Đóng Registry Editor và khởi hễ lại laptop.

Hy vọng rằng một giữa những cách thức này đang giúp đỡ bạn hạn chế và khắc phục sự ráng kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng trên Windows 10.