KHÔNG CHO NHẬP DỮ LIỆU VÀO Ô TRONG EXCEL

Trong bài bác trả lời này, Học Excel Online vẫn phân tích và lý giải bí quyết khóa một ô hoặc một trong những ô vào Excel nhằm bảo đảm an toàn chúng khỏi bị xóa, ghi đnai lưng hoặc sửa đổi. Đồng thời, lý giải cách msống khóa những ô kia sử dụng mật khẩu đăng nhập hoặc cho phép người tiêu dùng cụ thể tất cả quyền chỉnh sửa ô kia dù không tồn tại mật khẩu. Cuối cùng, nội dung bài viết đang trả lời bí quyết phát hiện và làm khá nổi bật những ô đã làm được khóa cùng mngơi nghỉ khóa vào Excel.

Bạn đang xem: Không cho nhập dữ liệu vào ô trong excel

cũng có thể chúng ta vẫn biết cách để khóa một trang tính, mặc dù, trong một số trường hòa hợp các bạn không muốn khóa cục bộ trang nhưng mà chỉ việc khóa một vài ô, cột hoặc sản phẩm rõ ràng, sót lại vẫn giữ nguyên không khóa.

Ví dụ: bạn cũng có thể chất nhận được người tiêu dùng nhập cùng sửa đổi dữ liệu mối cung cấp, dẫu vậy đảm bảo các ô bằng các công thức tính toán thù dữ liệu đó. Nói bí quyết khác, các bạn chỉ khóa một ô hoặc dải ô không thích bị thay đổi.


Xem nhanh


Cách khóa ô vào ExcelCách kiếm tìm với làm cho trông rất nổi bật các ô sẽ khóa / msinh hoạt khóa bên trên một trang tính

Cách khóa ô trong Excel

Khóa toàn bộ những ô bên trên một bảng Excel vô cùng dễ ợt – bạn chỉ việc đặt bảo vệ cho cả trang tính, điều đó tất cả những ô sẽ được khóa theo mặc định.

Nếu bạn không thích khóa toàn bộ các ô trên trang, nhưng mong mỏi bảo vệ những ô nhất thiết để chúng không biến thành ghi đè cổ, xóa hoặc sửa đổi, trước tiên bạn cần phải msinh sống khóa toàn bộ những ô, kế tiếp khóa phần nhiều ô rõ ràng với tiếp nối đặt đảm bảo bảng.

Các bước cụ thể để khóa ô vào Excel 2010, Excel 2013 với Excel 2016 được biểu đạt tức thì dưới đây.

1. Msống toàn bộ ô trên trang Excel. Theo mặc định, tùy lựa chọn Locked được kích hoạt mang đến tất cả các ô bên trên trang tính. Đó là nguyên nhân tại vì sao, nhằm khóa những ô nhất thiết trong Excel, bạn phải mở khóa tất cả những ô trước tiên.

Nhấn Ctrl + A hoặc nhấp vào nút ít Select All trong một bảng tính Excel nhằm lựa chọn cục bộ trang tính. Nhấn Ctrl + 1 để msống vỏ hộp thoại Format Cells (hoặc bấm vào cần vào bất kỳ ô làm sao đã lựa chọn và lựa chọn Format Cells trường đoản cú trình đối chọi ngữ cảnh). Trong hộp thoại Format Cells, gửi sang tab Protection, quăng quật lựa chọn tùy chọn Locked, và nhấn OK.

*

2. Chọn ô, hàng, cột hoặc hàng bạn có nhu cầu đặt bảo vệ. Để khóa những ô hoặc dãy, hãy lựa chọn bọn chúng theo cách thường thì bằng phương pháp sử dụng các phím, nhỏ con chuột hoặc mũi tên kết phù hợp với Shift. Để lựa chọn các ô không ngay cạnh, lựa chọn ô thứ nhất hoặc một hàng ô, bnóng với duy trì phím Ctrl, với lựa chọn những ô không giống hoặc những dải ô khác.


*

Để đảm bảo an toàn cột vào Excel, hãy tiến hành một trong những làm việc sau:

– Để đảm bảo một cột, nhấp vào vần âm đại diện của cột nhằm chọn cột kia. Hoặc, chọn ngẫu nhiên ô nào vào cột nhưng mà bạn có nhu cầu khóa, và nhấn Ctrl + Space. – Để chọn các cột gần cạnh, click chuột đề nghị vào tiêu đề cột trước tiên cùng kéo vùng chọn qua những chữ cái thay mặt của cột về phía mặt yêu cầu hoặc phía trái. Hoặc, lựa chọn cột trước tiên, giữ phím Shift, cùng chọn cột sau cùng. – Để chọn những cột ko ngay cạnh, nhấp vào vần âm của cột trước tiên, duy trì phím Ctrl cùng nhấp vào những title của những cột không giống mà lại bạn có nhu cầu đặt bảo đảm an toàn. – Để bảo vệ những hàng trong Excel, nên chọn lựa bọn chúng theo phương thức tựa như.

Để khóa toàn bộ những ô bởi phương pháp, hãy chuyển đến tab Trang chủ> > Editing group > Find và Select > Go To Special. Trong hộp thoại Go To Special, khám nghiệm nút ít radio Formulas, với dấn OK. 3. Khóa các ô vẫn lựa chọn. Với những ô được đề nghị đã chọn, dìm Ctrl + 1 để mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại Format Cells (hoặc click chuột đề xuất vào ô sẽ chọn với nhấp vào Format Cells), chuyển lịch sự tab Protection cùng kiểm soát phần Locked.

*
4. Bảo vệ trang tính Khóa các ô trong Excel không có hiệu lực thực thi hiện hành cho tới khi chúng ta đặt đảm bảo đến bảng tính đó. Như vậy có thể tạo chút ít lầm lẫn, tuy thế Microsoft vẫn kiến tạo Theo phong cách này, với họ buộc phải theo đúng điều đó.

Trên tab review, trong nhóm Changes, hãy nhấp vào nút ít Protect Sheet. Hoặc, nhấp chuột phải vào tab sheet với chọn Protect Sheet vào trình đối chọi ngữ cảnh.

*

Quý khách hàng sẽ được nhắc nhập mật khẩu đăng nhập (tùy chọn) với chọn hành động cơ mà bạn có nhu cầu chất nhận được người tiêu dùng thực hiện. Thực hiện câu hỏi này cùng nhấp OK.

Giờ thì các ô đã lựa chọn đã có khóa cùng bảo đảm ngoài ngẫu nhiên biến đổi nào, trong lúc tất cả các ô khác vào bảng tính vẫn có thể sửa đổi được.

Cách mnghỉ ngơi khóa cho các ô vào Excel (bỏ thiết đặt bảo đảm cho trang tính)

Để mở khóa toàn bộ các ô trên một trang tính, chúng ta cũng có thể sa thải bảo đảm bảng tính. Để làm vấn đề đó, hãy bấm vào cần vào tab sheet cùng chọn Unprotect Sheet … trường đoản cú trình 1-1 ngữ chình họa. Dường như, click chuột nút ít Unprotect Sheet bên trên tab nhận xét, vào đội Changes:

*
Ngay Khi bảng tính ko được đảm bảo, bạn có thể sửa đổi ngẫu nhiên ô nào với sau đó vẫn rất có thể đặt đảm bảo bảng tính một lần tiếp nữa.

Nếu bạn có nhu cầu chất nhận được người tiêu dùng chỉnh sửa những ô hoặc dải ô rõ ràng bên trên một bảng tính được đảm bảo an toàn bởi password, hãy khám nghiệm phần sau đây.

Cách msinh sống khóa một trong những ô bên trên một bảng tính Excel được bảo vệ

Trong phần đầu của chỉ dẫn này, chúng ta đã trao đổi làm gắng nào để khóa những ô vào Excel làm thế nào cho không có bất kì ai có thể chỉnh sửa rất nhiều ô đó mà không đề nghị bảo đảm nó.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Xin Chào Cho Bài Thuyết Trình Powerpoint, Tổng Hợp Ảnh Động Powerpoint Dễ Thương

Tuy nhiên, nhiều lúc bạn cũng có thể mong muốn chỉnh sửa những ô rõ ràng trên tờ của riêng mình hoặc nhằm cho tất cả những người sử dụng tin yêu không giống sửa đổi những ô kia. Nói cách không giống, chúng ta cũng có thể có thể chấp nhận được các ô nhất mực trên một bảng tính được mnghỉ ngơi khóa bởi mật khẩu đăng nhập. Vậy hãy tiến hành theo cách sau:

1. Chọn các ô hoặc dãy bạn có nhu cầu mlàm việc bằng password khi trang được bảo đảm an toàn. 2. Chuyển đến tab nhận xét > Changes với nhấp vào Allow Users khổng lồ Edit Ranges.

*
Chụ ưng ý. Tính năng này chỉ khả dụng vào một tnóng ko được đảm bảo an toàn. Nếu nút ít Allow Users to lớn Edit Ranges được sơn màu xám, hãy nhấp vào nút ít Unprotect Sheet bên trên tab nhận xét. 3. Trong vỏ hộp thoại Allow Users khổng lồ Edit Ranges, nhấp vào nút New nhằm thêm một phạm vi mới:
*
4. Trong hành lang cửa số vỏ hộp thoại New Range, hãy triển khai theo quá trình sau:

Trong vỏ hộp Title, hãy nhập tên dải ô gồm chân thành và ý nghĩa gắng vày tên khoác định là Range1 (tùy chọn).Trong ô Refers to cells, nhập ô hoặc tham chiếu phạm vi. Theo mang định, (các) ô hoặc phạm vi được chọn hiện thời.Trong vỏ hộp Range password, nhập mật khẩu.Nhấp vào nút ít OK.
*
Mẹo. Bên cạnh việc msinh sống khóa phạm vi hiện tượng bằng mật khẩu, chúng ta cũng có thể đến một vài người tiêu dùng quyền sửa đổi phạm vi này mà không tồn tại mật khẩu. Để làm vấn đề đó, hãy nhấp vào nút ít Permissions ở góc dưới phía trái của vỏ hộp thoại New Range và triển khai theo những chỉ dẫn này (các bước 3- 5). 5. Cửa sổ Xác nhận password đang mở ra với đề cập bạn nhập lại mật khẩu. Thực hiện nay vấn đề này và nhấp OK. 6. Dải mới sẽ được liệt kê vào vỏ hộp thoại Allow Users lớn Edit Ranges. Nếu bạn muốn thêm 1 vài dải, hãy lặp lại quá trình từ bỏ 2 cho 5. 7. Nhấp vào nút ít Protect Sheet ở nút ít của hành lang cửa số để áp dụng đặt đảm bảo an toàn cho trang.

*
8. Trong hành lang cửa số Protect Sheet, gõ password nhằm hủy bảo đảm sheet, chọn những hộp khám nghiệm ở bên cạnh các thao tác làm việc bạn có nhu cầu chất nhận được, cùng nhấn OK. Mẹo. quý khách hàng yêu cầu bảo đảm an toàn một trang bằng password khác cùng với password bạn sẽ thực hiện để mnghỉ ngơi khóa phạm vi.
*
9. Trong cửa sổ xác nhận mật khẩu đăng nhập, nhập lại mật khẩu đăng nhập cùng nhận OK. Bây giờ đồng hồ, bảng tính của người tiêu dùng được đảm bảo an toàn bởi password, tuy vậy những ô rõ ràng hoàn toàn có thể được mở khóa bởi mật khẩu chúng ta hỗ trợ mang đến phạm vi kia. Và bất kỳ người dùng nào hiểu được mật khẩu đăng nhập phạm vi có thể chỉnh sửa hoặc xóa những văn bản của ô.

Chia sẻ bộ tài liệu excel cơ phiên bản tuyệt nhất mọi thời đại

Cho phép người tiêu dùng nhất mực sửa đổi ô vẫn chọn nhưng không có mật khẩu

Msống khóa các ô với password hoàn toàn có thể cực kỳ có ích vào một trong những ngôi trường đúng theo, tuy thế giả dụ bạn cần phải tiếp tục chỉnh sửa những ô kia, việc gõ mật khẩu đăng nhập mỗi lần hoàn toàn có thể là một trong những sự tiêu tốn lãng phí thời hạn. Trong trường thích hợp này, bạn có thể thiết lập cấu hình quyền cho người dùng ví dụ nhằm chỉnh sửa một số trong những hàng hoặc những ô trơ trọi mà không tồn tại password.

Chú ưng ý. Các tài năng này hoạt động trên Windows XP hoặc cao hơn nữa, cùng laptop của khách hàng bắt buộc nằm ở một tên miền. Giả sử bạn vẫn thêm một hoặc những dải mlàm việc khóa bởi mật khẩu đăng nhập, hãy tiến hành theo các bước sau.

1. Chuyển mang đến tab đánh giá > Changes cùng nhấp Allow Users khổng lồ Edit Ranges. Chụ mê thích. Nếu Allow User to lớn Edit Ranges tất cả màu sắc xám, nhấp vào nút ít Unprotect Sheet để loại trừ bảo vệ bảng. 2. Trong hành lang cửa số Allow Users to lớn Edit Ranges, chọn phạm vi mà bạn có nhu cầu thay đổi những quyền, và nhấp vào nút Permissions.

Mẹo. Nút ít Permissions cũng có thể có sẵn khi bạn chế tạo một dải new được msinh sống bởi mật khẩu. 3. Cửa sổ Permissions vẫn xuất hiện thêm, và chúng ta nhận nút ít Add 4. Trong hộp Enter the object names to lớn select, nhập tên của người dùng mà lại bạn muốn có thể chấp nhận được sửa đổi phạm vi. Để coi định dạng thương hiệu đề nghị, hãy nhấp vào links examples. Hoặc chỉ việc gõ thương hiệu người tiêu dùng Khi nó được tàng trữ bên trên miền của doanh nghiệp cùng nhấp vào nút Check Names để xác minc tên. Excel vẫn xác thực thương hiệu với áp dụng format được đề nghị.

5. Khi chúng ta nhập và xác thực thương hiệu của vớ toàn bộ cơ thể dùng mà lại bạn có nhu cầu chất nhận được sửa đổi phạm vi vẫn chọn, nhấp vào nút ít OK. 6. Trong mục Group or user names, chỉ định một số loại quyền cho mỗi người tiêu dùng (Allow hoặc Deny), cùng nhấp vào nút ít OK nhằm lưu các biến đổi rồi đóng góp hộp thoại lại. Chụ yêu thích. Nếu một ô như thế nào đó thuộc nhiều hơn một phạm vi được msinh sống bởi mật khẩu, vớ cả người dùng được phxay sửa đổi ngẫu nhiên phạm vi làm sao có thể sửa đổi ô đó.

Cách khóa những ô khác trong Excel bên cạnh những ô đầu vào

Khi bạn đã cố gắng tương đối nhiều vào việc tạo nên một biểu mẫu mã tinc vi hoặc bảng tính vào Excel, chắc hẳn rằng các bạn sẽ muốn đảm bảo các bước của chính bản thân mình với ngnạp năng lượng người dùng can thiệp vào cách làm của công ty hoặc thay đổi dữ liệu không nên chuyển đổi. Trong ngôi trường hợp này, chúng ta cũng có thể khóa toàn bộ những ô trong bảng tính Excel trừ các ô nguồn vào nơi người dùng của công ty được trải đời nhập dữ liệu.

Một trong những phương án rất có thể là áp dụng kĩ năng Allow User to Edit Ranges nhằm mở khóa các ô đang lựa chọn, nhỏng sẽ trình diễn sống trên. Một chiến thuật có thể được dùng để làm nó không chỉ có định hình ô đầu vào hơn nữa mngơi nghỉ khóa bọn chúng.

Đối với ví dụ này, bọn họ vẫn áp dụng một phxay toán thù tính lãi vay cao, chúng ta theo dõi ví dụ tại vị trí mặt dưới: Người sử dụng đã nhập tài liệu vào các ô B2:B9, với công thức vào B11 tính tân oán sự cân bằng dựa trên nguồn vào của người tiêu dùng. Vì vậy, phương châm của chúng ta là khóa toàn bộ những ô ở bảng tính Excel này, bao hàm các ô của cách làm với biểu lộ những trường, và chỉ giữ lại những ô đầu vào (B3:B9). Để tiến hành bài toán này, chúng ta làm theo công việc sau. 1. Trên tab Trang công ty, trong nhóm Styles, tìm giao diện Input, bấm chuột đề nghị vào nó, tiếp nối bấm Modify 2. Theo mang định, kiểu nhập liệu Excel bao gồm lên tiếng về phông chữ, mặt đường viền và màu sắc, tuy thế không tồn tại trạng thái bảo đảm an toàn ô. Để thêm, chỉ cần lựa chọn vỏ hộp kiểm soát Protection: Mẹo: Nếu bạn chỉ ước ao msống những ô đầu vào nhưng ko chuyển đổi format ô, hãy bỏ chọn tất cả các hộp trên vỏ hộp thoại Style cố kỉnh vị hộp thoại Protection. 3. Nhỏng các bạn thấy trong hình ảnh chụp screen nghỉ ngơi trên, Protection bao hàm loại Input , tuy vậy nó được đặt thành Locked, trong những khi họ cần phải mở khóa những ô nguồn vào. Để biến đổi vấn đề này, nhấp vào nút ít Format ở góc cạnh bên trên mặt cần của cửa sổ Style. 4. Hộp thoại Format Cells sẽ xuất hiện, chúng ta đưa thanh lịch tab Protection, quăng quật lựa chọn vỏ hộp Locked, với dấn OK: 5. Cửa sổ hộp thoại Style đã update để cho biết tình trạng No Protection như biểu thị tiếp sau đây, cùng các bạn dấn OK: 6. Bây tiếng, lựa chọn những ô nguồn vào bên trên trang tính của người sử dụng với nhấp vào nút ít Input style bên trên thanh thực đối kháng. Các ô được chọn sẽ được format cùng msinh sống khóa cùng một lúc: 7. Việc khóa những ô trong Excel không có hiệu lực hiện hành cho tới Khi bảo đảm bảng được nhảy. Vì vậy, điều ở đầu cuối bạn cần có tác dụng là vào tab reviews > Changes, and dìm nút Protect Sheet.

Nếu loại Input của Excel không tương xứng cùng với bạn vì chưng một số trong những nguyên do nào kia, chúng ta có thể sản xuất phong cách riêng của người tiêu dùng nhằm mngơi nghỉ khóa các ô được chọn, điểm mấu chốt là lựa chọn hộp đảm bảo an toàn và đặt No Protection như vẫn trình bày ngơi nghỉ trên.

Cách tra cứu và làm nổi bật những ô đang khóa / msinh sống khóa trên một trang tính

Nếu các bạn đang khóa và msinh hoạt khóa những ô bên trên một bảng tính nhất định nhiều lần, chúng ta có thể vẫn quên phần lớn ô làm sao bị khóa và được mngơi nghỉ khóa. Để tìm kiếm các ô vẫn khóa và được mở khóa, chúng ta có thể thực hiện công dụng CELL, nó sẽ trả về đọc tin về định hình, địa chỉ cùng các trực thuộc tính không giống nếu hướng đẫn ô đó.

Để khẳng định chứng trạng bảo đảm của một ô, hãy nhập trường đoản cú “protect” vào đối số trước tiên của phương pháp CELL và địa chỉ ô vào đối số thứ hai. Ví dụ:

=CELL(“protect”, A1)

Nếu A1 bị khóa, công thức bên trên trả về 1 (TRUE), và giả dụ nó được msinh hoạt khóa, công thức đang trả về 0 (FALSE) như biểu thị vào hình dưới (phương pháp nằm trong những ô B1 và B2): Dù phương pháp này rất dễ triển khai tuy vậy nếu như bạn có khá nhiều cột dữ liệu, biện pháp tiếp cận trên chưa phải là giải pháp rất tốt. Sẽ tiện lợi rộng những ví như rất có thể coi tất cả các ô bị khóa hoặc đã có mnghỉ ngơi khóa rộng là phân nhiều loại ra.

Giải pháp là làm cho trông rất nổi bật các ô bị khóa với / hoặc đã có được msinh hoạt khóa bằng cách tạo thành một luật lệ định hình có điều kiện dựa vào các bí quyết sau:

– Để làm nổi bật những ô đã biết thành khóa: =CELL(“protect”, A1)=1 – Để đánh dấu các ô sẽ mngơi nghỉ khóa: =CELL(“protect”, A1)=0 Trường hòa hợp Amột là ô gần kề phía trái vào phạm vi được luật bởi nguyên tắc định dạng có điều kiện của doanh nghiệp.

ví dụ như, tại đây tất cả một bảng bé dại với khóa những ô B2:D2 có cất công thức SUM. Hình ảnh chụp màn hình hiển thị sau minc họa quy tắc có tác dụng trông rất nổi bật những ô bị khóa:

Chú đam mê. Tính năng định dạng có ĐK bị loại bỏ trên một trang được đảm bảo. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tắt đảm bảo bảng trước lúc tạo phép tắc (tab review > Changes group > Unprotect Sheet).

Trên trên đây, Học Excel Online sẽ trình bày mang đến chúng ta thấy phương pháp khóa một hoặc nhiều ô trong bảng tính Excel của chúng ta. Hy vọng nội dung bài viết này đem về những biết tin có lợi cho công việc của người sử dụng. Những kỹ năng và kiến thức này những chúng ta có thể học tập được trong khóa đào tạo và huấn luyện Excel từ cơ bạn dạng tới cải thiện của Học Excel Online. Khóa học này hỗ trợ cho chính mình những kỹ năng không thiếu thốn với bao gồm hệ thống về các hàm, các chế độ vào Excel, áp dụng Excel trong một số công việc. Hãy tđắm say gia ngay lập tức để dấn được rất nhiều ưu đãi.