KHÔNG CÓ HÀM DATEDIF TRONG EXCEL 2016

Hàm DATEDIF vào Excel trả về sự khác biệt giữa nhì quý giá ngày trong năm, mon hoặc ngày. Hàm DATEDIF (Date + Dif) là 1 trong những hàm “tương thích” gồm từ Lotus 1-2-3. Vì nguyên nhân ko xác minh, nó chỉ được lưu lại trong Excel 2000, tuy vậy chúng ta có thể sử dụng nó trong số bí quyết của chính bản thân mình vào toàn bộ những phiên bản Excel Tính từ lúc thời điểm đó. Bài viết này, bản thân đã trả lời các bạn toàn thể các bí quyết sử dụng phổ cập của hàm DATEDIF trong Excel và đông đảo điều bạn cần xem xét. Chúng ta thuộc ban đầu thôi.quý khách vẫn xem: Không gồm hàm datedif trong excel 2016

Nội Dung

Hàm DATEDIF vào Excel 2019, Excel 365Cách thực hiện hàm DATEDIF trong ExcelCác thắc mắc hay chạm chán Khi áp dụng hàm DATEDIF trong Excel

Hàm DATEDIF vào Excel 2019, Excel 365

Cú pháp hàm DATEDIF trong Excel

=DATEDIF(start_date, end_date, unit) // Tùy thiết đặt sản phẩm, vệt chia cách có thể là phẩy (,) giỏi chnóng phẩy(;)Trong đó:

: Hàm DATEDIF Trong Excel Và Google Sheets

start_date – Ngày bước đầu đúng định hình vào Excel.

Bạn đang xem: Không có hàm datedif trong excel 2016

end_date – Ngày hoàn thành đúng định hình vào Excel.unit – Đơn vị thời gian sử dụng (năm, mon hoặc ngày).

Cách áp dụng hàm DATEDIF trong Excel

Hàm DATEDIF (Date + Dif) là một trong hàm “tương thích” gồm tự Lotus 1-2-3 để chỉ ra sự không giống nhau giữa hai ngày cụ thể theo từng đơn vị mà bạn muốn. Vì nguyên do không xác định, nó chỉ được ghi lại vào Excel 2000, cơ mà nó hoạt động trong toàn bộ các phiên phiên bản Excel Tính từ lúc thời đặc điểm đó.

Đơn vị thời gian

Hàm DATEDIF rất có thể tính tân oán thời hạn từ ngày bước đầu (start_date) mang đến ngày dứt (end_date) theo năm, mon hoặc ngày. Đơn vị thời hạn được chỉ định vày đối số unit, được hỗ trợ dưới dạng văn bạn dạng. Bảng tiếp sau đây bắt tắt những quý giá đơn vị tất cả sẵn cùng tác dụng cho từng giá trị. Đơn vị thời hạn hoàn toàn có thể được viết hoa hoặc viết thường xuyên (có nghĩa là “ym” tương tự với “YM”).

UnitKết quả
“y”Chênh lệch theo sô năm
“m”Chênh lệch theo số tháng
“d”Chênh lệch theo số ngày
“md”Chênh lệch theo số ngày, giả sử cùng năm, tháng
“ym”Chênh lệch theo số tháng, mang sử thuộc năm
“yd”Chênh lệch theo số ngày, đưa sử cùng năm
 Cách áp dụng cơ bản


*

Công thức vào cột E là:

E5=DATEDIF(B5,C5,"y") // trả về 3 năm, thời gian chênh lệch giữa nhì ngày nàyE6=DATEDIF(B6,C6,"m") // trả về 38, số mon chênh lệch thân nhì ngày nàyE7=DATEDIF(B7,C7,"d")// trả về 1155, số ngày chênh lệch giữa nhì ngày nàyChênh lệch theo số ngàyHàm DATEDIF có thể tính toán thù sự khác biệt thân hai mốc thời gian theo số ngày theo bố phương pháp khác nhau: (1) tổng số ngày, (2) ngày, đưa sử cùng năm và (3) ngày, đưa sử thuộc tháng, năm.

Ví dụ: nhằm tính chênh lệch thời gian theo số ngày, giả sử thuộc mon năm. Khi đó Excel chỉ tính thuần số chênh lệch ngày, bởi hai này thuộc là 1, không có sự chênh lệch, đề nghị hiệu quả là 0.

: Cách in Excel vừa trang giấy A4, A5, A3, A2 đối chọi giản


*

Công thức được áp dụng trong ô E8:

=DATEDIF(B8;C8;"MD") // Tính theo ngày, mang sử cùng mon nămĐể triển khai những tùy chọn tính theo ngày khác, những bạn có thể sửa công thức nhỏng sau:

=DATEDIF(B8;C8;"D") // Tính chênh lệch số ngày thông thường, hiệu quả 1155 ngày=DATEDIF(B8;C8;"YD") // Tính chênh lệch số ngày, mang sử thuộc năm, kết quả 59 ngàyChênh lệch theo số tháng, cùng nămCách áp dụng tựa như như chênh lệch ngày, quan trọng là đối số unit yêu cầu được truyền chính xác, các bạn cũng có thể tham khảo lại một lần nữa sinh hoạt đây:

UnitKết quả
“y”Chênh lệch theo sô năm
“m”Chênh lệch theo số tháng
“d”Chênh lệch theo số ngày
“md”Chênh lệch theo số ngày, trả sử thuộc năm, tháng
“ym”Chênh lệch theo số mon, giả sử cùng năm
“yd”Chênh lệch theo số ngày, giả sử cùng năm

Hàm DATEDIF vào Excel 2016

Cách sử dụng hàm DATEDIF vào Excel năm nhâm thìn tương tự như Excel 2019, các bạn cũng có thể xem thêm sinh hoạt bên trên.

Hàm DATEDIF trong Excel 2013

Cách áp dụng hàm DATEDIF vào Excel 2013 tương tự như Excel 2019, những chúng ta cũng có thể xem thêm làm việc bên trên.

Xem thêm: Lỗi To Find A Version For Your Pc Check With The Software Publisher

Hàm DATEDIF vào Excel 2010

Cách áp dụng hàm DATEDIF vào Excel 2010 tương tự Excel 2019, những chúng ta cũng có thể tham khảo sinh sống trên.

Hàm DATEDIF trong Excel 2007

Cách thực hiện hàm DATEDIF vào Excel 2007 tương tự Excel 2019, các chúng ta có thể xem thêm ở bên trên.

Hàm DATEDIF trong Excel 2003

Cách sử dụng hàm DATEDIF trong Excel 2003 tựa như Excel 2019, những bạn cũng có thể tham khảo ở bên trên.

Hàm DATEDIF trong Google Sheets

: Hàm FIXED Trong Excel Và Google Sheets

Cách áp dụng hàm DATEDIF vào Google Sheet tương tự như Excel 2019, các bạn có thể tham khảo nghỉ ngơi bên trên.

Các thắc mắc hay gặp mặt Lúc thực hiện hàm DATEDIF vào Excel

Tại sao khi nhập hàm DATEDIF, Excel không hiển thị nhắc nhở nhập giống như những hàm khác?

Nlỗi sẽ nói, hàm này là 1 trong những hàm được “di cư” tự áp dụng khác lịch sự, đề xuất Excel sẽ không còn giúp đỡ bạn điền vào hàm DATEDIF như những hàm không giống.

Tại sao tôi bị lỗi #NUM khi thực hiện hàm DATEDIF vào Excel?

DATEDIF cùng với lỗi #NUM nếu ngày ban đầu lớn hơn ngày kết thúc. Nếu bạn đang thao tác với cùng 1 công thức tinh vi rộng trong các số đó ngày bước đầu cùng ngày chấm dứt rất có thể không xác định hoặc ở bên cạnh số lượng giới hạn, chúng ta có thể thuận tiện mắc lỗi này. Để khắc phục bạn cũng có thể áp dụng hàm IFERROR hoặc áp dụng MINMAX để bố trí ngày.

Có trường hợp như thế nào tôi cần tránh lúc sử dụng hàm DATEDIF vào Excel không?

Microsoft khuyến cáo không áp dụng cực hiếm “MD” cho đơn vị bởi nó “rất có thể dẫn mang lại số âm, số 0 hoặc công dụng ko chủ yếu xác”.

Tôi mong muốn thay đổi format ngày, giờ không giống thì yêu cầu làm sao?

Lời kết

Bài viết này mình đã giới thiệu cùng với chúng ta các biện pháp áp dụng thông dụng của hàm DATEDIF trong Excel cùng các điểm chú ý Lúc thực hiện hàm này. Mong là nội dung bài viết này vẫn có lợi với chúng ta vào công việc cùng học hành.

Tất cả kiến thức và kỹ năng bản thân share số đông trải qua quy trình học hỏi với thực hành của chính mình yêu cầu giả dụ tất cả thiếu hụt sót mong chúng ta bỏ qua. Mọi chủ ý thắc mắc tốt góp phần về bài viết đa số quý giá cùng với mình, những chúng ta có thể vướng lại dưới phần bình luận!