Không insert được cột trong excel 2010

Hiện tại phiên bản office nói tầm thường và excel nói riêng tiên tiến nhất là bản 2019, cùng với bạn dạng excel new này thì Microsoft cung ứng không hề ít tính năng, cùng với trang tính đã lên đến mức 16.384 cột và 1.048.576 mặt hàng, dẫu vậy thường thì lúc thực hành các bước với bảng tính bài toán cyếu sản phẩm hoặc cột trong excel là vấn đề làm thường xuyên ra mắt, thỉnh thoảng những các bạn sẽ gặp mặt lưu ý không được cột trong excel.Tại bài viết này Cửa Hàng chúng tôi đang chỉ dẫn chúng ta bí quyết khắc chế lỗi ko được cột vào excel.

Bạn đang xem: Không insert được cột trong excel 2010


Mô tả:lúc bạnmởfileExcel thực hiệnthao tácinsertthêm mẫu hoặc cột mà lại không được, báo lỗi như hình bên dưới:

*

Khắcphục:Click chọn một cột hoặc sản phẩm gần nhất cùng với sản phẩm hoặc cột tất cả tài liệu. Sử dụngtổ hợp phímCtrl + End(GiữCtrlrồi bấmEnd). Bấm chuột phải cùng chọnDelete.Hoặc lựa chọn 1 cột hoặc mặt hàng sớm nhất sauđókéo thanh khô tđuổi về cột hoặc sản phẩm sau cuối, giữ phímShiftvới chọn cột hoặc mặt hàng cuối cùngđấynhằm chọn khốitoàn bộcột, hàng. Bấm chuột đề xuất cùng chọnDelete. Lưu lại sauđấymngơi nghỉ lạitệpđểthực hành thực tế các bướcinsertbình thường.

*

Cách fix lỗikhông Insert được cột trongExcel số 2

Thỉnh thoảngtrongquy trình làmviệcvới Microsoft Excel,chúng ta tất cả thểchạm mặt đề xuất lỗi không insert (thêm loại mới)bởi cáchthừa nhận chuộtyêu cầu chọninsert được, Quý Khách lay hoay mãi cơ mà vẫn không tìm ra giải pháp sửa lỗikia.mặc dù vậyhãybình tĩnh,bài viếtnày Cửa Hàng chúng tôi sẽphía dẫnchúng ta các hạn chế và khắc phục lỗi này.Rấtsolo giản

Miêu tảtìnhtrạnglỗi: Cliông xã chuột phải lên bảng tính Excel lựa chọn Insert thì cảm nhận thông tin lỗi nhưmặt dướinlỗi vào hình

*

Nguyên ổn nhânlỗi:Do loại sau cuối của sheet đanglàm việcđang xuất hiện tài liệu, hoặc đã đượng định dạng (vd : màu nền, viền, dữ liệu).Nên để bảo đảm dữ liệu cho mình, Excel sẽ không còn cho bạn chèn thêm dòng bắt đầu, vìtrường hợp bạncyếu loại new, dữ liệuđócó khả năng sẽ bị bán ra ngoài bảng tính, Đồng nghĩa những ngôn từ bên trên dòngđócũng trở thành mất

Cáchxử lýlỗi:

Nlỗi đãnói đếntrên, tìnhtrạngnàylà vìdòng cuối cùng của Sheet đang xuất hiện dữ liệu.Đối với Excel 2007, 2010, 2013các bạn sẽdùngtổng hợp phímCtrl + End(Giữ Ctrl rồi bấm End) nhằm Excel chuyển bạn cho ô sau cùng của bảng tính.

Xem thêm: Tại Sao Laptop Không Vào Được Wifi Hiệu Quả Nhất, Chia Sẻ Cách Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi

Còn so với Excel 2003,Quý Khách giữ Ctrl bnóng nút ít mũi tênqua phải, sauđógiữ nguyên Ctrl bnóng nút mũi tên xuống dưới. Trong hình làví dụô cuối sẽ có một vài ba dữ liệu

*

Việckế tiếpcác bạn chỉ vấn đề xóa đều phần ô tính đã làm được định dạng mà lại có thể chúng ta vô tìnhtạo thành, Chuộtphải chọnDelete (Chúng tôi nghĩ rằng vô tình vị ít ai tất cả thểsử dụngkhông còn số lượng loại lớn tưởng cho sẵn của Excel được …)

Sau khixóa bạn đã có thể Insert thông thường,Nhớ ấn Ctrl + Home nhằm trlàm việc về ôtrước tiêncủa Sheetđểlàm cho việcnhé.

Cách fixlỗi#N/A vào Excel

Nói chung lỗi #N/Adiễn raKhi các hàm search tìm VLOOKUPhường., HLOOKUPhường, MATCH, LOOKUP không tìm kiếm giá tốt trị phải kiếm tìm.

*

Cách khắc phục:Lồng những hàm tìm tìm với hàmxửlýlỗi IFNA hoặc IFERROR để cực hiếm trả về không trở nên lỗi #NA

Cách fix lỗi#DIV/0! vào Excel

Lỗi #DIV/0!xảy raKhi trongExcel xuất hiện thêm phxay phân tách cho 0. Vì phép phân tách đến 0 không cótrong tân oán học tập nênđó chính là1 lỗi cùng được thể hiện bởi #DIV/0! Trong Excel:

*

Cách tự khắc phục:Chắcchắnrằngchủng loại số của các phân số ko bởi 0 hoặc những ô chứa số phân tách không rỗng lúc triển khai cáccông thứccùng phép tính toán thù vào Excel. mà hơn nữa,các bạn tất cả thểdùngthêm hàm IFERROR đểlàm cho chủlỗi chạm chán phảiví như cókhảnăngdiễn rangôi trường phù hợp phân chia đến 0 vào tài liệu của công ty.

Cáchfix lỗi#REF! vào Excel

LỖI #REF! DO XOÁ VÙNG THAM CHIẾU

Lỗi #REF! Thườngdiễn raLúc vùng tyêu thích chiếu khiExcel bị xoá hoặc bị ghi đè lên.

*

Sau khicột trongcông thứcbị xoá, lỗi #REF! Sẽ phân phát sinh:

*

Cách xung khắc phục:

Nếu bạnlỡ tay xoá nhầm cột thì hãysử dụngphím tắt CTRL + Z để có thể đem lại cột vừa bị xoá (tác dụng Undo)Ngoài rađể hạn chế việcdiễn ralỗi #REF!, chúng ta nêndùngtúng bấn quyếtsắp tới theo cú pháp =SUM(B2:D2)

LỖI #REF! DOSỬDỤNGGIÁ TRỊ CHO THAM SỐ KHÔNGPHÙHỢPTRONG HÀM VLOOKUP

*

Nlỗi các bạn thấy vào hình minh hoạ bên trên, vùng tra cứu chỉ bao gồm 4 cột,nhưngtmê say số column_index của hàm vlookup lạigửi rõ ragiá trị = 5, vậy yêu cầu tại chỗ này kết quả là hàm VLOOKUP. trả về lỗi #REF!

Cách tự khắc phục:Sửa lạicông thứcVLOOKUPmang đến phù hợp=VLOOKUP(A8,A2:D5,4,FALSE)

LỖI #REF! DOSỬDỤNGTHAM SỐ ROW HOẶC COLUMN CỦA HÀM INDEX KHÔNGPHÙHỢP

*

Trongcông thứcINDEX sinh sống hình bên trên, tsi mê số ROW với COLUMN đông đảo là 5, thừa quá size của vùng tài liệu B2:E5 đề xuất đang gây nên lỗi #REF!

Cách khắc phục:Sửa lạicông thứcmang đến phù hợp:=INDEX(B2:E5,4,4)

LỖI #REF! KHISỬDỤNGHÀM INDIRECT THAM CHIẾU TỚIFILEEXCEL ĐÓNG

*

Lúc ttê mê chiếu tới mộttệpExcel vẫn đóng trong hàm Indirect, hàm này đang cho lỗi #REF!

Cách xung khắc phục:MởfileExcel đã đóng góp.

Cách fix lỗi#NAME? vào Excel

LỖI #NAME? DO VIẾT SAI TÊN HÀM

*

Lý dohay gặp gỡ nhất khi tất cả lỗi#NAME?là chúng ta đang nhập không nên thương hiệu hàm ngơi nghỉ vào Excel. khi nhập sai tên hàm thì Excel sẽ không còn gợi ýchức năngvà các tđắm đuối số tương ứng của hàmđấy(Phần Khủng các hàm mọi điều đó, trừ một số hàm đặc biệtnhư Datedif

Cách tương khắc phục:Kiểm tra lại tên hàm đã được viết đúng chưa vàdùngtính năngFunction Argumentsnhư hình dưới

*

LỖI #NAME! KHI NAMEDÙNGCHƯA ĐƯỢC KHAI BÁO TRONG EXCEL

Ví dụ: name “Profit” trongvídụsau đây không được khai báo trong Excel

*

Cách xung khắc phục:Knhị báo thương hiệu này trong ExceldùngName Manager

LỖI #NAME! KHI NAMEDÙNGBỊ VIẾT SAI TRONG EXCEL

Lúc tên (name) đã có knhì báo vào Excelnhưngbị viết sai cũng đã gây nên lỗi #NAME!

*

Cách tương khắc phục:Sửa lại tên này vào ExceldùngName Manager

LỖI #NAME! DO DỮ LIỆU KIỂU CHỮ KHÔNG CÓ DẤU NGOẶC KÉPhường BAO QUANH

Ví dụ:

*

Cách xung khắc phục:chất vấn lạicông thứcvà bổ sung cập nhật ngoặc kxay đúng chỗ

LỖI #NAME! DO THIẾU DẤU : NGẲN CÁCH GIỮA ĐỊA CHỈ VÙNG TRONG EXCEL

Ví dụ:

*

Cách xung khắc phục:kiểm soát lạibí quyếtvới bổ sung cập nhật vết nhị chnóng đúng chỗ

LỖI #NAME! DOSỬDỤNG1 HÀM HỖ TRỢ BỞI ADDINNHƯNGADDIN CHƯA ĐƯỢCCÀIĐẶT

Hàmrất có thể đượccung cấp vì Addin hoặc là 1 trong hàm UDF từ viết và không tồn tại trong Workbook chúng ta đangtiến hành công việc

Cách tự khắc phục:thiết lậpbổ sung cập nhật Addin hoặc Code của UDF

Tổng kết

Hi vọng với bài viết này, những bạnđã hiểu cách thức fix lỗiko Insert được cột trong Excel. Chúccácbạnthànhcông!