Kiểm Tra Độ Phân Giải Màn Hình Laptop

Trên Windows 10 gồm một trong những tùy lựa chọn hữu dụng giúp cho bạn thuận tiện chất vấn độ sắc nét của bất kỳ màn hình hiển thị như thế nào cơ mà mình đã thực hiện, kết nối. Cách triển khai cũng không có gì phức hợp.

Bạn đang xem: Kiểm tra độ phân giải màn hình laptop

Kiểm tra độ sắc nét trong ngôi trường hòa hợp chỉ gồm một màn hình

Nếu dàn máy vi tính để bàn, laptop Windows 10 của công ty chỉ thực hiện thiết lập cấu hình một màn hình duy nhất, chúng ta cũng có thể dễ dàng khám nghiệm độ sắc nét của màn hình hiển thị kia thông qua 1 tùy lựa chọn cơ phiên bản trong vận dụng Settings.

Trước hết, dìm tổng hợp phím Windows + I nhằm msinh hoạt vận dụng Settings trên PC Windows 10 của chúng ta.

Trong hành lang cửa số “Settings” xuất hiện thêm, bnóng chọn mục “System”.


Trong menu setup “System”, chúng ta quan sát thanh lịch list những mục nằm cạnh sát trái màn hình, kiếm tìm “Display” và click chuột nó.

Trong ngăn mặt cần, cuộn xuống phần “Scale và Layout”. Ở đây, cực hiếm được hiển thị vào thực đơn thả xuống “Display Resolution” đó là độ sắc nét bây chừ trên screen mà lại nhiều người đang áp dụng.


Chẳng hạn vào ví dụ minc họa tiếp sau đây, độ phân giải screen bây chừ là 19trăng tròn x 1080 px.

Xem thêm: " Người Này Hiện Không Có Mặt Trên Messenger Là Gì? Người Này Hiện Không Có Trên Messenger Là Gì

Kiểm tra độ sắc nét trong trường hòa hợp sử dụng các màn hình thuộc lúc

Nếu sẽ sử dụng một dàn PC chạy Windows 10 với cấu hình thiết lập các screen chuyển động đôi khi, chúng ta vẫn rất có thể dễ dàng đánh giá độ phân giải của từng screen trải qua áp dụng Settings, tuy thế cách làm cho vẫn khá không giống một chút ít.

Thứ nhất, nhấn tổng hợp phím Windows + I để msống áp dụng Settings bên trên PC Windows 10 của người tiêu dùng. Sau đó, bnóng chọn mục “System”.


Chọn “Display” vào hạng mục bên trái màn hình.

Bây giờ, nhìn thanh lịch ngnạp năng lượng bên phải, tiếp đến bấm vào màn hình nhưng bạn có nhu cầu bình chọn hoặc thay đổi độ phân giải.

Trong ví dụ dưới, tất cả nhị màn hình hiển thị được đánh số “1” cùng “2”. Màn hình bao gồm đang luôn được gắn nhãn “1”, nhưng mà nếu khách hàng không kiên cố chính là screen nào, rất có thể nhấp vào nút ít Identify dưới nhằm hiển thị các số tương xứng thẳng trên màn hình.


Sau lúc lựa chọn đúng màn hình hiển thị, hãy cuộn xuống phần “Scale & layout”. Ở đây, cực hiếm vào thực đơn thả xuống "Display Resolution" chính là độ phân giải hiện tại của màn hình mà lại các bạn vẫn chọn.

Trong ngôi trường phù hợp bạn có nhu cầu đổi khác độ phân giải màn hình hiển thị, hãy nhấp vào menu thả xuống "Display resolution" với lựa chọn độ phân giải new. Tuy nhiên, còn nếu như không mong muốn quá đặc biệt, buổi tối tốt nhất chúng ta hãy chọn độ phân giải có gắn thêm nhãn “Recommended”. Đây là độ sắc nét được lời khuyên mà Windows 10 tin rằng nó tương xứng nhất với screen của doanh nghiệp.


3 ★ 1