Kiểm Tra Dữ Liệu Trùng Nhau Trong Excel

Trong bảng tính trong Excel gồm lượng phệ dữ liệu công bố khôn xiết khó để có thể soát sổ cùng lọc các dữ liệu làm sao là trùng nhau với tài liệu ko trùng. điều đặc biệt trường hợp họ kiểm soát bằng tay thủ công bằng tay bởi tín đồ tràn mắt làm thịt thì vừa mất thời gian vừa mất công sức của con người nhưng kết quả lại không như ý. Rất may, Excel hỗ tợ ngươi dùng những lý lẽ hoàn toàn có thể thanh lọc lấy giá trị ko trùng nhau. Dưới đấy là phương pháp lọc dữ liệu không trùng nhau trong Excel nhằm lọc ra quý hiếm duy nhất vừa đơn giản vừa dễ dàng làm.

Bạn đang xem: Kiểm tra dữ liệu trùng nhau trong excel

Lọc tài liệu không trùng nhau bởi Advanced Filter

ví dụ như họ có bảng tính sau cần phải sản xuất một list thương hiệu những một số loại rau xanh sinh sống vào vườn cửa đang xuất bán..

*

Cách lọc ra nhằm chỉ rước các dữ liệu duy nhất nhỏng sau:

Cách 1: Các bạn bôi Đen nhằm lựa chọn vùng dữ liệu phải lấy. Nhỏng ví dụ bảng bên trên là B4:B18 => Trên thanh khô Ribbon chọn tab Data => Và lựa chọn Advanced Filter

*

Cách 2: Một cửa sổ hiển thị nhấn Yes

*

Bước 3: Cửa sổ Advanced Filter đang hiện lên.

*
Tại phía trên bọn họ đề xuất lựa chọn nlỗi sau:

Mục kích hoạt : Chọn Filter the list, in-place : Nếu bạn có nhu cầu thay thế mang lại tài liệu cũ. Chọn Copy to other place : Nếu bạn có nhu cầu xào nấu các dữ liệu độc nhất vô nhị.Mục List Range : Đây chính là vùng tài liệu nhưng mà chúng ta phải thanh lọc đã thoa black sinh sống Cách 1.Mục Copy to Nếu nlỗi bạn chọn Copy to lớn other place thì đã phải điền thêm địa chỉ nhưng bạn muốn xào luộc ra.Tích vào ô Unique only => chỉ xào nấu dữ liệu tuyệt nhất.

Rồi dìm nút ít OK

*

Cách 4: Kết trái là những quý hiếm nhất được sao chéo ra cột I.

*

Xóa vứt tài liệu trùng bằng Remove Duplicates

Cũng ví dụ với bảng bên trên, bạn có thể lọc quý giá không trùng bằng phương pháp xóa trực tiếp các quý giá trùng ở bảng tài liệu nơi bắt đầu bởi giải pháp Remove Duplicates.

Xem thêm: Cách Đánh Số Thứ Tự Hình Ảnh Trong Word 2010, 2016, 2003 Dễ Nhất

Cách 1: Bạn trét đen vùng tài liệu nên xóa tài liệu trùng

*

Bước 2: Trên tkhô nóng Ribbon nhấp vào Data => Remove Duplicates

*

Cách 3: Cửa sổ Remove sầu Dupilcates Warning xuất hiện thêm.

Nếu bạn có nhu cầu xóa tổng thể chiếc cất tài liệu trùng các bạn chọn Expand the selection. Nếu chỉ hy vọng xóa ô cất tài liệu trùng các bạn chọn Continue with the current selection.Nhấn nút Remove sầu Duplicates.

*

Cách 4: Cửa sổ Remove Duplicates đang mở ra.

Nếu title của người tiêu dùng bao gồm trong vùng nhưng chúng ta chọn nghỉ ngơi Cách 1, thì bạn lựa chọn tích My data has header. Rồi bạn nhấn nút ít OK

*

Bước 5: Excel sẽ thông báo tác dụng từng nào tài liệu trùng và từng nào dữ liệu tốt nhất. ví dụ như ở đây bản thân có 5 loại rau bị trùng với 10 loại rau xanh tốt nhất.

*

Kết trái các chiếc trùng sẽ bị xóa với những dữ liệu vẫn tự động được gửi lên thay thế sửa chữa địa điểm ô bị xóa.

*

Lời kết.

Trên đây là hướng dẫn nhị phương pháp để lọc tài liệu không trùng nhau trong Excel một biện pháp chi tiết tốt nhất. Nếu tất cả gì thắc mắc hãy phản hồi dưới nhé các bạn. Chúc các bạn thành công!