Kiểm tra dữ liệu trùng trong excel

Trong Khi làm việc cùng với bảng Excel, sẽ có tương đối nhiều lần các bạn chạm mặt bắt buộc những trường hợp đụng hàng tài liệu trong một list, hoặc một bảng dữ liệu. Nếu bảng số liệu cùng với ít dữ liệu sẽ dễ dàng trong câu hỏi phân phát hiện nay phần đa ngôn từ bị đụng hàng, như những cái đụng hàng tài liệu ko đồng nhất.

Bạn đang xem: Kiểm tra dữ liệu trùng trong excel


Tuy nhiên khi xử lý với cùng 1 tư liệu Excel béo, những số liệu, nội dung thì việc tìm và đào bới kiếm từng mẫu cùng xóa theo cách bằng tay thủ công là ko khả thi. Vậy tại sao họ không áp dụng tức thì kỹ năng tất cả sẵn của Excel?

Để lọc hầu hết tài liệu đụng hàng, người dùng rất có thể sử dụng vô số cách không giống nhau, nhỏng thực hiện công dụng sa thải câu chữ trùng lặp Remove sầu Duplicate, khắc ghi nội dung đụng hàng tiếp đến thực hiện xóa, sử dụng marteo nhằm xóa,… Trong nội dung bài viết tiếp sau đây, Quản trị mạng sẽ lí giải bạn đọc 2 giải pháp dễ dàng và đơn giản để xóa câu chữ đụng hàng vào Excel là anh tài Remove Duplicate cùng đánh dấu văn bản đụng hàng Hightlight Duplicate.

Cách 1: Remove sầu Duplicate xóa dữ liệu giống nhau Excel

Tính năng Remove Duplicate gồm sẵn bên trên Excel có chức năng giúp đỡ bạn phát hiện tại đều cái giống nhau trong bảng tài liệu cùng triển khai xóa hối hả.

Bước 1: Trước không còn, chúng ta nên quẹt Đen vùng nội dung cần xóa giống nhau, sau đó vào tab Data rồi lựa chọn Remove Duplicates.

*

Cách 2: Xuất hiện nay bối cảnh một vỏ hộp thoại bắt đầu. Tại đây bạn sẽ chọn lựa những ngôi trường bao gồm trong bảng để thiên tài hoàn toàn có thể tiến hành thanh lọc cùng phân phát hiện tại hầu hết ngôn từ trùng nhau. Ở đây, tôi vẫn bỏ tích cột STT bởi các cái đều có số khác nhau. Chỉ tích chọn vào Họ cùng thương hiệu cùng cột Địa chỉ nhưng mà thôi.

Sau kia dìm OK nhằm tiến hành.

Xem thêm: Cách Chèn Chữ Vào Ảnh Trong Word 2010, 2007, Cách Chèn Chữ Vào Hình Ảnh Trên Word

*

Cách 3: Ngay tiếp đến bạn sẽ nhận thấy thông báo tìm được từng nào giá trị ngôn từ đụng hàng. Chẳng hạn cùng với bảng thống kê trên sẽ có 2 dòng giống nhau với đang tự động được xóa sổ bảng Excel.

*

Kết quả bảng hoàn chỉnh sau thời điểm xóa văn bản trùng lặp nlỗi hình tiếp sau đây. 2 dòng này đã được xóa khỏi bảng và vướng lại 2 mẫu trống nghỉ ngơi cuối bảng. Nếu ước ao xóa 2 dòng kia, các bạn chỉ cần nhấn vào cần chọn Delete là chấm dứt.

*

Cách 2: Đánh dấu dữ liệu giống nhau Excel để xóa thủ công

Nếu bạn muốn chất vấn lại nội dung đụng hàng trong bảng kỹ hơn rất có thể áp dụng bí quyết đánh dấu mẫu Hightlight. Những mẫu tuyệt câu chữ trong bảng giống như nhau sẽ có được cùng 1 màu biệt lập. bởi vậy người dùng sẽ dễ dãi đánh giá lại hơn rồi đưa ra quyết định xóa giỏi chỉ sửa đổi lại.

Bước 1: Đầu tiên, họ cũng quẹt black vùng văn bản vào bảng buộc phải thực hiện xóa văn bản giống nhau. Sau đó, click chuột vào tab trang chủ rồi chọn Conditional Formatting. Tiếp cho nhấp chọn tiếp vào Hightlight Cell Rules > Duplicate values…

*

Bước 2: Xuất hiện vỏ hộp thoại nhỏ dại. Tại phía trên, phần nội dung đụng hàng sẽ được khắc ghi bằng 1 loại color khác nhằm người dùng dễ phân biệt. quý khách hoàn toàn có thể tuyển lựa các màu Hightlight không giống nhau có vào bảng, tiếp nối nhấn OK.

*

Cách 3: Kết trái sau cuối vẫn như vào bảng dưới đây. Những ngôn từ, cái vào bảng trùng nhau đang bôi đậm bằng màu sắc nhưng mà bạn sẽ chọn làm việc bước trên. Từ trên đây, bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra lại các câu chữ nhằm tùy chỉnh nếu muốn. Hoặc có thể triển khai xóa ngay lập tức số đông dòng đụng hàng đó.

*


vì vậy cùng với 2 bí quyết khôn cùng đơn giản và thực hiện tính năng tất cả sẵn bên trên Excel, mà bạn cũng có thể thuận lợi vạc hiện loại gồm văn bản giống nhau. Trong ngôi trường vừa lòng bạn không cần thiết phải xem xét lại những cái, mong muốn xóa luôn hồ hết quý giá bị trùng thì sử dụng bản lĩnh Remove sầu Duplicate. Nếu ao ước khám nghiệm lại thì sử dụng bí quyết Hightlight khắc ghi tài liệu tương đương nhau tiếp nối new xóa.

Tác giả: Văn Thảo tổng phù hợp trường đoản cú