Kiểm Tra Trùng Tên Trong Excel

Lúc sử dụng thao tác bảng tính excel, Việc đối chiếu những cột trong Excel là điều cơ mà toàn bộ bọn họ thỉnh thoảng giỏi đề nghị tiến hành, tuy thế đây là so với các bảng dữ liệu dễ dàng ít những giá trị, còn so sánh tra cứu các cực hiếm trùng nhau trong hàng trăm hàng ngàn những giá trị lộn xộn ltinh tinh liệu hoàn toàn có thể đối chiếu bằng phương pháp thủ công bằng tay được ko. Microsoft Excel hỗ trợ một vài tùy lựa chọn để đối chiếu và khớp dữ liệu, dẫu vậy phần đông trong những bọn chúng tập trung vào tìm kiếm kiếm vào một cột. Trong bài viết dưới đây đưa ra nghệ thuật để tìm kiếm so sánh sự đụng hàng 2 cột trong excel một cách đơn giản dễ dàng và dễ dàng nắm bắt nhất cho những người hiểu.

Bạn đang xem: Kiểm tra trùng tên trong excel

Tìm quý hiếm trùng nhau để gia công gì?

Trong quá trình thực tế hàng tồn kho ngày, bọn họ phải lập biết bao cái list, trong mỗi list cần phải nhập liệubao nhiêu là số lượng, từng nào các dữ liệu, hàng ngàn nghìn ban bố, chắc chắn quan trọng nào không tồn tại sự giống nhau các dữ liệu kia trong bảng list của doanh nghiệp. Với từng các công việc không giống nhau, đa phần sự đụng hàng chính là tránh việc mở ra, câu hỏi sót lại là đề nghị đánh giá các quý giá đụng hàng nhằm một số loại đi, vậy cho nên việc các bạn tất cả đủ kiên nhẫn dò coi từng quý hiếm một không và bảo đảm rằng chúng ta tra cứu vẫn đúng chuẩn cùng khá đầy đủ chưa.

Vậy phải đề nghị áp dụng các tính năng hoàn hảo tronghọc tập Excel online mang đến việc đào bới tìm kiếm ra sự giống nhau này.

Xem thêm: Điều Chỉnh Kích Thước Dòng Trong Excel 2010, 2013, 2016

Tìm quý hiếm trùng nhau vào 2 cột

Để chúng ta tiện lợi cho vấn đề theo dõi và dễ dàng nắm bắt, thuộc liếc qua ví dụ search cực hiếm trùng nhau ở 2 cột năm:

*

Tìm cực hiếm trùng nhau ở cả hai cột trong excel

Việc triển khai search tài liệu trùng được triển khai qua các bước:

1. Trỏ chuột cliông xã vào ô chữ A để lựa chọn vùng giá bán trị:

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở cả hai cột trong excel

2. Chọn vào mục Conditional Formatting bên trên tkhô nóng thực đơn > New rule:

*

Tìm cực hiếm trùng nhau ở hai cột vào excel

3. Trong hộp thoại New Formatting Ruler chọn vào dòng cuối cùng nhỏng hình và nhập cách làm hàm countif:= Countif ($ B: $ B, $ A1)

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở 2 cột trong excel

5. Cliông chồng vào Format với hiển thị bảng color, sàng lọc màu sắc để thoa quý hiếm trùng lặp:

*

Tìm cực hiếm trùng nhau ở cả 2 cột trong excel

6. Sau Khi đang chọn màu > OK. Quý Khách sẽ tiến hành chuyển làn quay trở về hành lang cửa số Quy tắc format new và sẽ tiến hành xem trước định hình các bạn vẫn chọn. Nếu chúng ta bằng lòng cùng với định hình chúng ta đã hướng dẫn và chỉ định, nhấp vào OK.

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở 2 cột vào excel

Note: những giá trị của những ô được sơn sáng sủa vào Cột A được lặp lại vào Cột B. Tôi đang đánh dấu thủ công bằng tay những ô có mức giá trị như nhau nhau trong Cột B màu xanh lá cây cho mục tiêu phân biệt sự trùng lặp:

*

Tìm quý hiếm trùng nhau ở hai cột trong excel

Vì vậy, đây là giải pháp chúng ta cũng có thể dễ dàng xem những quý giá làm sao trùng lặp trong các cột khác biệt vào Excel.

bởi vậy trên trên đây chúng tôi sẽ chỉ dẫn ví dụ và nêu rõ quá trình đến chúng ta hiểu tưởng tượng với dễ nắm bắt độc nhất vô nhị về câu hỏi kiếm tìm quý giá giống nhau giữa 2 cột trong excel, câu hỏi này không tồn tại gì là khó và chỉ bởi cùng với vài bước cơ bạn dạng sẽ tìm thấy lời giải suôn sẻ và góp bạnhọc tập Kế tân oán onlinedễ ợt rộng.