Làm số thứ tự trong excel

Đánh số lắp thêm trường đoản cú vào Excel nghe chừng hết sức đơn giản và dễ dàng, mà lại chúng ta đã hiểu cách thức đánh số theo một kiểu khác ngoại trừ 1, 2, 3 chưa? lấy ví dụ như thể Một, Hai, Ba Hay là One, Two, Three. Hãy thuộc taigameminecraft.com mày mò toàn bộ các phương pháp viết số lắp thêm từ trong Excel gấp rút với hiệu quả nhất nhé.

Bạn đang xem: Làm số thứ tự trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel vào 16 giờ

Đánh số máy tự vào Excel bằng thao tác làm việc nhập liệu và AutoFill

Cách đánh số thiết bị trường đoản cú vào Excel đầu tiên với cơ phiên bản duy nhất nhưng chúng bạn thích đề cập đó là thao tác làm việc nhập liệu cùng sử dụng chức năng AutoFill của Excel. Chắc hẳn ít nhiều tín đồ vẫn nhuần nhuyễn giải pháp kéo số sản phẩm tự vào Excel này, vậy thì hãy đánh giá kỹ năng cùng với chúng bản thân nhé.

Để đọc rộng về kiểu cách đánh số thứ trường đoản cú trong Excel cơ bạn dạng này, chúng ta hãy cùng thực hành thực tế cùng với list họ cùng tên đơn giản như sau:

*

Để khắc số thứ tự cho những trên cột A cho những thương hiệu tương xứng, bọn họ triển khai theo thứ tự các bước:

Bước 1: Tại ô A2, nhập số 1 nhằm Excel xác minh cam kết tự trước tiên vào chuỗi.

Cách 2: Đưa bé trỏ chuột xuống góc dưới mặt cần ô A2 nhằm áp dụng chức năng AutoFill. Hiện nay, bé trỏ con chuột sẽ trở thành hình vệt cùng "+".

*

Nhấn đúp chuột hoặc nhấn duy trì và kéo bé trỏ chuột dạng vệt cùng "+" xuống ô sau cùng vào bảng rồi thả loài chuột.

*

Lúc này, cục bộ cột A sẽ tiến hành tự động đặt số thiết bị từ bỏ vào Excel. Tuy nhiên, các bạn thấy rằng tất cả những ô những hiển thị số 1, trong những lúc chúng ta thử dùng hiển thị hàng số 1, 2, 3...

Bước 3: Trong bảng AutoFill hiện ở góc cạnh bên dưới bên đề xuất phạm vi khắc số, bọn họ sẽ thấy tổng số 5 lựa chọn:

Copy Cells (khoác định): Copy y nguyên câu chữ cùng định hình ô gốc (ô A1).Fill Series: Điền hàng số.Fill Formatting Only: Chỉ copy định dạng của ô cội (ô A1) đến phạm vi AutoFill, không copy nội dung ô.Fill Without Formatting: Chỉ copy ngôn từ của ô nơi bắt đầu (ô A1) mang đến phạm vi AutoFill, ko copy format ô.Flash Fill: Điền hàng số dựa vào một mẫu xác định.

Trong trường vừa lòng bọn họ nên đặt số lắp thêm trường đoản cú tự động hóa trong Excel dạng 1, 2, 3, bọn họ đang tích vào ô Fill Series.

*

Bởi vậy, bảng họ với thương hiệu của bọn họ đang hiển thị nhỏng sau:

*

Để tìm hiểu thêm về luật pháp AutoFill của Excel, chúng ta hãy xem thêm bài viết dưới đây nhé. không chỉ được sử dụng nhằm đặt số trang bị từ vào Excel, giải pháp này còn cực kì có lợi trong những trường hợp chúng ta cần Excel auto điền tài liệu mang lại trang tính đấy.

Đánh số thiết bị tự vào Excel bởi công thức hàm

Tại phần này, họ đang tò mò cách thức viết số thiết bị từ trong Excel bởi những cách làm cộng và hàm SUBTOTAL nhé.

Đánh số sản phẩm công nghệ trường đoản cú vào Excel bởi công thức cộng

Vẫn sử dụng ví dụ tại đoạn bên trên, họ sẽ theo lần lượt thực hiện các thao tác làm việc sau nhằm chế tạo ra cách làm viết số thứ trường đoản cú vào Excel.

Bước 1: Tại ô A2, nhậptiên phong hàng đầu nhằm Excel xác định ký kết tự trước tiên vào chuỗi.

Cách 2: Tại ô A3, nhập phương pháp đánh số sản phẩm từ vào Excel đểkhẳng định quy khí cụ điền số tự nhiên và thoải mái tức khắc sau của ô trước:

=A2+1

*

Bước 3: Đưa con trỏ loài chuột xuống góc dưới bên đề xuất ô A3. Lúc bấy giờ, con trỏ chuột đã trở thành hình vết cộng "+". Chúng ta dìm lưu ban chuột hoặc thừa nhận giữ lại cùng kéo nhỏ trỏ con chuột dạng vệt cùng "+" xuống ô sau cùng vào bảng rồi thả chuột để thực hiện hình thức AutoFill.

Xem thêm: Giải Đáp: Hoa Rơi Cửa Phật Là Gì ? Vạn Sự Tùy Duyên Là Gì? Ý Nghĩa Đúng Đắn Của Vạn Sự Tùy Duyên

do đó, bọn họ sẽ xong các làm việc đặt số thứ trường đoản cú vào Excel một bí quyết tự động bởi bí quyết tân oán học tập khôn xiết đơn giản.

*

Đánh số vật dụng tự vào Excel cho những ô không trống rỗng bởi hàm COUNTA

Nếu bạn muốn viết số thứ từ bỏ trong Excel chỉ với phần đa ô tất cả đựng văn bản, những phương thức bọn chúng tôi đã đề cập phía trên có lẽ không phải là phương án tác dụng. Thay vào kia, hãy nhờ vào tới việc hỗ trợ của hàm COUNTA nhé.

Cách làm

Cách 1: Tại ô A2, điền cách làm viết số vật dụng từ bỏ vào Excel bởi hàm COUNTA nhỏng sau:

=COUNTA($B$2:B2)

*

Bước 2: Sử dụng AutoFill cho các ô bên dưới và tác dụng là danh sách đã được đánh số dựa trên những ô cột B chứa dữ liệu.

*

Giải thích

Hàm COUNTA vào Excel chỉ đếm các ô tính tất cả cất câu chữ vào một dải ô, tức thị nó vẫn tự động loại bỏ những ô trống. Do đó, vấn đề thực hiện hàm COUNTA đến phương pháp đánh số vật dụng từ bỏ trong Excel để giúp họ điền đúng số sản phẩm trường đoản cú mang lại list.

Công thức hàm COUNTA trên ô A2 của họ nlỗi sau:

=COUNTA($B$2:B2)

Trong bí quyết này, dải ô tính được chọn là B2:B7. Tuy nhiên, trên cái thứ nhất, bọn họ chỉ việc xét phạm vi ô B2 đề xuất họ vẫn điền$B$2:B2. Đừng quên áp dụng tmê mệt chiếu tuyệt đối cho ô tính thứ nhất vào dải (ô B2) nhằm tránhxô lệch tài liệu Khi họ sử dụng AutoFill cho những ô tiếp theo sau.

Đánh số máy tự vào Excel cho những ô không trống rỗng bằng hàm SUBTOTAL

Tương trường đoản cú như hàm COUNTA, hàm IF phối hợp hàm SUBTOTAL cũng hoàn toàn có thể tạo một bí quyết xúc tích và ngắn gọn xác định các ô ko trống rỗng và điền số sản phẩm tự tự động hóa. Hãy cùng khám phá phương pháp khắc số đồ vật từ trong Excel này nhé.

Cách làm

Cách viết số máy từ trong Excel được tiến hành với công việc tựa như như với những phần trên

Bước 1: Tại ô A2 vào bảng chúng ta và tên, chúng ta điền công thức:

= IF(B2="","",SUBTOTAL(3,$B$2:B2))

*

Cách 2: Áp dụngcông dụng AutoFill cho tất cả những ô còn lại tại cột A vào bảng. Chúng ta sẽ tiến hành kết quả mỹ mãn nlỗi vào hình bên dưới đây:

*

Giải thích

Để chúng ta nắm rõ rộng về logic vào công thức đặt số máy từ bỏ vào Excel chúng ta đang sản xuất cùng với hàm IF, hãy phân tích từng phần của phương pháp này nhé.

=IF(B2="","",SUBTOTAL(3,$B$2:B2))

Công thức này nghĩa là: Nếu giá trị tại ô B2 là quý hiếm rỗng thì Excel điền giá trị rỗng vào ô A2 tương ứng. trái lại, nếu ô B2 đựng nội dung, thì quý giá điền vào ô A2 là công dụng của hàm SUBTOTAL.Vậy nguyên tắc buổi giao lưu của hàm SUBTOTAL để xác minh số máy tự vào Excel như vậy nào?

Hàm SUBTOTAL trong Excel bao gồm trách nhiệm trả về một tổng phụ, tức là quý giá tổng thích hợp của list được cung ứng. Giá trị tổng vừa lòng này có thể là công dụng của hàm SUM, hàm AVERAGE, hàm COUNT hoặc những hàm Excel không giống.

Trong cách làm hàm IF viết số vật dụng từ bỏ vào Excel, họ sử dụng hàm SUBTOTAL cùng với cách làm nlỗi sau:

=SUBTOTAL(3,$B$2:B2)

Trong đó:

function_num: Hàm nên áp dụng để tính tổng prúc trong hàm SUBTOTAL. Giá trị 3 trong cách làm khớp ứng cùng với hàm COUNTA (đã giải thích ở phần trên).ref1: Phạm vi ô tính vận dụng tính tổng phú. Trong ngôi trường phù hợp này, bọn họ buộc phải xét dải ô trên cột B bước đầu từ bỏ ô B2. Do kia, chúng ta điền$B$2:B2. Hãy hãy nhờ rằng ô đầu tiên trong dải (ô B2) bắt buộc được đặt trong tham mê chiếu hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhé.

So sánh giải pháp viết số đồ vật tự trong Excel bằng hàm COUNTA với hàm SUBTOTAL

Sau Lúc khám phá phương pháp viết số máy trường đoản cú bằng hàm COUNTA với hàm SUBTOTAL, có lẽ rằng các bạn sẽ đưa ra một câu hỏi: Có sự biệt lập như thế nào thân hai công thức đánh số thự tự vào Excel này? Về thực chất, bí quyết hàm SUBTOTAL chuyển động dựa trên hàm COUNTA bắt buộc rất có thể bạn sẽ nghĩ về nhị phương pháp khắc số sản phẩm tự trong Excel nói bên trên không có gì khác hoàn toàn. Tuy nhiên, thử đặt nó lên bàn cân nặng đối chiếu nhé.

Dưới đấy là một list được đặt số trang bị từ bỏ bởi cả hàm COUNTA với hàm SUBTOTAL.

*

Nlỗi bạn thấy, cả hai hàm hầu hết đẩy mạnh tác dụng trong câu hỏi làm lơ những ô trống ko đựng tài liệu trong danh sách. Giờ thì hãy test vận dụng đến list một cỗ thanh lọc cùng với chức năng Filter. Quý Khách vào thẻ Data > team Sort & Filter > Filter. Sau kia thử lọc dữ liệu Lớp trên cột D với giá trị "A2" để soát sổ các học viên nằm trong lớp này.