Laptop Không Kết Nối Được Với Tai Nghe Bluetooth

Công nghệ Bluetooth là các loại liên kết tiện nghi để tiếp xúc giữa máy tính xách tay với các đồ vật di động cầm tay. Tuy nhiên, dù đã từng có lần áp dụng bluetooth nhằm hội đàm tài liệu, nhưng lại thỉnh thoảng chúng ta cũng chạm mặt ít nhiều trắc trở, một trong số những lỗi thông dụng độc nhất vô nhị là không kết nối được tai nghe bluetooth cùng với laptop. Quý Khách đừng lo, hãy theo dõi và quan sát nội dung bài viết này để mỗi bước giải pháp xử lý các nỗi giận dữ đó.

Bạn đang xem: Laptop không kết nối được với tai nghe bluetooth

 

*

Bước 1: Hãy chắc chắn là rằng hệ quản lý điều hành đã nhận ra máy bluetooth

 

Có hai nhiều loại thiết bị bluetooth hay được áp dụng bên trên máy tính. Thđọng duy nhất là thẻ bluetooth thêm sẵn trong máy tính xách tay, với thứ hai là máy bluetooth dạng USB.

Nếu chính là sản phẩm công nghệ bluetooth đã nhập vào cổng USB, các bạn hãy rút nó thoát khỏi cổng, ngóng một dịp rồi đính trsống vào. Nhưng tốt hơn là bạn hãy gắn nó vào một Output USB không giống, rồi khiến cho khối hệ thống tự động dìm dạng ra nó.

 

Hoặc trước khi cắn quay trở lại, chúng ta vào tính năng Device Manager, xóa không còn các mục đang có vào phần Universal Serial Bus Controller, rồi khởi hễ lại laptop. Chờ Khi sản phẩm công nghệ khởi rượu cồn xong xuôi, các bạn hãy gặm thứ bluetooth vào, với chũm là bạn sẽ khắc phục được lỗi không kết nối được tai nghe bluetooth với máy tính xách tay rồi.

*

Trường phù hợp lắp thêm bluetooth bạn muốn cần sử dụng được lắp sẵn trên bo mạch, nhỏng vào máy vi tính chẳng hạn, thì bạn hãy khởi rượu cồn lại máy tính, rồi bình chọn vào BIOS, và chuyển mục Onboard Bluetooth sang trọng trạng thái Enabled. Nếu sau thời điểm cấu hình nhỏng bên trên, cùng khởi động lại máy vi tính, nhưng mà máy bluetooth vẫn chưa xuất hiện, bạn hãy tìm kiếm tìm một mẫu nút bên trên mặt phẳng hay sinh hoạt cạnh của máy bao gồm mang dấu hiệu Công nghệ Bluetooth là bật nó lịch sự chế độ ON.

*

Một số loại máy tính như Lenovo còn chất nhận được các bạn bật và tắt các phụ khiếu nại không dây bởi keyboard. Nhấn tổng hợp phím Fn + F5, bạn sẽ thấy bật lên một hành lang cửa số nhỏ tuổi cất thông số kỹ thuật tắt bật các vật dụng ko dâhệt như Wifi, Bluetooth cùng 3G. Nếu tâm trạng của Công nghệ Bluetooth vẫn là Off, thì bạn nhấn vào nút Radio On nhằm bật nó lên, rồi nhấn Close để kiểm soát lại.

*

Trong khi, những sản phẩm công nghệ bluetooth còn không vận động, Lúc ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh trang bị (driver) bị lỗi. Biểu hiện tại của lỗi này là trong app Device Manager, các bạn thấy tên của thứ bluetooth, cố nhiên một hình tam giác màu sắc quà có chnóng than Black vùng trước. Cách cách xử lý lỗi này là các bạn hãy gỡ vứt driver cũ cùng cài đặt lại ứng dụng điểu khiển vào đĩa CD tất nhiên trang bị.

Cách sản phẩm hai là bạn hãy truy vấn vào trang web trong phòng cung ứng thiết bị bluetooth USB, hay cung cấp laptop tất cả lắp sẵn bluetooth ấy, để download phiên bản tiên tiến nhất của phần mềm điều khiển và tinh chỉnh thiết bị, rồi thiết lập lại nó.

Kết thúc bước đánh giá này, chúng ta đề nghị đạt được một biểu tượng bluetooth mở ra bên trên kgiỏi khối hệ thống. Điều kia đồng nghĩa tương quan với bài toán sản phẩm công nghệ bluetooth đã có kích hoạt. thường thì, biểu tượng bluetooth bị thông số kỹ thuật nhằm nó ẩn đi. Để có tác dụng nó xuất hiện quay trở về, bạn vào menu Control Panel – Bluetooth không dây - Công nghệ Bluetooth Settings. Trong thẻ Options, bạn lưu lại chọn mục Show the bluetooth ibé in the notification area, rồi giữ giàng là lỗi ko kết nối được tai nghe bluetooth cùng với máy tính xách tay sẽ được khắc chế.

Xem thêm:

 

Cách 2: Hãy làm cho các vật dụng bluetooth nhận thấy nhau lúc quét tìm

 

Thiết bị bluetooth sẽ xuất hiện cùng chuyển động vào khối hệ thống, thế nhưng các sản phẩm khác lại thiết yếu tìm thấy được máy tính gồm thiên tài bluetooth này. Nguyên ổn nhân của câu hỏi này là vì chúng ta không có thể chấp nhận được thiết bị như thế nào khác kiếm tìm thấy máy tính của chúng ta. Để xử lý, trong hành lang cửa số cấu hình Control Panel - Bluetooth, sinh hoạt thẻ Options, đội Discovery, bạn đánh dấu mục Allow Công nghệ Bluetooth devices to lớn find nhằm được cho phép những lắp thêm không giống dò thấy máy tính xách tay này thông qua sóng bluetooth trong phạm vi hoạt động vui chơi của chúng.

 

Hình như, chúng ta cũng cần bình chọn lại nhì mục chọn trong nhóm Connections. Mục Allow Blutooth devices lớn connect lớn this computer đã đồng ý có thể chấp nhận được các trang bị không giống kết nối vào máy tính. Còn mục Alert me when a new công nghệ Bluetooth không dây device wants to connect thì sẽ bật thông báo cho bạn biết, lúc tất cả một thiết bị bluetooth new ý muốn kết nối vào.

Dường như, nếu như câu hỏi quét tra cứu sản phẩm công nghệ quá trở ngại, chúng ta nên với những máy di động đến ngay sát máy tính xách tay rộng. Dĩ nhiên là các bạn cũng yêu cầu kiểm soát và chắc hẳn rằng rằng nhân tài bluetooth đã làm được nhảy bên trên thiết bị di động trước kia.

*

Cách 3: Kiểm tra bài toán cáp đôi (pairing) giữa nhị thiết bị

 

Đây là 1 trong những giữa những lỗi thường xuyên gặp mặt khi khiến không liên kết được tai nghe bluetooth với laptop. Bạn đang nên nhập đúng chuẩn rất nhiều cam kết tự cơ mà máy vi tính giới thiệu. Máy tính cũng trở thành chỉ mong chờ trong một khoảng chừng thời gian hơi nđính, cần nếu như khách hàng do dự không nhập kịp mã bảo đảm an toàn này, thì việc cáp đôi sẽ không còn thành công.

trong số những lý do khác dẫn đến việc cáp song ko thành công xuất sắc là vì ai đang liên kết rất nhiều đồ vật vào và một máy vi tính. Gặp trường đúng theo đó, bạn nên ngắt các liên kết khác nhằm ưu tiên quyền cáp đôi đến sản phẩm công nghệ bắt đầu.

Nếu vẫn chạm mặt khó khăn trong những lúc nhập mã đảm bảo bên trên thiết bị di động, thì vậy bởi sau khoản thời gian thực hiện thêm sản phẩm công nghệ bởi nút ít Add Device, bạn đừng lựa chọn chế độ để hệ điều hành và quản lý từ bỏ tạo thành mã (Create a pairing code for me), mà lại dùng tùy chọn nhằm bạn nhập lệ nhưng cáp đôi (Enter the device’s paring code). Sau đó, các bạn gõ vào trong 1 vài ba ký kết từ bỏ dễ dàng với dễ nhập trên thiết bị di động cầm tay, ví dụ như 1234. Lưu ý rằng cùng với những bàn phím Smartphone di động, thì Việc nhập các ký trường đoản cú hay cam kết số trùng nhau (aaaa, 3333…) sẽ khó khăn rộng các ký kết trường đoản cú nằm trong những phím khác hoàn toàn.

*

Tùy chọn Enter the device’s paring code cũng cung cấp chúng ta vào trường vừa lòng các lắp thêm di động cầm tay mà bạn muốn dùng như tai nghe bluetooth không có keyboard, và được cài sẵn một mã cáp đôi lúc xuất xưởng. Chúng được ghi rõ vào tài liệu gợi ý thực hiện đi kèm theo vật dụng, thường là 0000, 6868… Quý Khách hãy khẳng định mã bảo mật bluetooth của thiết bị là gì, tiếp nối chọn mục Enter the device’s paring code, rồi nhtràn lên chuỗi mã đó, trước khi thừa nhận Next để tiến hành cáp đôi.

Cuối thuộc là cùng với một trong những vật dụng nước ngoài vi ko đề nghị bảo mật thông tin biết tin nlỗi loa giỏi loài chuột, đơn vị cung ứng không thể thiết đặt ngẫu nhiên mã bảo đảm an toàn như thế nào. Gặp trường hợp kia, chúng ta đề xuất lựa chọn mục cáp song ko đề nghị dùng mã (Pair without using code). khi liên kết xong, Windows vẫn hiện thông báo This device has been successful added to lớn this computer, và các bạn chỉ việc dấn nút Close để có thể bắt đầu áp dụng trang bị bluetooth đó.

*

Trên đấy là các bước cơ bản cùng dễ dàng triển khai để hạn chế lỗi không liên kết được tai nghe bluetooth cùng với máy tính xách tay bởi vì Bệnh viện Công nghệ 88 chia sẻ. Hi vọng hoàn toàn có thể góp chúng ta hạn chế và khắc phục lỗi, và có thể áp dụng kết nối bluetooth link hai đồ vật một bí quyết dễ ợt, khiến cho bạn xử lý quá trình cũng như giải trí nhanh lẹ. Chúc chúng ta thành công!