HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA LỖI WINDOWS 10 KHỞI ĐỘNG LẠI SAU KHI TẮT MÁY LẠI WINDOWS

Nếu Windows 10 từ bỏ khởi đụng lại sau khoản thời gian tắt vật dụng hoặc sau khi chọn vào chính sách Ngủ hoặc chính sách Ngủ đông, thì hiện thời đang xuất hiện cách sửa lỗi cực kỳ dễ dàng cho bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sửa lỗi windows 10 khởi động lại sau khi tắt máy lại windows

Hình như thì các bạn sẽ còn biết về nguyên nhân tạo ra lỗi này cùng những phương pháp nhằm khắc phục lỗi Windows 10 khởi động lại sau khoản thời gian tắt sản phẩm công nghệ lỗi.

Điều gì khiến Windows 10 bị lỗi khởi hễ lại cố vì chưng tắt?

Có nhiều nguyên nhân phía sau lỗi từ bỏ khởi động lại sau khoản thời gian tắt thiết bị. Hầu hết người dùng vẫn báo lỗi rằng, máy tính Windows 10 khởi đụng lại sau khi tắt sản phẩm công nghệ khôn cùng liên tiếp.

Do kia, điều đặc trưng là đề xuất khám phá về nó một phương pháp chu đáo nhằm ngăn ngừa nó sau này. Chúng tôi liệt kê một vài nguyên nhân phổ biến nhất bên dưới đây:

Driver bị hỏng : Do biện pháp cách xử trí không đúng, Windows hoàn toàn có thể khiến Driver bị lỗi hoặc lỗi. Driver bị hư làm cho hệ quản lý và điều hành Windows bước đầu chạm chán trục sái với nhiều khi còn bị lỗi màn hình hiển thị xanh. Phiên bạn dạng Windows lỗi thời : Nếu bạn không update hệ điều hành Windows lên phiên bản cập nhật thì rất có thể dẫn tới việc vậy này.Sự thế về nguồn : Nguồn điện kém cũng dẫn đến sự núm khởi đụng lại có thể gây hư tổn mang đến hệ điều hành Windows cũng như Hartware của chúng ta.Khởi cồn nhanh : Đây là khả năng của Windows góp khởi hễ lại nhanh hao hệ điều hành sau khoản thời gian tắt sản phẩm công nghệ. Do đó, nó chất nhận được người tiêu dùng tắt và nhảy nhanh.

Cách sửa lỗi từ khởi đụng lại Windows 10 sau thời điểm tắt máy

1. Tắt anh tài khởi rượu cồn nkhô hanh thông qua Cài đặt Windows

Pmùi hương pháp này là cách công dụng duy nhất và được chọn nhiều độc nhất vô nhị nhằm hạn chế vấn đề này. Do đó, hãy làm theo công việc sau nhằm tắt thiên tài này.

Bước 1: Mở Cài đặt Windows bằng cách dìm phím windows + I. Bấm System nhằm msống Hệ thống tự bảng setup Windows.
*
Bước 2: Kéo xuống những tùy chọn và nhấp chuột nguồn & Sleep
và thường xuyên chọn Additional Power nguồn settings.
*
Bước 3: Chọn Additional nguồn settings từ bảng tinh chỉnh và điều khiển phía trái nhỏng hình bên dưới.
*
Cách 4: Nhấp vào Change settings that are currently unavailable
*
Bước 5: Trong Cài đặt tắt thiết bị, quăng quật chọn Bật khởi động nkhô giòn và sau đó nhấp vào lưu biến đổi .
*
Cách 6: Khởi động lại windows 10 nhằm khám nghiệm coi sự cố kỉnh đã có được khắc phục chưa.

Xem thêm: Cách Tăng Bắt Sóng Wifi Cho Laptop Win 10, 4 Cách Tăng Tốc Wifi Hiệu Quả Nhất Cho Laptop

2. Tắt tác dụng khởi đụng nhanh trải qua Registry Editor

quý khách cũng rất có thể tắt nhân kiệt khởi đụng nhanh với sự giúp sức của Registry editor. Đó là biện pháp khác với Cài đặt Windows để điều chỉnh Cài đặt khởi động nhanh. Quý khách hàng rất có thể biến hóa thiết lập qua Registry Editor thuận lợi rộng, điều này hỗ trợ cho giải pháp này công dụng rộng. Thực hiện nay theo các bước sau nhằm kiểm soát và điều chỉnh những thiết lập.

Cách 1: Mlàm việc hành lang cửa số Run bằng phương pháp nhận phím windows + R
*
Cách 2: Gõ regedit với nhận Enter để khởi đụng Registry Editor.
*
Cách 3: Từ bảng điều khiển phía trái, chọn HKEY_LOCAL_MACHINE . Menu thả xuống sẽ xuất hiện, kế tiếp các bạn hãy kéo xuống và chọn vào System
*
Cách 4: Điều phía qua CurrentControlset> Control> SessionManager> nguồn vào tab SysteamCách 5: Nhấp đúp con chuột nhằm mlàm việc HyberbootEnables cùng đặt quý giá của nó thành 0. Nhấn OK nhằm lưu giữ những biến hóa.
*

3. Cập nhật hoặc sửa lỗi Driver bị hỏng

Nếu PC Windows của người tiêu dùng gặp lỗi khác thì có thể do Driver. Theo đó thì những Driver lỗi thì có thể khiến cho Windows hiện màn hình hiển thị xanh. quý khách rất có thể cập nhật Driver một biện pháp bình yên bằng Windows Update bằng cách tuân theo công việc sau.

Bước 1: Msinh hoạt Cài đặt WindowsCách 2: Nhấp đúp loài chuột vào Cập nhật và Bảo mật để thực hiện các bước tiếp theo.
*
Cách 3: Tìm kiếm với chọn Windows Update tự list vào bảng điều khiển bên trái.Cách 4: Chọn Kiểm tra nút cập nhật bên dưới cửa sổ cập nhật windows.
*
Cách 5: Nó đang kiếm tìm tìm những bạn dạng cập nhật giả dụ bao gồm sẵn cùng tự động setup Driver mới. Khởi rượu cồn lại máy tính của người sử dụng để hoàn toàn.

4. Kiểm tra nguồn

thường thì Windows 10 khởi rượu cồn lại sau khi tắt trang bị vì chưng nguồn điện áp kém hoặc sự việc về pin. Trong tình huống những điều đó, hãy chạy Power Efficiency Diagnostics Report. Nó là một trong những nguyên tắc góp người dùng tiết kiệm ngân sách và chi phí Pin cùng các vấn đề lỗi về pin.

Bước 1: Mlàm việc hành lang cửa số Run với nhập cmd để khởi chạy Comm& Prompt.
*
Cách 2: Nhập lệnh dưới và dìm enter.powercfg -energy -output%USERPROFILE%DesktopPower_Effic_Diagnostics_Report.html
*
Cách 3: Nó đang tìm kiếm lỗi cùng lưu giữ báo cáo dưới dạng file html trên màn hình hiển thị nền. Msinh hoạt tệp Power_Effic_Diagnostics_Report.html bên trên máy tính để bàn của doanh nghiệp nhằm kiểm soát.
*
Cách 4: Báo cáo sẽ được msinh hoạt trong trình ưng chuẩn mang định như vào hình. Tất cả các lỗi liên quan sẽ tiến hành liệt kê vào report .
*

Phần kết luận

Xử lý lỗi những điều đó gây choáng váng cho người cần sử dụng. Quý Khách không nhất thiết phải lo lắng nhiều về lỗi này vày chỉ mất vài ba phút ít để hạn chế. Nếu laptop của chúng ta bị lỗi này thì chúng ta nên áp dụng những lý giải bên trên.