Lấy giá trị của ô trong excel

Excel cho taigameminecraft.com 365 Excel cho taigameminecraft.com 365 dành mang đến máy Mac Excel đến website Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel for máy tính bảng ipad Excel for iPhone Excel mang lại máy tính bảng Android Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel mang lại điện thoại Android Excel Starter 2010 Xem thêm...Ít hơn

Hàm CELL trả về báo cáo về định hình, vị trí hay nội dung của một ô. lấy ví dụ, ví như bạn có nhu cầu chứng thực rằng ô cất cực hiếm số gắng vày văn uống bạn dạng trước khi tiến hành phép tính trên ô đó, chúng ta có thể sử dụng phương pháp sau đây:

=IF(CELL("kiểu",A1)="v",A1*2,0)

Công thức này tính A1*2 chỉ lúc ô A1 chứa cực hiếm số cùng trả về 0 giả dụ A1 đựng vnạp năng lượng bạn dạng hoặc trống.

Bạn đang xem: Lấy giá trị của ô trong excel


Lưu ý: Công thức sử dụng CELL có mức giá trị đối số dành riêng cho ngôn ngữ và đang trả về lỗi nếu như được tính tân oán bằng phương pháp sử dụng một phiên phiên bản ngôn từ không giống của Excel. Ví dụ, nếu bạn tạo thành một phương pháp cất CELL trong khi dùng phiên phiên bản giờ đồng hồ Séc Excel, thì công thức này sẽ trả về lỗi giả dụ sổ làm việc được msống bởi phiên phiên bản giờ đồng hồ Pháp. Nếu bạn không giống buộc phải msinh hoạt sổ làm việc của công ty bởi các phiên bản ngôn ngữ không giống nhau của Excel, hãy suy nghĩ cần sử dụng các hàm sửa chữa thay thế hoặc được cho phép bạn khác giữ bản sao toàn cục sinh sống kia bọn họ sửa lại các đối số CELL nhằm tương xứng với ngôn ngữ của mình.


Cú pháp

CELL(info_type, )

Cú pháp hàm CELL bao gồm những đối số sau đây:

Đối số

Mô tả

info_type

Bắt buộc

Giá trị văn uống bản xác minh bạn có nhu cầu trả về phong cách ban bố ô làm sao. Danh sách sau đây trình diễn các quý giá có thể tất cả của đối số Info_type và công dụng tương ứng.

reference

Tùy chọn

Ô nhưng bạn muốn có đọc tin.

Nếu bị làm lơ, thông tin vẫn xác minh vào đối info_type được trả về mang lại ô được chọn trên thời khắc tính tân oán. Nếu đối số tđắm đuối chiếu là phạm vi ô, hàm CELL trả về ban bố đến ô hiện hoạt trong phạm vi đã lựa chọn.


Quan trọng: Mặc dù về khía cạnh chuyên môn tyêu thích chiếu là tùy lựa chọn, tuy nhiên bạn nên gửi tsay đắm chiếu đó vào phương pháp, trừ khi chúng ta hiểu rõ tác động ảnh hưởng của việc không có nó đối với công dụng phương pháp của chúng ta và ý muốn hiệu ứng đó được vận dụng. Bỏ qua đối số tyêu thích chiếu ko tạo nên thông tin an toàn về một ô cụ thể, vì phần đa nguyên nhân sau đây:

Trong chế độ tính tân oán tự động hóa, lúc một ô được người tiêu dùng sửa đổi, tính tân oán hoàn toàn có thể được kích hoạt trước hoặc sau khi vùng lựa chọn sẽ tiến triển, tùy ở trong vào nền tảng nhưng mà nhiều người đang áp dụng để Excel. Ví dụ: ví Excel ví dụ: Windows kích hoạt tính toán trước các biến hóa về vùng lựa chọn nhưngExcel giành riêng cho website kích hoạt sau đó.

khi Co-Authoring với cùng một người tiêu dùng không giống tiến hành sửa đổi, hàm này vẫn báo cáo ô hiện tại hoạt của chúng ta chứ đọng chưa phải ô của tín đồ chỉnh sửa.

Mọi thao tác tính toán lại, chẳng hạn như nhấn F9, vẫn khiến cho hàm trả về kết quả new mặc dù không tồn tại chuyển động sửa ô nào ra mắt.


info_type trị

Danh sách sau miêu tả những quý giá văn uống bạn dạng có thể được thực hiện cho đối info_type trang. Các quý hiếm này bắt buộc được nhập lệ hàm CELL tất cả dấu ngoặc knghiền (" ").

info_type

Trả về

"địa chỉ"

Tđắm đuối chiếu của ô đầu tiên vào ttê mê chiếu, nghỉ ngơi dạng vnạp năng lượng bản. 

"cột"

Số cột của ô trong tsay mê chiếu.

"màu"

Giá trị 1 ví như ô được định dạng màu cho những cực hiếm âm; nếu không đã trả về 0 (không).


"nội dung"

Giá trị của ô trên cùng bên trái trong tmê say chiếu; không hẳn là 1 trong bí quyết.

"thương hiệu tệp"

Tên tệp (bao hàm đường dẫn đầy đủ) của tệp cất tmê man chiếu, ở dạng văn uống phiên bản. Trả về văn bạn dạng trống ("") giả dụ không giữ trang tính chứa tmê mệt chiếu.

Xem thêm: Pc Không Nhận Mic Tai Nghe Trên Win 10, Cách Sửa Lỗi Laptop Không Nhận Mic Tai Nghe


"định dạng"

Giá trị vnạp năng lượng phiên bản tương ứng với định hình số của ô. Giá trị văn phiên bản của các format khác nhau được trình bày vào bảng sau đây. Trả về "-" làm việc cuối quý hiếm văn uống phiên bản ví như ô được format màu sắc cho những cực hiếm âm. Trả về "()" sinh hoạt cuối quý giá văn uống bản trường hợp ô được định hình cùng với vệt ngoặc đối chọi cho quý hiếm dương hoặc toàn bộ các giá trị.


"lốt ngoặc đơn"

Giá trị 1 giả dụ ô được format với vệt ngoặc đơn mang đến quý hiếm dương hoặc tất cả các giá trị; còn nếu không đang trả về 0.


"tiền tố"

Giá trị văn uống bản tương ứng cùng với "chi phí tố nhãn" của ô. Trả về vệt trích dẫn solo (") nếu như ô cất văn uống bản được canh trái, vết trích dẫn kép (") nếu ô đựng văn uống bản được canh yêu cầu, dấu mũ (^) nếu ô chứa vnạp năng lượng bản được canh thân, xuyệc ngược () nếu như ô đựng vnạp năng lượng bản được canh số đông phía hai bên với vnạp năng lượng phiên bản trống ("") giả dụ ô đựng ngẫu nhiên đồ vật gì không giống.


Lưu ý: Giá trị này sẽ không được cung cấp vào Excel dành cho website, Excel mobile cùng Excel Starter.


"bảo vệ"

Giá trị 0 nếu như ô không bị khóa; nếu không vẫn trả về 1 nếu như ô bị khóa.


Lưu ý: Giá trị này không được hỗ trợ trong Excel dành riêng cho website, Excel Mobile cùng Excel Starter.


"hàng"

Số hàng của ô trong tđắm đuối chiếu.

"kiểu"

Giá trị văn uống bản khớp ứng cùng với đẳng cấp tài liệu trong ô. Trả về "b" mang lại trống giả dụ ô trống, "l" mang lại nhãn nếu ô chứa hằng số văn uống phiên bản cùng "v" mang đến quý hiếm trường hợp ô cất ngẫu nhiên sản phẩm gì không giống.

"độ rộng"

Trả về một mảng bao gồm 2 mục.

Mục thứ nhất trong mảng là chiều rộng cột của ô, được làm tròn đến số ngulặng. Mỗi đơn vị chức năng độ rộng cột bởi cùng với phạm vi của một ký từ bỏ làm việc cỡ font mặc định.

Mục thứ hai vào mảng là một giá trị Boolean, cực hiếm là TRUE giả dụ phạm vi cột là mặc định hoặc FALSE nếu như phạm vi đã làm được người dùng đặt ví dụ. 


Mã định hình CELL

Danh sách sau đây miêu tả quý hiếm văn bản nhưng hàm CELL trả về Khi đối số Info_type là "định dạng" với đối số tđê mê chiếu là ô được định hình số tích thích hợp.

Nếu định dạng Excel là

Hàm CELL trả về

Tổng quát

"G"

0

"F0"

#,##0

".0"

0,00

"F2"

#.##0,00

".2"

$#.##0_);($#.##0)

"C0"

$#.##0_);<Đỏ>($#.##0)

"C0-"

$#.##0,00_);($#.##0,00)

"C2"

$#.##0,00_);<Đỏ>($#.##0,00)

"C2-"

0%

"P0"

0,00%

"P2"

0,00E+00

"S2"

# ?/? hoặc # ??/??

"G"

m/d/yy hoặc m/d/yy h:milimet hoặc mm/dd/yy

"D4"

d-mmm-yy hoặc dd-mmm-yy

"D1"

d-mmm hoặc dd-mmm

"D2"

mmm-yy

"D3"

mm/dd

"D5"

h:milimet AM/PM

"D7"

h:mm:ss AM/PM

"D6"

h:mm

"D9"

h:mm:ss

"D8"


Lưu ý: Nếu đối số info_type trong hàm CELL là "định dạng" với kế tiếp chúng ta áp dụng định hình khác mang lại ô được tsi chiếu, các bạn yêu cầu tính lại trang tính (nhấn F9) nhằm update hiệu quả của hàm CELL.


Ví dụ

*

quý khách hàng yêu cầu thêm trợ giúp?

Quý Khách luôn hoàn toàn có thể hỏi một Chuyên Viên trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự hỗ trợ trongCộng đồng vấn đáp.

Thay đổi format ô Tạo hoặc chuyển đổi tđắm đuối chiếu ô Hàm ADDRESS Thêm, thay đổi, kiếm tìm hoặc xóa format tất cả ĐK vào ô