Lệnh Ghép 2 Cột Trong Excel

Trường thích hợp chúng ta cần phải gộp văn bản vào 2, hoặc 3 cột vào Excel không hề ít, chẳng hạn gộp 1 cột Họ với 1 cột Tên xuất xắc gộp cột Họ với cột Tên đệm với nhau. Người cần sử dụng phải ghxay văn bản trong 2 cột với không được để mất tài liệu. Trên Excel có một số trong những tính năng gộp ô nlỗi Merge Cell, tuy nhiên Khi sử dụng có khả năng sẽ bị mất 1 cột bên cần, đồng nghĩa tương quan với câu chữ của cột biến mất.

Bạn đang xem: Lệnh ghép 2 cột trong excel

Vậy làm thế nào nhằm hoàn toàn có thể gộp văn bản của 2 cột tài liệu bên trên Excel, nhưng mà vẫn giữ lại được ngôn từ của các cột? Để có thể thực hiện được thao tác làm việc gộp 2 cột Excel, họ đề xuất thực hiện hàm nhằm nối những chuỗi sinh sống từng cột thành 1 cột, sau đó xóa cột ko đề xuất sử dụng.


Hướng dẫn ghép cột vào Excel

1. Hướng dẫn ghxay 2 cột trong Excel2. Cách gộp những cột trong Excel3. Xuống chiếc sau thời điểm gộp nhiều cột

1. Hướng dẫn ghxay 2 cột vào Excel

Bài viết sau đây sẽ mang ví dụ ghnghiền 1 cột Họ cùng 1 cột Tên thành 1 cột duy nhất.


Cách 1: Sử dụng “toán thù tử &” gộp cột Excel

Để có thể ghnghiền 2 cột lại với nhau bên trên Excel, chúng ta cũng có thể áp dụng bí quyết dễ dàng nhất đó là sử dụng toán tử & nhằm nối 2 hoặc nhiều chuỗi với nhau. Trong bảng ví dụ này, bọn họ đang nối ô A3 với cùng 1 khoảng tầm White với ô B3, rồi nhập văn bản hoàn hảo vào ô C3.

Chúng ta nhập cách làm vào ô C3 nhỏng sau =A3&" "&B3.

Sau đó dìm Enter và hiệu quả đã có một ô bao gồm câu chữ hoàn hảo là Họ cùng Tên được ghxay với nhau. Chúng ta copy cách làm cho tới những sản phẩm tiếp theo và để được cột Họ & Tên hoàn hảo.


Cách 2: Sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài giải pháp sử dụng toán thù tử trên, người tiêu dùng rất có thể áp dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE để ghxay 2 cột nội dung bên trên Excel thành 1 cột tuyệt nhất.

quý khách hàng đang nhập cách làm vào vào ô C3 là =CONCATENATE(A3," ",B3) rồi dìm Enter.


Kết trái ở đầu cuối, nội dung ở 2 ô sẽ gộp lại thành 1 nhưng sinh sống đó là cột Họ với Tên đã có ghxay cùng nhau. Cuối thuộc bạn cũng copy công thức xuống các ô tiếp theo để xong xuôi văn bản của bảng thống kê lại.

2. Cách gộp các cột vào Excel

Ngoài bài toán gộp 2 cột trong bảng Excel thì bọn họ cũng có thể giải pháp xử lý bảng biểu cùng với Việc gộp những cột thành 1 cột duy nhất. Cách triển khai thì các bạn cũng có tác dụng tương tự nhỏng cùng với gộp 2 cột mà lại thôi.

Cách 1: Gộp những cột Excel bởi “toán tử &”

Chúng ta sẽ sở hữu được bí quyết gộp là =Chuỗi1&Chuỗi2&… Lưu ý mong muốn giữa những chuỗi nối có tầm khoảng white thì giữa 2 vết (" ") để khoảng trắng, nếu muốn những chuỗi gắn liền kết dính nhau thì giữa 2 vết ("") viết ngay tắp lự. Áp dụng vào bảng dữ liệu sau đây đang gộp 3 ô A2, B2 với C2 thành một ô báo cáo rất đầy đủ.


quý khách nhập cách làm =A2&" "&B2&" "&C2 rồi nhấn Enter.

Kết trái sẽ tiến hành văn bạn dạng hoàn hảo nhỏng dưới đây. Cuối cùng chúng ta chỉ cần kéo ô thứ nhất xuống đông đảo ô sót lại làm cho ra công dụng tựa như.

Xem thêm: Laptop Không Tìm Thấy Thiết Bị Bluetooth, Lỗi Bluetooth Win 10 Không Tìm Thấy Thiết Bị

Cách 2: Dùng hàm CONCATENATE gộp các ô

Cú pháp hàm nối chuỗi CONCATENATE trong Excel là =CONCATENATE(text1,text2,…).

Cũng y hệt như bên trên ví như những chuỗi nối có khoảng white thì thân 2 dấu (" ") để khoảng chừng trắng, nếu như muốn các chuỗi gắn liền bám dính nhau thì thân 2 vệt ("") viết lập tức.

Áp dụng cách làm vào bảng dữ liệu bọn họ sẽ sở hữu =CONCATENATE(A2," ",B2, " ",C2).

Quý Khách dìm Enter cũng biến thành mang lại được công dụng như Cách 1 cần sử dụng cùng với toán tử và.

3. Xuống chiếc sau thời điểm gộp các cột

Các dữ liệu lúc gộp cũng có thể xuống mẫu lúc bọn họ thực hiện thêm hàm ngắt chiếc CHAR(10). Bạn rất có thể phối hợp ghnghiền với tân oán tử & hoặc hàm CONCATENATE phần đông được.


Kết hợp hàm CHAR(10) với toán thù tử &

quý khách nhập phương pháp =A2&CHAR(10)&B2&CHAR(10)&C2 rồi nhấn Enter.

Sau kia bọn họ nhấp vào Wrap Text nhằm xuống dòng cho những câu chữ. Lưu ý, bây giờ bạn cần phải kiểm soát và điều chỉnh lại phạm vi của ô mang lại phù hợp.

Kết hòa hợp hàm CHAR(10) cùng với hàm CONCATENATE

Quý Khách nhập bí quyết =Concatenate(A2, char(10), B3, char(10), C3) rồi cũng nhận Enter để cho công dụng gộp nội dung ở những cột. Sau đó nhận tiếp vào Wrap Text nhằm xuống cái cho những nội dung.

4. Xóa cột cội sau khi gộp

Lưu ý: Sau Khi gộp 2 cột Excel, bạn muốn xóa 2 cột gốc lúc đầu thì làm cho nlỗi sau: lấy ví dụ như, hình ảnh ngay trên này nhé.

Cyếu thêm 1 cột mới (cột D) lân cận cột vừa gộp (cột C), sứt black tổng thể cột C, thừa nhận Ctrl + C, đưa sang cột D, loài chuột bắt buộc, chọn Paste as values, để chỉ dán cực hiếm của cột C vào cột D, chứ không cần dán cách làm.

Sau kia chúng ta xóa cả 2 cột nơi bắt đầu (A với B), cùng cột C, đổi tên cột D là được.

Video hướng dẫn gộp 2 cột Họ với Tên trên Excel


Trên đó là 2 cách để có thể ghnghiền văn bản vào 2 cột trên Excel thành 1 cột độc nhất vô nhị, với ví dụ gộp cột Họ với cột Tên thành 1 cột tuyệt nhất vào bài xích. Nếu muốn thực hiện hàm để gộp 2 cột thành một cột nhất trên Excel, họ cần phải lưu giữ thương hiệu hàm Concatenate đề xuất để đơn giản hơn, người tiêu dùng có thể sử dụng toán thù tử & theo bài bác khuyên bảo bên trên.

Chúc các bạn triển khai thành công!


4,5 ★ 46