Lọc bỏ dữ liệu trùng trong excel

Giá trị trùng lặp là gì?

Các cực hiếm đụng hàng xảy ra khi và một cực hiếm hoặc bộ giá trị xuất hiện trong bảng dữ liệu Excel của khách hàng.

Bạn đang xem: Lọc bỏ dữ liệu trùng trong excel

*

Đối với 1 bảng tài liệu Excel nhất mực, chúng ta cũng có thể xác minh những cực hiếm đụng hàng nhiều phương pháp khác nhau.

Trong ví dụ bên trên với cùng 1 bảng tài liệu đơn giản và dễ dàng cùng với 3 cột bao gồm nhãn hiệu xe xe hơi, mẫu mã (Model) và năm sản xuất (Year). 

- Trong đó hình hình họa đầu tiên làm cho rất nổi bật tất cả các quý giá giống nhau chỉ dựa trên mẫu mã của cái xe pháo.

- Bức Ảnh đồ vật nhì làm trông rất nổi bật tất cả các cực hiếm đụng hàng dựa trên nhãn hiệu và mẫu mã của chiếc xe pháo. Như vậy dẫn mang lại một không nhiều giống nhau rộng.

- Tấm hình vật dụng cha làm cho khá nổi bật tất cả những quý giá đụng hàng dựa vào toàn bộ những cột vào bảng. Như vậy dẫn mang đến thậm chí là không nhiều cực hiếm được xem như là đụng hàng.

Kết quả tự các quý hiếm giống nhau dựa vào một cột tốt nhất đối với toàn bộ bảng rất có thể hết sức khác nhau. Do đó các bạn đề nghị luôn luôn biết bạn muốn lưu giữ phiên bản làm sao. 

Tìm với thải trừ các quý giá trùng lặp với tính năng Remove Duplicates

Loại vứt những quý giá giống nhau trong bảng dữ liệu Excel là một nhiệm vụ siêu thông dụng. Chính vị vậy vào Excel cũng được tích thích hợp sẵn một khả năng chuyên sử dụng nhằm tiến hành điều này thẳng tự thanh hao lý lẽ ribbon.

*

Cách 1: Mlàm việc bảng tài liệu đề nghị kiếm tìm cùng xóa các giá trị trùng lặp.

Cách 2: Chọn một ô bên trong bảng tài liệu cơ mà bạn muốn xóa những cực hiếm giống nhau và đưa mang đến thẻ Data.

Cách 3: Bnóng vào nút ít Remove sầu Duplicates thuộc đội anh tài Data Tools.

*

Cách 4: Ngay chớp nhoáng Excel đã lựa chọn toàn cục bảng tài liệu với Open sổ Remove Duplicates.

Bước 5: Bây giờ đồng hồ bạn cần cho Excel biết liệu dữ liệu có chứa title cột trong hàng đầu tiên hay không. Nếu kích vào tùy chọn My data has headers, thì mẫu dữ liệu đầu tiên đang bị loại bỏ trừ khi tìm và xóa các cực hiếm giống nhau.

Cách 6: Sau kia, bạn có thể chọn các cột vẫn thực hiện nhằm xác minh những giá trị đụng hàng. Bên cạnh đó còn có các nút ít Select All với Unselect All tiện dụng sinh sống trên nhưng mà bạn có thể áp dụng trường hợp bao gồm một danh sách lâu năm những cột vào tài liệu của chính bản thân mình.

*

Cách 7: Sau Lúc biến đổi các tùy chọn chấm dứt, bạn bnóng nút OK với Excel kế tiếp đã xóa toàn bộ những quý hiếm trùng lặp mà nó search thấy cùng cung ứng cho bạn bạn dạng tóm tắt về số quý giá đã trở nên xóa với số quý giá còn lại.

lúc chúng ta sử dụng thiên tài Remove Duplicates nhằm search với đào thải các cực hiếm trùng lặp nó đã làm cho biến đổi bảng dữ liệu Excel nơi bắt đầu. Do kia cực tốt nên xào luộc bảng tài liệu Excel cội thanh lịch địa điểm không giống rồi thực hiện trên phiên bản sao.

Tìm và sa thải những quý giá giống nhau cùng với Advanced Filters

Ngoài sử dụng tuấn kiệt Remove Duplicates ở bên trên, Excel còn tồn tại một bí quyết không giống nhằm vứt bỏ gần như quý giá đụng hàng trong bảng dữ liệu đó đó là thực hiện tùy chọn cỗ thanh lọc nâng cấp (Advanced Filters). Cách thực hiện nhỏng sau:

*

Cách 1: Msinh sống bảng tài liệu bắt buộc tra cứu với xóa các quý hiếm giống nhau.

Bước 2: Chọn một ô bên phía trong bảng tài liệu và gửi mang đến thẻ Data rồi nhấp chuột nút ít Advanced thuộc team công dụng Sort & Filter.

*

Bước 3: Thao tác này đang lộ diện cửa sổ Advanced Filter.

Cách 4: Kích vào tùy chọn Filter the menu in place nhằm lọc list trên nơi hoặc Copy to another location nhằm sao chép sang địa chỉ không giống, phụ thuộc vào nhu cầu. Nếu chọn tùy chọn Filter the các mục in place nó sẽ ẩn các mặt hàng cất bất kỳ quý giá giống nhau làm sao, trong khi Copy to lớn another location sẽ khởi tạo ra một bản sao dữ liệu.

Excel vẫn đoán thù phạm vi tài liệu, tuy vậy chúng ta cũng có thể điều chỉnh nó vào phạm vi List range bằng phương pháp bấm nút ít tất cả hình tượng mũi thương hiệu hướng lên để chọn. Phạm vi tiêu chuẩn chỉnh Criteria range có thể nhằm trống phía trái với mục Copy to cần được được điền nếu như tùy chọn Copy khổng lồ another location được lựa chọn.

Bước 5: Cuối thuộc kích vào tùy lựa chọn Unique records only rồi bấm nút OK để Excel kiếm tìm và đào thải các quý hiếm giống nhau.

Bộ lọc nâng cấp Advanced Filter có thể là một tùy lựa chọn có ích nhằm loại bỏ các giá trị giống nhau và chế tạo bản sao dữ liệu của doanh nghiệp và một lúc. Nhưng cỗ thanh lọc cải thiện chỉ rất có thể thực hiện điều đó bên trên toàn thể bảng.

Xem thêm: Chuyển Dữ Liệu Từ Cột Sang Hàng Trong Excel Để Chuyển Cột Thành Hàng

Tìm và loại trừ các cực hiếm đụng hàng cùng với Pivot Table

Mặc mặc dù Pivot Table vào Excel chỉ nhằm so sánh tài liệu của người sử dụng, tuy vậy bạn cũng có thể sử dụng để xóa tài liệu đụng hàng.

Trên thực tiễn các bạn sẽ không thực thụ xóa những quý giá trùng lặp khỏi bảng dữ liệu của bản thân mình bởi cách thức này, các bạn sẽ thực hiện Pivot Table để chỉ hiển thị các cực hiếm nhất trường đoản cú tập dữ liệu. Cách triển khai nhỏng sau:

Cách 1: trước hết, hãy chế tạo ra một bảng Pivot Table dựa trên tài liệu của người tiêu dùng. 

Cách 2: Chọn một ô bên trong tài liệu của người sử dụng hoặc cục bộ phạm vi tài liệu.

Bước 3: Truy ctràn vào thẻ Insert > PivotTable > OK nhằm msinh hoạt vỏ hộp thoại Create PivotTable.

*

Cách 4: Với bảng Pivot Table mới, hãy thêm tất cả các ngôi trường vào vùng Rows của bảng Pivot Table, y hệt như hình trên.

*

Bước 5: Sau đó, bạn sẽ cần chuyển đổi bố cục tổng quan của bảng Pivot Table công dụng nhằm nó gồm định hình bảng. Với bảng Pivot Table được chọn, hãy đưa mang lại thẻ Design cùng chọn Report Layout, hiện giờ gồm nhì tùy chọn bạn cần chuyển đổi tại chỗ này tất cả.

- Chọn tùy chọn Show in Tabular Form.

- Chọn tùy chọn Repeat All Item Labels.

*

Bạn cũng biến thành rất cần được xóa đông đảo tổng phú khỏi bảng Pivot Table, bằng cách đưa mang đến thẻ Design > chọn Subtotals > lựa chọn tiếp Do Not Show Subtotals.

*

Bước 6: Bây giờ đồng hồ các bạn bao gồm một bảng Pivot Table mô phỏng một tập tài liệu dạng bảng. Trong đó bảng Pivot Table sau cuối chỉ liệt kê các quý giá độc nhất cho các mục vào vùng Rows, cho nên bảng Pivot Table này sẽ tự động hóa loại trừ mọi quý giá đụng hàng trong bảng tài liệu Excel của người sử dụng.

Tìm với sa thải những cực hiếm đụng hàng với nguồn Query

nguồn Query là biện pháp thay đổi tài liệu, vị vậy bạn cũng có thể chắc chắn rằng nó có khả năng tìm và đào thải các quý giá đụng hàng. Cách thực hiện khá đơn giản dễ dàng.

*

Bằng cách lựa chọn bảng tài liệu Excel có mức giá trị trùng lặp nhưng bạn muốn loại bỏ, sau đó truy cập mang lại thẻ Data và bấm nút From Table/Range query nằm trong team tác dụng Get & Transsize Data.

Tìm cùng loại bỏ các giá trị đụng hàng trên một hoặc nhiều cột 

Với Power nguồn Query, chúng ta cũng có thể xóa những cực hiếm đụng hàng trong bảng dữ liệu Excel dựa trên một hoặc những cột vào bảng. 

Quý khách hàng chỉ cần lựa chọn những cột mong mỏi loại trừ những quý hiếm đụng hàng bằng phương pháp giữ lại phím Ctrl nhằm chọn các cột.

*

Sau đó kích con chuột buộc phải vào title cột vẫn lựa chọn với lựa chọn tùy chọn Remove Duplicates vào menu xổ xuống. 

Quý khách hàng cũng rất có thể truy vấn lệnh này từ bỏ thẻ Home > Remove sầu Rows > Remove sầu Duplicates.

Hướng dẫn những thao tác căn uống phiên bản vào Power nguồn Query (Phần 1)

Hướng dẫn những thao tác căn bản vào Power Query (Phần 2)

Hướng dẫn những làm việc cnạp năng lượng bản vào nguồn Query (Phần 3)

Tìm cùng sa thải những quý hiếm giống nhau trên toàn bộ bảng 

Để vứt bỏ những quý hiếm trùng lặp bên trên tổng thể bảng tài liệu Excel, chúng ta có thể chọn tất cả những cột vào bảng, tiếp đến sa thải các bản sao. Nhưng gồm một cách thức nkhô giòn hơn nhưng mà ko từng trải lựa chọn tất cả các cột.

*

Như hình hình ảnh bên trên chúng ta có thể thấy, tất cả một nút nhỏ dại ở góc cạnh trên thuộc phía bên trái của phiên bản coi trước dữ liệu, Khi bấm vào nút ít này thì những lệnh rất có thể được áp dụng mang đến toàn bộ bảng.

Bằng cách kích vào nút nhỏ dại ở góc cạnh trên thuộc phía bên trái, trong thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy chọn Remove sầu Duplicates.

Giữ lại các quý hiếm đụng hàng dựa vào một cột hoặc tổng thể bảng 

Trong Power nguồn Query, cũng đều có các lệnh được cho phép chúng ta giữ giàng những quý giá đụng hàng của các cột đang lựa chọn hoặc đến tổng thể bảng.

Thực hiện nay theo các bước tương tự như xóa các quý giá trùng lặp nghỉ ngơi bên trên, tuy nhiên các bạn thực hiện tùy lựa chọn Keep Rows > Keep Duplicates. Tùy lựa chọn này đang hiển thị cho chính mình toàn bộ tài liệu có mức giá trị trùng lặp.

Tìm cùng loại trừ các quý giá đụng hàng bởi công thức 

Quý Khách hoàn toàn có thể thực hiện công thức nhằm search những giá trị trùng lặp trong bảng dữ liệu của chính bản thân mình. Cách tiến hành như sau:

*

Bước 1: Msống bảng dữ liệu phải tìm và xóa các quý hiếm giống nhau.

Cách 2: Ckém thêm một cột giúp sức phối hợp dữ liệu từ ngẫu nhiên cột nào cơ mà bạn có nhu cầu làm cho đại lý đến có mang giống nhau của chính bản thân mình.