LỌC CÓ ĐIỀU KIỆN TRONG EXCEL 2007

Bài lý giải này cho biết giải pháp sử dụng bộ thanh lọc nâng cấp vào Excel và hỗ trợ vài ví dụ vùng ĐK cải thiện để tạo ra cỗ thanh lọc tách biệt dạng chữ, để search điểm giống và không giống thân nhị cột, phương pháp xuât làm hồ sơ khớp với danh sách bé dại rộng, với nhiều hơn thế nữa nữa.

Bạn đang xem: Lọc có điều kiện trong excel 2007

Trong bài viết trước, bọn họ đang luận bàn những kỹ càng không giống nhau của Sở lọc Nâng cao trong Excel với bí quyết sử dụng nó để lọc mặt hàng cùng với hàm lôgic AND với OR. Bây giờ đồng hồ bạn đã sở hữu kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng, hãy lưu ý các ví dụ vùng điều kiện tinh vi hơn nhé – các ví dụ này có thể có lợi cho quá trình của người sử dụng đấy.


Xem nhanh


VÍ DỤ VÙNG ĐIỀU KIỆN TRONG BỘ LỌC EXCEL NÂNG CAOCÁCH XUẤT N HỒ SƠ ĐẦU/CUỐILỌC CÁC HÀNG DỰA TRÊN CÁC MỤC GIỐNG NHAU TRONG DANH SÁCHLỌC CÁC NGÀY CUỐI TUẦN VÀ TRONG TUẦN

CÀI ĐẶT VÙNG ĐIỀU KIỆN DỰA TRÊN CÔNG THỨC

Vì phần nhiều những ví dụ về vùng điều kiện được trao đổi trong bài xích chỉ dẫn này sẽ có được những cách làm không giống nhau, hãy ban đầu bằng phương pháp xác minh phép tắc cần thiết để cài đặt chúng một bí quyết tương xứng. Tin tôi đi, mẩu kỹ năng và kiến thức nhỏ dại nhoi này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm ngân sách không hề ít thời gian và bạn không thể phải chóng mặt lúc bắt buộc xác định cùng sửa lỗi mang lại vùng ĐK tinh vi nữa – vùng ĐK có nhiều điều kiện dựa trên phương pháp.

Công thức chúng ta thực hiện cho vùng điều kiện phải ghi nhận Đánh Giá TRUE xuất xắc FALSE.

Vùng điều kiện buộc phải có ít nhất 2 ô: ô phương pháp và ô title.

Ô tiêu đề của điều kiện dựa vào bí quyết hay những nhằm trống Hay những không giống cùng với ngẫu nhiên tiêu đề làm sao của bảng (dải ô danh sách).

Để bí quyết được đánh giá trong những ô của dải ô danh sách, hãy tđắm đuối chiếu ô bên trên cùng với tài liệu bằng phương pháp áp dụng tham mê chiếu ô tương đối ví dụ như A1.


*

Để công thức được reviews chỉ cho một ô hay là một dải ô khẳng định, hãy tahm chiếu ô tốt dải ô đó bằng cách thực hiện tsi mê chiếu ô tuyệt đối hoàn hảo ví dụ như $A$1.

lúc tham chiếu dải ô list vào cách làm, hãy luôn luôn sử dụng tham mê chiếu ô hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

lúc vận dụng các ĐK, hãy nhập toàn bộ ĐK bên trên và một mặt hàng cùng links chúng bằng toán tử AND, tuyệt nhập từng điều kiện vào trong 1 sản phẩm khác nhau cùng link chúng bằng tân oán tử OR.

VÍ DỤ VÙNG ĐIỀU KIỆN TRONG BỘ LỌC EXCEL NÂNG CAO

Các ví dụ dưới đây đang chỉ bạn phương pháp chế tác bộ lọc trong Excel để giải pháp xử lý những nhiệm vụ phức hợp rộng – rất nhiều trách nhiệm nhưng Sở thanh lọc Tự đụng Excel thường thì không giải pháp xử lý được.

BỘ LỌC PHÂN BIỆT DẠNG CHỮ CHO GIÁ TRỊ DẠNG KÝ TỰ

Giống nhỏng Bộ thanh lọc Tự động Excel, quy định Sở thanh lọc Nâng cao cũng ko rõ ràng dạng văn bản, tức là nó không phân minh cam kết từ bỏ viết hoa và viết thường xuyên Khi thanh lọc giá trị dạng cam kết tự. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dễ ợt tìm kiếm kiếm trong khi vẫn sáng tỏ dạng chữ bằng phương pháp sử dụng hàm EXACT vào ĐK thanh lọc nâng cấp.

ví dụ như, nhằm lọc hàng đựng Chuối, không rõ ràng là CHUỐI hay chuối, hãy nhập phương pháp sau vào vùng điều kiện:

=EXACT(B5, “Chuối”)

Trong số đó B là cột chứa thương hiệu hạng mục, với mặt hàng 5 bậc nhất tiên cất dư liệu.

Sau đó, hãy áp dụng Sở thanh lọc Nâng cao Excel bằng phương pháp nhấp nút Advanced trên tab Data, rồi định thông số kỹ thuật cho dải ô Danh sách với dải ô Điều kiện như hình ảnh chụp màn hình bên dưới đây:

Lưu ý. Bức Ảnh bên trên cũng tương tự các ảnh chụp màn hình không giống trong bài bác hướng dẫn này hiển thị phương pháp trong ô vùng điều kiện nhằm mục đích giúp hầu như thứ trnghỉ ngơi đề xuất rõ ràng rộng. Trong trang tính của chúng ta, ô cách làm chỉ nên trả về TRUE hoặc FALSE, tùy thuộc vào ô đầu tiên chứa dữ liệu tất cả khớp cùng với điều kiện hay không:

LỌC GIÁ TRỊ LỚN HƠN HAY NHỎ HƠN GIÁ TRỊ TRUNG BÌNH TRONG MỘT CỘT

Lúc lọc quý hiếm số, thường thì bạn cũng có thể ước ao hiển thị chỉ đông đảo ô lớn hơn xuất xắc bé dại rộng giá trị vừa phải vào cột. Ví dụ:

Để lọc sản phẩm tất cả tổng lớn hơn cực hiếm vừa đủ, hãy sử dụng công thức dưới đây vào vùng điều kiện:

=F5>AVERAGE($F$5:$F$50)

Để lọc sản phẩm tất cả tổng nhỏ tuổi rộng quý giá trung bình, hãy thực hiện công thức sau đây:

=F5

Excel kế toán 1 thầy 1 trò

LỌC HÀNG TRỐNG HAY CÓ CHỨA DỮ LIỆU

Có lẽ phần đa tín đồ đã biết, Bộ thanh lọc Excel gồm một tuấn kiệt sẵn bao gồm để thanh lọc những ô trống. Bằng cách chọn hay quăng quật lựa chọn (Trống) các hộp khắc ghi vào bảng chọn Sở lọc Tự đụng của Excel, chúng ta cũng có thể hiển thị chỉ đa số mặt hàng bao gồm các ô trống hay chứa tài liệu trong một tốt các cột. Vấn đề ở đây sẽ là cỗ thanh lọc ô trống gồm sẵn trong Excel chỉ chạy lúc được dùng với hàm lôgic AND.

Nếu bạn muốn lọc những ô trống tuyệt ô tất cả chứa tài liệu với hàm lôgic OR, hay được sử dụng điều kiện cho các ô trống xuất xắc các ô tất cả chứa tài liệu cùng với vài điều khiếu nại khác nữa, thì hãy cài đặt vùng điều kiện cỗ thanh lọc nâng cấp cùng rất một trong những công thức sau:

Lọc các ô trống:

ô_trên_cùng=””

Lọc các ô tất cả đựng dữ liệu:

ô_trên_cùng””

LỌC CÁC Ô TRỐNG VỚI HÀM LÔGIC OR

Để thanh lọc các sản phẩm có ô trống hoặc làm việc cột A tốt B, giỏi ở 2 cột, hãy lập cấu hình vùng điều kiện Sở thanh lọc Nâng cao Theo phong cách này:

=A6=""=B6=""

Trong đó, 6 là sản phẩm trên cùng bao gồm cất dữ liệu.

LỌC CÁC Ô CHỨA DỮ LIỆU VỚI HÀM LÔGIC OR VÀ HÀM LÔGIC AND

Để phát âm thêm giải pháp Bộ thanh lọc Nâng cao vào Excel hoạt động khi có không ít điều kiện, hãy lọc những sản phẩm trong bảng mẫu mã theo các điều kiện sau:

Hoặc là Vùng miền (cột A) hay là Danh mục (cột B) có chứa dữ liệu, và

Tổng lệch giá (cột C) buộc phải to hơn 900.

Xem thêm: Lấy Ký Tự Trong Chuỗi Excel, Hàm Lấy Ký Tự Bất Kỳ Trong Excel

Nói cách không giống, bọn họ mong mỏi hiển thị những mặt hàng thỏa mãn nhu cầu những ĐK sau:

(Tổng doanh thu>900 AND Vùng miền=tất cả đựng dữ liệu) OR (Tổng doanh thu>900 AND Danh mục=gồm cất dữ liệu)

Nhỏng chúng ta đã biết, vào vùng điều kiện của Sở lọc Nâng cao Excel, điều kiện kết hợp với hàm lôgic AND yêu cầu được nhtràn lên cùng một hàng, cùng ĐK kết hợp với hàm lôgic OR – sinh hoạt các hàng khác nhau:

Bởi bởi vì một ĐK vào ví dụ này được biểu đạt bằng phương pháp (bao gồm cất dữ liệu) với ĐK sót lại gồm cất toán thù tử đối chiếu (Tổng doanh thu>900), hãy để tôi nhắc bạn một vài điều:

Điều khiếu nại được lập với tân oán tử đối chiếu đề xuất có title kiểu như 100% tiêu đề của bảng, y như điều kiện Tổng doanh thu vào ảnh chụp màn hình hiển thị trên.

Điều khiếu nại dựa vào phương pháp yêu cầu có Hay là ô title trống Hay là title không giống cùng với ngẫu nhiên title nào của bảng, y như ĐK Có cất tài liệu vào ảnh chụp màn hình trên.

CÁCH XUẤT N HỒ SƠ ĐẦU/CUỐI

Có lẽ bạn sẽ biết, Sở thanh lọc Số có sẵn vào Excel có tuấn kiệt hiển thị 10 hạng mục đầu giỏi cuối. Nhưng nếu như bạn đề nghị lọc 3 giá trị đầu hay 5 cực hiếm cuối thì sao? Trong ngôi trường đúng theo này, Bộ thanh lọc Nâng cao vào Excel sẽ có sẵn các bí quyết dưới đây:

Lọc N hạng mục đầu:

ô_trên_cùng>=LARGE(dải ô, N)

Lọc N danh mục cuối:

ô_trên_cùngdải ô, N)

lấy ví dụ, nhằm lọc 3 tổng doanh thu đầu, hãy chế tạo vùng điều kiện cùng rất công thức này:

=F5>=LARGE($F$5:$F$50,3)

Để xuất 3 tổng lệch giá cuối, hãy thực hiện công thức này:

=F5>=SMALL($F$5:$F$50,3)

Trong số đó, F5 là ô bên trên thuộc bao gồm chứa dữ liệu trong cột Tổng lợi nhuận (ngoài title của cột).

Ảnh chụp màn hình hiển thị tiếp sau đây cho biết bí quyết thanh lọc 3 tổng lợi nhuận đầu:

Lưu ý. Nếu dải list cất vài mặt hàng gồm cùng quý hiếm nằm trong N danh sách đầu/cuối, tất cả sản phẩm như vậy phần nhiều sẽ tiến hành hiển thị, nhỏng hình ảnh chụp screen dưới đây:

Tìm đọc ngay: Tài liệu Excel cơ bản

LỌC ĐIỂM GIỐNG VÀ ĐIỂM KHÁC GIỮA HAI CỘT

trong những bài viết trước của bọn họ đang lý giải những phương pháp khác nhau nhằm mục đích so sánh hai cột vào Excel rồi tìm điểm giống cùng điểm khác thân bọn chúng. Bên cạnh các phương pháp Excel, quy khí cụ định hình gồm điều kiện cùng giải pháp Duplicate Remover đã được nói tới vào bài xích chỉ dẫn trên, chúng ta cũng có thể áp dụng Bộ lọc Nâng cao Excel nhằm xuất những sản phẩm gồm những quý giá giống hay khác biệt trong nhì xuất xắc những cột. Để làm cho điều đó, hãy nhập một giữa những phương pháp dễ dàng và đơn giản tiếp sau đây vào vùng điều kiện:

Lọc điểm tương tự (sự trùng lặp) thân nhì cột:

=B5=C5

Lọc điểm không giống (quý giá độc nhất) thân hai cột:

=B5C5

Trong đó, B5 với C5 là các ô trên thuộc tất cả chứa dữ liệu ở trong nhì cột mà bạn có nhu cầu đối chiếu.

Lưu ý. Công cố kỉnh Bộ lọc Nâng cao chỉ có thể tra cứu điểm như là cùng điểm khác bên trên và một sản phẩm. Để tìm toàn bộ quý giá nằm trong cột A dẫu vậy ko lộ diện trong cột B, hãy áp dụng phương pháp này.

LỌC CÁC HÀNG DỰA TRÊN CÁC MỤC GIỐNG NHAU TRONG DANH SÁCH

Giả sử bạn bao gồm một bảng lớn có hàng ngàn tuyệt hàng chục ngàn mặt hàng, với các bạn nhận ra một list ngắn lại chỉ chứa những hạng mục phải dùng trên một thời điểm. Câu hỏi đưa ra là – làm cho vắt làm sao chúng ta có thể search toàn bộ danh mục trong bảng – những danh mục xuất hiện thêm hay là không mở ra trong danh sách nđính thêm đó?

LỌC CÁC HÀNG CÓ CHỨA DANH MỤC THUỘC DANH SÁCH

Để search tất cả danh mục vào bảng mối cung cấp – những danh mục này cũng phía trong danh sách, hãy thực hiện công thức COUNTIF sau đây:

COUNTIF(list_to_match, top_data_cell)

Giả sử list ngắn hơn phía bên trong dải ô D2:D7, cùng các danh mục trong bảng rất cần phải so sánh cùng với danh sách kia thì bên trong cột B ban đầu trường đoản cú hàng 10, phương pháp tất cả dạng tiếp sau đây (hãy chú ý biện pháp sử dụng tđê mê chiếu hoàn hảo nhất cùng tương đối):

=COUNTIF($D$2:$D$7,B10)

Tất nhiên các bạn không xẩy ra bó buộc trong câu hỏi chỉ thanh lọc bảng với một ĐK.

ví dụ như, để thanh lọc các mặt hàng nằm trong list, tuy thế chỉ những vùng miền Bắc thôi, hãy nhập hai điều kiện này vào cùng một mặt hàng nhằm bọn chúng hoàn toàn có thể hoạt động khi dùng hàm lôgic AND:

Vùng miền: ="=Miền Bắc" Danh mục tương đương nhau: =COUNTIF($D$2:$D$7,B10)

Nhỏng bạn cũng có thể thấy trong ảnh chụp màn hình dưới đây, chỉ có hai làm hồ sơ trong bảng khớp cùng với nhì điều kiện nhưng mà thôi:

Lưu ý. Trong ví dụ này, chúng ta sử dụng điểm tương tự hoàn hảo nhất mang đến quý giá ký tự: =”=Miền Bắc” để search số đông ô như nhau cùng với chuỗi ký kết từ bỏ xác định. Nếu bạn chỉ nhập ĐK Vùng miền như thế này Miền Bắc (không có lốt bằng với vết ngoặc kép), thì Microsoft Excel sẽ kiếm tìm toàn bộ danh mục bắt đầu cùng với chuỗi ký kết trường đoản cú xác minh, ví dụ Miền Bắc Trung Bộ.

LỌC HÀNG KHÔNG CHỨA DANH MỤC THUỘC DANH SÁCH

Để tìm kiếm toàn bộ hạng mục vào bảng ko ở trong danh sách nhỏ dại hơn, hãy xem coi kết quả của cách làm COUNTIF gồm bởi 0 không:

COUNTIF(list_to_match, top_data_cell)=0

Ví dụ, để lọc danh mục vùng miền Bắc vào bảng – danh mục không lộ diện trong danh sách, hãy sử dụng ĐK sau:

Vùng miền: ="=Miền Bắc"Danh mục ko trùng khớp: =COUNTIF($D$2:$D$7,B10)=0

Lưu ý.

Nếu list buộc phải đối chiếu nằm ở vị trí trang tính không giống, hãy có lẽ chúng ta thêm tên trang tính vào cách làm, ví dụ =COUNTIF(Sheet2!$A$2:$A$7,B10).Nếu bạn muốn xuất kết quả qua một trang tính không giống, hãy áp dụng Sở lọc Nâng cao làm việc trang tính cơ mà bạn muốn xuất công dụng.

LỌC CÁC NGÀY CUỐI TUẦN VÀ TRONG TUẦN

Nãy tiếng, ví dụ về vùng ĐK Sở thanh lọc Nâng cao đa phần cách xử lý quý hiếm số với cực hiếm ký từ. Bây giờ đồng hồ, là dịp cho bạn thấy biện pháp xử lý tháng ngày năm.

Sở thanh lọc Ngày Tháng Năm tất cả sẵn trong Excel cung ứng các tuyển lựa liên quan đến các trường hợp. hầu hết, nhưng lại không hẳn tất cả! lấy ví dụ, nếu như bạn tất cả danh sách ngày tháng năm và được thử khám phá đề nghị thanh lọc các ngày cuối tuần cùng trong tuần, bạn sẽ có tác dụng nạm nào?

Như các bạn vẫn biết, Microsoft Excel cung ứng hàm WEEKDAY đặc biệt quan trọng – hàm này trả về ngày trong tuần dựa vào tháng ngày năm mang lại sẵn. Và đấy là hàm cơ mà bọn họ đang sử dụng trong vùng điều kiện Sở lọc Nâng cao Excel.

CÁCH LỌC NGÀY CUỐI TUẦN TRONG EXCEL

Hãy nhớ là, trong thuật ngữ WEEKDAY, 1 là Chủ nhật với 7 là Thứ đọng bảy, bí quyết lọc ngày vào cuối tuần tất cả dạng như sau:

OR(WEEKDAY(ngày tháng năm)=7, WEEKDAY(ngày tháng năm)=1)

Trong ví dụ này, bọn họ thanh lọc tháng ngày năm trong cột B ban đầu từ hàng 5, chính vì như vậy phương pháp thanh lọc ngày vào cuối tuần tất cả dạng nlỗi sau:

=OR(WEEKDAY(B5)=7, WEEKDAY(B5)=1)

CÁCH LỌC NGÀY TRONG TUẦN TRONG EXCEL

Để lọc các ngày trong tuần, hãy đổi khác cách làm bên trên đễ nó không trả về hiệu quả 1 (Chủ nhật) với 7 (Thứ bảy):

AND(WEEKDAY(tháng ngày năm)7, WEEKDAY(tháng ngày năm)1)

Đối với bảng chủng loại của chúng ta, bí quyết sau hữu dụng vô cùng nhiều:

=AND(WEEKDAY(B5)7, WEEKDAY(B5)1)

Hình như, chúng ta có thể thêm một điều kiện nhằm lọc các ô trống: =B5””

Để thanh lọc ngày tháng năm vào trang tính của khách hàng theo cách không giống, hãy search hàm Date liên quan với cứ thoải mái và tự nhiên sử dụng nó trong vùng điều kiện Bộ lọc Nâng cao Excel.

À thì, đây là giải pháp các bạn cần sử dụng Bộ lọc Nâng cao Excel cho các điều kiện tinh vi. Tất nhiên, những chọn lọc của người sử dụng không trở nên số lượng giới hạn vày đầy đủ ví dụ được bàn thảo vào bài lý giải này, mục tiêu của Shop chúng tôi là cung ứng cho chính mình vài ba ý tưởng phát minh rất có thể truyền cảm hứng để bạn đi đúng phía. Hãy nhớ rằng con đường đổi mới Chuyên Viên luôn đi đôi thực hành thực tế. Cảm ơn chúng ta đã gọi bài viết với hẹn gặp mặt lại các bạn vào tuần tới!

Hiện tại, taigameminecraft.com Học Excel Online đã mở rất nhiều các khóa học đào tạo về Học Excel cơ phiên bản đến nâng cao với các Chuyên Viên hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ với đến đến người mua hàng những buổi học bổ ích, hiệu quả có thể sử dụng thành thạo Excel để áp dụng vào công việc. Ngoài ra, chúng tôi đang có nhiều chương trình khuyến mại lớn mang đến các học viên đăng kí trong tháng này, vậy còn trần trừ gì nữa mà ko đăng kí ngay lập tức thôi. tin tức cụ thể xem tại: