Lọc Dữ Liệu Trùng Trong Excel

Nếu biết thực hiện những chức năng tối ưu vào excel thì bạn sẽ tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn, quá trình đã công dụng hơn. Trong đó, bài toán sử dụng hàm thanh lọc tài liệu trùng nhau trong excel cũng là phương pháp để bạn thao tác nkhô nóng rộng trong các bước. Dưới đấy là hướng dẫn ví dụ chúng ta hãy đọc nhé.

Bạn đang xem: Lọc dữ liệu trùng trong excel

1. Hàm thanh lọc dữ liệu trùng nhau vào excel

Sử dụng hàm lọc tài liệu trùng nhau vào excel là bí quyết nkhô giòn với dễ dàng độc nhất vô nhị để hoàn thiện bảng tài liệu sạch mát. Các chúng ta có thể triển khai theo những phương pháp dưới đây:

Lọc dữ liệu mẫu trùng nhau

Ví dụ nhỏng bảng dưới đây, tất cả các cái K757 bị trùng nhau. Chúng ta phải loại bỏ các quý giá trùng bởi phím tắt như sau:

Cách 1: Các chúng ta dìm tổng hợp phím Ctrl + C nhằm copy toàn thể bảng dữ liệu này

Cách 2: liên tục nhận tổ hợp phím Alt + A + M: Remove sầu Duplicate nhằm mục tiêu vứt bỏ quý giá trùng bằng tổng hợp phím tắt trên

*

Với vài thao tác đơn giản và dễ dàng này là bạn đã sa thải được đa số tài liệu trùng nhau và chỉ còn gìn giữ một mẫu tuyệt nhất. Đó là sử dụng phím tắt. Còn một giải pháp không giống là chúng ta thực hiện hàm thanh lọc tài liệu để nhằm sa thải các loại trùng dữ liệu cùng nhau.

Tại trên đây, chúng ta sẽ cần sử dụng hàm Countifs để xác định các dòng trùng, đôi khi, xác định chiếc nhờ vào và thay đổi mà bạn muốn tsay mê chiếu. Với hàm này thì các bạn sẽ xác minh được chính xác là gồm từng nào dòng đang bị trùng dữ liệu.

Lọc tài liệu cột trùng nhau

Còn trường hợp bạn có nhu cầu lọc dữ liệu của những cột trùng nhau vào excel thì những bạn cũng có thể vận dụng hàm lọc tài liệu Theo phong cách dưới đây:

Cách 1: Sort cột F nằm trong bảng thủng thẳng A-->Z nhằm kiếm tìm tìm cùng nhận biết các mã hiện giờ đang bị trùng nhau.

Cách 2: Sort cột G trên bảng trường đoản cú A-->Z nhằm phân biệt những mã sẽ trùng nhau với trùng tài liệu về con số.

*

Cách 3: Sau kia, các bạn viết phương pháp hàm IF. Nếu bọn họ với thương hiệu trùng nhau thì trả về 2, còn không thì trả về 1. Mục đích của phương pháp hàm này là nhằm mục tiêu search phần nhiều cột có tài liệu trùng nhau thì trả về 2, còn các chiếc cột làm sao ko trùng nhau thì trả về 1.

Cách 4: Đến đây, hàm vẫn giúp đỡ bạn lọc được các dữ liệu trùng cùng bạn thuận tiện xác minh để xóa đi các tài liệu đó. Giúp cho bảng tài liệu của doanh nghiệp được trả về dữ liệu cùng số lượng chuẩn chỉnh nhất.

2. Lọc tài liệu trùng nhau vào excel bằng lao lý sẵn có

Ngoài thực hiện hàm lọc tài liệu trùng vào excel thì bạn có thể lọc tài liệu bị trùng khớp bởi những vẻ ngoài sẵn tất cả như:

Sử dụng chế độ Conditional Formatting

Để sử dụng biện pháp này lọc tài liệu trùng, các bạn thực hiện như sau:

Thứ nhất, chúng ta bôi black bảng dữ liệu cần lọc. Sau đó mnghỉ ngơi thẻ Home. Clichồng con chuột chọn theo sản phẩm tự nhỏng sau Conditional Formatting -> Highlight Cells Rules -> Duplicate values.

Xem thêm: Cách Gõ Bỏ Chế Độ Read Only Trong Word 2010, Bỏ Chế Độ Read Only Trong Word

*

Sau Khi lựa chọn hoàn thành như bước bên trên, những các bạn sẽ thấy sự mở ra của hộp thoại Duplicate values. Chọn tiếp mục Duplicate -> Green Fill with Dark Green Text -> OK. bởi vậy là chúng ta đang hoàn tất bài toán thanh lọc các dữ liệu bị trùng nhau trên bảng các bạn vừa lựa chọn.

*

Đây là thao tác làm việc tương đối đơn giản cùng dễ nhớ. cũng có thể áp dụng mang lại đầy đủ bảng tài liệu đơn giản dễ dàng, không tồn tại không ít dữ kiện phức tạp.

Sử dụng quy định Remove Duplicate

Một bí quyết không giống để thanh lọc dữ liệu vào excel những bạn cũng có thể tìm hiểu thêm là sử dụng phương tiện remove sầu. Công rứa này có bên trên toàn bộ các phiên bản của Excel: Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013 hoặc Excel năm 2016. Với biện pháp này, các chúng ta có thể loại bỏ đầy đủ tài liệu bị lặp trong một ô, 1 loại hoặc lọc đi những tài liệu bị trùng lặp trên 1 dòng dựa vào 1 vài cột. Các bước triển khai nlỗi sau:

Bước 1: Thứ nhất, các bạn chọn tổng thể vùng dữ liệu mong mỏi loại bỏ các dữ kiện có thể bị trùng nhau bằng cách để nhỏ trỏ chuột vào bất kể ô làm sao trong vùng. Sau kia rồi thực hiện phím tắt CTRL + A nhằm sứt đen toàn bộ.

*

Cách 2: Trên thanh menu của Excel, chúng ta nhận lựa chọn thẻ Data đội *Data Tools** rồi bấm nút Remove sầu Duplicates

Bước 3: bên trên hành lang cửa số Remove Duplicates các bạn lựa chọn cột yêu cầu sa thải dữ liệu đụng hàng. Nhớ tích chọn mục My data has headers trường hợp nlỗi bảng tài liệu của chúng ta gồm ghi title.

Bước 4: Nhấn OK để hoàn tất thao tác làm việc. Sau kia những bạn sẽ nhận được thông báo hiện đang có từng nào tài liệu hiện giờ đang bị trùng nhau đã được thải trừ.

Lưu ý: Công vắt Remove sầu Duplicates vào Excel tất cả tác dụng xoá đầy đủ dữ liệu tái diễn lâu dài. Do đó, nhằm cẩn thận hơn vậy thì các bạn đề nghị copy bảng tài liệu của người sử dụng thành một bản không giống với giữ gìn. Để tài liệu cũ của khách hàng không bị mất đi với chúng ta có thể lấy lại Khi quan trọng.

cũng có thể thấy, hàm thanh lọc dữ liệu trùng nhau trong excel được thực hiện khôn cùng kết quả cùng chính xác. Tuy nhiên không phải cơ hội nào chúng ta cũng ghi nhớ được phương pháp chuẩn chỉnh. Lúc kia, bạn có thể lựa chọn dùng các lao lý có sẵn cũng là biện pháp mang về kết quả tốt. Chúc chúng ta thành công xuất sắc nhé.