Lỗi hàm vlookup trong excel 2010

VLOOKUPhường là 1 trong những trong số những hàm tra cứu tìm (lookup formula) thịnh hành vào Excel. Đây cũng là một trong những công cụ đặc biệt bậc nhất của các Kiểm toán thù viên Lúc đi job. quý khách hàng gồm vẫn cặm cụi luyện …


*

VLOOKUP là một trong số những hàm kiếm tìm tìm (lookup formula) thông dụng trong Excel. Đây cũng là một trong trong những vẻ ngoài đặc biệt quan trọng số 1 của các Kiểm tân oán viên lúc đi job.

Bạn gồm đang hùi hụi rèn luyện hàm VLOOKUPhường không?

Quý khách hàng đang bao giờ thấy khó chịu khi vẫn nhập đúng cú pháp hàm VLOOKUP rồi cơ mà kết quả vẫn báo là #N/A (Not Available), không tồn tại công bố nhằm hiển thị không?

Trong nội dung bài viết này, taigameminecraft.comhường sẽ chỉ ra 3 lỗi thịnh hành Lúc thực hiện hàm VLOOKUPhường. cùng giải pháp sửa chúng nhé.

Bạn đang xem: Lỗi hàm vlookup trong excel 2010

Lỗi 1: Sai Định Dạng (Định Dạng Text (Kiểu Chữ) Cho Các Số)

Cách giải quyết:

+ Cách 1: Sử dụng hàm Text.

+ Cách 2: Nhân toàn bộ những giá trị tra cứu vớt (lookup values) với cùng một.

Cách thực hiện:

Giả sử cột đựng quý hiếm Lookup_value (Cột C) cất cực hiếm lưu dạng số còn cột thứ nhất của lookup_array (Cột A) sinh hoạt dạng text. Ta có tác dụng nlỗi sau:

+ Cách 1: Ta cnhát thêm một Hàm Text để format lại giá trị của cột lookup_value (Cột A) thành dạng text nhằm bọn chúng ăn khớp cùng với format của cột A (Dạng text)

E2=Vlookup(Text(C2,0),$A$2:$D$10,4,0)

Sau kia kéo cách làm ô E2 xuống cho ô E10, ta sẽ sở hữu giá tốt trị bắt buộc tmê say chiếu về.

Lưu ý: Hàm Text chỉ dấn tđắm đuối số Reference là 1 trong ô (1 cell) nên ta bắt buộc gửi tmê mẩn số lookup_Value sinh hoạt cách làm thuở đầu thành ttê mê chiếu 1 ô (ô C2), còn nếu không, hàm đang trả về #N/A!

+ Cách 2: Nhân thêm một đơn vị cùng gửi cực hiếm lịch sự cột khác.

Xem thêm: Sắp Xếp Thứ Tự Giảm Dần Trong Excel, Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Phạm Vi Hoặc Bảng

Cũng với ngôi trường vừa lòng trên, cầm cố vày chèn thêm Hàm Text thì bạn cũng có thể đưa cột đựng số sống dạng text bằng cách mang quý giá của ô kia nhân cho 1.

Ví dụ: cột A sẽ làm việc dạng text ta rất có thể chuyển nó thành dạng số vào cột B như sau:

B2=A2*1

tiếp đến kéo xuống cho đến hết ô B10. Lúc này công thức của hàm Vlookup sinh hoạt ô E2 (ví dụ) như sau:

E2=Vlookup(B2:B10,$B$2:$D$10,3,0)

Tuy nhiên nếu một ô làm sao đó trong cột A có cất giá trị là cam kết từ bỏ (Chữ a chẳng hạn) chđọng không phải là số ở dạng chữ, chúng ta nhân cho một đơn vị thì công dụng cũng trở nên bị lỗi. Và dĩ nhiên Kết trái trả về sinh hoạt ô E2 cũng biến thành là #N/A!

Lỗi 2: Thừa Dấu Cách Tại Cuối Cùng Của Điều Kiện Tìm Kiếm

Trong ví dụ sau đây, nếu như xem qua, hàm VLOOKUP có vẻ như như thể đúng và đã vận động. Nhưng vì sao không tồn tại quý hiếm kết quả nào được hiển thị?

Câu trả lời kia là: bạn hãy nhấn vào trong 1 ô bất kỳ vào quý giá tìm kiếm (lookup values). Quý khách hàng sẽ phát hiện ra: bao gồm một (hoặc vài) vết bí quyết sinh sống cuối cùng của ô kia.

Lỗi này thường xảy ra khi bạn mang tài liệu từ không ít hệ thống mối cung cấp khác biệt hoặc thông qua logic xây dựng thiếu thốn sót mà làm lơ câu hỏi thải trừ vệt giải pháp.

Cách giải quyết:

Cách dễ dàng nhất nhằm khắc chế lỗi này là chúng ta lựa chọn thứu tự từng giá chỉ trị: giá trị dùng làm cho điều kiện cùng quý giá khớp ứng vào vùng ĐK cùng xóa triệt để những lốt phương pháp.

Bạn cũng rất có thể thực hiện Data – Text to Columns để xóa tất cả vết giải pháp.

Lỗi 3: Không Khóa Mảng Tmê say Chiếu Tìm Kiếm

Đôi khi, hi hữu có ai sử dụng hàm VLOOKUPhường chỉ để search kiếm 1 cực hiếm. Nếu bạn thêm 1 ngôi trường vào bảng tài liệu hoặc tìm kiếm tìm phụ thuộc vào giá trị, bạn sẽ bắt buộc kéo xuống các ô dưới nhằm coppy cách làm. Khi các bạn nháy đúp chuột vào ô hiệu quả ngẫu nhiên thì chúng ta có thể phân biệt chỉ tất cả một nửa cách làm vận động.

Nhìn vào ví dụ dưới đây, vày không khóa mảng đề nghị quý giá search kiếm (lookup values) không thể ghép khớp ứng với cái giá trị làm việc mảng tìm kiểm (lookup arrays), từ kia tạo ra lỗi #N/A.

Cách giải quyết:

Sử dụng phím F4 nhằm khóa mảng tsi mê chiếu trước khi chúng ta kéo cách làm xuống để copy cho những ô sinh hoạt sau. lúc thực hiện F4, hiển thị của mảng tài liệu được chọn sẽ tiến hành thắt chặt và cố định và tất cả lốt $ sinh hoạt trước địa điểm của ô và số đồ vật từ của mẫu, ví dụ $B$4:$C$10.