LỖI MÁY TÍNH BỊ TẮT ĐỘT NGỘT VÀ RESTART LIÊN TỤC

quý khách hàng Cảm Xúc thực sự bực mình lúc vẫn thực hiện thì laptop bị sập nguồn đột ngột cùng chứng trạng này diễn ra hơi thường xuyên. Nếu nhằm ra mắt thường xuyên thì có thể kết quả sẽ khá nặng nại chính vì vậy bạn không thích hiện tượng laptop trường đoản cú tắt mối cung cấp thường xuyên này mở ra thêm một lẫn nào nữa.

Bạn đang xem: Lỗi máy tính bị tắt đột ngột và restart liên tục


Dưới phía trên, Shop chúng tôi vẫn thuộc chúng ta mày mò về nguyên nhân cũng tương tự phương pháp khắc chế lỗi máy tính xách tay đang hoạt động tự nhiên và thoải mái tắt nguồn. Mời bạn cùng theo dõi và quan sát hồ hết ban bố dưới đây để khắc phục và hạn chế chứng trạng máy tính tự tắt nguồn nhé.

Cách khắc chế máy tính xách tay bị sập nguồn nhảy ko lên

1. Thử cùng với nguồn cung cấp năng lượng điện khác

Khi máy tính máy tính khởi động lên rồi tắt thì điều trước tiên nhưng mà bạn phải chất vấn đó là thử xem điện áp nguồn bao gồm vấn đề gì ko. Bởi giả dụ máy vi tính máy tính bị sập nguồn bật không lên thì khôn cùng hoàn toàn có thể là vì nguim nhân này. quý khách hàng thử một điện áp nguồn khác với test nhảy lại máy vi tính coi có còn chứng trạng máy tính xách tay sẽ dùng bị sập nguồn không bật lên được ko nhé.

*

Máy tính đang hoạt động tự nhiên và thoải mái tắt nguồn

2. Tắt Fast Startup (chương trình khởi cồn nhanh)

Fast Startup cũng có thể là ngulặng nhân của bài toán laptop tự tắt mối cung cấp liên tiếp với đột ngột. Vì cố bạn hãy kiểm soát xem nó đã được nhảy lên chưa, nếu đang nhảy rồi thì nên tắt nó đi theo phía dẫn dưới đây:

Bước 1: Vào Control Panel.

Cách 2: Xem làm việc chế độ Large icons với bấm lựa chọn mục Power Options.

Cách 3: Trong ngnạp năng lượng phía bên trái, các bạn bấm lựa chọn sinh hoạt mục Choose what the power buttons bởi vì.

Cách 4: Nhấp chọn Change settings that are currently unavailable.

Cách 5: Cuộn xuống mục Shutdown settings. Nếu chú ý tùy lựa chọn Turn on fast startup đang rất được lựa chọn thì nên vứt chọn với cliông chồng vào nút Save changes.

3. Cập nhật driver bo mạch chủ

Để khắc phục triệu chứng máy tính sập mối cung cấp tiếp tục, bạn có thể thử update driver bo mạch công ty. Có hai cách để người dùng nhận được driver bo mạch công ty ưa thích hợp: tiến hành cập nhật tự động hóa hoặc thủ công bằng tay.

*

Laptop bị sập mối cung cấp khi dùng pin khiến bạn lo lắng

Cập nhật driver trường đoản cú động: Nếu các bạn ko có khá nhiều kinh nghiệm dùng máy vi tính thì nên tiến hành câu hỏi cập nhật driver auto bằng Diver Easy. Tính năng Driver Easy đang tự động dìm dạng khối hệ thống và chọn lọc đúng driver cho bo mạch chủ, tiếp nối đang thực hiện cài và cài đặt nó một bí quyết nhanh chóng, đúng chuẩn.

Cách 1: Tải cùng cài đặt Driver Easy trên máy tính xách tay.

Xem thêm: Pdf Ocr: Chuyển Pdf Dạng Scan Sang Word, Hướng Dẫn Chuyển File Scan Sang Word 100% Ok

Cách 2: Khởi chạy Driver Easy với nhấp chọn nút Scan Now. Phần mềm này vẫn triển khai quét laptop và vạc hiện nay những driver gồm vấn đề.

Bước 3. Clichồng vào nút ít Update nhằm tự động hóa cài đặt cùng thiết đặt đúng phiên bản driver.

Hoặc nhấp vào Update All để auto sở hữu và thiết đặt đúng phiên bạn dạng mang lại đông đảo driver lỗi thời bao gồm bên trên khối hệ thống.

Cập nhật driver thủ công: Nếu tất cả tay nghề cũng như có không ít thời hạn thì chúng ta cũng có thể triển khai update driver bo mạch công ty thủ công. Thực hiện bằng cách truy vấn vào trang web trong phòng chế tạo và kiếm tìm driver phù hợp tiên tiến nhất, và đảm bảo nó tương thích với phiên bạn dạng Windows vẫn thực hiện.

4. Kiểm tra nhiệt độ hệ thống

Những thứ máy vi tính hiện đại ngày này đa số có phong cách thiết kế để từ ứ đọng tắt mối cung cấp lúc yếu tố nào đó vào máy quá lạnh. Thường vấn đề về ánh sáng xuất hiện Khi hi máy tính vận động to gan, ví dụ như chơi game cường chiều cao. Vì nuốm hoàn toàn có thể máy tính bị sập nguồn liên tục là vì ngulặng nhân này.

Hiện giờ chúng ta nên tiến hành khám nghiệm quạt máy tính coi nó gồm vẫn chuyển động nkhô giòn và mềm mại hay không. Nếu nghe thấy ồn ào lớn vạc ra trường đoản cú quạt là vì nó đã nên quản lý và vận hành quá mức được cho phép để triển khai mát toàn thể máy.

*

Máy tính sẽ cần sử dụng bị sập nguồn nhảy ko lên

Nhiệt độ an toàn của máy máy tính xách tay nên làm ở 45-50 độ C với ánh nắng mặt trời tối đa không nên thừa thừa 60 độ C. Quý Khách có thể đánh giá ánh sáng hệ thống ở bên trong BIOS một cách thuận lợi hoặc để chi tiết hơn chúng ta có thể test phần mềm HWMonitor.

Nếu ánh sáng cao (bên trên 60 độ Celsius), chúng ta nên tìm thấy ra nguim nhân vật dụng hoạt động quá cài đặt và thực hiện việc hạn chế và khắc phục sự việc này. Và lau chùi và vệ sinh lại máy tính xách tay cũng là một trong nhắc nhở đáng suy nghĩ để các bạn giúp máy chuyển động được mềm mại và mượt mà và lạnh mát hơn.

5. Cập nhật BIOS

Một nguyên nhân nữa cũng hoàn toàn có thể khiến cho sản phẩm công nghệ trường đoản cú sập mối cung cấp hoặc máy tính xách tay thoải mái và tự nhiên tắt mối cung cấp rất có thể do BIOS. Tiện ích này chúng ta cũng có thể thiết lập với triển khai setup bắt đầu tự website ở trong phòng cấp dưỡng sản phẩm công nghệ máy tính. Trên những trang web hoặc bây giờ ngơi nghỉ những diễn đàn cũng đều có khuyên bảo các bạn việc upgrade BIOS.

Việc update BIOS không đúng chuẩn rất có thể là nguyên nhân để cho máy tính cần thiết khởi đụng được. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm cần sử dụng máy vi tính thì rất tốt hãy nhờ vào đến việc cung cấp từ bỏ đội ngũ chuyên môn viên ở các siêu thị chào bán máy tính xách tay cũ.

Trên đây là rất nhiều nguyên nhân cũng như phương pháp khắc phục và hạn chế tình trạng máy tính xách tay bị sập mối cung cấp Khi cắm sạc. Hy vọng trên đây sẽ là đông đảo lên tiếng hữu dụng giành cho những người dùng. Chúc chúng ta thực hiện thành công!