MỞ KHÓA BÀN PHÍM LAPTOP DELL

Bàn phím laptop bị khóa sẽ khiến cho trang bị quan yếu nhập hay gõ ngẫu nhiên cam kết trường đoản cú như thế nào. Nguim nhân cùng phương pháp sửa lỗi bàn phím laptop bị khóa cũng tương tự msinh hoạt khóa bàn phím máy tính xách tay sau đây để giúp bạn giải quyết và xử lý sự việc này.


Trong bài viết tiếp sau đây, FPT Shop đã lý giải bạn một số cách để sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay bị khóa, ko gõ được một vài phím cơ mà chúng ta ko rõ nguyên nhân.

Bạn đang xem: Mở khóa bàn phím laptop dell

Ngulặng nhân bàn phím máy vi tính bị khóa

*

Trước khi tìm kiếm giải pháp hạn chế và khắc phục, họ bắt buộc tò mò nguim nhân bàn phím laptop bị khóa. Được biết thêm, việc phải hoạt động thường xuyên, xử lý nhiều quá trình vào thời gian dài cũng rất có thể làm cho loại máy tính xách tay của công ty bị treo, khóa keyboard. Lúc này, các bạn chỉ việc khởi cồn lại lắp thêm là có thể sử dụng trang bị như bình thường.

Tuy nhiên, Lúc khởi hễ lại thiết bị nhưng mà mặt hàng phím công dụng trên thuộc vẫn hoàn toàn có thể hoạt động thông thường, trong những lúc các phím khác bị khóa thì nguyên nhân có thể là do bạn vẫn vô tình bấm chuột tổng hợp phím tắt nào kia để bật chức năng Make the keyboard easier to use.

Cách sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay bị khóa

Cách 1: Trên máy tính xách tay Windows 10, chúng ta bấm chuột vào tkhô giòn Start ở góc cạnh dưới thuộc phía trái, chọn vào Cài đặt (Setting) với chọn Ease of Access Center trong bảng tồn tại.

Bước 2: Tìm với cliông chồng vào tùy lựa chọn Keyboard sống tkhô nóng bên trái. Tiếp theo các bạn thay đổi OFF thành ON trong mục Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates.

*

Bước 3: Tiếp theo cuộn xuống, vẫn mục Filter Keys, các bạn vứt tích trước tùy chọn Show the Filter Keys ibé on the taskbar.

Cập nhật driver bàn phím

Lỗi driver bàn phím cũng là nguim nhân khiến cho bàn phímmáy vi tính bị khóa và không vận động. Quý khách hàng hãy thử khắc chế lỗi bàn phím bị khóa bằng cách update driver bàn phím bởi quá trình sau:

Cách 1: Cliông chồng chuột nên vào Computer, chọn Manage.

Xem thêm: Bỏ Định Dạng Ngày Tháng Trong Excel 2019, Hướng Dẫn Các Kỹ Thuật Xoá Định Dạng Trong Excel

Cách 2: Ở bảng Computer Management hiển thị, các bạn chọn vào mục Device manager.

Bước 3: Cửa sổ Device manager hiện ra. Quý khách hàng click chuột 2 lần vào Keyboards.

Cách 4: Trên các mục thả xuống, các bạn lần lượt nhận con chuột nên cùng lựa chọn Update driver.

*

Bước 5: Chọn Search automatically for updated driver software, Windows vẫn tự động hóa kiếm tìm kiếm driver mới nhất và cài đặt.

Khởi động lại máy tính cùng chất vấn xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Nếu một trong số những mục thả xuống nghỉ ngơi mục Keyboards xuất hiện thêm dấu chnóng than màu sắc vàng. Tức là driver đó hiện nay đang bị thiếu thốn. Quý Khách có thể cài đặt driver hiện giờ đang bị thiếu thốn sống Home của hãng sản xuất máy tính xách tay. Sau đó, thiết lập vào vật dụng để keyboard có thể vận động lại bình thường.

Trên đây là một số giải pháp có thể hạn chế lỗi keyboard máy tính bị khóa. Chúc chúng ta thành công!