Na Ni Tiếng Nhật Là Gì

Nếu là người của các bộ phim truyện phim hoạt hình Japan chắc hẳn các bạn sẽ không hề không quen với chữ "Nà ní". Vậy "Nà ní" vào giờ đồng hồ Nhật là gì? Cách áp dụng như vậy nào? Cùng Nhật ngữ SOFL đi tìm gọi ngay lập tức nhé!

*

Nà ní tiếng Nhật là gì?

Nà ní thực tế là phiên âm của なに (nani) trong tiếng Nhật chứ đọng chưa phải của tiếng Hàn mà nhiều người dân vẫn lầm tưởng. Nó Tức là “cái gì” tương ứng với nghĩa của từ “what” trong giờ Anh.

Bạn đang xem: Na ni tiếng nhật là gì

Trong những bộ phim truyện phim hoạt hình Nhật Bản, tự "Nà ní" tốt được những nhân thứ áp dụng nhằm thể hiện sự không thể tinh được trước lời nói trước của kẻ đối diện. Ý nghĩa sinh sống đó là Cái gì cơ? Cái gì vậy? Anh/ chị / các bạn / em nói thiệt không? lúc bộc lộ ý quá bất ngờ thì chữ "ni" làm việc phía đằng sau sẽ tiến hành đọc nhấn âm cao hơn vì thế chúng ta nghe thành "nà ni", tuy nhiên thực chất chỉ nên "na ní".

Bên cạnh đó người ta còn thực hiện nà ní để biểu thị sự khó tính, giả dụ người nào đó có tác dụng điều gì trái ý bạn, chúng ta cũng có thể gằn giọng lên và nói nà ní tức là “chúng ta đã có tác dụng đồ vật gi vậy?”

Nà ní gồm như thể nghĩa nhỏng “really” tuyệt “what” vào tiếng Anh không?

Có nhiều người cho rằng nghĩa của từ “nà ní” như thể cùng với nghĩa của từ bỏ “really” trong giờ đồng hồ Anh tức là “thật á”. Tuy nhiên thực chất “nà ní” ko hoàn toàn bao gồm nghĩa những điều đó. Nếu bạn có nhu cầu nói “thật á” trong giờ Nhật thì bạn nên sử dụng “honlớn / thật á” hoặc cần sử dụng “uso/ nói dối”, nói với ngữ điệu quá bất ngờ nó sẽ mang ý nghĩa “Thật vậy á?”

Hình như, nghĩa của từ bỏ “nà ní” cũng hoàn toàn ko tương đương với trường đoản cú “what” vào giờ Anh với “cái gì” vào giờ đồng hồ Việt. Để hỏi “đặc điểm này là chiếc gì” trong giờ đồng hồ Nhật fan ta sẽ sử dụng từ bỏ “nan” vào câu nhằm hỏi: “cô rê wá nan đề sự cá”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Loại Bỏ Header And Footer Trang Đầu Trong Word 2013

Cách thực hiện “nà ní”

Trong thực tế, có khá nhiều trường thích hợp tự “nà ní” không được thực hiện đúng vào khi đúng nơi. lấy ví dụ nlỗi chúng ta nói “nà ní” nhằm đáp lại tiếng nói của ông bà, cô chú, bạn to tuổi thì vẫn khiến họ không hiểu biết nhiều gì với cho rằng chúng ta bao gồm thể hiện thái độ láo xược, không kính trọng người Khủng, ăn nói lấc cấc. Thậm chí trong cả cùng với anh em cùng độ tuổi nhưng mà lạ lẫm, không thân quen biết thì biện pháp đáp lời của người sử dụng những điều đó cũng khó khăn để đồng ý.

Tóm lại “nà ní” được áp dụng những độc nhất vô nhị trong 2 trường thích hợp là khi chúng ta đáp lại câu hotline của ai kia, khi bạn không nghe rõ được thắc mắc từ bỏ kẻ đối diện cùng hy vọng hỏi lại, khi chúng ta vẫn kinh ngạc.

Mặc cho dù không tồn tại chuẩn mực tốt pháp luật gì về việc áp dụng những từ lóng trong giờ Nhật mặc dù để tránh vấn đề khiến mất thiện nay cảm Khi giao tiếp với đa số bạn thì chúng ta yêu cầu học giải pháp thực hiện chúng một bí quyết tương xứng tuyệt nhất. Khi bạn áp dụng “nà ní” với những người vẫn với đang học tập tiếng Nhật thì bọn họ còn hoàn toàn có thể phát âm được mặc dù với phần lớn chúng ta trước đó chưa từng xúc tiếp với những người dân như vậy này thì họ sẽ không còn thể phát âm được bạn nói về điều gì, điều này tất nhiên tác dụng giao tiếp sẽ không tốt.

Qua bài viết này dĩ nhiên chúng ta đang hiểu được “nà ní” là gì vào giờ Nhật và biện pháp thực hiện nó thế nào rồi buộc phải không? Hãy áp dụng đúng vào lúc đúng nơi trong số ngôi trường đúng theo để bài toán giao tiếp đã đạt được kết quả tốt nhất có thể nhé!