Nhập Ngày Tháng Năm Trong Excel

Gần đây, taigameminecraft.com Học Excel Online nhận thấy rất nhiều thắc mắc của các bạn liên quan tới việc nhập ngày tháng năm trong excel với trình diễn tài liệu dạng hình tháng ngày vào vào Excel. Vấn đề chúng ta gặp gỡ bắt buộc là khi gửi tệp tin excel đến mang đến người cùng cơ quan là mỗi vật dụng hiển thị tài liệu ngày tháng năm 1 kiểu không giống nhau không thống duy nhất được theo chuẩn chỉnh cả nước là Ngày / Tháng / Năm. Để xử lý vấn đề này một cách triệt để, bài viết sẽ sở hữu 2 phần:

Chỉnh sửa giải pháp nhập dữ liệu tháng ngày trên máy tính xách tay vào Control PanelChỉnh sửa format của ô đựng tài liệu ngày tháng vào Excel

Lưu ý: chúng ta không nên thêm lốt ‘ vào trước dữ liệu ngày tháng cũng chính vì làm cho vậy sẽ không còn tính toán được dựa vào tháng ngày đó với cũng rất dễ khiến cho ra phần lớn lỗi rất rất lâu để sửa sau đây.


Bạn đang xem: Nhập ngày tháng năm trong excel

Xem nhanh


Chỉnh sửa biện pháp nhập tài liệu tháng ngày trên khối hệ thống máy tính xách tay vào Control Panel:

Bước 1: Bấm phím tắt Windows + R, trong hộp thoại Run này, gõ Control rồi bnóng Enter

msống hộp thoại run trong windows


Xem thêm: 2 Cách Chèn Ảnh Vào Word Trên Điện Thoại, 100+ Cách Chèn Hình Ảnh Vào Word Trên Điện Thoại

*

*

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, bọn họ lựa chọn mục Change date, time, or number formats

Để bắt gặp screen tựa như như phía bên dưới, bạn phải để mục View by: Category

Bước 3: Trong cửa sổ Region, chọn lựa như trong hình

Sau đoạn này, chúng ta cũng có thể vào Excel với demo nhập tháng ngày theo hình thức Ngày / Tháng / Năm nlỗi thông thường cùng Excel đã căn lề yêu cầu cho dữ liệu vừa nhập lệ.

Chỉnh sửa định hình của ô chứa dữ liệu ngày tháng vào Excel:

Sau Lúc đang khắc chế được biện pháp nhập dữ liệu tháng ngày từ bỏ hệ thống, bây giờ để cho dữ liệu hiển thị 1 cách thống tốt nhất bên trên bất cứ bản excel làm sao, bất cứ máy tính xách tay nào, chúng ta buộc phải áp dụng hình thức định dạng cell / định dạng ô / Cell formatting vào Excel nhỏng sau:

Cách 1: Chọn ô cất dữ liệu ngày tháng

Bước 2: Bnóng phím tắt CTRL + 1 để mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại Format Cells

Cách 3: Trong hộp thoại Format Cells, thẻ Number, mục Category, lựa chọn Custom, ở phần Type: dd/mm/yyyy nlỗi hình là bạn đã trả thành

Nếu dữ liệu ngày tháng không dùng để tính tân oán, những bạn có thể áp dụng hàm TEXT để định hình. lấy ví dụ như sau:

Kết quả: 23.04.2017

Định dạng: =TEXT(A1, “dd.mm.yyyy”)

Định dạng: =TEXT(A1, “yyyy-mm-dd”)

Mong rằng với bài viết này sẽ giúp mang lại các người mua hàng phát âm và thực hiện định dạng ngày, tháng, năm trong Excel một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn giải pháp xử lý lỗi dữ liệu tháng ngày trong Excel

Cách tùy chỉnh chỉ nhập tài liệu dạng ngày tháng vào ô trên Excel

Những kiến thức và kỹ năng ai đang xem nằm trong khóa đào tạo Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa học này cung ứng cho chính mình kiến thức một giải pháp rất đầy đủ với tất cả hệ thống: về các hàm, các công cụ trong excel, áp dụng excel vào công việc…