Phím Tắt Bỏ Lọc Trong Excel

Excel mang lại taigameminecraft.com 365 Excel mang lại taigameminecraft.com 365 dành mang lại máy Mac Excel mang lại website Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel năm 2016 for Mac Excel for iPhone Excel cho điện thoại Android Excel for Windows Phone 10 Xem thêm...Ít hơn
*

Bài viết đó dành cho tất cả những người khi hữu thị vẫn dùng công tác bộ hiểu screen với các thành phầm của Office và là 1 phần vào bộ ngôn từ của Trợ năng Office. Để được giúp sức bình thường, hãy xem Home Hỗ trợ của taigameminecraft.com hoặc Các phiên bản sửa lỗi hoặc những phương án sửa chữa cho các sự nắm Office cách đây không lâu.

Bạn đang xem: Phím tắt bỏ lọc trong excel


Sử Excel với bàn phím và cỗ đọc screen để thu xếp cùng lọc bảng. Chúng tôi đang chất vấn cùng với Trình tường thuật, JAWS và NVDA tuy nhiên rất có thể chuyển động với những cỗ đọc màn hình không giống miễn là chúng tuân thủ theo đúng những tiêu chuẩn cùng nghệ thuật trợ năng thịnh hành. Tính năng bố trí tài liệu để giúp các bạn gấp rút thu xếp và tìm dữ liệu bạn muốn nhằm so với nhanh hao hơn. Tính năng thanh lọc tài liệu để giúp đỡ các bạn tập trung vào trong 1 tập phù hợp tài liệu ví dụ, kĩ năng này quan trọng đặc biệt hữu ích trong các trang tính phệ.

*
Quý khách hàng phải gợi ý về cách bố trí hoặc lọc tài liệu trong Excel tuy vậy không thực hiện cỗ đọc màn hình? Xem mục Sắp xếp dữ liệu trong bảng hoặc Lọc dữ liệu trong dải ô hoặc bảng.


Lưu ý: 


Trong chủ đề này

Phím tắt để thu xếp với lọc

Bảng này hiển thị các phím tắt nhằm thu xếp cùng lọc.

Để thực hiện điều này

Nhấn

Tắt menu thả xuống Tự lọc vào đầu đề cột

Ctrl+Shift+L

Mlàm việc thực đơn thả xuống Tự Lọc từ đầu đề cột

Alt+Mũi tên xuống

Sắp xếp từ nhỏ tuổi độc nhất mang đến lớn số 1 hoặc từ A đến Z

Alt+A, S+A hoặc Alt+phím Mũi tên xuống, S

Sắp xếp trường đoản cú lớn nhất mang lại bé dại tuyệt nhất hoặc từ Z mang lại A

Alt+A, S+D hoặc Alt+phím Mũi thương hiệu xuống, O

Msinh hoạt hộp thoại Sắp xếp

Alt+A, S+S hoặc Alt+H, S, U

Áp dụng lại thao tác sắp xếp sau khi chúng ta chuyển đổi dữ liệu

Ctrl+Alt+L (hoặc Alt+A, Y+3)

Lọc theo màu

Alt+Phím Mũi tên xuống, I

Lọc theo số hoặc vnạp năng lượng bản

Alt+Phím Mũi tên xuống, F

Msống vỏ hộp thoại Định dạng Ô

Alt+H, O, I

Sử dụng hàm TRIM

Alt+M, T, rồi dịch rời cho TRIM bằng phím Mũi tên xuống

Tìm đọc về tính năng bố trí trong Excel

Quý Khách rất có thể sắp xếp tài liệu theo văn uống bản (A mang đến Z hoặc Z đến A), số (nhỏ độc nhất vô nhị đến lớn duy nhất hoặc lớn số 1 cho bé dại nhất), tương tự như ngày với giờ đồng hồ (cũ tốt nhất mang lại tiên tiến nhất hoặc mới nhất cho cũ nhất) vào một hoặc nhiều cột. Quý khách hàng cũng có thể thu xếp theo một danh sách tùy chỉnh (nhỏng Lớn, Trung bình và Nhỏ) hoặc theo định hình, khái quát color ô, màu sắc fonts hoặc bộ hình tượng. Hầu hết các thao tác sắp xếp là sắp xếp cột, cơ mà chúng ta có thể sắp xếp theo hàng.

Khi bạn bố trí bảng, các bạn Excel tiêu chuẩn nhưng mà các bạn vẫn sử dụng cùng với sổ làm việc nhằm bạn có thể áp dụng lại tiêu chí kia những lần msống sổ thao tác. Vấn đề này quan trọng đặc biệt đặc trưng với bố trí nhiều cột hoặc với phần lớn bố trí mất không ít thời gian nhằm tạo nên. Tuy nhiên, hào kiệt này chỉ vận động với dữ liệu trong bảng chứ không cần vận dụng cho một dải ô 1-1 thuần. Nếu bạn muốn lưu lại tiêu chuẩn thu xếp để rất có thể liên tiếp vận dụng lại một thu xếp Lúc mở sổ thao tác làm việc, bạn nên sử dụng bảng.


Lưu ý: Sau lúc bố trí tài liệu, bạn chẳng thể khôi phục sản phẩm công nghệ từ bỏ ban đầu. Nếu chúng ta chưa lưu tệp sau khoản thời gian sắp xếp, bạn có thể thực hiện hoàn tác (Ctrl+Z) để quay trở lại.


Sắp xếp vnạp năng lượng bạn dạng vào bảng hoặc dải ô

Sắp xếp văn uống bạn dạng trong một bảng

Dẫn đào bới hàng tiêu đề vào bảng bằng những phím mũi thương hiệu. lúc nhiều người đang làm việc mặt hàng tiêu đề, trong Trình trần thuật, các bạn sẽ nghe thấy "Header item" (Mục tiêu đề) sau địa điểm ô.

Nhấn phím Mũi tên buộc phải hoặc trái để dịch chuyển cho title cột chứa dữ liệu bạn muốn thu xếp.

Nhấn Alt+phím Mũi tên xuống nhằm msinh hoạt thực đơn bộ thanh lọc, rồi nhấn phím Tab nhằm di chuyển vào menu. Trong Trình tường thuật, bạn sẽ nghe thấy: "Menu, Sort A lớn Z, unchecked menu item" (Menu, Sắp xếp tự A cho Z, mục thực đơn không được chọn).

Các tùy lựa chọn đã hiển thị tùy từng loại tài liệu vào cột. Ví dụ: bạn có thể bố trí dữ liệu số từ bỏ Nhỏ độc nhất cho Lớn độc nhất vô nhị hoặc Lớn tuyệt nhất mang đến Nhỏ tuyệt nhất. quý khách hàng rất có thể bố trí tài liệu chữ số trường đoản cú A mang đến Z, tự Z cho A hoặc theo màu.

Sử dụng phím Mũi tên xuống để thông qua những tùy lựa chọn, rồi dìm Enter nhằm lựa chọn 1 tùy chọn. Trong Trình trần thuật, bạn sẽ nghe thấy "Sorted" (Đã chuẩn bị xếp) theo sau là tùy lựa chọn sẽ chọn.

Sắp xếp văn bạn dạng trong một dải ô

Dùng các phím mũi tên nhằm dẫn hướng đến một cột tài liệu bao gồm chữ cùng số trong một phạm vi ô hoặc mang lại cột bảng có cất dữ liệu dạng số cùng vần âm.

Nhấn Alt+A. Tab Dữ liệu mở ra với các bạn sẽ nghe thấy: "Upper ribbon, Group box, Data tab" (Dải băng phía bên trên, hộp Nhóm, tab Dữ liệu). Trong Trình tường thuật, bạn sẽ nghe thấy: "Ribbon tabs, Selected, Data tab item" (Tab dải băng, Đã chọn, mục tab Dữ liệu). Thực hiện nay một Một trong những làm việc sau:

Để sắp xếp theo máy từ bỏ chữ và số tăng đột biến (Sắp xếp trường đoản cú A đến Z), nhấn S+A.

Để sắp tới xếp theo lắp thêm trường đoản cú chữ cùng số giảm dần dần (Sắp xếp trường đoản cú Z đến A), dìm S+D.

Sắp xếp sáng tỏ chữ hoa/thường

Dùng các phím mũi tên để dẫn hướng đến một cột dữ liệu gồm chữ cùng số trong một phạm vi ô hoặc mang đến cột bảng tất cả cất tài liệu dạng số cùng vần âm.

Nhấn Alt+H, S, U. Hộp thoại Sắp xếp xuất hiện cùng vào Trình trần thuật các bạn sẽ nghe thấy: "Sort, OK button" (Nút Sắp xếp, OK). Trong JAWS, bạn sẽ nghe thấy: "Sort dialog, OK button" (Hộp thoại Sắp xếp, nút ít OK).

Nhấn Alt+O để mở vỏ hộp thoại Tùy lựa chọn Sắp xếp. Trong Trình trần thuật, bạn sẽ nghe thấy: "Sort options" (Tùy chọn bố trí. Đã vứt chọn hộp kiểm Nhạy cảm chữ hoa/thường". Trong JAWS, các bạn sẽ nghe thấy: "Sort options dialog, Case sensitive sầu checkbox, not checked" (Hộp thoại Tùy chọn sắp xếp, vỏ hộp kiểm Phân biệt chữ hoa/thường xuyên, không được chọn).

Nhấn Phím phương pháp để chọn vỏ hộp kiểm Chữ hoa/thường xuyên.

Nhấn Enter. Hộp thoại Tùy lựa chọn Sắp xếp đóng góp lại và vào Trình trần thuật nghe thấy: "Sort, Options button" (Nút ít Sắp xếp, Tùy chọn). Trong JAWS, bạn sẽ nghe thấy: "Sort dialog" (Hộp thoại Sắp xếp).

Để đóng vỏ hộp thoại Sắp xếp và vận dụng biến đổi của người sử dụng, nhấn phím Tab cho đến khi bạn nghe thấy "OK button" (Nút ít OK) thì nhận Enter.


Mẹo: Nếu cột bạn sắp xếp cất cả số với văn uống bạn dạng, chúng ta có thể bắt buộc format toàn bộ thành văn bản. Nếu ko, Excel trước tiên hãy sắp xếp các số dưới dạng số, rồi sắp xếp vnạp năng lượng phiên bản. Để định hình tài liệu, nhấn Ctrl+Phím cách để lựa chọn toàn bộ tài liệu trong cột, rồi nhấn Alt+H, F, N. Nhấn phím Mũi thương hiệu trái cho tới khi bạn nghe thấy "Selected, Number tab item" (Đã chọn, mục tab Số) dấn phím Tab một lượt, rồi dìm phím Mũi tên xuống cho đến khi bạn nghe thấy: "Text" (Vnạp năng lượng bản). Nhấn phím Tab một lượt nhằm dịch chuyển cho tới nút ít OK, rồi nhấn Enter.


Mẹo: 

Khi chúng ta nhập hoặc xào nấu tài liệu từ một địa điểm khác, dữ liệu kia rất có thể tất cả vết bí quyết được ckém trước dữ liệu. Ví dụ: thương hiệu "Sue Lidman" rất có thể được nhập dưới dạng "(vệt cách)(dấu cách)Sue Lidman".

Nếu chúng ta thực hiện cỗ đọc màn hình, hoàn toàn có thể chúng ta lưỡng lự về các lốt giải pháp này, bởi vì JAWS không phát âm dấu biện pháp trong số ô.

Để khiến cho bạn search thấy bọn chúng, hãy Excel các ô có tầm khoảng White ở đầu cột được sắp xếp.


Sắp xếp số

Sử dụng các phím mũi tên để dẫn tìm hiểu một cột dữ liệu số vào một phạm vi ô hoặc cho cột bảng gồm đựng tài liệu số.

Nhấn Alt+A. Tab Dữ liệu đang mở ra và vào Trình trần thuật bạn sẽ nghe thấy: "Ribbon tabs, Selected, Data tab item" (Tab dải băng, Đã chọn, mục tab Dữ liệu). Trong JAWS, các bạn sẽ nghe thấy: "Upper ribbon, Group box, Data tab" (Dải băng bên trên, vỏ hộp Nhóm, tab Dữ liệu). Thực hiện một Một trong những thao tác sau:

Để bố trí trường đoản cú Nhỏ độc nhất vô nhị đến Lớn duy nhất, thừa nhận S+A.

Để thu xếp trường đoản cú Lớn tốt nhất mang lại Nhỏ độc nhất, nhận S+D.

Kiểm tra xem các số được giữ dưới dạng số chưa

Sử dụng các phím mũi tên để dẫn đào bới một cột tài liệu số trong một phạm vi ô hoặc đến cột bảng chứa tài liệu số, rồi nhấn Ctrl+Phím cách để chọn tất cả tài liệu trong cột.

Nhấn Alt+H, F+N. Hộp thoại Định dạng Ô đã mở ra với các bạn sẽ nghe Trình tường thuật thấy: "Format cells" (Định dạng ô). Trong JAWS, các bạn sẽ nghe thấy: "Format Cells dialog" (Hộp thoại Định dạng Ô).

Để dịch rời mang lại tab Số, sử dụng phím Mũi tên trái (hoặc dấn Ctrl+Tab). Trong Trình trần thuật, bạn sẽ nghe thấy: "Number tab item" (Mục tab Số). Trong JAWS, bạn sẽ nghe thấy: "Number tab" (Tab Số).

Nhấn phím Tab. Danh sách Thể các loại đã xuất hiện thêm với các bạn sẽ nghe thấy thể các loại hiện nay được chọn, chẳng hạn như "General" (Chung) hoặc "Date" (Ngày).

Nhấn phím Mũi thương hiệu lên hoặc xuống cho tới khi bạn nghe thấy: "Number" (Số).

Nhấn phím Tab. Trong Trình tường thuật, bạn sẽ nghe thấy "Decimal places" (Vị trí thập phân) theo sau là số địa chỉ thập phân hiện nay được sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu biến hóa quý hiếm này, hãy nhập số chữ số thập phân bắt đầu. Để đào thải hoàn toàn số thập phân, hãy nhập 0.

Để đóng góp hộp thoại Định dạng Ô và áp dụng thay đổi của bạn, thừa nhận phím Tab cho tới khi bạn nghe thấy "OK button" (Nút ít OK) thì thừa nhận Enter.

Sắp xếp ngày và giờ

Sử dụng những phím mũi tên để dẫn tìm hiểu một cột ngày hoặc thời gian trong một phạm vi ô hoặc mang đến một cột bảng đựng ngày hoặc thời hạn.

Nhấn Alt+A. Tab Dữ liệu lộ diện với trong Trình trần thuật, bạn sẽ nghe thấy: "Ribbon tabs, Selected, Data tab" (Tab dải băng, Đã chọn, tab Dữ liệu). Trong JAWS, bạn sẽ nghe thấy: "Upper ribbon, Group box, Data tab" (Dải băng phía trên, hộp Nhóm, tab Dữ liệu). Trong Thực hiện tại 1 trong quá trình sau:

Để sắp xếp từ bỏ Cũ nhất mang đến Mới độc nhất vô nhị, thừa nhận S+A.

Để sắp xếp trường đoản cú Mới độc nhất vô nhị mang đến Cũ tốt nhất, dìm S+D.

Để vận dụng lại thao tác làm việc bố trí sau khi chúng ta thay đổi dữ liệu, hãy lựa chọn một ô trong dải ô hoặc bảng, rồi nhấn Ctrl+Alt+L.

Sắp xếp theo nhiều cột

Bạn hoàn toàn có thể muốn bố trí theo rất nhiều cột hoặc hàng khi gồm tài liệu nhưng bạn có nhu cầu team theo cùng một quý hiếm vào một cột hoặc hàng, rồi sắp xếp cột hoặc mặt hàng khác bên trong nhóm gồm những cực hiếm bằng nhau đó. Chẳng hạn, nếu như bạn bao gồm một cột Bộ phận và cột Nhân viên, thì trước tiên người mua có thể sắp xếp theo Sở phận (nhằm team toàn bộ những nhân viên cấp dưới vào và một thành phần lại với nhau), rồi sắp xếp theo tên (để xếp tên theo sản phẩm công nghệ từ bỏ bảng chữ cái trong mỗi bộ phận). Bạn có thể thu xếp buổi tối đa 64 cột.


Lưu ý: Để bao gồm tác dụng tốt nhất, phạm vi ô mà người dùng sắp xếp đề xuất có nhan đề cột. Để bố trí theo mặt hàng, hãy bảo vệ vẫn quăng quật chọn vỏ hộp kiểm Bảng của tớ bao gồm đầu đề vào vỏ hộp thoại Sắp xếp. Nhấn Alt+H, S, các bạn nhằm mlàm việc vỏ hộp thoại Sắp xếp, rồi dìm phím Tab cho đến khi chúng ta nghe thấy: "Checked, My data has headers check box" (Đã lựa chọn vỏ hộp kiểm Dữ liệu của mình bao gồm tiêu đề) hoặc "Unchecked, My data has headers kiểm tra box" (Đã vứt lựa chọn vỏ hộp kiểm Dữ liệu của mình có tiêu đề). Nếu bạn cần quăng quật chọn hộp kiểm, nhấn Phím biện pháp, thừa nhận phím Tab cho tới khi bạn nghe thấy "OK, button" (Nút OK) thì nhận Enter nhằm áp dụng chuyển đổi.


Sử dụng các phím mũi thương hiệu nhằm dẫn tìm hiểu một phạm vi ô gồm nhì hoặc những cột tài liệu hoặc cho một bảng tất cả nhì hoặc các cột.

Nhấn Alt+A, S+S. Hộp thoại Sắp xếp đang lộ diện với trong Trình tường thuật các bạn sẽ nghe thấy: "Sort, OK button" (Nút Sắp xếp, OK). Trong JAWS, các bạn sẽ nghe thấy: "Sort dialog, OK button" (Hộp thoại Sắp xếp, nút OK).

Nhấn phím Tab cho đến khi chúng ta tra cứu thấy vỏ hộp tổ hợp Cột: Sắp xếp theo. Trong Trình tường thuật, bạn sẽ nghe thấy "Sort by, , editable bộ combo box" (Hộp tổng hợp hoàn toàn có thể chỉnh sửa, Sắp xếp chỉnh sửa). Sử dụng các phím Mũi tên lên với xuống để lựa chọn cột trước tiên mà bạn muốn bố trí.

Nhấn phím Tab cho đến khi chúng ta kiếm tìm thấy hộp tổ hợp Sắp xếp Trên. Trong Trình tường thuật, bạn sẽ nghe thấy "Sort on, Cell Values, editable combo box" (Sắp xếp bên trên, Giá trị Ô, hộp tổng hợp có thể chỉnh sửa). Nếu chúng ta ko nghe thấy "Cell Values" (Giá trị Ô) hãy nhận phím Mũi tên lên và xuống cho đến lúc nghe thấy.

Để chọn cách bạn có nhu cầu sắp xếp quý giá ô, dấn phím Tab cho tới khi chúng ta tra cứu thấy hộp tổ hợp Thứ trường đoản cú. Trong vỏ hộp Trình trần thuật, bạn sẽ nghe thấy "Order, , editable bộ combo box" (Hộp tổng hợp hoàn toàn có thể chỉnh sửa, Thđọng từ bỏ,

Để thêm 1 cột khác để bố trí theo đó, hãy thực hiện phím Tab nhằm di chuyển cho nút Thêm Mức, nhận Enter, rồi tái diễn các bước tự tía cho năm.


Để vận dụng lại thao tác thu xếp cột sau khi bạn biến hóa dữ liệu, hãy lựa chọn 1 ô vào dải ô hoặc bảng, rồi nhận Ctrl+Alt+L.


Mẹo xử lý sự rứa về tính năng sắp đến xếp

Nếu quý khách cảm nhận kết quả quanh đó dự kiến Lúc chuẩn bị xếp dữ liệu:

Kiểm tra xem gồm buộc phải cực hiếm bởi vì phương pháp trả về đã biến đổi hay không. Nếu tài liệu bạn bố trí chứa một hoặc các công thức thì những quý giá vì gần như công thức kia trả về rất có thể đổi khác Lúc trang tính được tính tân oán lại. Trong trường vừa lòng này, hãy đảm bảo các bạn áp dụng lại thao tác làm việc sắp đến xếp để có được kết quả update.

Bỏ ẩn mặt hàng và cột trước lúc người tiêu dùng sắp xếp. Cột bị ẩn ko được dịch rời Lúc quý khách hàng sắp tới xếp cột và hàng bị ẩn không được dịch rời Lúc người tiêu dùng sắp đến xếp hàng. Trước khi sắp xếp tài liệu, chúng ta nên bỏ ẩn các cột và sản phẩm bị ẩn.

Kiểm tra thiết lập phiên bản địa. Thứ từ bỏ thu xếp sẽ đổi khác tùy theo thiết lập bản địa. Hãy bảo vệ chúng ta gồm thiết đặt bạn dạng địa tương xứng vào Tùy lựa chọn Ngôn ngữ Cài đặt Quanh Vùng hoặc Ngôn ngữ cùng Khu vực vào Panel Điều khiển trên máy vi tính của công ty.

Bật hoặc tắt số 1 đề. Thông thường tốt nhất có thể là phải bao gồm một hàng đầu đề Khi khách hàng sắp đến xếp cột để có thể dễ dàng nắm bắt chân thành và ý nghĩa của dữ liệu rộng. Theo mặc định, giá trị vào nhan đề không được bao hàm trong thao tác sắp xếp. Đôi khi, chúng ta cũng có thể rất cần được bật hoặc tắt đầu đề nhằm quý hiếm vào đầu đề được hoặc ko được bao hàm trong thao tác sắp xếp.

Để vứt bỏ sản phẩm tài liệu trước tiên ngoài thu xếp vì sẽ là đầu đề cột, dìm Alt+H, S, U. Trong vỏ hộp thoại Sắp xếp Tùy chỉnh, lựa chọn vỏ hộp kiểm Dữ liệu của mình bao gồm tiêu đề.

Để bao gồm mặt hàng dữ liệu đầu tiên trong sắp xếp vị kia không phải là nhan đề cột, thừa nhận Alt+H, S, U. Trong vỏ hộp thoại Sắp xếp Tùy chỉnh, bỏ chọn vỏ hộp kiểm Dữ liệu của mình bao gồm tiêu đề.

Lọc tài liệu trong bảng

khi bạn đặt tài liệu vào bảng, tính Excel sẽ tự động hóa thêm thực đơn thả xuống Tự Lọc vào từng tiêu đề cột. Quý Khách rất có thể mnghỉ ngơi menu này để lọc nkhô giòn. Để sa thải menu thả xuống Tự Lọc khỏi đầu đề cột, lựa chọn title, rồi dìm Ctrl+Shift+L.

Trong tiêu đề bảng của cột bạn có nhu cầu thanh lọc, nhận Alt+phím Mũi thương hiệu xuống. Menu thả xuống Tự Lọc đang mở ra cùng trong trình hướng Trình tường thuật các bạn sẽ nghe thấy: "Menu". Trong JAWS, bạn sẽ nghe thấy: "Context menu" (Menu ngữ cảnh).

Trên thực đơn Tự Lọc, nếu cột tất cả số, hãy sử dụng phím Mũi tên xuống để dịch chuyển cho Sở thanh lọc Số, rồi dìm Enter. Nếu cột gồm mục nhập văn bản, hãy di chuyển mang đến Bộ lọc Văn bản, rồi nhận Enter. Một thực đơn nhỏ sẽ mở ra và bạn sẽ nghe thấy “Equals” (Bằng).

Để di chuyển cho tùy tinh lọc bạn có nhu cầu, áp dụng các phím mũi thương hiệu, rồi dấn Enter. Hộp thoại Tự Lọc Tùy chỉnh mở ra với vào Trình trần thuật các bạn sẽ nghe thấy: "Custom AutoFilter" (Tự Lọc Tùy chỉnh). Trong JAWS, bạn sẽ nghe thấy: "Custom AutoFilter dialog" (Hộp thoại Tự Lọc Tùy chỉnh).

Nhập hoặc chọn các điều kiện lọc của doanh nghiệp.

Ví dụ: nhằm hiển thị những số to hơn một cực hiếm nhất quyết, nên lựa chọn Lớn Hơn Hoặc Bằng, rồi nhập số bạn có nhu cầu vào vỏ hộp tổng hợp sát bên.

Để lọc theo hai điều kiện, hãy nhập các ĐK thanh lọc vào cả nhì cỗ hộp tổng hợp sửa đổi, rồi chọn Và nếu còn muốn cả hai điều kiện các đúng hoặc chọn Hoặc nếu muốn một trong những hai điều kiện là đúng.

Để đóng góp hộp thoại, dìm phím Tab cho đến khi bạn kiếm tìm thấy nút OK, rồi dấn Enter.

Lọc dữ liệu vào dải ô

Chọn các ô bạn có nhu cầu lọc. Dẫn hướng đến ô bạn có nhu cầu đặt có tác dụng ô bên trên thuộc phía bên trái của vùng chọn, kế tiếp thừa nhận giữ Shift cùng sử dụng phím Mũi thương hiệu buộc phải cùng xuống để bung rộng phạm vi ô vẫn chọn.

Xem thêm: Quy Đổi 1 Vạn Là Bao Nhiêu Nghìn, Một Vạn Là Bao Nhiêu

Nhấn Ctrl+Shift+L. Excel menu thả xuống Tự Lọc vào ô thứ nhất của mỗi cột trong dải ô.

Chọn ô có thực đơn thả xuống Tự Lọc. Nhấn Alt+phím Mũi tên xuống. Menu thả xuống Tự Lọc đang xuất hiện và vào trình phía Trình trần thuật bạn sẽ nghe thấy: "Menu". Trong JAWS, các bạn sẽ nghe thấy: "Context menu" (Menu ngữ cảnh).

Sử dụng những phím mũi thương hiệu cùng phím Tab nhằm dịch rời mang đến các tùy chọn lọc bạn muốn. Sử dụng Phím phương pháp để vứt chọn hoặc lựa chọn hộp kiểm cực hiếm cỗ lọc.

lúc các bạn vẫn thực hiện chắt lọc của chính mình, nhấn Enter nhằm vận dụng cỗ thanh lọc.

Để xóa bộ thanh lọc với thải trừ thực đơn thả xuống Tự Lọc, nên chọn lựa ô ngẫu nhiên trong dải ô, rồi dấn Ctrl+Shift+L.

Sử dụng cỗ gọi screen để tại vị tiêu đề đến bảng trong Excel

Sử dụng bộ phát âm màn hình hiển thị để chế tác tiêu đề cột làm việc bảng trong Excel

Các Phím tắt vào Excel

Các tác vụ cơ bạn dạng áp dụng cỗ phát âm screen cùng với Excel

Thiết lập đồ vật để chuyển động với trợ năng trong taigameminecraft.com 365

Sử dụng cỗ gọi màn hình hiển thị để mày mò với dẫn hướng vào Excel

Có gì new vào taigameminecraft.com 365


Sử Excel với VoiceOver, bộ hiểu màn hình tích vừa lòng sẵn trên iOS, nhằm bố trí dữ liệu trong dải ô hoặc bảng. Tính năng sắp xếp tài liệu để giúp chúng ta bố trí và kiếm tìm dữ liệu mà lại bạn có nhu cầu.


Sắp xếp tài liệu trong Excel

Trong trang tính có cất bảng hoặc dải ô dữ liệu, hãy đặt tiêu điểm tại vị trí bất kỳ vào cột bảng hoặc cột trang tính tất cả chứa tài liệu bạn muốn bố trí Từ đó.

Dùng bốn ngón tay nhấn vào ngay gần đầu screen nhằm di chuyển tiêu điểm đến thanh hao tiêu đề sổ làm việc, trượt nkhô giòn quý phái nên cho đến khi bạn nghe thấy "Show ribbon" (Hiển thị dải băng) thì nhấn đúp vào màn hình. quý khách hàng đã nghe thấy thương hiệu tab hiện tại, ví dụ: "Home, tab" (Tab Trang đầu).

Nhấn lưu ban vào screen để mnghỉ ngơi thực đơn tab, tđuổi nkhô nóng thanh lịch yêu cầu hoặc trái cho đến khi chúng ta nghe thấy "Data, tab" (Tab Dữ liệu) rồi nhấn lưu ban vào màn hình.

Để bố trí dữ liệu theo bảng chữ cái hoặc số, tđuổi nkhô cứng sang cần cho tới khi bạn nghe thấy "Sort Ascending, button" (Nút Sắp xếp Tăng dần) hoặc "Sort Descending, button" (Nút Sắp xếp Giảm dần) tùy theo làm việc bạn có nhu cầu thực hiện, rồi thừa nhận đúp vào màn hình. Bảng hoặc phạm vi dữ liệu được sắp xếp. Nếu cột hiện hoạt chỉ cất văn uống bản hoặc kết hợp văn uống phiên bản với số, dữ liệu của các bạn sẽ được sắp xếp theo bảng vần âm. Nếu cột hiện tại hoạt chỉ đựng số, dữ liệu của các bạn sẽ được sắp xếp theo quý hiếm. Dữ liệu bố trí từ bỏ nhỏ duy nhất cho lớn nhất nếu như bạn chọn Sắp xếp Tăng dần dần với trường đoản cú lớn số 1 mang đến nhỏ tuổi duy nhất nếu khách hàng chọn Sắp xếp Giảm dần.

Để đóng dải băng và chuyển tiêu điểm quay trở lại trang tính, hãy trượt nhanh lịch sự trái cho đến khi bạn nghe thấy "Hide ribbon, button" (Nút ít Ẩn dải băng) rồi thừa nhận đúp vào màn hình hiển thị.

Sử dụng cỗ phát âm màn hình hiển thị để in sổ làm việc Excel

Các Phím tắt vào Excel

Thiết lập vật dụng nhằm chuyển động cùng với trợ năng trong taigameminecraft.com 365

Sử dụng cỗ đọc màn hình nhằm tò mò và dẫn phía trong Excel

Có gì new vào taigameminecraft.com 365


Sử dụng Excel for Android cùng với TalkBack, cỗ hiểu màn hình Android tích hợp sẵn, nhằm bố trí cùng thanh lọc bảng. Tính năng bố trí giúp cho bạn bố trí và phân tích tài liệu. Tính năng thanh lọc tài liệu quan trọng đặc biệt hữu ích Lúc trang tính của chúng ta đựng một lượng béo tài liệu.


Trong chủ đề này

Sắp xếp dữ liệu trong Excel

Quý Khách có thể sắp xếp dữ liệu dạng vnạp năng lượng phiên bản cùng số vào một trang tính Excel để thu xếp chúng theo lắp thêm trường đoản cú cụ thể, ví dụ: văn uống phiên bản từ A cho Z tốt trường đoản cú Z đến A, số từ bỏ bé dại tuyệt nhất mang lại lớn nhất hoặc lớn số 1 cho nhỏ tuổi nhất, cũng giống như ngày và thời gian tự trước mang đến sau tốt từ bỏ sau đến trước.


Nhấn vào vị trí bất kỳ trong trang tính Excel. TalkBachồng thông tin ô đã chọn.

Trượt nkhô cứng thanh lịch trái hoặc buộc phải cho đến khi chúng ta ngơi nghỉ bên trên cột nhưng mình muốn thu xếp. Nhấn lưu ban nhằm kích hoạt gạn lọc.

Nhấn đúp vào địa chỉ ngẫu nhiên bên trên màn hình hiển thị để kích hoạt nút ít. TalkBaông xã đã thông báo: "Tab thực đơn, Home selected" (Menu tab, Trang đầu được chọn). Tại phần dưới của màn hình, trượt nkhô hanh lên ở trên thường xuyên bằng nhì ngón tay, cho đến khi bạn đến cuối danh sách. TalkBachồng phát âm thanh khô khi bạn tđuổi nhanh với lặng ngắt khi chúng ta mang đến cuối list.

Khám phá list bằng cách rê một ngón tay bên trên phần dưới của screen. quý khách hàng rê ngón tay mang đến đâu, TalkBachồng vẫn thông tin các mục vào list mang đến kia.

lúc TalkBaông chồng thông báo “Sort & Filter menu” (Menu Sắp xếp với Lọc), nhấc ngón tay lên cùng dấn lưu ban vào màn hình.

Khám phá danh sách bằng phương pháp rê một ngón tay bên trên phần bên dưới của màn hình. Quý Khách rê ngón tay mang đến đâu, TalkBack sẽ thông báo các mục vào danh sách mang đến đó.

Chọn Sắp xếp Tăng dần để sắp xếp tài liệu chữ với số từ bỏ A đến Z hoặc tự nhỏ duy nhất cho lớn nhất hoặc sắp xếp ngày và thời hạn từ trước cho sau. TalkBack vẫn thông báo: "Sort Ascending, not checked switch" (Công tắc Sắp xếp Tăng dần, không được chọn).

Chọn Sắp xếp Giảm dần nhằm sắp xếp tài liệu chữ và số từ Z cho A hoặc trường đoản cú lớn số 1 mang đến bé dại độc nhất, hoặc thu xếp ngày cùng thời gian từ bỏ sau đến trước. TalkBaông xã sẽ thông báo: "Sort Descending, not checked switch" (Sắp xếp Giảm dần dần, không lựa chọn công tắc).

Lúc tìm kiếm thấy tùy chọn bạn có nhu cầu, hãy nhấc ngón tay lên, rồi nhận đúp. Các mục sẽ được sắp xếp theo đồ vật từ bỏ đó.

Để trnghỉ ngơi về trang tính, tđuổi nhanh thanh lịch nên cho tới khi bạn nghe thấy: "Checked more options switch" (Đã chọn nút thay đổi thêm tùy chọn). Nút Thêm Tùy chọn hiện nay đã được lựa chọn, dấn lưu ban để kích hoạt nút.

Sắp xếp một dải ô

Nếu gồm ô trống vào sổ làm việc của người tiêu dùng, bạn cũng có thể chọn một dải ô trước rồi thu xếp dải ô kia.

Nhấn đúp vào địa điểm ngẫu nhiên bên trên screen nhằm kích hoạt nút. TalkBaông xã vẫn thông báo: "Tab thực đơn, Home selected" (Menu tab, Trang đầu được chọn).

Tại phần dưới của màn hình, trượt nhanh lên trên thường xuyên bởi nhị ngón tay, cho tới khi bạn cho cuối list. TalkBack phân phát âm tkhô hanh khi chúng ta trượt nkhô hanh và yên lặng khi chúng ta cho cuối list.

Khám phá list bằng phương pháp rê một ngón tay trên phần dưới của screen. quý khách hàng rê ngón tay mang lại đâu, TalkBaông xã đang thông báo các mục vào danh sách cho kia.

Lúc TalkBaông chồng thông tin “Select Range” (Chọn Dải ô), hãy nhấc ngón tay lên và dấn lưu ban vào màn hình hiển thị.

Hộp thoại Chọn Ô hoặc Dải ô mở ra và tiêu điểm phía bên trong vùng có dải ô. Nhập dải ô nhưng bạn có nhu cầu lựa chọn, ví dụ: “A1:C15”. Rê ngón tay trên màn hình cho tới khi bạn nghe thấy TalkBaông chồng thông tin “OK button” (Nút OK). Nhấc ngón tay lên với nhấn lưu ban. Dải ô hiện tại đã có chọn.

Khám phá danh sách ở đoạn bên dưới của màn hình hiển thị bằng phương pháp rê ngón tay trên những mục. Lúc TalkBack thông báo “Sort and Filter menu” (Menu Sắp xếp cùng Lọc), hãy nhấc ngón tay lên cùng dấn đúp vào màn hình hiển thị.

Khám phá list bằng phương pháp rê một ngón tay bên trên phần bên dưới của màn hình. Quý Khách rê ngón tay đến đâu, TalkBaông chồng sẽ thông tin các mục trong danh sách mang đến đó.

Chọn Sắp xếp Tăng dần nhằm sắp xếp tài liệu chữ với số trường đoản cú A đến Z hoặc từ bé dại tuyệt nhất mang đến lớn nhất hoặc thu xếp ngày và thời hạn từ bỏ trước cho sau. TalkBaông xã đang thông báo: "Sort Ascending, not checked switch" (Công tắc Sắp xếp Tăng dần dần, ko được chọn).

Chọn Sắp xếp Giảm dần để thu xếp dữ liệu chữ cùng số trường đoản cú Z mang lại A hoặc từ lớn nhất cho nhỏ tuổi độc nhất vô nhị, hoặc bố trí ngày cùng thời gian trường đoản cú sau mang đến trước. TalkBaông xã đang thông báo: "Sort Descending, not checked switch" (Sắp xếp Giảm dần dần, không lựa chọn công tắc).

khi tìm thấy tùy lựa chọn bạn muốn, hãy nhấc ngón tay lên, rồi nhấn lưu ban. Các mục sẽ tiến hành thu xếp theo vật dụng từ kia.

Định dạng dữ liệu

thường thì, bạn cần format lại tài liệu để có kết quả đúng vào khi bố trí.

Dẫn hướng đến ô hoặc cột bạn muốn định dạng. Nhấn lưu ban nhằm kích hoạt gạn lọc.

Nhấn đúp vào địa điểm ngẫu nhiên bên trên màn hình hiển thị để kích hoạt nút ít. TalkBaông xã đang thông báo: "Tab thực đơn, trang chủ selected" (Menu tab, Trang đầu được chọn). Trên phần dưới của screen, tđuổi nhanh hao lên bởi nhị ngón tay để cuộn xuống bên dưới list.

Khám phá danh sách bằng cách rê một ngón tay bên trên phần dưới của screen. Bạn rê ngón tay mang đến đâu, TalkBack sẽ thông tin các mục trong danh sách mang lại kia.

Lúc TalkBaông xã thông báo: “Number Format menu” (Menu Định dạng Số), hãy nhấc ngón tay lên cùng dấn lưu ban vào màn hình.

Khám phá list bằng phương pháp rê một ngón tay bên trên phần bên dưới của màn hình. Quý khách hàng rê ngón tay mang lại đâu, TalkBaông xã đang thông tin những mục trong list mang đến kia.

Quý Khách có thể chọn trường đoản cú những định hình sau đây: Chung, Số, Tiền tệ, Kế toán, Ngày, Thời gian, Phần trăm, Phân số, Khoa học, Văn bảnĐặc biệt. Khi chúng ta kiếm tìm thấy định hình mình thích thực hiện, hãy nhấc ngón tay lên và thừa nhận đúp nhằm áp dụng kiểu định dạng đó.

Mẹo xử lý các sự núm về tính chất năng sắp đến xếp

Nếu chúng ta cảm nhận kết quả không hề muốn Lúc bố trí dữ liệu của mình, hãy bình chọn các mục sau:

Nếu dữ liệu mà lại bạn vẫn thu xếp chứa một hoặc các phương pháp thì các cực hiếm trả về của không ít bí quyết này có thể biến đổi lúc trang tính được xem toán thù lại. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo an toàn bạn sẽ bố trí lại để có được hiệu quả update tuyệt nhất.

Các cột ẩn không di chuyển khi chúng ta thu xếp cột, còn sản phẩm ẩn ko di chuyển khi bạn bố trí sản phẩm. Trước lúc sắp xếp dữ liệu, bạn nên bỏ ẩn các cột và sản phẩm ẩn. Để vứt ẩn, trong sổ làm việc Excel:

Dẫn tìm hiểu một sản phẩm hoặc cột ở kề bên cột hoặc sản phẩm ẩn. TalkBachồng đã thông báo: "Adjacent khổng lồ hidden cells" (Liền kề cùng với các ô ẩn).

Rê ngón tay để dịch rời lên tới mức title cột hoặc sang trọng trái mang lại số sản phẩm, rồi nhấc ngón tay lên. Nhấn đúp nhằm lựa chọn cục bộ cột hoặc hàng.

Nhấn lưu ban đợt nữa để mở menu.

Trượt nkhô nóng sang yêu cầu cho đến khi bạn nghe thấy: “Unhide button” (Nút Bỏ ẩn). Nhấn lưu ban nhằm quăng quật ẩn. TalkBachồng thông báo địa điểm ngày nay của công ty vào sổ thao tác làm việc cùng cột hoặc mặt hàng được quăng quật ẩn.

Kiểm tra setup phiên bản địa bên trên điện thoại thông minh của người tiêu dùng. Kết trái sắp xếp rất có thể khác nhau tùy trực thuộc vào cài đặt bạn dạng địa.

Lọc dữ liệu vào bảng

Bằng bí quyết cnhát tài liệu vào bảng vào Excel, chúng ta có thể sử dụng cỗ lọc nhằm tra cứu nhanh hao quý hiếm đáp ứng tiêu chuẩn của doanh nghiệp.

Trong Excel, rê ngón tay bên trên màn hình hiển thị cho đến khi chúng ta đến bảng. TalkBachồng thông báo ô đang lựa chọn.

Trượt nkhô nóng sang trái hoặc cần cho đến khi bạn ngơi nghỉ title của bảng cơ mà bạn có nhu cầu lọc. Bạn cũng hoàn toàn có thể rê ngón tay bao quanh màn hình để tìm kiếm title.

Nhấn lưu ban vào địa điểm ngẫu nhiên trên màn hình để kích hoạt nút ít. TalkBachồng đang thông báo: "Tab thực đơn, trang chủ selected" (Menu tab, Trang đầu được chọn). Ở phần dưới của màn hình, trượt nhanh khô lên ở trên liên tục bằng nhị ngón tay, cho đến khi bạn cho cuối list. TalkBaông chồng vạc âm tkhô giòn khi chúng ta tđuổi nhanh hao với im lặng khi chúng ta cho cuối danh sách.

Khám phá danh sách bằng cách rê một ngón tay trên phần dưới của màn hình. quý khách rê ngón tay cho đâu, TalkBack sẽ thông tin các mục vào list mang đến kia.

Lúc TalkBack thông tin “Sort và Filter menu” (Menu Sắp xếp và Lọc), nhấc ngón tay lên cùng nhận lưu ban vào màn hình hiển thị.

Khám phá list bằng cách rê một ngón tay bên trên phần bên dưới của screen. Quý khách hàng rê ngón tay đến đâu, TalkBaông xã đang thông báo các mục trong list mang lại đó. lúc mang lại Hiển thị Nút Lọc,hãy nhấc ngón tay lên và thừa nhận đúp.

Để trsinh hoạt về trang tính, rê ngón tay trên phần phía bên trên của màn hình hiển thị cho tới khi chúng ta nghe TalkBaông xã thông tin title bảng.

Trượt nhanh quý phái buộc phải một đợt để đến nút ít thanh lọc. TalkBack vẫn thông báo địa điểm, ví dụ: “Column zero, row zero header, no filter applied” (Cột không, tiêu đề hàng ko, ko áp dụng cỗ lọc). Tđuổi nhanh thanh lịch trái nhằm đi mang đến mục tiếp theo sau. TalkBaông chồng vẫn thông báo: "Filter applied" (Sở thanh lọc được áp dụng). Nhấc ngón tay lên cùng dìm lưu ban.

Menu Sắp xếp với Lọc xuất hiện thêm. Trượt nkhô giòn quý phái nên cho tới lúc TalkBack thông tin "Filter items button" (Nút Lọc mục) thì thừa nhận đúp vào màn hình hiển thị. Tiêu điểm phía bên trong ngôi trường tra cứu kiếm. Nhấn đúp để kích hoạt trường tìm tìm và để hiển thị keyboard ở trong phần dưới của screen.

Rê ngón tay bên trên bàn phím bên trên màn hình hiển thị nhằm nhập tiêu chí lọc nhưng bạn có nhu cầu.

khi kết thúc, rê ngón tay tại vị trí trên của màn hình cho tới khi bạn nghe TalkBaông xã thông tin tiêu chuẩn đúng. Nhấc ngón tay lên và thừa nhận lưu ban để chọn.

Rê ngón tay bên trên screen cho tới Khi TalkBachồng thông tin nút ít Đã xong (ở góc bên trên mặt phải). Nhấc ngón tay lên và nhấn đúp.

Menu Lọc Mục đóng góp lại cùng chúng ta trsinh sống về bảng sẽ vận dụng những tiêu chuẩn lọc được lựa chọn.