Sắp Xếp Thứ Tự Giảm Dần Trong Excel

lúc thao tác bên trên Excel cùng với bảng dữ liệu có rất nhiều nhóm ngôn từ, chúng ta hy vọng thu xếp tài liệu để luôn thể theo dõi cùng cai quản. Nhưng đôi lúc gồm có tài liệu đề xuất sắp xếp theo khá nhiều điều kiện buộc ràng nhau thì làm cho cố gắng nào? Trong bài học này Học Excel Online sẽ giúp đỡ chúng ta giải quyết và xử lý điều này thông qua khuyên bảo sort trong excel – thu xếp dữ liệu theo nhiều ĐK.

Bạn đang xem: Sắp xếp thứ tự giảm dần trong excel


Đề bài

Chúng ta gồm bảng tài liệu nhỏng sau:

*
1 – sort trong excel

Yêu cầu: Sắp xếp dữ liệu vào bảng theo team bên cung cấp, đôi khi theo tên mặt hàng cùng màu của từng loại mặt hàng.

Xem thêm: Bỏ Header And Footer Trong Word 2010 Trang Đầu Tiên, Cách Xóa Header Và Footer Trong Word

(Xếp riêng các nhóm bên cung cấp, trong những nhà cung cấp đang thu xếp vật dụng tự các món đồ, trong mỗi mặt hàng vẫn thu xếp đồ vật trường đoản cú theo màu)

Cách triển khai sort vào excel:

Bước 1: Msinh sống tác dụng Sort trong Excel

Chọn cục bộ bảng tính bắt buộc thu xếp, vào tab Data, lựa chọn chức năng Sort

*
2 – sort vào excel

Cách 2: Tìm đọc câu chữ vào bảng sort vào excel

*
3 – sort vào excel

Mục 1: Tạo thêm cấp độ bố trí. Các đối tượng bố trí hoàn toàn có thể gồm nhiều đối tượng người tiêu dùng, được phân chia theo nhiều cấp độ. Đối tượng làm sao xếp trên thì gồm cấp độ cao hơn

Mục 2: Xóa cấp độ. Chọn 1 đối tượng người sử dụng sắp xếp cùng xóa


*


Mục 3: Các đối tượng người sử dụng sắp tới xếp được đặt tại trên đây, phân chia theo cấp độ theo thứ từ bỏ từ bên trên xuống dướiColumn là cột bắt buộc thu xếp. Chọn theo tiêu đề cột đề nghị bố trí (với bảng dữ liệu gồm đựng tiêu đề)

Sort On là tiêu chí nhằm chuẩn bị xếp: cực hiếm, Color, font…

Order là nguyên tắc chuẩn bị xếp: tăng vọt hay bớt dần (Bắt buộc phải đồng hóa sản phẩm công nghệ từ sắp xếp giữa các dữ liệu)

Mục 4: My data has headers = Dữ liệu được sắp tới xếp đã gồm phần tiêu đề. Nếu bảng tài liệu đề nghị bố trí tất cả tiêu đề thì hãy lựa chọn cả phần tiêu đề và khắc ghi mục này.

Nếu dữ liệu được chọn nhằm sắp tới xếp không chứa tiêu đề thì vứt dấu chọn ngơi nghỉ mục này.

Cách 3: Ứng dụng bố trí trong bài

*
4 – sort trong excel

Add Level: thêm 2 cấp độ mang lại mục Tên hàng cùng Màu

Sắp xếp thứ tự: Dựa vào thử dùng chuẩn bị xếp nhằm lựa chọn trang bị từ, ở phía trên thiết bị tự ưu tiên là Nhà hỗ trợ > Tên sản phẩm > Màu

Do thử dùng thu xếp chỉ dựa trên quý hiếm trong số cột, và được thu xếp theo trang bị từ từ bỏ A mang lại Z yêu cầu ta có kết quả như sau:

*
5 – sort vào excel

Sau lúc thu xếp, chúng ta cũng có thể thấy dữ liệu trông thiệt gọn gàng với dễ dàng quan sát hơn đúng không nhỉ nào?

Để có thể vận dụng giỏi Excel vào trong quá trình, chúng ta không chỉ là nắm rõ được những hàm Hơn nữa buộc phải áp dụng giỏi cả những hiện tượng của Excel. Những hàm nâng cấp góp áp dụng giỏi vào quá trình nhỏng SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những nguyên tắc hay áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn cỗ đông đảo kỹ năng và kiến thức này các bạn hồ hết có thể học được trong khóa huấn luyện và đào tạo Excel tự cơ bạn dạng cho chuyên gia dành riêng cho tất cả những người đi làm