Sử dụng data validation trong excel

Là người thao tác cùng với bảng tính cùng dữ liệu. Chắc hẳn bạn đã có đôi lần yêu cầu nhập những bài tài liệu với hầu hết đọc tin lặp lại các lần. Ví dụ như năm sinch, đô thị đang sinh sống,… Với danh sách không nhiều thì không sao mà lại so với danh sách từ 50 ô bắt buộc điền đầy đủ thông tin như vậy thì quả là xứng đáng quan liêu mắc cỡ. 

Vậy, tất cả biện pháp như thế nào nhằm gom đông đảo thông báo giỏi tái diễn như thế thành một danh sách. Và từng khi chúng ta bắt buộc điền chỉ cần chọn vào là xong? Câu trả lời hoàn toàn bao gồm. Trong nội dung bài viết hôm nay, taigameminecraft.com vẫn trả lời các bạn tạo nên danh sách bằng phương pháp sử dụng Data Validation trong excel. 


MỤC LỤC


Cách thực hiện Data Validation vào excel để tạo ra danh sách. 

Đối với vấn đề chế tạo list bởi cách sử dụng Data Validation trong excel, bao gồm bao gồm 4 bước cơ phiên bản nhỏng sau: 

Bước 1: Nhập tài liệu bạn phải ra một cột lẻ tẻ (so với dữ liệu xuất xắc lặp lại nhiều).

Bạn đang xem: Sử dụng data validation trong excel

*

Bước 2: Bôi black cột hoặc mặt hàng bạn cần nhập tài liệu đang chế tạo ra ngơi nghỉ bước 1. Vào mục Data => Chọn Data Validation => Chọn Data Validation. 

*

Bước 3: Xuất hiện tại hộp thoại Data Validation nlỗi hình ảnh. Để sinh sản một list bằng giải pháp sử dụng data validation vào excel , cùng với đa số dữ liệu hồi nãy sẽ lựa chọn. Bạn thiết lập theo sau:

Chọn settings vào 3 mục Settings, Input Message và Error Alert.Allow: tùy nhiều loại tài liệu bạn phải là gì mà lại chọn nhiều loại tương xứng. Tại phía trên bản thân tạo ra danh sách đề xuất vẫn dấn chọn “LIST”.Chọn vết tích ở phần Ignore Blank (bỏ qua mất ô trống) cùng In-cell dropdown (dạng danh sách thả xuống để chọn lựa dữ liệu) Source: quý khách hàng nhấp vào ô vuông tất cả hình table kế bên khoảng chừng White của Soure. Sau đó chúng ta chọn phần dữ liệu chúng ta sẽ nhập khi nãy. Chọn xong xuôi, bạn bấm vào ô vuông ngoài khoảng tầm White nhằm trở về vỏ hộp thoại Data Validation. 

*

Một biện pháp khác để nhập Source chính là đối với đông đảo ban bố tất cả tần suất lặp lại nhưng mà ko không ít. quý khách hàng có thể nhập bằng tay bằng tay tại đoạn Source. Mỗi đọc tin cách nhau vì vệt (,).

Xem thêm: Bắt Đầu Nhanh: Sắp Xếp Theo Abc Trong Excel Đơn Giản, Nhanh Chóng

*

Sau công việc trên. quý khách dấn OK. Hiện giờ tại phần tài liệu bạn có nhu cầu nhập khi bạn cliông xã vào cụ thể từng ô đang hiển thị một hình ô vuông tất cả cất tam giác ngược bên trong. Đối với phương pháp áp dụng data validation vào excel để giúp các bạn có một list báo cáo ví dụ. Lúc nhập tài liệu cũng sẽ mau lẹ cùng đúng mực rộng là ngồi nhập thủ công. 

Hi vọng cùng với nội dung bài viết hướng dẫn cách thực hiện data validation vào excel các các bạn sẽ vận dụng thành công vào công việc của chính bản thân mình.


Hướng dẫn áp dụng ADVANCED FILTER trong excel nhằm thanh lọc dữ liệu


Cách sử dụng group mặt hàng và cột vào excel cơ bạn dạng.


Hướng dẫn sử dụng HÀM VLOOKUPhường excel cơ bạn dạng -taigameminecraft.com


Hướng dẫn áp dụng hàm IF OR với ví dụ minc họa trong excel


Cách thực hiện GO TO SPECIAL : Tùy lựa chọn dán đặc trưng vào Excel