Sửa Lỗi Liệt Bàn Phím Laptop

Bàn phím máy tính của công ty tự nhiên kết thúc hoạt động? Trước khi bạn suy nghĩ tới sự việc thay thế toàn chiếc bàn phím, FPT Shop xin share các phương pháp khắc phục sự gắng liên quan mang lại bàn phím máy tính bị liệt. Mời các bạn tìm hiểu thêm trong nội dung bài viết sau đây.


Xác định nguyên nhân lỗi bàn phím máy tính xách tay bị liệt

trước hết, chúng ta yêu cầu kiểm demo xem lỗi bàn phím máy tính xách tay bị liệt có bắt nguồn từ sự ráng Hartware tốt phần mềm ngăn Windows nhận dạng các lần gõ phím không? Nếu trả lời câu hỏi này, thì có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí rất nhiều thời hạn vào bài toán xác định lỗi keyboard.

Bạn đang xem: Sửa lỗi liệt bàn phím laptop

Theo đó, hãy khởi đụng lại laptop của khách hàng cùng thử truy vấn vào menu BIOS hoặc UEFI thường xuyên bằng phương pháp dìm "Delete", "Esc" hoặc một vài phím không giống Khi máy vi tính của công ty khởi đụng (Windows vẫn hiển thị mẫu thông báo nhỏ dại dọc theo cuối màn hình).

Nếu bạn chẳng thể truy cập vào menu BIOS và điều phối nó bằng keyboard, nhiều năng lực cái máy vi tính của công ty sẽ chạm chán sự cầm cố Hartware. Ngược lại, nếu khách hàng truy cập thành công xuất sắc vào BIOS cùng những phím chuyển động xuất sắc trong thực đơn BIOS, thì sự việc của công ty là nút thắt phần mềm Windows.

Dường như, bao gồm 5 nguyên nhân khiến cho keyboard máy tính bị liệt và nhưng lại chuyển động. Mỗi nguim nhân này đều phải sở hữu hướng khắc chế riêng biệt.

Phần cứng driver gặp mặt sự cốBụi bẩnKết nối kém nhẹm ổn định: Trong một trong những trường đúng theo, keyboard máy vi tính của bạn cần đến việc can thiệp của kỹ thuật viên để xuất hiện thêm cùng kiểm soát liên kết phím. Nếu ngôi trường hợp bàn phím laptop bị lỗi, nghệ thuật viên đã khuyến nghị thay thế bắt đầu.Vùng ngôn ngữ: Một số ký kết từ bỏ không chuyển động vì setup keyboard để không nên vùng hoặc ngôn từ.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop bị liệt ko hoạt động

1. Cập nhật hoặc Phục hồi driver bàn phím

Cách đơn giản và dễ dàng nhằm xử trí với bàn phím máy tính xách tay bị liệt là update trình drivers. Theo đó, các bạn truy cập vào Start và vào Device manager. Tại vùng mở rộng của Device manager, phê duyệt qua list cho đến khi chúng ta nhận thấy Keyboards.

Nhấp loài chuột nên vào Keyboards (thường xuyên là Standard PS/2 Keyboard) với lựa chọn Properties > Driver. Tiếp theo, nhấp vào Update Driver và ngóng Windows cập nhật lại Driver new. Sau kia, các bạn test soát sổ bàn phím bằng Word hoặc Windows Notepad.

*

Trong ngôi trường phù hợp keyboard laptop vẫn chưa chuyển động, chọn Uninstall Device với hóng driver được gỡ vứt hoàn toàn. Sau Lúc hoàn chỉnh, chúng ta nên khởi cồn lại Windows với ngóng driver được thiết lập lại. Ngoài ra, những chúng ta cũng có thể áp dụng kích hoạt > Scan for hardware changes để bảo đảm Windows cài đặt lại Driver.

Lưu ý: Windows cũng đều có tùy chọn Rollbaông chồng Driver. Tính năng sẽ ảnh hưởng chuyển thanh lịch màu sắc xám ở hầu hết những thời điểm, trừ Lúc trình driver bắt đầu đã có thiết lập, tùy nằm trong vào một trong những phần của Windows Update. Nếu tùy chọn này khả dụng và bàn phím của chúng ta mới chỉ kết thúc vận động cách đây không lâu, hãy nhấp vào Rollbaông chồng Driver với chờ bạn dạng update Driver new.

2. Vệ sinch keyboard laptop

Vệ sinch bàn phím tiêu chuẩn không thể thuận lợi với bài toán dọn dẹp vệ sinh keyboard máy vi tính còn trở ngại rộng. Nhỏng bọn họ vẫn biết, bàn phím laptop thường thì đề xuất một lực liên can đồ gia dụng lý khăng khăng để làm trôi bụi bờ với vấn đề đó thường dễ tiến hành cùng với keyboard USB hoặc bàn phím không dây, thế nhưng mẩu chuyện lại khác trên bàn phím máy vi tính.

Xem thêm: Làm Sao Để Không Mất Số 0 Trong Excel Rất Nhanh Chóng Và Đơn Giản

*

Về cơ bạn dạng, các bạn quan trọng dễ dãi lắc với gõ vào khía cạnh sau của dòng sản phẩm tính xách tay nhưng không tồn tại nguy hại làm lỗi toàn cục lắp thêm. Song, chúng ta có thể vứt bỏ bụi cùng mhình ảnh vụn tan vỡ khỏi bàn phím máy tính xách tay bằng phương pháp tắt lắp thêm trước tiên, sau đó lộn ngược thiết bị và đụng nhẹ vào khía cạnh đế.

Đồng thời, các bạn yêu cầu lướt vơi ngón tay lên ở trên toàn bộ những phím trong lúc đã úp ngược sản phẩm để đào thải bụi bờ còn sót lại. Dường như, ví như chạm mặt buộc phải phần lớn bụi bặm bụi bờ cứng đầu, các bạn có thể áp dụng bình xịt lớp bụi khí nén nhằm đào thải bụi bờ bên trên bàn phím laptop.

Lưu ý: Việc lau chùi và vệ sinh ko mang đến các tính năng thay thế thần kỳ liên quan đến phần cứng máy tính, cơ mà vấn đề đó đưa về tác dụng giúp đào thải bụi bặm bụi bờ tác động trực tiếp đến keyboard laptop.

3. Ttuyệt đổi vùng ngôn từ bên trên Windows

Nếu chúng ta chạm mặt sự nắm liên quan đến phím "
"? Hoặc quan yếu phối hợp lệnh phím Shift thuộc các phím không giống để gia công Việc hoặc chạm chán khó khăn với 1 phím cụ thể ko chuyển động, rất có thể là vì thiết đặt vùng ngữ điệu trên khối hệ thống Windows.

Để thử khám nghiệm, hãy msống trình biên soạn thảo văn uống bản cùng bấm demo một vài phím ngẫu nhiên. Trong ngôi trường đúng theo những phím bnóng ko xuất hiện thêm hoặc ra ký kết trường đoản cú sai trái suôn sẻ. đa phần kĩ năng, sự việc này liên quan cho thiết đặt ngữ điệu. Nếu như các bạn lần khần thì trên những khoanh vùng đất nước không giống nhau, bọn họ thực hiện bố cục tổng quan bàn phím không giống nhau, dựa vào những giải pháp áp dụng nhóm ký kết từ bỏ.

Để thông số kỹ thuật lại vùng ngôn ngữ/ Quanh Vùng cân xứng với keyboard máy tính xách tay.Trên Windows 10, các bạn nhận tổ hợp phím Windows + I và lựa chọn Time và language > Region & language. Tại đây, nhấp vào Add a language với tùy chọn ngôn ngữ/vùng (thông thường nên lựa chọn English) chính xác mang lại bàn phím của chúng ta.

*

Nhấp vào Next rồi Install và chờ một thời gian trong khi ngữ điệu được thiết lập. Tại screen Region & language, hãy thực hiện menu thả xuống Languages nhằm chọn ngôn từ bắt đầu.

Tiếp theo, chất vấn lại đầu vào keyboard của bạn; những ký tự đúng chuẩn hiện nay sẽ tiến hành xuất ra bên trên desktop. Đối cùng với hệ điều hành và quản lý như macOS với Linux, thiết đặt lại vùng ngôn từ keyboard tương tự hoàn toàn có thể được search thấy vào phần setup.

4.Tgiỏi thay keyboard laptop bị liệt

*

Nếu chúng ta nghi ngại bàn phím máy tính bị nứt hoặc hoàn toàn có thể bị ngắt liên kết cùng với bo mạch chủ (có thể bởi những chấn động vật hoang dã lý mặt ngoài), thì chúng ta phải đến các cơ schính giữa thay thế thứ tính/ máy tính xách tay đáng tin tưởng nhằm chất vấn, chẩn đoán thù lỗi keyboard máy vi tính bị liệt chính xác độc nhất hoặc có phương pháp sửa chữa bàn phím hoàn toàn.

Trong trường hòa hợp máy tính xách tay còn bh, hãy điều đình cùng với mặt giao thương mua bán hoặc trung trung ương bh nhằm đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi của chính bản thân mình.