Tách ngày tháng năm sinh trong excel

Công vấn đề tiến hành trên Excel thì chắc hẳn khôn cùng nhiều người đã từng phải tách bóc cột ngày ,mon ,năm trên bảng tính này thành các cột hiếm hoi để giúp đỡ mang đến dữ liệu được rõ ràng rộng. Để thực hiện thao tác làm việc này những tín đồ rất có thể áp dụng những hàm dễ dàng và đơn giản bên trên Excel nhằm thực hiện với cùng một vài ba làm việc. Đối với phần đông nhiều người đang tự học Excel tại nhà hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chủ đề nội dung bài viết được blog cung ứng share sau đây góp đầy đủ fan tìm hiểu pmùi hương pháp tách bóc cột ngày, mon, năm ra có tác dụng 3 cột khác nhau trong Excel cùng những ví dụ minch họa


Chủ đề cầm tắt vào bài xích viết


2 Cách tách cột ngày, tháng, năm ra có tác dụng 3 cột khác nhau trong Excel

Tách cột ngày tháng năm trong excel tất cả tác dụng gì?

Việc đều bảng dữ liệu Excel tách bóc cột tháng ngày năm chất nhận được những chúng ta có thể đối chiếu được số fan trùng năm sinc, ngày sinc giỏi mon sinc. Từ kia việc khám nghiệm tuyệt theo dõi cũng trở nên đơn giản và dễ dàng cùng tiện lợi hơn.

Bạn đang xem: Tách ngày tháng năm sinh trong excel

*

Cách bóc tách cột ngày, mon, năm ra có tác dụng 3 cột khác biệt trong Excel

Trong bài viết này taigameminecraft.com xin được ra mắt cho tới chúng ta một vài ba thủ pháp vào excel dành cho tất cả chúng ta liên tiếp phải thao tác cùng với áp dụng excel nlỗi dân vnạp năng lượng phòng nói tầm thường giỏi là gần như các bạn thao tác nghỉ ngơi thôn, phường,…..

Để góp các bạn dễ hiểu hơn, trong bài viết này taigameminecraft.com chia bố cục văn bản như sau:

+ Tách ngày, mon, năm thành 3 cột không giống nhau.

+ Chuyển ngày, mon, năm từ bỏ dạng số sang trọng chữ.

+ Chọn ra những người cao tuổi theo công cụ.

Nếu đã từng có tác dụng công việc văn uống chống chắc rằng các bạn cũng không kỳ lạ gì cùng với các hưởng thụ nlỗi là: bắt buộc tách ngày, mon, năm ra tía cột khác nhau, hoặc chuyển ngày, tháng, năm sinch trường đoản cú dạng số lịch sự dạng chữ … ?

Vậy đề xuất có tác dụng như thế nào new rất có thể tách bóc ngày, tháng, năm thành 3 cột khác nhau ? Hay nhằm đổi khác ngày, mon, năm từ dạng số thanh lịch dạng văn bản thì nên làm những gì ? Đối cùng với phần nhiều các bạn đã từng làm cho quá trình vnạp năng lượng phòng lâu thì trên đây không hẳn là vấn đề khó khăn tốt lạ lẫm gì. Nhưng nếu như khách hàng chỉ mới có tác dụng các bước vnạp năng lượng chống thôi thì thực sự nó không còn dễ dàng chút nào.

Ngay sau đây blog hỗ trợ đã trình làng mang đến chúng ta cách để tách ngày, mon, năm thành 3 cột khác nhau, bí quyết biến đổi ngày, mon năm từ bỏ số sang trọng chữ. Ngoài ra, tôi cũng xin được giới thiệu luôn luôn mang đến chúng ta cách rước người theo lứa tuổi từ danh sách. Trong bài viết này, bản thân sẽ giải đáp chúng ta phương pháp “lựa chọn ra bạn cao tuổi theo quy định”.

lấy ví dụ, các bạn đang xuất hiện một list cụ công cụ bà ông, núm bà trên địa phương thơm X cùng bạn đề nghị lọc ra coi có từng nào vắt đầy đủ tiêu chuẩn nhằm nhận bởi khen tuổi cao gương sáng sủa hay đá quý tết hay 1 chế độ an sinh cụ thể làm sao đó. Nhưng bạn lại lừng chừng làm nuốm như thế nào thì đây vẫn là bài viết dành cho chính mình. trước hết, blog hỗ trợ xin được giới thiệu làm cho vậy như thế nào nhằm :

Tách ngày, tháng, năm sinh ra 3 cột không giống nhau

*

Sau kia các bạn sẽ nhận ra công dụng như hình bên dưới:

*

BƯỚC 2 : Cột mon các bạn cũng thực hiện tương tự như như thế .Đặt nhỏ trỏ vào ô E6 => gõ =MONTH(C6) kế tiếp nhấn ENTER.. Thực hiện tại copy bí quyết tựa như nlỗi cột ngày.

Xem thêm: Tính Năng Báo Xấu Trên Zalo Nghĩa Là Gì ? Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Cách Báo

*

Các chúng ta được công dụng cột tháng nlỗi hình phía dưới:

*

BƯỚC 3 : Tương tự nlỗi cột ngày cùng cột tháng, các bạn đặt nhỏ trỏ con chuột vào ô F6  tiếp nối gõ =YEAR(C6)  với nhấn Enter để thực hiện cột năm. Sau kia copy công thức xuống các ô bên dưới.

*

Đây là kết quả sau khoản thời gian thao tác làm việc hoàn thành.

*

Chuyển ngày, tháng, năm sinh trường đoản cú số quý phái chữ

Trong trường hợp, người tiêu dùng Excel muốn đưa 3 cột tháng ngày năm sang trọng dạng văn bản hoàn toàn có thể theo dõi ví dụ nhưng blog hỗ trợ đưa về gồm một bảng biểu chủng loại như hình phía dưới, và bạn muốn chuyển ngày, tháng, năm sinch từ dạng số quý phái chữ.

BƯỚC 1:  Quý Khách hãy đặt nhỏ trỏ chuột vào ô E5  tiếp nối nhập vào đó một bí quyết =“Ngày”&DAY(C5)& “tháng”&MONTH(C5)&”năm”&YEAR(C5)  với nhấn ENTER.  Tiếp theo bạn giữ lại chuột trái và di con chuột nhằm copy bí quyết so với những ô phía dưới.

*

Và hình hình họa dưới đây là kết quả mà các bạn vừa thực hiện.

*

Lấy ra những người dân cao tuổi theo qui định

Ở phương pháp tiếp sau blog cung cấp sẽ ví dụ bóc cột tháng ngày năm để giải đáp các bạn giải pháp lựa chọn ra những người dân cao tuổi theo hình thức từ biểu mẫu mã Excel như dưới đây.

BƯỚC 1 :  Trước tiên các bạn buộc phải tính tuổi. Trong biểu mẫu dưới đây, để tính được tuổi các bạn nên nhtràn vào ô  D8  một công thức =YEAR(TODAY())-YEAR(C8) . Tiếp mang lại các bạn thừa nhận ENTER để tính tuổi cùng copy phương pháp xuống những ô bên dưới.

*

BƯỚC 2 :  Các bạn cần chế tạo ra thêm 1 bảng chuẩn chỉnh sinh hoạt lân cận ( giống hệt như hình minc họa ). Đi đến  Formula chọn Define Name Sau đó lựa chọn tiếp Define Name

*

Sau khi chọn Define Name screen destop đã hiển thị một bảng chủng loại. Tại phần name chúng ta nhằm là  với nhấn  OK

*
Sau kia các bạn sẽ nhận ra công dụng như hình bên dưới.

*

Tổng kết

Trong chủ đề nội dung bài viết trên đây blog cung ứng đã chia sẻ mang lại phần đa tín đồ các phương thức bóc tách ngày tháng năm trong excel có tác dụng 3 cột khác biệt để vận dụng vào cụ thể từng ngôi trường phù hợp. Việc thực hiện thanh lọc fan theo độ tuổi theo năm cũng hay được dùng nên blog cung cấp gồm vận dụng làm ví dụ minch họa mang đến phần nhiều người thuận lợi gọi rộng về phong thái tiến hành này. Trong danh mục trường đoản cú học tập Excel của website còn không hề ít rất nhiều kiến thức và kỹ năng tương quan đến bảng tính, đông đảo bạn chớ bỏ qua nhé!