TẠI SAO KHÔNG TẮT ĐƯỢC LAPTOP

Laptop không tắt được mối cung cấp là một lỗi thường xuyên xảy ra, tình trạng này tới từ không hề ít ngulặng nhân. Bài viết dưới đây để giúp đỡ bạn mày mò nguim nhân tương tự như biện pháp khắc phục hối hả lỗi máy tính xách tay không shutdown được.

Bạn đang xem: Tại sao không tắt được laptop

Dấu hiệu cho thấy máy vi tính không tắt được nguồn

Biểu hiện tại cụ thể độc nhất vô nhị của lỗi này kia chính là Khi dìm nút shutdown trên hệ quản lý điều hành, ổ cứng và quạt vẫn chạy cho dù màn hình hiển thị vẫn tắt. Đa phần Lúc gặp mặt đề nghị lỗi này, người dùng hay duy trì nút ít mối cung cấp trong vài ba giây nhằm thứ tắt hẳn. Tuy nhiên, bí quyết này không được khuyến khích thực hiện vày đang gây ra lỗi hệ quản lý và điều hành cùng lỗi hư linh kiện Hartware của máy.

*

máy vi tính không tắt được nguồn

Nguyên ổn nhân do sao laptop không tắt được máy

Laptop ko tắt được bởi vì một vài quá trình và dịch vụ còn đang hoạt động ngầm.

Việc xung thốt nhiên ứng dụng trong sản phẩm công nghệ cũng trở thành khiến cho laptop không tắt được trang bị.

Lỗi bởi vì driver của đồ vật tạo ra.

Do Virus.

Lỗi do phần cứng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Zalo Trên Máy Tính Đơn Giản

Các phương pháp khắc phục và hạn chế laptop không tắt được

Laptop không tắt được là một trong triệu chứng không thật nghiêm trọng. Do kia bạn cũng có thể từ bỏ giải pháp xử lý ngay lập tức tận nơi bằng những biện pháp dưới đây:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím

Đây là biện pháp khắc chế lỗi laptop không tắt được máy vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ tốn chưa tới 5 giây. Hãy dìm thêm phím shift khi dìm nút ít shutdown nhằm tắt thiết bị.

Cách 2: Sử dụng câu lệnh

Cách này giống như bạn hứa hẹn giờ đến sản phẩm auto tắt vậy, nhưng lại sinh hoạt ngôi trường thích hợp này bạn chỉ việc đặt thời hạn bởi 0, thiết bị vẫn tự động hóa tắt khi bạn nhập mẫu lệnh vày chưa phải đợi thời hạn nlỗi hẹn tiếng. Cách chế biến nlỗi sau:

Quý khách hàng hãy thừa nhận nút Start > gõ cmd với chạy cùng với quyền Admin. Tiếp đó nhập vào trong dòng lệnh “shutdown/s/f/t o” cùng nhấn nút ít Enter để tắt đồ vật.

Cách 3: Xóa vứt mọi phần mềm tạo xung đột

Để biết số đông ứng dụng tạo xung thốt nhiên khiến laptop không tắt vật dụng được, chúng ta chỉ cần hãy nhờ rằng vào thời gian cách đây không lâu các bạn sẽ tải thêm áp dụng new như thế nào hay không. Nếu bao gồm thì hãy gỡ vứt bọn chúng khỏi sản phẩm công nghệ và khám nghiệm coi lỗi đã được khắc phục và hạn chế chưa nhé.

*

gỡ ứng dụng xung đột

Cách 4: Tắt chức năng khởi rượu cồn nhanh khô fast startup

Trên hệ quản lý điều hành windows 8.1 với 10 đã làm được bổ sung cập nhật thêm tính năng khởi động nhanh. Tuy nhiên nhân tài này gây ra không hề ít lỗi, trong những số ấy khiến cho laptop ko tắt thứ được.

Do đó, bạn hãy tắt kĩ năng khởi hễ nkhô nóng bằng cách gõ Windows + R tiếp đến nhập lệnh “control” và nhấn nút Enter.

Trong cửa sổ Control panel, bạn hãy chuyển sinh hoạt cơ chế Category với chọn System và Security. Tiếp kia, tại Power nguồn Options chọn change what the power buttons vì chưng.

Chọn shutdown tại vị trí when I press the power button và quăng quật chọn ‘Turn on fast startup”. Tiếp kia dìm nút ít save changes để hoàn tất.

Trên đây là một số bí quyết hạn chế lỗi máy vi tính không tắt được đồ vật nhưng mà bạn cũng có thể tìm hiểu thêm. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được mang lại trường vừa lòng laptop của người tiêu dùng. Chúc bạn thành công!