TẠO DANH MỤC HÌNH ẢNH TRONG WORD 2016

Danh mục là 1 phần không thể thiếu so với những văn uống bạn dạng có nhiều trang và hình hình họa. Tuy nhiên, mẹo nhỏ chế tác danh mục trong Word thì không phải ai ai cũng biết. Nếu làm cho bằng tay thủ công thì lại rất mất thời gian cùng đôi khi còn không được đúng đắn. Vì vậy, nội dung bài viết dưới đây vẫn giải đáp cho chính mình giải pháp tạo thành danh mục hình hình ảnh vào Word 2016 không chỉ rất nkhô nóng ngoại giả cực kỳ đối chọi giản!

Danh mục hình hình ảnh là gì?

Danh mục hay nói một cách khác là phú lục hình ảnh, là phần tư liệu phụ kèm thêm trong những tư liệu chủ yếu. Phần danh mục hình hình ảnh là danh sách diễn tả ngôn từ cũng như số trang nhằm bạn gọi hoàn toàn có thể dựa vào này mà xác xác định trí hình ảnh một phương pháp dễ dãi.

Bạn đang xem: Tạo danh mục hình ảnh trong word 2016

Các tiện ích vào Microsoft Word góp người tiêu dùng rất có thể tạo nên các danh mục hình ảnh cực kỳ nhanh lẹ. Nếu không có hoặc không biết cách triển khai, chúng ta hoàn toàn rất có thể từ tạo thành một bảng danh mục hình ảnh bằng phương pháp tấn công sản phẩm công nghệ, y hệt như Khi soạn thảo một vnạp năng lượng bạn dạng thường thì. Tuy nhiên, biện pháp có tác dụng này thường xuyên mất tương đối nhiều thời gian và sức lực.

Chưa kể Khi bao gồm sự biến hóa địa điểm giỏi văn bản của bất kỳ hình hình ảnh nào, các bạn hầu hết nên tra cứu vãn và từ kiểm soát và điều chỉnh lại. Có thể thấy bài toán này không những xuề xòa nhưng thỉnh thoảng còn tạo ra các nhầm lẫn, sai sót. Chính vì thế, chế tác danh mục hình ảnh trong Word 2016 bởi qui định hỗ trợ không chỉ giúp làm việc nhanh khô rộng hơn nữa đảm bảo an toàn độ đúng mực hoàn hảo và tuyệt vời nhất Khi tất cả ngẫu nhiên sự biến hóa như thế nào xảy ra.

Hướng dẫn tạo ra danh mục hình ảnh vào word 2016 từ động

Danh mục chính là phần biểu hiện câu chữ (caption) của từng hình hình ảnh. Vì thế trước khi sản xuất danh mục hình ảnh trong Word 2016, họ rất cần được gồm các caption đến toàn bộ hình hình họa gồm vào tài liệu chính.

Tạo caption cho các hình hình họa trong văn uống bản.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mục Lục Tự Động Trong Word 2003, 2010, 2013, 2016

Bước 1: quý khách bấm chuột vào hình hình ảnh, chọn thẻ References > lựa chọn tiếp mục Insert Caption
*
Chọn Insert CaptionBước 2: Xuất hiện nay hành lang cửa số Caption, chúng ta bấm vào , mở ra ô trống new label, bạn nhập thương hiệu của hình hình họa ( Ví dụ: Hình 1) vào đó rồi bấm OK
*
gõ tên > OK" width="600" height="400" srcset="https://taigameminecraft.com/tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word-2016/imager_2_1250_700.jpg 600w, https://taigameminecraft.com/wp-content/uploads/2020/03/chon-new-label-go-ten-ok-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn New Label > gõ thương hiệu > OKCách 3: Quay quay trở về cửa sổ Caption, chúng ta nhấp vào mũi tên ở mục Position cùng lựa chọn Below select thành tựu để đánh câu chữ caption cho hình ảnh đó. Cuối thuộc lựa chọn OK nhằm hoàn tất.
*
gõ câu chữ > OK" width="600" height="400" srcset="https://taigameminecraft.com/tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word-2016/imager_3_1250_700.jpg 600w, https://taigameminecraft.com/wp-content/uploads/2020/03/chon-below-select-item-go-noi-dung-ok-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Below select nhà cửa > gõ văn bản > OK

Tạo danh mục hình hình ảnh trong Word 2016

Sau Khi vẫn có tên với caption đến tất cả các hình hình ảnh bao gồm vào văn uống phiên bản, hiện giờ họ sẽ thực hiện chế tạo danh mục hình ảnh vào Word 2016 tự động.

Bước 1: Trước hết cần phải có một trang trắng để đặt phần prúc lục này, rất có thể ngơi nghỉ đầu hoặc cuối của toàn bộ tư liệu. Quý khách hàng đặt lốt nháy tại vị trí buộc phải chế tạo trang, chọn thẻ Page Layout > nhấp vào Break và chọn Next PageBước 2: Để sinh sản list, bạn vào thẻ References > lựa chọn Insert Table of Figures
*
Insert Table of Figures" width="600" height="400" srcset="https://taigameminecraft.com/tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word-2016/imager_4_1250_700.jpg 600w, https://taigameminecraft.com/wp-content/uploads/2020/03/chon-references-insert-table-of-figures-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn References > Insert Table of FiguresBước 3: Xuất hiện nay cửa sổ Table of Figures, bạn click chuột chọn nút Modify…Cách 4: Xuất hiện tại hành lang cửa số Style, bạn liên tiếp dấn lựa chọn Modify…
*
Nhấn lựa chọn ModifyBước 5: Trong cửa sổ Modify Style, các bạn cấu hình thiết lập những định hình như font text, kích cỡ, màu sắc,…cho chỗ hạng mục hình ảnh. Sau đó dìm OK toàn bộ các hành lang cửa số để hoàn toàn. Kết trái ta được một danh mục hình ảnh tự động hóa nhỏng hình tiếp sau đây.
*
Kết quả tạo thành hạng mục hình hình ảnh vào word năm nhâm thìn trường đoản cú động

Hướng dẫn chế tác hạng mục hình hình họa vào word năm 2016 bằng cách sử dụng Heading

Ngoài giải pháp như bên trên, họ còn một bí quyết khác để sinh sản danh mục hình ảnh vào Word năm nhâm thìn bằng định dạng Heading gồm sẵn. Với cách này các bạn sẽ làm lơ được quá trình chế tác caption đến từng hình ảnh. Tgiỏi vào kia, các bạn chỉ việc làm việc tạo nên format cho một caption của ảnh trước tiên. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng bí quyết này lúc tạo ra phú lục mang đến title chủ yếu cùng đề mục prúc cho những đoạn trong văn phiên bản. Các bước tiến hành cho giải pháp nàgiống như sau:

Bước 1: quý khách chọn nội dung của ảnh đầu tiên bằng cách bôi Black. Sau đó vào tab Style bạn chọn định dạng Heading có sẵn ngẫu nhiên. lấy một ví dụ vào bài viết này, công ty chúng tôi vẫn dùng định dạng Heading 5 mang đến caption hình hình ảnh. Sau đó các bạn tùy chỉnh định dạng chủ động muốn
*
Chọn Heading 5

Ví dụ: chọn hình dạng chữ nghiêng, form size 12, địa điểm trọng tâm văn bản và khoảng cách cái là 6pt. Sau Lúc định hình dứt, các bạn nhấn vào cần vào Heading 5, chọn Update Heading 5 to lớn Match Selection để cập nhật format new mang đến Heading 5

*
Chọn Update Heading 5 to lớn Match SelectionBước 2: Đối cùng với các hình ảnh sót lại, các bạn chỉ cần bôi Black ngôn từ sau đó click chuột vào Heading 5. Các format sẽ cài đặt mang lại caption hình họa trước tiên đã auto vận dụng cho các hình họa sau mà lại ko nên bạn cần lặp lại thao tác làm việc sửa đổi định dạng mang lại từng hình họa.Bước 3: Sau khi đã tạo thành caption cho toàn bộ ảnh vào tài liệu, bọn họ cũng chế tác một trang trắng cần sử dụng có tác dụng phần mục lục hình hình họa nhỏng thao tác của giải pháp trên.Bước 4: Quý khách hàng vào thẻ References > lựa chọn Table of Contents > liên tục thừa nhận lựa chọn Custom Table of Contents…
*
Custom Table of Contents Options" width="600" height="400" srcset="https://taigameminecraft.com/tao-danh-muc-hinh-anh-trong-word-2016/imager_9_1250_700.jpg 600w, https://taigameminecraft.com/wp-content/uploads/2020/03/chon-Table-of-Contents-Custom-Table-of-Contents-Options-300x200.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Table of Contents > Custom Table of Contents OptionsBước 5: Xuất hiện tại cửa sổ Table of Contents, chúng ta lựa chọn nút Options…> bạn thiết lập cấu hình các thông số vào Table of Contents Options nlỗi hình tiếp sau đây (Lưu ý chỉ gõ 1 vào Heading 5 với để trống những ô còn lại). Sau đó các bạn nhấn OK > OK nhằm kết thúc. Kết quả ta được hạng mục hình ảnh bao gồm văn bản cation cùng số trang của các hình có vào tư liệu bao gồm.
*
Thiết lập các thông số vào Table of Contents Options

Xem ngay video trả lời để hiểu biết thêm cụ thể các bạn nhé!

Trên đó là nhì cách để sản xuất danh mục hình hình ảnh vào Word 2016. Hy vọng bài bác lý giải bên trên phía trên để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách được thời hạn, sức lực Khi biên soạn thảo những văn phiên bản, tài liệu cần có hạng mục hình hình họa nhé!