Tạo danh sách sổ xuống trong excel

Excel mang đến taigameminecraft.com 365 Excel mang lại taigameminecraft.com 365 dành cho máy Mac Excel mang lại website Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem thêm...Ít hơn

quý khách hàng hoàn toàn có thể góp hầu hết bạn thao tác làm việc hiệu quả hơn trong trang tính bằng cách áp dụng danh sách thả xuống trong những ô. Danh sách thả xuống chất nhận được những bạn chọn 1 mục tự danh sách cơ mà bạn tạo.

Bạn đang xem: Tạo danh sách sổ xuống trong excel


*

Trong trang tính new, nhập đa số mục nhập bạn muốn gồm vào list thả xuống của mình. Tốt tuyệt nhất là bạn nên liệt kê các mục trong danh sách vào một trong những bảng Excel. Nếu không có tác dụng vậy, chúng ta có thể mau lẹ thay đổi danh sách của bản thân mình thành bảng bằng phương pháp lựa chọn ô ngẫu nhiên vào dải ô, rồi nhấn Ctrl+T.

*


Chọn ô mà bạn có nhu cầu đặt danh sách thả xuống trong trang tính.

Trên tab Cài đặt vào hộp Cho phép, nhấp chuột Danh sách.

Bấm vào vỏ hộp Nguồn, rồi lựa chọn dải ô list của công ty. Chúng tôi đặt list của chính mình bên trên một trang tính có tên Thành phố, trong dải ô A2:A9. Lưu ý rằng chúng tôi vẫn vứt mặt hàng title bởi vì không thích hàng này là một trong những tùy lựa chọn chọn:

*

Nếu bạn muốn được cho phép fan dùng để làm trống ô, hãy chọn hộp Bỏ qua ô trống.

Chọn hộp Thả xuống vào ô.

Hãy bấm tab Thông báo Nhập.

Nếu bạn muốn bao gồm thông báo nhảy lên lúc người dùng click chuột ô đó, hãy lựa chọn vỏ hộp Hiện thông tin nhập khi ô được chọn, rồi gõ tiêu đề với thông báo vào các vỏ hộp (buổi tối đa 225 ký tự). Nếu chúng ta không thích hiện nay thông tin, hãy vứt lựa chọn hộp kiểm này.

*

Bnóng vào tab Chình ảnh báo lỗi.

Nếu bạn muốn thông báo nhảy lên lúc ai kia nhập tài liệu ko bên trong danh sách, nên chọn vỏ hộp Hiển thị cảnh báo lỗi sau thời điểm dữ liệu không phù hợp lệ được nhập, chọn một tùy lựa chọn từ vỏ hộp Kiểu, rồi nhập title với thông báo. Nếu các bạn không muốn hiện thông báo, hãy quăng quật chọn vỏ hộp kiểm.

*

Quý khách hàng chần chừ hãy lựa chọn tùy chọn làm sao trong hộp Kiểu?

Để hiện thông báo cơ mà ko ngăn uống cản gần như fan nhập tài liệu không tồn tại trong danh sách thả xuống, hãy bấm chuột Thông tin hoặc Chình họa báo. tin tức sẽ hiện thông báo cùng rất biểu tượng

*
này với Chình họa báo sẽ hiện nay thông tin cùng rất hình tượng
*
này.

Để ngăn quán triệt nhập tài liệu không có vào list thả xuống, hãy bấm Ngừng.


Lưu ý: Nếu bạn không thêm tiêu đề hoặc vnạp năng lượng phiên bản, Excel đã cần sử dụng title mang định "taigameminecraft.com Excel" và thông báo: "Giá trị bạn nhập không hợp lệ. Một người tiêu dùng đang số lượng giới hạn các cực hiếm có thể được nhập vào ô này."


Sau khi bạn sinh sản danh sách thả xuống, hãy đảm bảo rằng nó vận động theo cách bạn có nhu cầu. Ví dụ: chúng ta cũng có thể ao ước chất vấn coi liệu Ttốt thay đổi chiều rộng của cột với chiều cao của hàng tất cả hiển thị tất cả những mục nhập của chính bản thân mình hay không.

Nếu list mục nhập của list thả xuống nằm tại trang tính không giống với bạn muốn ngnạp năng lượng không cho tất cả những người dùng thấy được hoặc thay đổi nó, hãy suy nghĩ vấn đề ẩn và đảm bảo trang tính đó. Để hiểu biết thêm đọc tin về cách bảo đảm an toàn trang tính, hãy xem Khóa các ô nhằm bảo đảm chúng.

Để xóa list thả xuống, hãy coi Loại quăng quật list thả xuống.


Việc nhập tài liệu sẽ nhanh hao rộng với đúng mực hơn khi chúng ta hạn chế cực hiếm ô cùng với phần đông tuyển lựa trường đoản cú list thả xuống.

*

Bắt đầu bằng phương pháp tạo danh sách những mục nhập đúng theo lệ bên trên một trang tính, rồi sắp xếp hoặc sắp xếp lại các mục nhập nhằm bọn chúng lộ diện theo máy tự bạn muốn. Sau kia, bạn cũng có thể thực hiện các mục nhập có tác dụng mối cung cấp đến list tài liệu thả xuống. Nếu danh sách thanh mảnh, chúng ta có thể tiện lợi tìm hiểu thêm danh sách cùng nhập những mục nhập trực tiếp vào luật pháp xác nhận tính hợp lệ tài liệu.

Để tạo danh sách mục nhập hợp lệ mang đến danh sách thả xuống, hãy nhập văn bản vào một cột hoặc một sản phẩm ko cất ô trống trong trang tính.

Chọn ô bạn có nhu cầu hạn chế dữ liệu nhập vào.

Xem thêm: Cách Đánh Số Trang Word Theo Ý Muốn Nhanh Gọn Nhất, Cách Đánh Số Trang Trong Word Theo Ý Muốn

Bnóng vào tab Cài đặt, rồi trong thực đơn nhảy lên Cho phép, click chuột Danh sách.

Bnóng vào vỏ hộp Nguồn, rồi chọn danh sách các mục nhập thích hợp lệ trên trang tính của khách hàng.

Hộp thoại đang thu nhỏ cực tè để giúp chúng ta coi trang tính dễ dàng rộng.

Nhấn RETURN hoặc bấm chuột nút ít Bung rộng

*
để khôi phục hộp thoại và tiếp đến bấm chuột OK.


Mẹo: 

quý khách hàng cũng có thể nhập các giá trị được phân bóc bởi lốt phẩy thẳng vào hộp Nguồn.

Để sửa thay đổi danh sách mục nhập đúng theo lệ, chỉ cần chuyển đổi giá trị vào list mối cung cấp hoặc sửa đổi dải ô vào hộp Nguồn.

Quý Khách hoàn toàn có thể hướng dẫn và chỉ định thông báo lỗi của riêng mình để bình luận cho dữ liệu nguồn vào không phù hợp lệ. Trên tab Dữ liệu, bấm chuột Xác nhận tính hợp lệ dữ liệu hoặc Xác thực, rồi nhấp chuột tab Cảnh báo lỗi.


Áp dụng xác nhận tính đúng theo lệ dữ liệu so với ô


Trong trang tính bắt đầu, nhập hầu hết mục nhập bạn muốn tất cả vào danh sách thả xuống của bản thân mình. Tốt độc nhất vô nhị là chúng ta nên liệt kê các mục vào list vào một bảng Excel.


Lưu ý: 


Chọn ô bạn có nhu cầu đặt danh sách thả xuống vào trang tính.

Đi cho tab Dữ liệu bên trên Dải băng, rồi click chuột Xác dấn tính hợp lệ dữ liệu.

Trên tab Cài đặt vào vỏ hộp Cho phép, click chuột Danh sách.

Nếu bạn đang tạo thành bảng đựng những mục nhập thả xuống, hãy bấm chuột hộp Nguồn, rồi bấm và kéo các ô bao gồm đựng các mục nhập đó. Tuy nhiên, chớ gộp cả ô tiêu đề. Chỉ chuyển vào các ô đã mở ra trong list thả xuống. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể chỉ cần nhập một list những mục nhập vào vỏ hộp Nguồn, được phân bóc tách bởi lốt phẩgiống hệt như sau:

Trái cây,Rau,Ngũ ly,Sản phẩm bơ sữa,Đồ ăn nhẹ

Nếu bạn muốn được cho phép người dùng làm trống ô, hãy lựa chọn vỏ hộp Bỏ qua ô trống.

Chọn vỏ hộp Thả xuống trong ô.

Bấm vào tab Thông báo nhập.

Nếu bạn có nhu cầu tất cả thông tin bật lên khi người dùng click chuột ô, hãy lựa chọn hộp kiểm Hiển thị thông báo, rồi nhập tiêu đề với thông báo vào các vỏ hộp (buổi tối đa 225 ký kết tự). Nếu các bạn không thích hiện thông báo, hãy vứt lựa chọn hộp kiểm.

Bnóng vào tab Chình ảnh báo lỗi.

Nếu bạn muốn thông tin nhảy lên Khi ai đó nhập tài liệu không phía bên trong list, hãy chọn hộp kiểm Hiển thị cảnh báo, lựa chọn 1 tùy lựa chọn trong Loại, rồi nhập title cùng thông tin. Nếu bạn không thích hiển thị thông báo, hãy quăng quật lựa chọn hộp kiểm.

Bnóng vào OK.


quý khách đề nghị thêm trợ giúp?

quý khách hàng luôn rất có thể hỏi một Chuyên Viên vào Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dấn sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.