Tạo số trang trong word 2007

Đánh số trang vào Word là bài toán làm cho quan trọng góp chúng ta dễ dàng cai quản cùng tìm kiếm tìm các vnạp năng lượng bản Word dài. Vậy có tác dụng chũm làm sao nhằm viết số trang trong Word 2007, 2010, 2013, 2016? Mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết trả lời tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Tạo số trang trong word 2007

Bài viết lý giải phương pháp viết số trang trong Word 2016, so với Word 2013, 2010, 2007 các bạn thực hiện tương tự.

ĐÁNH SỐ TRANG BẮT ĐẦU TỪ TRANG ĐẦU TIÊN

Trên trang văn phiên bản Word các bạn chọn Insert -> Page Number -> chọn vị trí đánh dấu trang. Word hỗ trợ các bạn 4 lựa chọn:

Top of Page: khắc số trang làm việc trên đầu trang. Botttom of Page: viết số trang ngơi nghỉ dưới trang. Page Margins: đặt số trang bên lề trang. Current Position: khắc số trang tại địa điểm đặt con trỏ con chuột.

Trong mỗi địa chỉ khắc số trang lại có những giao diện đánh số trang không giống nhau, chúng ta chỉ việc lựa chọn vị trí viết số trang thì những thứ hạng sẽ tiến hành hiển thị, các bạn lựa chọn hình dáng đặt số trang nhưng mà bạn muốn.

Ví dụ: những bạn có nhu cầu đặt số trang ngơi nghỉ mặt đề nghị phía bên dưới trang với thứ hạng khắc số trang là Page | 1 các bạn lựa chọn Insert -> Page Number -> Bottom of Page -> lựa chọn kiểu nlỗi hình dưới.

Bởi vậy vnạp năng lượng phiên bản của bạn sẽ được đặt số trang theo như đúng địa chỉ và loại viết số trang nhưng mà chúng ta lựa chọn.

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ MỘT TRANG BẤT KỲ

Nếu chúng ta không muốn đánh số trang từ bỏ trang thứ nhất trong vnạp năng lượng bạn dạng Word mà lại muốn đánh số trang xuất phát từ 1 trang ngẫu nhiên trong vnạp năng lượng bạn dạng Word thì các bạn triển khai công việc viết số trang như sau:

Cách 1: Ngắt trang

Để đặt số trang xuất phát từ một trang bất kỳ các bạn buộc phải tách bóc văn uống phiên bản thành hai section, section 1 là các trang không thích viết số trang (bắt đầu tự page đầu tiên), section 2 là từ trang mà lại bạn có nhu cầu viết số trang cho đến khi kết thúc văn bản. Để ngắt trang các bạn đặt con trỏ con chuột trên địa điểm thứ nhất của trang nhưng mà bạn muốn bước đầu đặt số trang.

Chọn thẻ Layout ->Breaks ->Next Page.

Lưu ý: vào Word năm nhâm thìn thì chúng ta lựa chọn thẻ Layout, còn cùng với các phiên phiên bản Word thấp rộng 2013, 2010, 2007 thì thẻ Layout đang là thẻ Page Layout.

Xem thêm: Cách Gõ Công Thức Toán Học Trong Word 2013, Cách Viết Công Thức Toán Học Trong Word Cực Dễ

do vậy chúng ta vẫn ngắt văn uống bản thành nhị section, các bạn nhấp lưu ban con chuột vào phía bên trên của trang bắt đầu viết số trang đã thấy hai section khác biệt.

Cách 2: Đánh số trang đến văn bản

Các bạn chọn thẻ Insert -> Page Number -> chọn địa chỉ với kiểu khắc số trang, từ bây giờ số trang vẫn được đánh từ trên đầu vnạp năng lượng bạn dạng cho đến khi hết vnạp năng lượng phiên bản Word.

Bước 3: Thiết lập số trang

Tại đoạn này các các bạn sẽ thiết lập cấu hình số trang bước đầu mang lại từng section, nhị section đang phần đông được viết số trang ban đầu trường đoản cú số nhưng chúng ta thiết lập cấu hình. Để tùy chỉnh cấu hình số trang chúng ta chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Xuất hiện tại vỏ hộp thoại Format Page Numbers các bạn chọn kiểu đánh số trang vào ô Number format, trong phần Page numbering chúng ta lựa chọn Start at cùng nhập số bất kỳ cơ mà bạn có nhu cầu ban đầu đặt số trang của từng section (nếu muốn ban đầu từ là một thì chúng ta nhập số 1). Nhấn OK nhằm đóng góp Format Page Numbers.

do đó chúng ta đang tùy chỉnh cấu hình số trang bước đầu cho tất cả nhị section.

Bước 4: Ngắt links giữa nhị section

Để ngắt links thân nhì section, các bạn lựa chọn thẻ Design và thừa nhận để vứt lựa chọn Link khổng lồ Previous.

Bước 5: Xóa số trang section 1

khi chúng ta đã ngắt link giữa nhị section sinh sống bước 4, lúc này 2 section không liên quan cho nhau nữa. Vì các bạn muốn đánh số trang từ bỏ trang ngẫu nhiên đến khi hết văn uống bản (đó là section 2) cần chúng ta chỉ cần xóa số trang nghỉ ngơi section 1 cùng giữ lại số trang làm việc section 2. Để xóa số trang trong section 1 chúng ta đặt con trỏ loài chuột tại vị trí số trang của một trang ngẫu nhiên vào section 1 và lựa chọn Insert -> Page Number -> Remove sầu Page Numbers.

Kết trái các bạn sẽ được như sau:

Tương trường đoản cú, nếu khách hàng chỉ mong muốn viết số trang xuất phát điểm từ một trang ngẫu nhiên mang đến trang bất kỳ nào đó. Các chúng ta chỉ việc bóc văn uống bạn dạng thành 3 section, với khắc số trang.

Trên đó là cách viết số trang vào Word 2007, 2010, 2013, năm 2016 cơ mà bài viết sẽ lí giải mang đến các bạn. Các chúng ta có thể khắc số trang tự trang trước tiên hoặc những chúng ta cũng có thể đánh số trang trường đoản cú trang ngẫu nhiên vào Word. Hi vọng bài viết để giúp ích mang lại các bạn. Chúc chúng ta thành công!