THAY ĐỔI CHỨC NĂNG BÀN PHÍM LAPTOP

Tgiỏi thay đổi chức năng keyboard khi máy vi tính bị liệt, bị hư là một việc có tác dụng quan trọng, nhằm đảm bảo an toàn những phím bị lỗi không làm cho tác động tới các công việc. Lúc này, tất cả phương pháp đổi vị trí bàn phím bằng ứng dụng SharpKeys.

Bạn đang xem: Thay đổi chức năng bàn phím laptop


*

Trong máy tính mặc định gồm sẵn vận dụng On-Screen Keyboard, là công tác bàn phím ảo nhằm cung ứng Lúc keyboard thiết bị lý bị hư. Nhưng nếu như sử dụng On-Screen Keyboard thì lại còn có khá nhiều điểm yếu. Cho bắt buộc, một cách thực hiện sửa chữa thay thế là họ sẽ dùng phần mềm biến hóa địa chỉ bàn phím.

Bàn về phần mềm chuyển đổi địa điểm keyboard máy vi tính yêu cầu nói đến như: Keytweak, Key Mapper, SharpKeys, MapKeyboard.. Nhưng trong số ấy, SharpKeys vẫn luôn là ứng dụng tác dụng tuyệt nhất và được mọi người sử dụng những độc nhất.

Khi nào cần biến đổi địa chỉ bàn phím?

Máy tính bị liệt, bị lỗi một vài phím tuy thế không mong cố phím new.Bố trí các phím bnóng để cân xứng với địa chỉ bàn tay (thuận lợi vào thao tác làm việc tay, tránh bnóng nhầm, gõ nhầm..).Sử dụng tính năng của một phím bất kỳ nhiều hơn thế một lần bên trên keyboard.Có những phím thường được áp dụng nhưng mà lại ở ở đoạn ko dễ ợt. Cho nên, cần phải hoán thù đổi địa chỉ của không ít phím bnóng kia mang lại phần nhiều phím hiếm khi được áp dụng, nhưng lại nằm tại đầy đủ địa điểm dễ dãi.

Cách thay đổi địa chỉ keyboard thứ tính/máy vi tính bởi SharpKeys

Sau đây mình đang trả lời mang đến chúng ta giải pháp biến đổi địa điểm bàn phím, đổi tính năng phím bấm laptop Windows bởi phần mềm SharpKeys.

$ads=1

Bước 1: Quý khách hàng sở hữu về phần mềm SharpKeys, tại đường truyền này: https://sharpkeys.en.softonic.com

(Phiên phiên bản phần mềm cân xứng cùng với số đông các hệ quản lý và điều hành hiện tại nay: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10).

Lưu ý: Tốt nhất bạn nên lưu lại file ngoại trừ screen Desktop (hoặc trong phân vùng ổ C) để tách bị lỗi trong quá trình thiết đặt.alertInfo

Cách 2: Sau Lúc setup ứng dụng thành công xuất sắc, phần mềm SharpKeys sẽ sở hữu hình ảnh nlỗi sau:


*

Bước 3: Nhấn vào Add, bạn sẽ thấy đồ họa sau đây:


*

Trong đó:

Map this key (From key): Vị trí phím bnóng bạn muốn áp dụng.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Là Gì ? Cách Phòng Chống Hiệu Quả

To this key (To key): Gán tác dụng của “Map this key” trường đoản cú phím làm sao bên trên bàn phím?

lấy ví dụ, bản thân ko thích sử dụng phím Enter phía bên cần keyboard Laptop. Mà hy vọng dịch rời tính năng của phím Enter này thanh lịch phía trái bàn phím Laptop, cụ thể là trên phím Caps Lochồng. Thì bản thân rất có thể thao tác làm việc như sau:

Bước 4: Tại cửa ngõ số phía trái “Map this key (From key)”, tôi tìm đến Caps Loông chồng (00_3A). Sau kia nhấp vào Type Key.


*

Bước 5: Một cửa ngõ số bé dại xuất hiện thêm, hôm nay tôi nhận phím Caps Lochồng trường đoản cú keyboard thứ lý trên máy tính xách tay. Sau đó dìm OK.


*

Bước 6: Tương từ, trên cửa số mặt cần “To this key (To key)”, tôi tìm tới Enter (00_1C). Sau kia bấm vào Type Key.


Cách 7: Cửa số nhỏ tuổi xuất hiện, thừa nhận phím vật lý Enter trường đoản cú bàn phím. Sau kia nhận OK.


Bước 8: Tiếp tục thừa nhận OK.


Một số lưu giữ ý:

lúc gán tính năng của phím Enter mang lại phím Caps Loông chồng, thì 2 phím này vẫn đã mãi sau song song. tức là sẽ có 2 phím Enter trên bàn phím.Chương trình thử dùng laptop sẽ cài đặt .NET Framework.Nếu mong mỏi những phím bnóng trở lại như mang định, các bạn chỉ cần xóa tính năng gán thân 2 phím bên trên hoặc xóa hẳn áp dụng SharpKeys. Sau đó khởi động lại máy tính là được.

Kết luận

Khi biết cách thay đổi địa điểm bàn phím dựa trên những phần mềm hỗ trợ: SharpKeys, Key Remapper, AutoHotkey v.v.. đến máy tính. quý khách có thể đã không cần phải quăng quật khoản giá tiền để sở hữ keyboard new. Như vậy vô cùng phù hợp khi chỉ một vài phím bị liệt, bị hư… điều đó.Đối với máy tính xách tay nhằm bàn thì hoàn toàn có thể thiết bị keyboard bắt đầu mang phải chăng vô cùng dễ ợt. Nhưng cùng với máy vi tính bởi vì một số trong những cái máy tính xách tay hiện nay tất cả bàn phím được lắp chặt vào khía cạnh C, vì thế cũng tương đối phức hợp.Hình như, các bạn cũng buộc phải lưu ý tới phím NumLoông chồng, bởi trên đây có thể là nguim nhân khiến keyboard không gõ đúng tác dụng của keyboard tiêu chuẩn chỉnh QWERTY (ví dụ: bnóng ký tự ra dạng số…). Cách sửa lỗi khắc phục và hạn chế nghỉ ngơi đấy là chỉ cần tắt chức năng NumLoông xã này đi là được. Chúc bạn thành công!