THAY ĐỔI VỊ TRÍ DÒNG TRONG EXCEL

Trong nội dung bài viết này, taigameminecraft.com Học Excel vẫn hướng dẫn các bạn các phương pháp hoán đổi địa điểm những cột vào bảng tài liệu – thay đổi vị trí cột vào excel: dịch rời cột bằng cách kéo thả loài chuột, dịch chuyển những cột ko gần cạnh cùng một thời gian.

Bạn đang xem: Thay đổi vị trí dòng trong excel


Cách di chuyển một cột vào bảng tính Excel:

Cut & Paste:

Nếu bạn không thích thao tác làm việc bên trên nhỏ trỏ chuột, bạn có thể biến đổi thứ trường đoản cú những cột bằng phương pháp cắt dán bọn chúng. Hãy hãy nhớ là bao gồm một vài điểm sáng dựa vào vào việc bạn có nhu cầu di chuyển một cột giỏi những cột cùng lúc.

Chọn cục bộ cột bằng cách nhấp vào title của cột.Cắt cột được lựa chọn bằng phương pháp nhận Ctrl + X, hoặc nhấp buộc phải vào cột với lựa chọn Cut từ bỏ list tùy chọn. quý khách rất có thể bỏ qua mất bước 1 và dễ dàng và đơn giản nhấp yêu cầu vào title cột nhằm chọn Cut.Chọn cột ở trước khu vực bạn có nhu cầu ckém cột được giảm, nhấp buộc phải vào nó và chọn Insert Cut Cells tự danh sách tùy lựa chọn.

*

Nếu bạn có nhu cầu áp dụng phím tắt, bạn cũng có thể thực hiện theo những cách sau:

Chọn bất kỳ ô nào trong cột với nhận Ctrl + Space nhằm lựa chọn tổng thể cột

Nhấn Ctrl + X để giảm cột

Chọn cột nằm trước vị trí bạn muốn dán cột vừa cắt


*

*

Nhấn Ctrl + + trên phím số để cyếu cột

Cách dịch chuyển nhiều cột vào Excel:

Pmùi hương pháp cắt/dán đã tác dụng đối với một cột, nhưng mà ko được cho phép bạn thao tác với khá nhiều cột cùng lúc. Nếu chúng ta thế triển khai điều này, thông báo lỗi đang hiện ra đòi hỏi bạn chọn hàng dữ liệu 1-1 lẻ: The command you chose cannot be performed with multiple selections. (Lệnh bạn đòi hỏi thiết yếu triển khai với tương đối nhiều cột được lựa chọn.)

Nếu bạn cần đặt lại lắp thêm trường đoản cú một vài cột trong trang tính, bạn có những chọn lọc sau đây:

Sử dụng chuột nhằm kéo thả nhiều cột (đấy là cách nhanh hao nhất)Cắt/dán từng cột (thiết yếu áp dụng dịch rời những cột thuộc lúc)Sao chnghiền, dán và xóa (có thể chấp nhận được di chuyển những cột sát cùng một lúc)Dùng VBA MACRO

Cách kéo thả cột vào Excel:

Giả sử chúng ta tất cả một trang tính với các thông tin về sản phẩm chủ thể chúng ta cùng bạn có nhu cầu biến đổi địa chỉ các cột. Tôi sẽ sử dụng bảng giá AbleBits đến ví dụ này. Những gì tôi ước ao là hoán thù vị cột “License type” cùng “Product ID” để ID sản phẩm lộ diện ngay lập tức sau thương hiệu thành phầm.

*

Chọn cột bạn muốn dịch chuyển.Di chuyển nhỏ trỏ loài chuột tới cạnh của phần được lựa chọn đến lúc nó thay đổi tự lốt thập thông thường thành vệt mũi tên 4 chiều. Bạn tránh việc tiến hành điều đó ở trong phần title cột vày các ngoại hình khác nhau của con trỏ loài chuột vẫn khiến cho chúng ta bị rối. Tốt hơn là bạn nên thực hiện nghỉ ngơi cạnh trái hoặc cạnh yêu cầu của cột được lựa chọn nhỏng trong hình sau đây.

*

Nhấn giữ phím Shift tiếp nối kéo cột sang vị trí new. Quý khách hàng sẽ thấy một tkhô cứng “i” mờ dọc từ chiều lâu năm của cột cùng một vỏ hộp hiển thị địa chỉ new của cột.

*

do vậy là dứt. Thả nút con chuột, sau đó thả phím Shift cùng tra cứu cột vừa được di chuyển hẳn qua vị trí mới.

Bạn hoàn toàn có thể thao tác làm việc tương tự nhằm kéo thả các cột vào bảng tính Excel. Để lựa chọn những cột, nhấp vào tiêu đề cột thứ nhất bạn phải dịch chuyển, dấn giữ phím Shift với nhấn title cột sau cùng. Sau đó tuân theo bước 2 cho bước 4 đang trả lời làm việc bên trên nhằm dịch rời cột.

Xem thêm: Tăng Độ Sáng Màn Hình Pc - Thay Đổi Độ Sáng Màn Hình Trong Windows

*

Chú ý. Quý Khách cần thiết kéo thả các cột hoặc những hàng không sát vào trang tính Excel, thậm chí trong Excel 2013.

Pmùi hương pháp kéo thả chỉ bao gồm chức năng vào Excel 2013, 2010, 2007 và hoàn toàn có thể sử dụng đến dịch chuyển các sản phẩm.

Copy => Paste => Delete

Nếu kéo thả những cột bởi con chuột không công dụng so với chúng ta, thử thu xếp nhiều cột vào bảng tính Excel Theo phong cách sau:

Chọn những cột bạn muốn di chuyển (bấm vào tiêu đề cột đầu tiên, dấn Shift kế tiếp nhấp vào tiêu đề cột cuối cùng)

Một biện pháp không giống là chỉ chọn tiêu đề những cột được dịch chuyển, kế tiếp thừa nhận Ctrl + Space. Cách này chỉ chọn đa số ô tính đựng tài liệu rộng là chọn toàn thể cột, như trong hình dưới đây:

*
phương pháp đổi địa chỉ cột trong excel

Chụ ý. Nếu các bạn sắp xếp lại các cột trong một vùng dữ liệu, bạn cũng có thể tiến hành theo cách nào cũng rất được. Nếu bạn có nhu cầu hoán thù thay đổi vị trí một vài cột trong toàn bộ bảng tính Excel, nên chọn lựa cột bằng cách thứ hai (chỉ gần như ô tính chứa dữ liệu). Nếu thao tác làm việc theo cách 1, chúng ta có thể mắc lỗi “The operation is not allowed. The operation is attempting to lớn shift cells in a table of your worksheet” (Thao tác ko được phép. Hoạt đụng này sẽ cố gắng biến đổi những ô trong bảng tính của chúng ta.)

Sao chnghiền những cột được chọn bằng phương pháp nhận Ctrl + C, nhấp đề xuất vào các cột với chọn Copy.Chọn cột ở trước địa chỉ bạn có nhu cầu cnhát cột vừa sao chép, nhấp đề nghị vào nó và chọn Insert Copied Cells hoặc thừa nhận Ctrl + + bên trên phím số.
*
thay đổi vị trí cột trong excelXóa các cột nơi bắt đầu.

Đương nhiên, quá trình này dài hơn nữa bài toán kéo thả các cột, tuy nhiên nó có ích mang đến mọi ai thích hợp dùng phím tắt hơn thao tác với chuột. Đáng nuối tiếc là, nó cũng cấp thiết vận dụng cho các cột không liền kề.

Dùng VBA Macro:

Nếu các bạn tất cả một vài loài kiến ​​thức về VBA, bạn cũng có thể thử viết Macro nhằm tự động hóa dịch chuyển các cột trong bảng Excel. Đây là lý thuyết. Trong thực tế, Việc khẳng định chính xác cột phải hoán đổi với vị trí bắt đầu của chúng vẫn tốn những thời hạn rộng kéo thả bọn chúng một phương pháp thủ công bằng tay. Dường như, không tồn tại đảm bảo rằng Macro sẽ luôn hoạt động theo kết quả bạn mong muốn và cùng với những lần triển khai, chúng ta rất nhiều nên xác minch lại tác dụng. Nhìn phổ biến, Macro VBA chắc là chưa phải một khí cụ tương xứng mang lại nhiệm vụ này.

Nlỗi vậy với bài viết này, mình đã share đến các quý khách hàng biện pháp hân oán đổi địa điểm những cột vào Excel – đổi địa điểm cột trong excel một cách 1-1 giản nhất. Để rất có thể ứng dụng tốt Excel vào vào quá trình, họ không chỉ là nắm vững được các hàm mà còn yêu cầu sử dụng tốt cả những biện pháp của Excel. Những hàm nâng cấp giúp vận dụng giỏi vào quá trình nhỏng SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những quy định thường xuyên thực hiện là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…