THE SYSTEM CANNOT FIND THE PATH SPECIFIED LÀ GÌ

Hệ thống cần yếu search thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn là 1 trong những thông báo lỗi rất có thể xảy ra trên Windows 10 khi nỗ lực msinh sống hoặc xóa tệp, khởi chạy ứng dụng, update hệ quản lý, sao lưu tài liệu hoặc triển khai những làm việc tệp không giống.

Trong các trường đúng theo cực kỳ nghiêm trọng hơn, lỗi bật lên lúc cố gắng khởi đụng hệ điều hành của chúng ta, hiển thị màn hình color cam . Tuy nhiên, gồm một số trong những cách để chúng ta có thể khắc phục và hạn chế sự thay này, tùy trực thuộc vào vị trí các bạn chạm mặt cần.


*

Cách khắc phục lỗi Hệ thống cần yếu tìm kiếm thấy tệp được hướng đẫn bên trên Windows 10

Kiểm tra các bản sửa lỗi sau. Nếu có thể, hãy bảo vệ sản xuất điểm khôi phục hệ thống để chúng ta có thể hoàn nguim Windows 10 nếu bạn nên bắt đầu các chiến thuật từ trên đầu.

1. Khởi động lại máy tính xách tay của chúng ta

Có lẽ Windows đang hiển thị lỗi Hệ thống cần thiết kiếm tìm thấy tệp được chỉ định vị quy trình treo hoặc hình thức ko đánh giá. Vì vậy, chúng ta nên bắt đầu với 1 việc cơ bạn dạng nlỗi khởi động lại laptop của doanh nghiệp. Một ý tưởng phát minh tốt không chỉ có thế là khởi đụng lại cứng PC của người tiêu dùng. Sau khi tắt sản phẩm công nghệ, rút ​​phích cắn nguồn và giữ lại nút nguồn trong 20-30 giây để xóa bộ nhớ cabịt của PC. Sau kia, khởi rượu cồn hệ điều hành quản lý của khách hàng cùng đánh giá xem sự nắm của khách hàng đã được xử lý chưa.

2. Cập nhật Windows 10

Việc thêm các bạn dạng cập nhật mới nhất vào hệ quản lý và điều hành của chúng ta là khôn cùng đặc trưng đối với vấn đề bảo trì máy tính của bạn, điều này rất có thể triển khai được nhờ vào Windows Update. Dịch Vụ Thương Mại này đã tự động hóa chạy trong nền, liên tiếp soát sổ các bạn dạng cập nhật với kể bạn Khi yêu cầu tiến hành thêm hành vi.

Xem vào trung trung ương thông tin hoặc thực đơn tùy lựa chọn nguồn nhằm search bất kỳ chấm đỏ như thế nào cho thấy sẽ hóng khởi cồn lại, đặc biệt nếu khách hàng đã không tắt máy tính xách tay của chính mình trong một thời hạn nhiều năm. Nếu ko, chúng ta có thể soát sổ các bản update theo cách thủ công:

Không tắt hoặc khởi rượu cồn lại PC của người sử dụng trong thời hạn này. Sau Khi những bản cập nhật được download xuống cùng thiết lập, hãy khởi động lại PC nhằm ngừng tác vụ

3. Chạy trình gỡ rối Windows Update

đa phần người dùng cần thiết chạy Windows Update vị lỗi Hệ thống quan yếu tra cứu thấy tệp được hướng dẫn và chỉ định . Trong ngôi trường đúng theo đó, bạn nên sử dụng Trình tháo gỡ Windows Update nhằm tìm với khắc chế những sự chũm hay chạm chán khiến cho ứng dụng này sẽ không chạy:

Nhấp vào nút ít Bắt đầu , nhập Cài đặt khắc chế sự cố kỉnh cùng thừa nhận Nhập Nhấp vào Trình gỡ rối bổ sung Áp dụng ngẫu nhiên phiên bản sửa lỗi nào được trình khắc chế sự chũm xác định Khởi rượu cồn lại PC của công ty cùng thử chạy Windows Update ngay lập tức bây chừ

4. Kiểm tra những hình thức dịch vụ Windows Update

Một số người tiêu dùng loại bỏ hóa các dịch vụ Windows Update bởi các dịch vụ này có tác dụng cách biệt hoạt động vui chơi của chúng ta với mất vĩnh viễn để tắt, khởi đụng hoặc khởi đụng lại laptop của mình trong các tác vụ cấp bách. Tuy nhiên, trường hợp nó vẫn bị vô hiệu hóa hóa, dịch vụ sẽ không còn thể kiếm tìm hấp thụ những bản cập nhật quan trọng đặc biệt, dẫn đến nhiều sự gắng máy tính xách tay.

Cách khởi động lại những các dịch vụ Windows Update: Nhấn phím Win + R , nhập services.msc cùng nhận Enter nhằm mngơi nghỉ Thương Mại Dịch Vụ Đặt Kiểu khởi đụng thành Tự cồn (Bắt đầu bị trễ) Nhấp vào nút Bắt đầu để bước đầu hình thức ngay lập tức mau lẹ quý khách hàng cũng nên tắt Thương Mại & Dịch Vụ danh sách mạng, hình thức này thỉnh thoảng xung thốt nhiên với hình thức dịch vụ Windows Update: Đặt Kiểu khởi cồn thành Đã tắt Nhấp vào Dừng để xong các dịch vụ Cố thế chạy Windows Update ngay hiện thời

5. Khởi động Windows 10 sinh hoạt Chế độ An toàn

Nếu lỗi Hệ thống thiết yếu tìm kiếm thấy tệp được chỉ định vị trình điều khiển và tinh chỉnh hoặc dịch vụ của bên thiết bị cha bị lỗi kích hoạt, bạn cũng có thể chạy Windows 10 làm việc Chế độ An toàn nhằm auto tắt toàn bộ các trình tinh chỉnh và điều khiển và dịch vụ không trực thuộc về chúng ta hệ quản lý. Đây là những gì bạn cần làm:

Nhấp chuột bắt buộc vào nút Bắt đầu cùng đi tới Cài đặt Chuyển cho khôi phục Nhấp vào Khởi rượu cồn lại

6. Tắt áp dụng khởi động

Nếu Chế độ An toàn không giúp khắc phục và hạn chế lỗi Hệ thống quan trọng kiếm tìm thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn , thử tắt chương trình khởi cồn . Ví dụ: bạn có thể tất cả một vận dụng bảo mật được lên định kỳ chạy tự động từng khi chúng ta bật máy tính xách tay của bản thân mình, áp dụng này xung đột cùng với những các bước hệ thống quan trọng. Có thể khó xác định bên có tội, vày vậy tốt hơn không còn chúng ta nên tắt các thiết bị.

Cách tắt các lịch trình khởi động: Nhấp loài chuột yêu cầu vào thanh tác vụ Windows 10 cùng lựa chọn Trình thống trị tác vụ Đi tới phần Khởi cồn Khởi cồn lại máy tính của người sử dụng

7. Khởi rượu cồn không bẩn hệ quản lý

Thực hiện tại khởi cồn sạch mát bên trên Windows 10 khá tương đương cùng với Chế độ an ninh. Sự khác hoàn toàn là khởi hễ không bẩn vô hiệu hóa hóa không chỉ những trang bị với hình thức dịch vụ ko cần thiết ngoài ra cả các mục khởi hễ. Dưới đấy là phương pháp định cấu hình nó:

Nhấn phím Win + R , nhập msconfig và nhấn Enter nhằm mlàm việc Hệ thống Cấu hình vận dụng Tại vào tab Chung Chọn Khởi hễ có chọn lọc Bỏ lựa chọn Tải các dịch vụ hệ thống với Tải các mục khởi động Chuyển quý phái tab Khởi cồn Nhấp vào Msinh sống Trình thống trị Tác vụ Khởi đụng lại laptop của người sử dụng


Nếu trong tương lai bạn cần khôi phục cài đặt khởi hễ về mặc định, hãy mngơi nghỉ áp dụng Cấu hình khối hệ thống với chọn Khởi rượu cồn bình thường .

8. Gỡ thiết đặt các ứng dụng của bên vật dụng bố

Gặp lỗi Hệ thống cần yếu tìm thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn sau khi khởi chạy vận dụng rất có thể đánh tiếng xung đột nhiên ứng dụng. Có lẽ chương trình của bạn sẽ xung đột nhiên với cùng một công tác khác, ví dụ như nhị công tác phòng vi-rút ít với các pháp luật thời gian thực lẻ tẻ. quý khách hàng không hẳn làm cái gi ko kể việc xóa ứng dụng không giống khỏi máy tính của mình.

Nhấp loài chuột bắt buộc vào nút Bắt đầu và lựa chọn Ứng dụng và thiên tài Định vị với lựa chọn 1 chương trình từ list Nhấp vào Gỡ setup cùng kế tiếp một lần nữa để xác thực Tiếp tục với trình trả lời Khởi cồn lại máy tính xách tay của bạn

Tuy nhiên, nếu như công tác sẽ chuyển đổi thiết đặt ĐK, trình gỡ thiết đặt mặc định của Windows sẽ không hỗ trợ phục sinh chúng. Txuất xắc vào kia, chúng ta nên sử dụng trình gỡ thiết lập ứng dụng xóa không chỉ có một chương trình Ngoài ra xóa đều tệp cùng mục ĐK còn còn lại.

9. Ngắt kết nối những thứ bên ngoài

Xung bỗng cũng có thể bởi các lắp thêm nước ngoài vi ko được cung cấp gần đây được gặm vào laptop của người sử dụng. Nếu vừa mới đây các bạn đang tải hoặc nhấn 1 phần cứng mới làm quà tặng Tặng Ngay, chẳng hạn như bộ điều hòa hợp Wi-Fi, tai nghe mới, webcam hoặc ổ USB flash, hãy ngay lập tức nhanh chóng xóa nó khỏi PC của người tiêu dùng với tiếp nối khởi cồn lại để chất vấn xem điều này có giải quyết được sự gắng Hệ thống quan trọng tìm thấy tệp được hướng đẫn lỗi.

Đó có thể chưa hẳn là lỗi của sản phẩm công nghệ nhưng là vì cổng của người tiêu dùng. Thử biến hóa USB nếu như khách hàng có khá nhiều tùy lựa chọn. Nếu không, hãy cắm cỗ phân chia USB các cổng vào máy vi tính, kế tiếp cắn đồ vật của khách hàng vào bộ phân chia cụ vì chưng gặm thẳng vào PC. Đôi khi nó chuyển động.

10. Chạy CHKDSK

CHKDSK (Check Disk) là 1 lao lý nội cỗ của Windows mà lại chúng ta có thể vận hành trường đoản cú môi trường cái lệnh. Nó giúp thay thế những vấn đề lỗi ổ cứng và các yếu tố xấu rất có thể ngăn uống máy tính của người tiêu dùng chạy thông thường và gây nên lỗi Hệ thống quan yếu tra cứu thấy tệp được hướng đẫn .

Cách thực hiện CHKDSK: Nhấp vào nút Bắt đầu , nhập Commvà Prompt , lựa chọn áp dụng này cùng nhấp vào Chạy cùng với bốn cách quản lí trị viên Lúc được đề xuất lập định kỳ CHKDSK vào lần khởi đụng lại khối hệ thống tiếp theo sau, hãy nhập y cùng dấn Nhập Khởi đụng lại PC của doanh nghiệp cùng đợi cho đến Lúc CHKDSK tiến hành công việc của chính nó

11. Chạy SFC

Nếu chúng ta vẫn gặp lỗi Hệ thống quan trọng search thấy tệp được hướng đẫn sau khoản thời gian chạy lao lý CHKDSK, có lẽ rằng bạn nên đưa sự chú ý sang trọng khối hệ thống vì nó hoàn toàn có thể gồm tệp bị hư hoặc bị thiếu hụt. SFC (Trình bình chọn Tệp Hệ thống) hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn vào vấn đề này tương quan.

Cách sử dụng SFC: Khởi đụng Windows 10 ngơi nghỉ Chế độ An toàn Nhấn phím Win + R và nhấn Enter, chạy Command Prompt Sau khi SFC hoàn thành, hãy khởi động lại PC của bạn

12. Chạy DISM

DISM (Quản lý cùng hỗ trợ hình hình họa triển khai) là 1 trong nguyên lý cải thiện rộng SFC bởi nó rất có thể đánh giá tính toàn diện của kho tàng trữ thành bên trong tệp hình hình ảnh Windows.

Cách áp dụng DISM: Khởi đụng Windows 10 làm việc Chế độ An toàn Msống Command Prompt Nếu nó xác định được ngẫu nhiên lỗi như thế nào, hãy chạy DISM/online/cleanup-image/restorehealth nhằm thải trừ bọn chúng Sau lúc hoàn toàn, hãy khởi đụng lại Windows 10 sinh hoạt Chế độ An toàn Mngơi nghỉ Command Prompt và chạy SFC ( sfc/scannow ) Khởi động lại PC của công ty một giải pháp thông thường

13. Tham mê khảo nhật ký hệ thống

Bạn hoàn toàn có thể tìm ra đúng đắn trình điều khiển và tinh chỉnh vật dụng gây nên lỗi Hệ thống quan yếu tìm kiếm thấy tệp được chỉ định và hướng dẫn bằng cách tham khảo tệp nhật ký khối hệ thống. Đây là tất cả những gì bạn phải làm:

Nhấn phím Win + E để mngơi nghỉ Windows Explorer Đi đến ảnh hưởng sau:

% SystemRoot% INF Tại FilePath , sao chép tên của trình tinh chỉnh Mở trình chăm chút web và nhập tên tệp trình điều khiển và tinh chỉnh nhằm tìm sản phẩm của nó Sau Khi xác minh được đồ vật bao gồm lỗi, chúng ta cũng có thể triển khai thêm hành vi trong Trình làm chủ thiết bị (liên tục với các chiến thuật sau).

14. Nhanh hao cngóng thiết lập lại trang bị

Bằng phương pháp tính đến trình tinh chỉnh và điều khiển cùng lắp thêm được kiếm tìm thấy trong nhật cam kết hệ thống, bạn nên gửi cho Trình làm chủ sản phẩm nhằm thiết lập lại lắp thêm. Nếu nó không được thiết đặt đúng cách dán bên trên PC chạy Windows 10 của chúng ta, thì phương pháp này đã hạn chế được sự chũm. Đây là các thứ bạn phải làm:

Nhấp chuột buộc phải vào nút Bắt đầu với lựa chọn Trình cai quản Thiết bị Tìm lắp thêm cùng nhấp lưu ban vào đồ vật Chuyển sang trọng tab Trình điều khiển và tinh chỉnh và nhấp vào Chi tiết Trình điều khiển và tinh chỉnh Tại đây, bạn có thể chất vấn kỹ coi tệp trình tinh chỉnh tất cả khớp cùng với công bố các bạn kiếm tìm thấy trong nhật ký kết khối hệ thống không Quay lại hành lang cửa số chủ yếu của Trình cai quản Thiết bị Chọn Xóa ứng dụng trình điều khiển và tinh chỉnh mang lại đồ vật này với nhấp vào Gỡ thiết đặt nhằm xác nhận Nếu thứ ko mở ra lại vào Trình cai quản Thiết bị, hãy khởi hễ lại PC của công ty vì chưng Windows vẫn tự động hóa cài đặt lại bộ điều hợp bị thiếu


15. Cập nhật trình tinh chỉnh đồ vật

Có thể thiết bị được thiết đặt đúng cách trên máy tính của doanh nghiệp tuy thế trình tinh chỉnh của trang bị sẽ lỗi thời. The solution here is lớn update the obsolete drivers:

Press Win key + R, type devmgmt.msc, and press EnterCliông xã Search automatically for drivers and follow the on-screen instructions

If the online tìm kiếm doesn’t return any results, click Search for updated drivers on Windows Update. However, if you have already checked for system updates or the dedicated service doesn’t work, then you have to manually download and install drivers.

Bạn đang xem: The system cannot find the path specified là gì

Quý Khách đang xem: Cách hạn chế và khắc phục lỗi the system cannot find the file specified

However, if you don’t want to risk installing an unsupported driver, it’s better to use a driver update tool. Besides, you can use it khổng lồ update all your obsolete drivers at the same time, without risking compatibility issues.

16. Roll bachồng drivers

If you have already downloaded an unsupported driver, you must roll it back lớn the previous version before performing the update. Đây là những gì bạn cần làm:

Nhấp vào nút Bắt đầu , tra cứu tìm Trình cai quản Thiết bị với nhận Nhập Right-cliông xã a device and go khổng lồ PropertiesSelect the Driver section

17. Reinstall programs

Some software applications should be remix, repaired, or reinstalled, depending on the available operations. It certainly applies in the scenario where the The system cannot find the tệp tin specified error started appearing on your screen after a recent software change.

You have sầu multiple options when it comes to lớn Microsoft Store apps. Cliông chồng the Start button, search for a program, and go to App settings. From that section, you can repair or reset the phầm mềm with one click. And, if those two options fail, you should uninstall the app và reinstall it from Microsoft Store.

It’s simpler with regular software programs since the repair option rarely works. Instead, you can uninstall the application from Apps và Features, then tải về it again from its official website và proceed with the thiết đặt operation.

Xem thêm: Iphone Certified Pre-Owned Là Gì, Có Nên Mua Không

18. Kiểm tra thiết lập đăng ký

If you can’t open files or launch applications due lớn the The system cannot find the file specified error, you should inspect registry settings lớn make sure that everything is in order. It’s pretty easy. Đây là các thứ bạn phải làm:

Cliông xã the Start button, search for Registry Editor, and hit Enter khổng lồ open this appVisit the following address:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionSet the key name khổng lồ RunOnceTake the same steps: if the RunOnce key doesn’t exist, create itExit Registry Editor

19. Restore the original registry settings

If the system registry suffered more modifications that you can’t identify, it’s easier to restore its configuration lớn factory values, which is more effective sầu than using a registry cleaner. Here’s how lớn make it happen.Click the Start button, tìm kiếm for Registry Editor, và launch this toolCreate a registry backup:Open the File menu và cliông xã ExportSet a tệp tin name và destinationCliông xã Save to lớn create a backup of the current registry settingsPress the Windows key and cliông chồng the power button khổng lồ view power optionsWhile holding down the Shift key, click Restart lớn reboot Windows in troubleshooting modeSelect Troubleshoot > Advanced options > Commvà PromptChoose your PC trương mục và enter your password khổng lồ continueWrite the following commands & hit Enter after each one:

cd %SystemRoot%System32configren %SystemRoot%System32configDEFAULT DEFAULT.oldren %SystemRoot%System32configSAM SAM.oldren %SystemRoot%System32configSECURITY SECURITY.oldren %SystemRoot%System32configSOFTWARE SOFTWARE.oldren %SystemRoot%System32configSYSTEM SYSTEM.oldcopy %SystemRoot%System32configRegBackDEFAULT %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackDEFAULT %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSAM %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSECURITY %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSYSTEM %SystemRoot%System32configcopy %SystemRoot%System32configRegBackSOFTWARE %SystemRoot%System32config Khởi hễ lại máy vi tính của khách hàng

đôi mươi. Uninstall system updates

Some Windows updates kết thúc up harming your computer & causing various problems, including the The system cannot find the tệp tin specified error. In this case, the best course of action is lớn remove the most recent system update. Đây là cách thực hiện: Search for the Microsoft Windows categoryDouble-cliông chồng the first update in that group Khởi cồn lại laptop của bạn

If you can’t boot Windows due to the The system cannot find the file specified error, you can interrupt the startup sequence three times in a row to start Windows troubleshooting mode. Then go khổng lồ Troubleshoot > Advanced Options > Uninstall Updates.

21. Check your computer for malware

A malware agent could have sầu infected system files, thus preventing you from opening any files or launching applications. To fix this issue, you can resort khổng lồ Windows Defender:

Press the Win key, search for Windows Security, and open this appAllow Windows to quarantine or remove any suspicious files. If you think some of those files are safe, make sure khổng lồ add them lớn the whitelist, in order khổng lồ exclude them from any upcoming scans

If you have sầu a third-buổi tiệc nhỏ security solution that you rely on, make sure to adjust the steps above sầu.

22. Use a Linux live distro

You might think that your data will be lost forever due khổng lồ this serious error. And it might be impossible to lớn even persize a disk backup because Windows doesn’t recognize the selected files. If there’s a major problem with your OS that requires system remix, you can save sầu your files with the help of a Linux live distro.

Simply put, you will be creating a USB flash drive that boots a Linux-based operating system (e.g. Ubuntu), in order khổng lồ gain access lớn your files và copy them somewhere safe. Since it’s not Windows, you shouldn’t be getting the The system cannot find the file specified error anymore. Then, you can safely proceed with more dangerous scenarios that involve data loss, like disk formatting.