Thêm dấu phẩy trước số trong excel

Thông thường, bạn phải thêm vết phẩy giữa các số, cam kết từ vào Excel giúp văn bản của bạn dễ hiểu hơn. Tuy nhiên, thêm thủ công vẫn mất không hề ít thời hạn cùng sức lực lao động, đặc biệt quan trọng khi bạn có rất nhiều mẫu dữ liệu.

Bạn đang xem: Thêm dấu phẩy trước số trong excel

Trong nội dung bài viết này, bọn họ vẫn tìm hiểu một trong những cách dễ dàng để thêm vết phẩy thân những số, cam kết từ bỏ trong Excel, tiếp nối chúng ta có thể lựa lựa chọn 1 cách phù hợp với nhu yếu và tài liệu của bản thân.

Cách thêm dấu phẩy trước những số lượng vào một ô Excel

Giả sử bạn bao gồm một list các chuỗi vnạp năng lượng phiên bản cùng bạn có nhu cầu thêm vết phẩy trước số xuất hiện thêm đầu tiên như ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, làm cho vậy như thế nào bạn có thể nhanh chóng thêm dấy phẩy vào Excel? 

*

1. Trước tiên, bạn cần xác định vị trí của số lượng. Chọn một ô trống ở bên cạnh list, đấy là B1 và ​​nhập phương pháp = MATCH (1, ISNUMBER (MID (A1, ROW (INDIRECT ("1:" & LEN (A1))), 1) +0) +0 , 0)

cùng gõ phím Shift + Ctrl + Enter .

Trong đó

2. Đi tới C1 cùng nhập cách làm = REPLACE (A1, B1,1, "," và MID (A1, B1,1)) và nhấn phím Enter.

*

Trong đó, hàm REPLACE dùng để làm thay thế 1 phần của chuỗi bằng một chuỗi khác, phụ thuộc số ký kết từ được chỉ định. Kéo cách làm xuống các ô dưới, bạn vẫn thêm thành công xuất sắc vết phẩy trước các số lượng trong ô.

*

Lưu ý

Trong những bí quyết trên, Amột là ô dữ liệu và Bmột là ô phương pháp trước tiên.Quý khách hàng có thể dán kết quả là Giá trị vào một vị trí không giống.

Cách thêm dấu phẩy vào thân các từ bỏ trong Excel 

Giả sử có một số trong những từ được phân bóc tách bởi dấu phương pháp trong một ô, bây chừ bạn muốn thêm vệt phẩy giữa những từ nàgiống hệt như hình minch họa dưới, làm cho phương pháp làm sao bạn cũng có thể xử trí nhanh hao nhưng mà không yêu cầu thêm từng từ bỏ 1 trong các Excel? 

*

Với tính năng Tìm cùng Thay cụ, chúng ta cũng có thể gấp rút search khoảng White giữa những từ và thay thế chúng bằng vết biện pháp sau vết phẩy.

1. Chọn những ô mong thêm vệt phẩy thân các từ, nhận Ctrl + H nhằm nhảy công dụng Tìm cùng Tgiỏi cố gắng .

2. Sau kia vào hộp vnạp năng lượng bạn dạng Find what, gõ phím phương pháp để nhập khoảng tầm trắng vào kia, đưa mang lại vỏ hộp văn uống phiên bản Replace with, gõ phím biện pháp một lần và thêm lốt phẩy.

Xem thêm: Today ( Hàm Lấy Ngày Hiện Tại Trong Excel Tính Thời Gian Thực Có Ví Dụ

*

3. Nhấp vào Replace All, toàn bộ những khoảng Trắng đã được thay thế sửa chữa bằng vệt biện pháp + vết phẩy.

4. Nhấp OK > Đóng cửa sổ để thoát ra khỏi tính năng Tìm với Tgiỏi thế .

do đó, các bạn sẽ thêm thành công dấy phẩy vào thân các chữ tất cả vào ô.

Cách thêm lốt phẩy vào thời gian cuối ô, cuối vnạp năng lượng bạn dạng trong Excel 


Bạn có thể áp dụng cách làm nhằm thêm lốt phẩy vào thời gian cuối ô trong Excel. Với phần lớn bước đơn giản dễ dàng như sau:
1. Chọn một ô trống nhỏng ô B1 đó là tiếp giáp ranh những ô nhưng mà bạn muốn thêm vết phẩy sinh sống cuối, nhập bí quyết = A1 và "" , với sau đó nhận Enter. Dấu và vào Excel được dùng để nối các chuỗi với nhau.
2. Chọn ô B1, kéo bí quyết xuống phạm vi bạn cần. Quý khách hàng đang thấy dấu phẩy đạt thêm vào thời gian cuối văn uống bạn dạng trong những ô trong cột hỗ trợ.
*

*

Cách thêm vệt phẩy vào giữa những số, cam kết tự vào Excel bằng mã VBA

Bên cạnh áp dụng phương pháp với dùng tính năng Tìm cùng Ttốt ráng trong Excel để thêm vệt phẩy vào giữa những chuỗi vào Excel, chúng ta có thể nhanh chóng triển khai điều đó bằng đoạn mã VBA sau.

1 . Nhấn giữ phím ALT + F11 trong các Excel nhằm Open sổ Microsoft Visual Basic for Applications.

*

2 . Bnóng Insert > Module với dán đoạn mã dưới vào Cửa sổ Module.

Mã VBA cyếu ký kết tự ngẫu nhiên vào một trong những địa điểm khẳng định trong một chuỗi Excel

Mã VBA ckém cam kết tự ngẫu nhiên vào trong 1 vị trí xác định vào một chuỗi Excel

4. Bấm OK và kế tiếp nhập số nhằm xác định vị trí bạn muốn ckém thêm thêm dấu phẩy.