Tìm Dữ Liệu Trùng Trong Excel 2010

Làm việc cùng với Excel thường xuyên yên cầu người dùng bắt buộc nhập một trong những lượng Khủng những tài liệu, đặc biệt là với rất nhiều báo cáo, những thống kê về người sử dụng, sản phẩm & hàng hóa,... Vì vậy đôi lúc bài toán nhập trùng một hoặc các tài liệu là vấn đề bắt buộc tách ngoài.

Bạn đang xem: Tìm dữ liệu trùng trong excel 2010

Để tách mắc lỗi này và rất có thể soát sổ trùng trong Excel đơn giản dễ dàng nhất, vào bài viết này, taigameminecraft.com đang gợi ý chúng ta phương pháp khám nghiệm quý hiếm trùng lặp, vận dụng với các phiên phiên bản Excel 2010, 2013, năm nhâm thìn, 2019.

Tmê mẩn gia ngay khóa đào tạo và huấn luyện Thủ Thuật Excel update hàng tuần mang lại dân vnạp năng lượng phòng

Giới thiệu Conditional Formatting khám nghiệm trùng trong Excel

Trong bài viết này, taigameminecraft.com đang giải đáp chúng ta biện pháp thuận tiện kiểm soát trùng trong Excel bởi dụng cụ Conditional Formatting. Vậy thì thứ 1, họ hãy tóm tắt về tính chất năng này cùng mục đích của chính nó so với trang tính Excel nhé.

Conditional Formatting, tuyệt còn được gọi là định hình bao gồm điều kiện, là phương pháp góp người dùng định hình trang tính dựa trên làm việc phân các loại tài liệu. Thông qua các ĐK bọn họ cấu hình thiết lập, Conditional Formatting rất có thể highlight, tô color, thêm ibé, đổi khác thang color,... để bảng dữ liệu tất cả sự phân hóa ví dụ.

Nhờ những nhân tài của chính mình, lao lý Conditional Formatting được áp dụng trong không ít những trường hòa hợp khác nhau Khi người dùng đề xuất lưu lại dữ liệu. Vậy cùng với thao tác bình chọn đụng hàng trong Excel thì Conditional Formatting đã đẩy mạnh chức năng như vậy nào? Hãy cùng taigameminecraft.com khám phá ngay tiếp sau đây nhé.

Cách bình chọn trùng vào Excel

Chúng ta sẽ thuộc khám phá cách bình chọn giống nhau vào Excel qua 3 bước dễ dàng cùng với công cụ Conditional Formatting. Quý khách hàng hãy thực hành thực tế theo các bước sau đây để lập cập khám nghiệm tài liệu trùng vào Excel nhé.

Để giúp đỡ bạn có tầm nhìn trực quan rộng về kỹ năng và kiến thức nội dung bài viết, bọn họ sẽ thuộc thực hành thực tế áp dụng phương pháp bình chọn trùng lặp trong Excel sang 1 ví dụ rõ ràng.

Bước 1: Chọn cột tài liệu bắt buộc bình chọn cực hiếm trùng lặp

Lấy ví dụ bảng Danh sách tình nguyện viên hiến huyết sau đây, chúng ta vẫn lựa chọn cột Họ tên để đánh giá quý giá trùng lặp, bởi vì nhiều người dân hoàn toàn có thể có thuộc giới tính, ngày sinh, quê cửa hàng, nên nếu lọc phần nhiều cột này kết quả sẽ không đúng mực. Các chúng ta có thể cài bảng mẫu mã nhằm thực hành thực tế tức thì cùng chúng mình ngơi nghỉ file đính kèm cuối bài.

Để đảm bảo an toàn kết quả buổi tối nhiều của thao tác làm việc kiểm soát trùng vào Excel, làm việc trước tiên bạn cần làm là xác minh đúng cột tài liệu nên thanh lọc.

*

Bước 2: Cách chất vấn giá trị trùng lặp

Sau lúc sẽ xác định được cột quý hiếm cần bình chọn đụng hàng trong Excel, bạn trét đen toàn thể cột đó. Tại ví dụ bên trên, chúng ta vẫn thoa Black cột Họ thương hiệu.

*

Sau đó chọn mục Home, tại đội Style chúng ta vẫn chọn mục Conditional Formatting, liên tục lựa chọn Highlight Cells Rules > Duplicate Values nhỏng hình sau đây.

Xem thêm: Cách Chèn Ký Tự Vào Chuỗi Trong Excel Hàng Loạt, Thêm Ký Tự Vào Dãy Số Trong Excel

*

Lúc ấn lựa chọn mục Duplicate Values, màn hình hiển thị đang hiển thị một bảng tùy chọn nhỏ. Tại trên đây, chúng ta có thể gạn lọc được Color để hiển thị dữ liệu sau khi vận dụng cách kiểm soát trùng trong Excel. Nếu Excel phát chỉ ra bất kể quý hiếm làm sao lộ diện nhiều hơn thế một lầntrong phạm vi vận dụng, Excel vẫn tự động hóa đánh màu cho ô đó theo nlỗi tùy chỉnh này của chúng ta.

*

Tại ô tùy lựa chọn đầu tiên, nếu bạn chọn Duplicate, khối hệ thống vẫn khám nghiệm tài liệu trùng trong Excel và tô màu sắc những ô đựng tài liệu trùng, như ở bảng trên hoàn toàn có thể thấy có 2 quý giá hiện nay đang bị trùng nhau là Lưu Lan Anh.

trái lại nếu bạn lựa chọn Unique, Excel đã hiển thị màu sắc cho tất cả các giá trị tốt nhất, không trở nên đụng hàng. Điều này nghĩa là hầu như ô không được đánh màu sắc bây giờ thay mặt đến rất nhiều quý giá trùng lặp.

Ở ô tùy lựa chọn thứ 2, bạn cũng có thể lựa chọn Màu sắc khi đông đảo quý hiếm đụng hàng được hiển thị. Tại bảng bên trên, chúng ta đã lựa chọn Light Red Fill with Dark Red Text, tùy chọn này cho phép thoa đỏ cả ô cùng chữ của các quý hiếm trùng lặp, giúp bọn chúng khá nổi bật với nhận biết thuận lợi hơn. Quý khách hàng trọn vẹn rất có thể tự tạo ra màu sắc không giống theo nhu cầu của bản thân mình.

Bước 3: Kết quả

Sau khi đã thiết lập các tùy lựa chọn Conditional Formatting để kiểm tra trùng vào Excel theo nhu cầu, các bạn nhấn OK cùng đóng vỏ hộp thoại. Ngay nhanh chóng, Excel đã hiển thị toàn cục đa số cực hiếm trùng lặp trong bảng, bao gồm cả quý hiếm lộ diện lần đầu tiên.

Kết trái bảng tính của ta hiển thị như vào hình dưới đây.

*

Sau kia nếu như bạn liên tiếp nhập thêm dữ liệu vào bảng và liên tiếp xuất hiện thêm những giá trị đụng hàng, Excel vẫn đã tiếp tục hiển thị phần đông quý hiếm trùng lặp kia nhằm cho bạn biết. Chức năng đánh giá đụng hàng vào Excel sẽ tiến hành áp dụng hoàn toàn auto, vì thế chúng ta không cần thiết phải lo về độ chính xác của thao tác này.

*

Như các bạn đã thấy, bí quyết kiểm tra dữ liệu trùng trong Excel bởi luật pháp Conditional Formatting đã thành công xuất sắc. Sau lúc đã tất cả list những quý hiếm trùng, chúng ta cũng có thể xóa chúng ngoài trang tính. Hãy tìm hiểu thêm nội dung bài viết tiếp sau đây nhằm học tập mẹo nhỏ này nhé.

Tổng kết

Vậy là chỉ bằng 3 bước vô cùng đơn giản dễ dàng với nhanh chóng, bạn biết phương pháp chất vấn trùng lặp trong Excel lúc sử dụng trang tính với đều bản report, thống kê lại,...quá nhiều dữ liệu với khó khăn kiểm soát và điều hành. Hy vọng kỹ năng trong nội dung bài viết có thể khiến cho bạn thuận tiện thao tác làm việc soát sổ trùng trong Excel để xử lý những tài liệu lặp.

taigameminecraft.com luôn luôn update các kiến thức và kỹ năng bắt đầu và bổ ích hàng ngày, bởi vì vậy hãy luôn luôn theo dõi bọn chúng bản thân để nâng cấp trình độ chuyên môn hằng ngày. Đừng ngại giữ lại hồ hết thắc mắc hoặc share của chúng ta bên dưới phần phản hồi nhé.