Tìm Kiếm Và Tô Màu Trong Excel

quý khách hàng vẫn xem: Hướng Dẫn Tìm Kiếm Và Tô Màu Trong Excel, Hướng Dẫn Tô Màu Có Điều Kiện Các Ô Trong Excel Tại taigameminecraft.com

Trong bài viết này, lingothẻ.vn đang lí giải các bạn biện pháp tạo thành tác dụng tìm kiếm và ghi lại tài liệu trong Excel. Điều này quan trọng quan trọng cùng đặc trưng Lúc nên thao tác cùng với bảng dữ liệu phệ. 

Lúc làm việc với bảng tài liệu bự thông thường nhằm tìm kiếm tìm một nội dung bất kỳ bạn có thể áp dụng luật pháp tìm kiếm tìm tích phù hợp hoặc chế tạo cỗ lọc … Nhưng ví như thực hiện kỹ năng Định dạng gồm ĐK (Conditional Formatting), bạn không những kiếm tìm tìm Ngoài ra đánh dấu dữ liệu ở trong những ô hoặc mặt hàng, qua đó các dữ liệu bắt buộc kiếm tìm kiếm hiển thị ví dụ hơn tương đối nhiều.

Bạn đang xem: Tìm kiếm và tô màu trong excel

Đang xem: Tìm tìm cùng sơn màu sắc vào excel

Ví dụ: quý khách có một bảng tài liệu nhỏng được hiển thị bên dưới, trong đó bao hàm các cột gồm: Product Name (Tên sản phẩm), Đại diện bán hàng (Sales Rep) với Quốc gia (Country). 

Bây giờ chúng ta có thể sử dụng định dạng tất cả điều kiện để kiếm tìm tìm một từ khóa (bằng phương pháp nhập lệ ô C2) với khắc ghi tất cả những ô tất cả tự khóa đó. Giống nlỗi bảng dưới, Khi nhập tên mục Item vào ô B2 với dấn Enter, cục bộ hàng sẽ tiến hành tiến công dấu:

*

Cách 7: Bấm tiếp nút ít Format …

Bước 8: Chỉ định định dạng bằng màu sắc (nhằm đánh dấu các ô phù hợp cùng với tự khóa được tra cứu kiếm).

Cách 9: Bấm nút ít OK.

Cách làm việc của hàm ĐK trên như thế nào?

– Hàm SEARCH đã kiếm tìm kiếm chuỗi hoặc trường đoản cú khóa tìm kiếm kiếm trong toàn bộ những ô vào một mặt hàng. Nó trả về lỗi nếu như từ bỏ khóa search kiếm không được tra cứu thấy cùng trả về một số trong những giả dụ tự khóa tìm kiếm kiếm được phối kết hợp.

– Hàm ISNUMBER biến hóa lỗi thành FALSE với những quý giá số thành TRUE.

Xem thêm: 4 Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Khi Lọc Dữ Liệu Bằng Hàm Subtotal

– Hàm AND đánh giá một điều kiện bổ sung cập nhật – ô C2 đó ko được để trống.

Vì vậy, bây chừ bất kể bao giờ các bạn nhập một từ bỏ khóa vào ô B1 và thừa nhận Enter, nó sẽ khắc ghi tất cả các sản phẩm có ô đựng trường đoản cú khóa kia.

Mẹo: Nếu bạn muốn biệt lập chữ hoa với chữ hay trong tra cứu kiếm, hãy sử dụng hàm FIND ráng bởi vì hàm SEARCH.

Tìm tìm cùng lưu lại hễ (Đánh lốt khi chúng ta nhập)

Sử dụng những mẹo nhỏ Conditional Formatting tựa như được kể ngơi nghỉ bên trên, bạn có thể tiến thêm một bước cùng khiến cho tác dụng trsinh sống thành vi.

Ví dụ: Quý Khách hoàn toàn có thể tạo thành một tkhô cứng search tìm địa điểm dữ liệu phù hợp được đánh dấu khi chúng ta nhtràn lên tkhô hanh search kiếm. Giống nhỏng hình dưới này: 

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂMHướng dẫn phương pháp thực hiện kĩ năng Tự động lưu lại (AutoSave) vào ExcelHướng dẫn bí quyết bóc tách từng sheets trong Excel thành các tập tin riêngHướng dẫn bí quyết xử trí lỗi dữ liệu dạng số trong Excel nhanh hao chóng