TÌM SỐ TRÙNG NHAU TRONG EXCEL

Làm cầm làm sao để kiếm tìm toàn bộ những phần dữ liệu trùng nhau trong một phạm vi ô tính Excel? Nếu nhiều người đang loay hoay cùng với thắc mắc này thì vào bài viết này, taigameminecraft.com đang chỉ dẫn các bạn giải pháp kiếm tìm giá trị trùng nhau trong Excel khôn xiết đơn giản dễ dàng cùng nhanh lẹ. Hãy thuộc chúng bản thân mày mò tức thì nhé.

Bạn đang xem: Tìm số trùng nhau trong excel

Tuyệt đỉnh Excel - Trsống thành bậc thầy Excel trong 16 giờ

Cách tra cứu giá trị trùng nhau trong Excel

Để tìm quý giá trùng vào Excel, chúng ta có thể thực hiện theo công việc dưới đây. Các bạn hãy cùng làm theo nhé.

Cách tìm cực hiếm trùng nhau 2 lần

Bước 1.
Nhấn chuột cùng kéo giữ nhằm trét black phạm vi dải ô A1:C10.

*

Cách 2. Trên tab Home, chọn nhóm Styles, sau đó nhấn chuột chọn Conditional Formatting.

*

Cách 3. Nhấn lựa chọn Highlight Cells Rules, chọn tiếp Duplicate Values.

*

Cách 4. Chọn một kiểu format. Sau kia nhận chọn OK.

*

Lúc này ta chiếm được kết quả của các thao táctra cứu dữ liệu trùng nhau vào Excel là một trong những bảng tính cùng với những ô tất cả color biệt lập thay mặt cho các thương hiệu đã biết thành giống nhau.

*

Chú ý: Chọn Unique trong list tùy chọn thả xuống nhằm ghi lại màu sắc khác mang đến tên riêng rẽ.

Cách tìm giá trị trùng nhau 3 lần trsống lên

Theo tùy chỉnh thiết lập mặc định thì Excel chỉ đánh dấu những giá trị trùng lặp gấp đôi (Juliet, Delta) và giống nhau 3 lần (Sierra), bởi màu sắc khác biệt. Vậy yêu cầu làm cho thế nào nhằm tìm cực hiếm trùng nhau trong Excel với các giá trị mở ra mang đến 3 lần? Để kiếm tìm nhanh hao phần nhiều quý hiếm chỉ trùng lập 3 lần ta làm theo các bước sau.

Bước 1. Đầu tiên ta buộc phải xóa toàn thể những format gồm điều kiện sẽ thiết lập cấu hình trước đó.Cách 2. Nhấn con chuột chọn dải ô A1:C10.Bước 3. Trên tab trang chủ, chọn team Styles, nhấn loài chuột chọn Conditional Formatting.

*

Cách 4. Nhấn chọn New Rule.

*

Bước 5. Chọn tiếp Use a formula khổng lồ determine which cells to format.Bước 6. Nhập bí quyết sau vào=COUNTIF($A$1:$C$10,A1)=3Cách 7. Chọn một vẻ bên ngoài định dạng và dấn chọn OK.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Giảm Lag Pubg Mobile Pc Mới Nhất, Một Số Cách Giảm Lag Pubg Mobile Pc

*

Kết trái lúc này ta nhận được một bảng Excel có đánh dấu màu riêng biệt những ô bao gồm chứa tên đụng hàng 3 lần. Vậy là bọn họ vẫn ngừng các thao tác tra cứu giá trị trùng nhau trong Excel cùng với các cực hiếm xuất hiện thêm mang lại 3 lần.

*

Giải yêu thích mang đến thao tác tra cứu tài liệu trùng nhau vào Excel, bạn có thể gọi nhỏng sau:

Công thức =COUNTIF($A$1:$C$10,A1) đếm số ô bao gồm đựng các thương hiệu vào phạm vi dải ô A1:C10 tương tự cùng với thương hiệu vào ô A1. Nếu kết quả của công thức này là 3, Excel đang định hình ô A1.Ta luôn luôn viết bí quyết đến ô phía bên trên bên trái vào dải ô đã lựa chọn (A1:C10). do vậy Excel đang tự động xào luộc bí quyết sang các ô khác. Do kia, ô A2 đựng công thức=COUNTIF ($A$1:$C$ 10,A2) = 3, ô A3 chứa công thức=COUNTIF($A$1:$C$10,A3)=3, ...

Tương từ nlỗi công thức search quý giá trùng trong Excel sử dụng hàm COUNTIF bên trên, chúng ta cũng có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào mà lại mình thích. ví dụ như nhỏng dùng công thức=COUNTIF($A$1:$C$10,A1)>3 để ghi lại các tên xuất hiện nhiều hơn 3 lần ví dụ điển hình.

Cách tìm các hàng trùng lặp

Để vận dụng cách thức search tài liệu trùng trong Excel cho các mặt hàng với khắc ghi những sản phẩm đụng hàng bên trên Excel, ta áp dụng hàmCOUNTIFS nạm đến hàmCOUNTIF. Hãy tiến hành những làm việc dưới đây:

Bước 1. Chọn dải ô A1:C10.

*

Cách 2. Trên tab trang chủ, ta lựa chọn nhóm Styles, nhấn lựa chọn Conditional Formatting.

*

Cách 3. Nhấn chọn New Rule.

*

Bước 4. ChọnUse a formula to lớn determine which cells to format.Bước 5. Nhập bí quyết sau vào ô trong hộp thoại New Formatting Rule.

=COUNTIFS(Animals,$A1,Continents,$B1,Countries,$C1)>1

Cách 6. Chọn một phong cách format kế tiếp dấn chọn OK.

*

Chụ ý:

Dải ô được lấy tên Animals xác minh phạm vi A1:A10.Dải ô chọn cái tên là Continents khẳng định phạm vi B1:B10.Dải ô chọn cái tên là Countries xác minh phạm vi C1:C10.=COUNTIFS(Animals,$A1,Continents,$B1,Countries,$C1) đếm số lượng các sản phẩm dựa vào nhiều tiêu chuẩn cơ bạn dạng (Leopard, Africa, Zambia).

Kết quả từ bây giờ ta tìm kiếm quý giá trùng nhau vào Excelthành công với toàn bộ những giá trị trùng được ghi lại bởi Color biệt lập nlỗi hình dưới.

*

Giải thích:

NếuCOUNTIFS(Animals,$A1,Continents,$B1,Countries,$C1) > 1 tức là giả dụ có nhiều hàng(Leopard, Africa, Zambia) thì Excel vẫn định dạng ô A1.Ta luôn luôn đề nghị viết công thức cho ô phía trên phía bên trái trong phạm vi được lựa chọn (A1:C10). Excel đang tự động hóa sao chép bí quyết sang các ô không giống.Ta sửa tmê mệt chiếu tới mỗi cột bằng phương pháp đặt cam kết hiệu $ đằng trước từng chữ cái thương hiệu cột($A1, $B1 và $C1). vì vậy ta đang nhận được công dụng là các ô A1, B1, C1 luôn luôn thắt chặt và cố định trong cách làm. Các ô A2, B2 cùng C2 cũng cố định như thế trong công thức:

=COUNTIFS(Animals,$A2,Continents,$B2,Countries,$C2)>1

Cuối thuộc bọn họ sẽ thực hiện khí cụ Remove sầu Duplicates trong Excel để đào thải những sản phẩm đụng hàng. Trên tab Data, lựa chọn team Data Tools, nhận lựa chọn Remove Duplicates.

*

Trong ví dụ sau đây sau thời điểm vận dụng mẹo nhỏ tìm kiếm giá trị trùng trong Excel, ta thấy Excel sẽ giữ lại được lại bậc nhất tiên trong những những mặt hàng tương đồng nhau (màu sắc vàng) cùng loại trừ các hàng giống nhau còn sót lại (màu xanh).

*

*

vì vậy chúng ta đã biết cách kiếm tìm nkhô giòn những ô, sản phẩm, giá trị kiểu như nhau trên Excel cùng vứt bỏ các cực hiếm trùng lặp ko quan trọng vào bảng một giải pháp gấp rút rồi.

Tổng kết

do vậy, vào nội dung bài viết ngày bây giờ, bọn họ đang mày mò các cách thức tìm dữ liệu trùng vào Excel nhanh lẹ độc nhất vô nhị chỉ cách một vài bước đơn giản và dễ dàng. Hy vọng bài viết sẽ đem đến mang lại chúng ta các kiến thức và kỹ năng hữu dụng về áp dụng của các anh tài Excel.

Bên cạnh mẹo nhỏ tìm quý hiếm trùng nhau trên Excel, taigameminecraft.com còn share thêm không ít những mẹo nhỏ vô cùng tốt trên trang blog của bọn chúng mình nữa đó. Các bạn đừng chậm tay truy vấn blog taigameminecraft.com nhằm xem thêm các kỹ năng và kiến thức Excel nhé.