TÌM TÊN NGƯỜI CÓ ĐIỂM CAO NHẤT TRONG EXCEL

Mẹo: Hãy thử sử dụng hàm XMATCH new, một phiên bạn dạng match được đổi mới chuyển động theo ngẫu nhiên phía làm sao cùng trả về kết quả khớp chính xác theo khoác định, giúp việc sử dụng hàm này dễ dãi cùng dễ ợt hơn đối với phiên phiên bản trước.

Bạn đang xem: Tìm tên người có điểm cao nhất trong excel

You watching: Tìm tên người dân có điểm tối đa vào excel

Hàm MATCH kiếm tìm một mục được hướng đẫn vào phạm vi của ô, sau đó trả về địa điểm kha khá của mục đó trong phạm vi này. lấy ví dụ như, trường hợp phạm vi A1:A3 chứa giá trị 5, 25 cùng 38 thì công thức =MATCH(25,A1:A3,0) sẽ trả về số 2, vì chưng 25 là mục vật dụng nhị vào phạm vi.


*

Mẹo: Hãy dùng hàm MATCH rứa cho một vào các hàm LOOKUP Lúc người mua hàng cần biết vị trí của một mục vào một phạm vi nạm vì chính mục đó. Ví dụ, bạn có thể dùng hàm MATCH để cung cấp giá trị cho đối số số hàng vào hàm INDEX.

Cú pháp

MATCH(cực hiếm tìm kiếm, mảng tìm kiếm, )

Cú pháp hàm MATCH tất cả những đối số bên dưới đây:

quý hiếm tìm kiếm Bắt buộc. Giá trị mà bạn muốn so khớp vào mảng tìm kiếm. ví dụ như, khi bạn tra cứu vớt số điện thoại của một ai kia trong sổ điện thoại, các bạn sẽ dùng thương hiệu của fan kia làm giá trị tra cứu vớt mà lại số điện thoại new là cực hiếm mà lại bạn có nhu cầu tìm kiếm.Đối số quý hiếm tra cứu có thể là 1 trong những giá trị (số, văn uống phiên bản hoặc cực hiếm lô-gic) hoặc một tmê mệt chiếu ô cho một trong những, văn uống bản hoặc quý giá lô-gic.

mảng tìm kiếm Bắt buộc. Phạm vi ô được tìm kiếm.

kiểu khớp Tùy chọn. Số -1, 0 hoặc 1. Đối số kiểu khớp chỉ rõ cách Excel so khớp giá trị tìm kiếm với các giá trị trong mảng tìm kiếm. Giá trị mặc định cho đối số này là một.Bảng sau đây thể hiện phương pháp mà hàm search thấy những quý giá dựa vào phần cài đặt của đối số đẳng cấp khớp.

Kiểu khớp

Hành vi

1 hoặc bỏ qua

Hàm MATCH tìm kiếm quý hiếm lớn nhất mà quý hiếm đó nhỏ rộng hoặc bằng quý hiếm tìm kiếm. Giá trị trong đối số mảng tìm kiếm phải được sắp theo thứ tự tăng dần, ví dụ: ...-2, -1, 0, 1, 2, ..., A-Z, FALSE, TRUE.

Xem thêm: Fix Lỗi Không Chèn Được Cột Trong Excel 100% Thành Công, Không Insert Thêm Dòng Mới Phái Làm Sao

See more: Occupancy Là Gì - Occupancy Rate Là Gì

0

Hàm MATCH tìm kiếm quý giá thứ nhất bằng chính xác lookup_value. Các quý hiếm vào đối số lookup_array có thể được sắp theo bất kỳ trật tự nào.

-1

Hàm MATCH tìm kiếm quý hiếm nhỏ nhất mà giá trị đó lớn hơn hoặc bằng lookup_value. Các cực hiếm trong đối số lookup_array phải được sắp theo thứ tự giảm dần, ví dụ: TRUE, FALSE, Z-A, ...2, 1, 0, -1, -2 v.v.

Hàm MATCH trả về vị trí của giá trị khớp đúng vào lookup_array, chứ ko trả về chính quý hiếm đó. Ví dụ, MATCH("b","a","b","c",0) trả về 2, là vị trí tương đối của "b" vào mảng "a","b","c".

Hàm MATCH ko phân biệt chữ hoa và chữ thường Lúc so khớp các quý hiếm văn bản.

Nếu hàm MATCH không tìm thấy quý giá khớp nào, nó trả về quý giá lỗi #N/A.

Nếu kiểu khớp là 0 và cực hiếm tìm kiếm là chuỗi văn bản, thì người mua có thể dùng ký tự tượng trưng — dấu hỏi (?) và dấu sao (*) — trong đối số cực hiếm tìm kiếm. Một vết chnóng hỏi khớp ngẫu nhiên cam kết từ bỏ đối chọi nào; một dấu sao cân xứng với bất kỳ chuỗi cam kết trường đoản cú nào. Nếu khách hàng muốn tìm một dấu chấm hỏi xuất xắc dấu sao thực, hãy gõ một dấu ngã (~) trmong ký tự đó.

Ví dụ

Sao chnghiền dữ liệu ví dụ vào bảng dưới đây và dán vào ô A1 của một bảng tính Excel bắt đầu. Để bí quyết hiển thị tác dụng, nên lựa chọn chúng, thừa nhận F2 và kế tiếp nhận Enter. Nếu phải, chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ rộng cột giúp xem tất cả dữ liệu.See more: Biểu Tượng Cảm Xúc Pacman Là Gì, Biểu Tượng Cảm Xúc :V, Ibé Pacman Facebook

Sản phẩm

Tổng số

Chuối

25

Cam

38

Táo

40

41

Công thức

Mô tả

Kết quả

=MATCH(39,B2:B5,1)

Do không có kết quả khớp đúng đắn nên đã trả về địa điểm của giá trị ngay sát rẻ độc nhất (38) trong tầm B2:B5.