TÍNH SỐ NGÀY CÒN LẠI TRONG EXCEL

Excel mang đến taigameminecraft.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Xem thêm...Ít hơn

Dùng hàm DATEDIF khi bạn có nhu cầu tính toán chênh lệch giữa nhì ngày. Đầu tiên, hãy đặt ngày bước đầu vào trong 1 ô với ngày kết thúc vào một ô không giống. Sau đó, nhập công thức nlỗi một trong các nhiều loại sau.

Bạn đang xem: Tính số ngày còn lại trong excel


Chênh lệch theo ngày

*

Trong ví dụ này, ngày ban đầu nằm trong ô D9 và ngày kết thúc nằm ở ô E9. Công thức ngơi nghỉ ô F9. "d" trả về số ngày toàn vẹn giữa hai ngày.


Chênh lệch theo tuần

*

Trong ví dụ này, ngày bước đầu nằm trong ô D13 và ngày xong nằm trong ô E13. "d" trả về số ngày. Nhưng hãy lưu giữ ý tới /7 sinh sống cuối. Làm điều đó đã phân chia số ngày đến 7, vị gồm 7 ngày vào 1 tuần. Lưu ý rằng công dụng này cũng cần được định hình dưới dạng số. Nhấn CTRL + 1. Sau đó bnóng Số> Vị trí thập phân: 2.


Chênh lệch theo tháng

*

Trong ví dụ này, ngày ban đầu nằm trong ô D5 và ngày hoàn thành nằm ở ô E5. Trong cách làm, "m" trả về số mon không hề thiếu thân nhì ngày.


Chênh lệch trong năm

*

Trong ví dụ này, ngày bắt đầu phía bên trong ô D2 cùng ngày xong nằm tại vị trí ô E2. "y" trả về số năm vừa đủ thân hai ngày.


Tính tuổi theo năm, tháng và ngày tích lũy

Quý Khách cũng rất có thể tính tuổi hoặc thời hạn ship hàng của fan không giống. Kết quả rất có thể tất cả nhiều loại như "hai năm, 4 mon, 5 ngày".


1. Sử dụng DATEDIF nhằm tra cứu tổng thời gian.

*

Trong ví dụ này, ngày bước đầu nằm trong ô D17 cùng ngày xong xuôi phía trong ô E17. Trong bí quyết, "y" trả về số năm không thiếu thốn thân nhị ngày.


2. Dùng hàm DATEDIF lại với "ym" để tra cứu tháng.

*

Trong một ô khác, hãy sử dụng phương pháp DATEDIF cùng với tmê mệt số "ym". "ym" trả về số tháng còn sót lại, qua cả năm ngoái.


3. Dùng cách làm khác để xem ngày.

*

Chình họa báo: Chúng tôi khulặng chúng ta tránh việc thực hiện tham mê đối "md" DATEDIF vị tsi đối này hoàn toàn có thể tính tân oán kết quả ko đúng chuẩn.


4. Tùy chọn: Kết hợp cha bí quyết thành một.

*

Quý Khách rất có thể đặt cả ba phnghiền tính vào một ô nhỏng ví dụ này. Sử dụng lốt cùng, lốt ngoặc knghiền với văn uống bạn dạng. Đó là công thức dài thêm hơn nhằm nhập nhưng lại tối thiểu thì tất cả đều phải sở hữu trong một kiểu dáng. Mẹo: Nhấn ALT+ENTER để tại vị ngắt dòng vào công thức của người sử dụng. Vấn đề này giúp đọc dễ dàng rộng. Hình như, hãy dấn CTRL+SHIFT+U nếu như bạn không thấy được toàn bộ công thức.


Tải xuống ví dụ của chúng tôi

quý khách hàng hoàn toàn có thể cài đặt xuống sổ làm việc mẫu với toàn bộ các ví dụ trong nội dung bài viết này. quý khách hoàn toàn có thể tuân theo hoặc tạo ra phương pháp của riêng mình.Tải xuống ví dụ tính ngày

Các phnghiền tính ngày với giờ đồng hồ khác


Nlỗi bạn đã thấy sống bên trên, hàm DATEDIF tính tân oán khoảng tầm chênh lệch giữa ngày bắt đầu cùng ngày ngừng. Tuy nhiên, cố kỉnh vì chưng nhập những ngày rõ ràng, bạn có thể sử dụng hàm TODAY() bên trong phương pháp. Khi chúng ta dùng hàm TODAY(), bạn Excel cần sử dụng ngày hiện thời của sản phẩm tính cho 1 ngày đó. Hãy hãy nhớ là điều này vẫn biến hóa Lúc tệp được mlàm việc lại vào một ngày về sau.

*

Dùng NETWORKDAYS. Hàm INTL Lúc bạn có nhu cầu tính toán thù số ngày làm việc giữa nhì ngày. Quý khách hàng cũng rất có thể có thể chấp nhận được ko bao gồm những ngày vào buổi tối cuối tuần cùng dịp nghỉ lễ hội.

Trước khi bạn bắt đầu: Quyết định coi các bạn có muốn loại trừ ngày lễ hội không. Nếu chúng ta có tác dụng những điều đó, hãy nhập danh sách ngày lễ vào một Khu Vực hoặc trang tính lẻ tẻ. Đặt từng đợt nghỉ lễ vào một trong những ô riêng. Sau kia, chọn những ô kia, lựa chọn Công > Xác định Tên. Đặt thương hiệu mang lại dải ô MyHolidays, rồi bnóng vào OK. Sau kia, tạo bí quyết theo công việc sau đây.


1. Nhập ngày bắt đầu và ngày dứt.

*

Trong ví dụ này, ngày ban đầu bên trong ô D53 và ngày chấm dứt phía bên trong ô E53.


2. Trong ô khác, hãy nhập phương pháp như sau:

*

Nhập bí quyết như ví dụ trên phía trên. một trong các cách làm tùy chỉnh cấu hình ngày Thđọng bảy cùng Chủ nhật là ngày cuối tuần và loại bỏ các ngày này khỏi toàn bô.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sạc Pin Và Sử Dụng Laptop Đúng Cách Để Kéo Dài Tuổi Thọ Máy

Lưu ý: Excel 2007 không tồn tại NETWORKDAYS. INTL (Hàm INTL). Tuy nhiên, hàm này có hàm NETWORKDAYS. ví dụ như trên đây đang như vậy này vào Excel 2007: =NETWORKDAYS(D53,E53). Bạn ko xác định 1 vị hàm NETWORKDAYS đưa định rằng ngày vào cuối tuần là vào Thđọng bảy với Chủ nhật.


3. Nếu đề nghị, hãy đổi khác 1.

*

Nếu Thđọng bảy cùng Chủ nhật chưa hẳn là ngày vào buổi tối cuối tuần của doanh nghiệp, hãy chuyển đổi tiên phong hàng đầu thành một trong những khác từ bỏ danh sách IntelliSense. lấy ví dụ, 2 thiết lập những ngày Chủ nhật và Thđọng hai là ngày vào cuối tuần.

Nếu nhiều người đang thực hiện Excel 2007, hãy làm lơ đoạn này. Excel networkDAYS của Excel 2007 luôn giả định ngày vào cuối tuần là vào Thứ bảy và Chủ nhật.


4. Nhập tên phạm vi ngày lễ.

*

Nếu bạn đã chế tác tên phạm vi Dịp lễ vào mục "Trước khi bạn bắt đầu" làm việc trên thì nên nhập thương hiệu kia vào phần cuối như thế này. Nếu bạn không tồn tại ngày lễ hội, bạn có thể vứt vệt phẩy cùng MyHolidays. Nếu ai đang thực hiện Excel 2007, ví dụ bên trên vẫn là ví dụ sau nỗ lực vào đó: =NETWORKDAYS(D53,E53,MyHolidays).


Quý Khách hoàn toàn có thể tính toán thời hạn vẫn qua bằng cách trừ một khoảng tầm thời gian ra khỏi một khoảng tầm thời gian khác. Đầu tiên hãy đặt thời hạn bắt đầu vào một ô với thời hạn ngừng vào một trong những ô khác. Đảm bảo nhập thời hạn rất đầy đủ, bao gồm giờ đồng hồ, phút ít cùng khoảng không trước CH hoặc CH. Đây là cách thực hiện:


1. Nhập thời hạn bắt đầu cùng thời gian dứt.

*

Trong ví dụ này, thời hạn bắt đầu bên trong ô D80 cùng thời hạn xong xuôi phía bên trong E80. Đảm bảo nhập tiếng, phút cùng không gian trước GIỜ SÁNG hoặc CH.


2. Đặt định hình h:mm AM/PM.

*

Chọn cả hai ngày và dìm CTRL + 1 (hoặc + 1 bên trên máy Mac). Đảm bảo chọn Tùy > tùy chỉnh h:milimet AM/CH, nếu như tùy lựa chọn đó chưa được đặt.


3. Trừ nhì lần.

*

Trong một ô khác, trừ ô thời hạn bắt đầu từ bỏ ô thời hạn hoàn thành.


4. Đặt định dạng h:mm.

*

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên thứ Mac). Chọn Tùy > h:mm để kết quả không bao gồm AM với CH.


Để tính toán thời gian giữa hai ngày và thời hạn, bạn chỉ việc trừ một từ một ngày và thời gian còn lại. Tuy nhiên, bạn yêu cầu áp dụng định dạng cho từng ô để đảm bảo an toàn Excel trả về công dụng bạn có nhu cầu.


1. Nhập nhị ngày cùng giờ đồng hồ không thiếu thốn.

*

Trong một ô, nhập ngày/tiếng bắt đầu không thiếu thốn. Và trong một ô khác, nhập ngày/tiếng chấm dứt rất đầy đủ. Mỗi ô cần phải có một tháng, ngày, năm, giờ đồng hồ, phút ít và một khoảng trống trước CH hoặc CH.


*

3. Trừ nhị.

*

Trong một ô không giống, trừ ngày/tiếng bước đầu từ ngày/giờ đồng hồ ngừng. Kết trái có thể trông giống hệt như một trong những cùng thập phân. Quý Khách đã khắc chế điều ấy trong bước tiếp theo sau.


4. Đặt định hình :mm.

*
:mm kiểu" loading="lazy">

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên sản phẩm công nghệ Mac). Chọn Tùy chỉnh. Trong vỏ hộp Loại, nhập :mm.


Chủ đề liên quan

DateDIF (Hàm DATEDIF) NETWORKDAYS. Hàm INTL NETWORKDAYS Các hàmngày với tiếng Khác Tínhtoán chênh lệch giữa nhị thời điểm


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng đến biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng đến biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)