TRUYỀN HÌNH ẢNH TỪ LAPTOP SANG TIVI

Để truyền ảnh hình họa, đoạn Clip hay bất cứ tài liệu nào đó tự máy vi tính lên tivi bạn cần phải liên kết 2 sản phẩm với nhau. Có các cách để truyền văn bản từ máy tính lên truyền họa nhỏng cáp HDMI, Wifi Direct/Display hoặc sử dụng những áp dụng chuyên dụng dành cho các mẫu truyền họa nlỗi TV LG, Samsung,… Trong nội dung bài viết sau đây, Quantrisở hữu.com đã tổng đúng theo 8 phương pháp liên kết máy vi tính cùng với vô tuyến thông dụng tuyệt nhất, căn cứ vào sản phẩm công nghệ thực tế chúng ta cũng có thể chọn cho chính mình biện pháp kết nối tivi cùng với máy tính xách tay phù hợp.

Bạn đang xem: Truyền hình ảnh từ laptop sang tivi


1. Kết nối máy vi tính với TV bởi cáp VGA

Kết nối máy tính với TV bằng cáp VGA

Nếu bạn tất cả laptop với TV cũ, bạn cũng có thể vẫn tìm thấy cổng card đồ họa trên cả nhị trang bị này. VGA ko tốt bởi HDMI vị unique video clip tất cả độ sắc nét rẻ rộng mà lại nó hỗ trợ. Nó cũng chỉ cách xử trí biểu lộ đoạn Clip, Tức là các bạn sẽ đề xuất một cáp riêng rẽ nhằm xử lý âm tkhô nóng.


Bật TV và máy tính xách tay của người tiêu dùng lên, tiếp nối kết nối chúng bởi cáp card đồ họa cũng tương tự cáp âm tkhô nóng 3,5mm. Bước tiếp sau là nhấn nút Input trên tinh chỉnh và điều khiển trường đoản cú xa (còn rất có thể được Hotline là Source hoặc AV) với chọn tùy lựa chọn PC hoặc RGB từ list.

Kết nối thân hai trang bị sẽ tiến hành thiết lập cấu hình tự động hóa. Nhưng trong ngôi trường phù hợp bài toán liên kết ko diễn ra tự động, hãy gửi mang lại Settings > System > Display cùng chọn TV. Quý khách hàng cũng rất có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sắc nét để cân xứng cùng với TV của bản thân mình. khi mọi thiết bị đang hoàn toàn, hãy dấn phím Windows + P, tiếp đến lựa chọn tùy chọn Duplicate.

2. Kết nối truyền ảnh cùng với latop qua cổng HDMI

Cách này áp dụng được cho cả laptop cùng máy tính xách tay, miễn là trên trang bị tất cả cổng HDMI.

quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị cáp HDXiaoMi MI, cắm cáp vào tivi cùng laptop. Nếu vô tuyến không tồn tại HDXiaoMi MI thì cần sử dụng cáp đưa (HDMI - VGA). Các bước làm cụ thể chúng ta có thể xem thêm trên Cách liên kết laptop với truyền họa bằng cổng HDXiaoMI. Ưu điểm của giải pháp chiếu màn hình hiển thị máy vi tính lên truyền hình này là hình hình họa định hình, độ trễ vô cùng rẻ, đề nghị khi bạn làm việc gì bên trên máy vi tính là nó vẫn hiện nay tức thì bên trên truyền ảnh.


3. Kết nối laptop cùng với TV bằng USB-C

Nếu laptop của doanh nghiệp gồm cổng USB-C, các bạn bao gồm một vài chọn lựa. quý khách hàng hoàn toàn có thể liên kết thẳng cùng với TV bằng cáp USB-C, dẫu vậy rõ ràng là chỉ khi TV có cổng USB-C. Chỉ phải đem cáp USB-C, liên kết hai thiết bị cùng nhau với lựa chọn nguồn vào đúng mực trên TV. Tuy nhiên, xin để ý rằng không hẳn số đông cổng USB-C rất nhiều hoàn toàn có thể mang bộc lộ video clip, vì chưng vậy hãy đảm bảo kiểm soát điều ấy trước khi mua cáp USB-C-to-USB-C.

Kết nối máy tính xách tay với TV bởi USB-C

Tùy lựa chọn vật dụng nhị là download adapter USB-C-to-HDXiaoMi MI. Cắm cáp USB-C vào máy tính cùng cáp HDMI vào TV. Sau đó gặm đầu còn lại của cáp HDMI vào adapter nhằm liên kết hai vật dụng với nhau. Để xong quy trình, nên lựa chọn nguồn vào HDXiaoMi MI bên trên TV. Kết nối nhị thứ bằng cáp USB-C. Bên cạnh đó, hãy thực hiện adapter USB-C-to-HDMI.

Bật TV với máy tính.Chọn nguồn vào tương thích trên TV với điều khiển và tinh chỉnh từ bỏ xa, tùy nằm trong vào một số loại cáp chúng ta đang sử dụng.

4. Kết nối ko dây máy tính xách tay cùng với TV

Nếu chúng ta không muốn loại bỏ phần nhiều tua cáp giận dữ bên trên, liên kết không dây máy vi tính với TV là bí quyết tốt nhất có thể. Nhưng bạn cần một lắp thêm vạc trực đường nhiều phương tiện đi lại nhỏng Google Chromecast hoặc Roku Streaming Stiông chồng Plus để kết thúc các bước. Android TV cũng biến thành có tác dụng được điều này do nó được tích thích hợp sẵn Chromecast.


Chromecast là vật dụng góp kết nối ko dây máy tính cùng với TV

Thiết bị Google Chromecast có lẽ là sàng lọc tốt nhất có thể với tuy vậy nó giá cao hơn phần đa tùy lựa chọn khác ví như nhỏng cáp HDMI.

Để bắt đầu, hãy cắm Chromecast vào TV và thiết lập cấu hình. Sau Khi đa số sản phẩm công nghệ được tùy chỉnh cấu hình, bạn cũng có thể bội phản chiếu những tab Chrome, đoạn phim và tệp tin được lưu trữ toàn thể bên trên máy tính và thậm chí còn cả laptop để bàn của bạn cùng với TV. Chỉ cần khởi chạy trình lưu ý Chrome trên máy tính, nhấp vào biểu tượng menu (ba chấm dọc) ở góc cạnh trên bên phải với lựa chọn tùy chọn “Cast”.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Hiển Thị Hình Ảnh Trong Word 2010, Sửa Lỗi Không Hiện Thị Hình Ảnh Trong Word

Sau kia, chỉ cần chọn văn bản bạn có nhu cầu truyền qua thực đơn drop-down “Sources” cùng nhấp vào Chromecast nhưng mà bạn có nhu cầu truyền (nếu bạn có tương đối nhiều thiết bị).

5. Kết nối máy tính với truyền hình bởi WiFi Display

Wifi Display hay còn gọi là Wireless Display là chuẩn liên kết ko dây của Intel, được cho phép chiếu màn hình hiển thị tự laptop lên vô tuyến tất cả cung ứng WiDi.

Để gửi dữ liệu từ laptop lên tivi bằng WiFi Display, máy vi tính chạy hệ điều hành và quản lý Windows 7 trsống lên sử dụng chip Hãng sản xuất Intel Core i3, 6, 7 ráng hệ 2 trnghỉ ngơi lên cùng áp dụng card wifi Hãng Intel. Tivi với mạng đề xuất thuộc sử dụng một mạng. quý khách hàng có thể xem thêm chi tiết bí quyết làm cho vào nội dung bài viết Cách chiếu màn hình hiển thị máy vi tính lên truyền ảnh bởi WiFi Display cùng Cách liên kết WiFi mang đến Smart tivi


Dưới trên đây, Quantricó sẽ ví dụ kết nối máy tính xách tay chạy Windows 10 với tivi Samsung 7 Series:

Bước 1: Kết nối Tivi cùng laptop vào cùng một mạng.

Cách 2: Trên truyền họa Samsung, chúng ta dìm phím Source trên điều khiển truyền hình, ngơi nghỉ một vài mẫu mã truyền hình phím này hoàn toàn có thể thương hiệu là Input.

Bước 3: Trên laptop Windows 10, các bạn nhấp vào Control Center ở góc cạnh dưới mặt cần, lựa chọn Project.


Cách 4: Chọn tiếp dạng hình chiếu màn hình bạn muốn rồi nhận Connect to lớn a wireless display, ngóng chút ít để laptop với tivi tra cứu nhau, kế tiếp bạn nhấp vào tên truyền ảnh mong muốn kết nối, đợi thêm chút ít nữa nhằm nó hiện tại hình. Dupicate là chiếu màn hình máy tính lên truyền hình, Extover chỉ phần lớn câu chữ chúng ta kéo thanh lịch màn hình hiển thị truyền hình bắt đầu hiện tại.Để ngắt kết nối truyền họa cùng với máy tính, bạn nhấn vào Disconnect bên dưới thương hiệu vô tuyến hoặc nhấp vào Control Center lựa chọn Disconnect.Cách liên kết này thì ko nên mang đến dây dợ xì xằng, tuy nhiên sẽ sở hữu độ trễ tùy ở trong vào vận tốc mạng bên trên 2 vật dụng.

6. Chiếu màn hình hiển thị máy tính xách tay lên truyền họa bằng WiFi Direct

WiFi Direct là hình trạng kết nối ko dây truyền dữ liệu thẳng giữa những sản phẩm cùng nhau mà lại không đề xuất mang đến mạng Internet. Thông qua WiFi Direct, chúng ta có thể sử dụng các tài năng liên kết giữa laptop với truyền ảnh như DLNA, Google Cast (cần sử dụng trên Android truyền hình Sony)…

7. Kết nối máy tính cùng với truyền ảnh thông qua DLNA

DLNA (Digital Living Network Alliance) là liên kết, chia sẻ dữ liệu nội mạng, chất nhận được chia sẻ hình ảnh rất tốt giữa điện thoại cảm ứng thông minh với truyền hình. Các đồ vật gồm cung cấp DLNA phần lớn đề nghị liên kết cũng một mạng Internet hoặc dùng WiFi Direct.

Để có thể sử dụng được liên kết DLNA, laptop sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows. Tivi cần cung ứng kết nối DNLA. Tiếp cho bạn thực hiện kết nối theo bài viết dưới đây.

8. Samsung Smart View liên kết dữ liệu bên trên truyền họa Samsung

Với hãng Smart truyền họa Samsung hình ảnh Tizen, chúng ta có thể thực hiện vận dụng Samsung Smart View vì bao gồm Samsung gây ra để đưa dữ liệu nhỏng hình hình họa, đoạn Clip, nhạc từ bỏ máy tính xách tay lên truyền họa Samsung. quý khách hàng gọi tiến hành theo bài viết Cách gửi hình hình ảnh từ laptop lên Smart truyền ảnh Samsung. Cách này vẫn chỉ vận dụng cùng với máy tính Windows 7 trlàm việc lên mà thôi.


Trên đó là 8 phương pháp kết nối tivi với máy vi tính với chuyển tài liệu từ bỏ máy tính xách tay lên màn hình hiển thị truyền họa. Những biện pháp liên kết này đầy đủ giúp cho vấn đề chuyển hình hình ảnh, đoạn phim, tư liệu từ bỏ laptop lên truyền hình dễ ợt và gấp rút rộng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng nhiều loại truyền ảnh cũng tương tự laptop cơ mà bọn họ lựa chọn cách thức liên kết, trình chiếu máy vi tính lên tivi cân xứng để đạt công dụng vào câu hỏi đưa tài liệu.