Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Excel 2010

Biểu thứ cột là dạng biểu vật dụng hiển thị nhiều số liệu không giống nhau bởi một cột chữ nhật, được áp dụng khá nhiều trong phần đa phiên bạn dạng Word, Excel 2010, 2013, 2016. Vậy giải pháp vẽ biểu thiết bị cột trong Word, Excel như vậy nào? Hãy thuộc tò mò các bước chế tạo biểu đồ dùng này nhé!

Biểu đồ cột được phân thành 2 loại cơ bạn dạng chính là biểu đồ cột ngang cùng biểu thứ cột dọc. Người cần sử dụng có thể tìm hiểu thêm gợi ý cụ thể bí quyết vẽ biểu đồ dùng hình cột tiếp sau đây nhằm dễ dãi triển khai nhé.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ cột trong excel 2010

*

Cách vẽ biểu đồ gia dụng cột vào Excel

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách vẽ biểu đồ cột vào Excel

Cách 1: Msinh sống File Excel nhằm nhập số liệu rõ ràng đến biểu vật. Lựa lựa chọn bảng tài liệu thực hiện vẽ lựa chọn Insert tiếp đến chọn Recommended Charts.quý khách đang xem: Hướng dẫn vẽ biểu thiết bị cột trong excel 2010


*

Vẽ biểu vật cột vào Excel

Cách 2: Insert Chart mở ra lựa chọn All Charts, trên trên đây các bạn chọn lọc mục Column để thực hiện biểu đồ dùng hợp lý trong phần Bar. Tại trên đây có không ít sự gợi nhắc để bạn cũng có thể dễ dàng đưa ra sự gạn lọc như:

Cột 2 chiều Cột 2 chiều xếp ck Cột 3D Cột 3 chiều xếp ông chồng

lúc bạn lựa chọn được dứt phiên bản biểu vật các bạn sẽ vẽ bạn ấn “OK”

Cách 3:Thao tác vẽ biểu đồ gia dụng cột

Di đưa với sửa đổi kích thước cho biểu vật cột: Con trỏ loài chuột bạn giữ lại vào phần biểu vật dụng bạn muốn chỉnh sửa, dịch chuyển cho nơi bạn muốn kế tiếp thả nhấn vào là xong xuôi.

*

Vẽ biểu đồ vật cột vào Excel

Điền title mang lại biểu đồ cột: Cliông xã vào mục Chart Title kế tiếp nhập title

Một số phần nhiều nhân tố bao gồm vào biểu đồ vật đang hiển thị các bạn chỉ việc bấm vào hình tượng “+” ở phía bên cạnh biểu thiết bị để thao tác một số trong những lệnh cơ bản như:

Legend: Chụ mê say các thành phần gồm trên biểu thiết bị Gridlines: Đường lưới ngang, dọc theo biểu đồ gia dụng Data Labels: Dán nhãn dữ liệu của cột Data Table: Dữ liệu cho vẽ biểu vật dụng Chart Title: Tiêu đề chủ yếu trong biểu vật dụng Axis Title: Tiêu đề trục ngang, dọc Axes: Tkhô giòn trục ngang và dọc
*

Vẽ biểu thứ cột trong Excel Ấn thì vứt dấu vết chọn vào ô vuông nhằm yếu tố hiển thị cho chỗ bạn muốn. Để chuyển đổi lại tùy chỉnh thiết lập bạn chọn biểu tượng tam giác nhằm tùy chỉnh cấu hình lại.

Txuất xắc thay đổi vẻ bên ngoài biểu trang bị cột: Chọn biểu thiết bị cột bạn ấn vào mục Chart Tools trong những số đó bạn chọn, DesignFormat. Sau đó các bạn thao tác lựa chọn Design -> chọn hình dạng biểu đồ mục Chart Styles. Để thêm sàng lọc đẳng cấp biểu đồ gia dụng cột chúng ta lựa chọn biểu tượngMore.

Txuất xắc đổi bố cục của biểu thứ cột: Design -> Quiông xã Layout -> chọn hình dạng bố cục mang đến từng biểu đồ vật cột của khách hàng.

Tgiỏi thay đổi màu sắc sắc: Design -> Change Colors -> chọn bộ Màu sắc làm cho sinh động biểu vật dụng của khách hàng theo ý thích của bản thân mình.

Định dạng hình dạng chữ, cỡ chữ: Click trang chủ -> sửa đổi Font: Font chữ, loại chữ, cỡ chữ, màu chữ,…

Ttuyệt đổi tài liệu biểu đồ cột: Design -> Select Data.Trong Select Data Source chúng ta thay đổi tài liệu tùy ý.

Di chuyển biểu thứ thanh lịch sheet khác:Chọn biểu đồ dùng -> Design -> Move Chart. Trong hộp thoại Move Chartcác bạn lựa chọn địa điểm đề xuất dịch chuyển biểu đồ:

New sheet (di chuyển cho một sheet mới) Object in (di chuyển biểu đồ dùng quý phái sheet gồm sẵn) Hoàn thành ấn “OK” để dịch chuyển biểu vật dụng.
*

Vẽ biểu đồ gia dụng cột vào Excel

Để hoàn toàn có thể kết thúc được biện pháp vẽ biểu trang bị cột ck bởi Excel bạn cần tiến hành đông đảo bước cơ phiên bản sau đây để triển khai xong như:

Cách 1: Vẽ biểu thiết bị cột ck, điều đầu tiên là bạn cần chế tác một bảng số liệu hoặc msinh sống dữ liệu mà lại chúng ta đã làm việc trước kia

Bước 2: Ấn loài chuột trái lựa chọn mục Insert
Msinh sống File thao tác vẽ cột chồng vào Excel

Cách 3:Chọn vào mụcColumn.

Bước 4: Ở mục 2-D Column lựa chọn ô Stacked Column

Xem thêm: Người Hướng Nội Tiếng Anh Là Gì ? Người Hướng Nội Tiếng Anh Là Gì

Chọn bề ngoài đến biểu đồ gia dụng cột ông xã

Cách 5: Lúc thao tác dứt biểu thiết bị đến bảng dữ liệu thì họ hay gặp mặt một số trong những vấn trang bị đó là số liệu của tổng bên trong và một cột ông chồng. Để hoàn toàn có thể bóc rời ra rất nhiều người nhận loài chuột đề nghị vào màu của số liệu.

Bước 6: Nhấp chuột vào mục Change Series Chart Type.
Cách chỉnh sửa Type

Cách 7: Nhấn vào mục Line với lựa chọn ngẫu nhiên một đường để màn trình diễn nhưng mà điều bạn có nhu cầu.
Lựa chọn Line màu sắc mang đến biểu đồ gia dụng cột chồng

Cách 8: Để hiển thị rõ ràng số liệu một phương pháp rõ ràng thì chúng ta click chuột bắt buộc vào con đường trình diễn vừa rồi bắt đầu thao tác làm việc vẽ.

Cách 9:ChọnAdd Data Labels
Thêm số liệu

Cách 10: Thao tác kết thúc thì số liệu tổng đã hiển thị, bạn cần phải làm việc ẩn mặt đường màn trình diễn đi thể thực hiện điều trước tiên bạn cần chính là nhấp chuột vào dữ liệu tổng

Bước 11: Click chuột vào mục Format Data Series
Cách Format Data series vào biểu vật dụng

Bước 12:Ấn vào mụcLine Color, tiếp đến chọn mụcNo Line.

Thao tác hoàn toàn đó là công dụng của bạn:
Kết quả làm việc vẽ biểu đồ dùng cột chồng vào Excel

Cách vẽ biểu thứ cột ghnghiền trong Excel

Cách 1: Lựa chọn tab Format trong phần Current Selection – Plot Arealựa chọn tiếp vùng dữ liệu bạn có nhu cầu có tác dụng trục tung thứ 2 trong Excel.
Lựa lựa chọn Current Selection – Plot Area vẽ biểu đồ dùng ghép

Bước 2: Sau lúc đã chọn chấm dứt chúng ta làm cho trục tung trang bị hai trong biểu đồ dùng kết hợp với cột cùng mặt đường rồi ấn Format Selection.

Bước 3: Trong Dialog chọn ” Format Data Series” tiếp kia lựa chọn “Secondary Axis” trongmục “Plot Series On” với nhấn” Close”
Sau kia sàng lọc Format Data Series

► Tsay mê khảo: Cách vẽ biểu thứ vào Excel: 3 loại biểu thiết bị thường gặp

Cách vẽ biểu đồ vật cột trong Word

Cách 1: Thao tác vẽ biểu đồ vật dạng cột để so sánh

Bước 2: Trong biểu thứ cột vừa vẽ thừa nhận lựa chọn cột màu hiển thị của 1 trong những 2 đối tượng tiến hành so sánh vào thẻ Design chọn Change Chart Type.
Lựa chọn cách vẽ biểu vật dụng trong Word

Hộp thoại của Change Chart Typelộ diện trong dòng bộc lộ đối tượng yêu cầu đối chiếu chọn mụcChart Typelựa chọn kiểu dáng biểu trang bị ước ao biến hóa tích vào phần Secondary Axis để rất có thể gửi biểu đồ gia dụng lịch sự trục tung thứ 2 thừa nhận “OK” nhằm giữ gìn.
Thao tác sửa đổi biểu vật cột vào Word
Thêm biểu thiết bị con đường trong Word

Đây là tác dụng sau khoản thời gian sẽ ngừng thao tác vẽ biểu vật dụng cột vào Word
Kết trái khi thao tác dứt

Hi vọng cùng với những chia sẻ có lợi trên phía trên của taigameminecraft.com.điện thoại taigameminecraft.com.điện thoại sẽ giúp đỡ chúng ta thay được phương pháp vẽ biểu vật dụng cột vào Excel cơ bản cung cấp tối ưu trong công việc. Đây cũng là 1 giữa những khả năng văn chống cơ bản nhưng chắc hẳn rằng bạn phải nắm rõ. Đừng quên update thêm hầu như báo cáo bổ ích nữa nhé!