Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Word

Cách vẽ biểu thiết bị cột trong Word và Excel như vậy nào? Bởi biểu vật dụng hoặc đồ gia dụng thị để giúp đỡ các bạn dễ dàng đối chiếu và tưởng tượng các dữ liệu một phương pháp trực quan tiền tuyệt nhất. Tuy nhiên thì chưa phải người nào cũng biết phương pháp tạo biểu vật dụng bên trên biện pháp Word với Excel như thế nào, đặc biệt là những người dân new ban đầu thực hiện. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, trong nội dung bài viết tiếp sau đây, taigameminecraft.com Computer đang chỉ dẫn bí quyết vẽ biểu đồ gia dụng cột bên trên sản phẩm tính đơn giản và dễ dàng tốt nhất.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ cột trong word


1/ Cách vẽ biểu thiết bị cột vào Word

Bước 1: Vào giao diện của Word, chọn Insert => chọn Chart 

*

Bước 2: Sau khi lựa chọn Chart, các các bạn sẽ thấy hiện hữu khung chữ nhật gồm những nhiều loại biểu thứ không giống nhau nhằm chọn lựa => chọn Column để vẽ biểu vật cột, kế tiếp các bạn lựa chọn dáng vẻ biểu đồ dùng cột phù hợp: cột ck hoặc cột kép => chọn Ok.

*

Buớc 3: Trên giao diện Word hiện ra một biểu đồ gia dụng cùng một bảng tài liệu dưới, chúng ta điền các công bố cân xứng vào cụ thể từng ô để tài liệu hiện trên biểu đồ gia dụng.

*

Ví dụ: quý khách hàng hy vọng vẽ biểu đồ gia dụng cột những thống kê số lượng bò cùng lợn của một địa phương thơm qua các năm 2000, 2001, 2002. Các các bạn lựa chọn hình trạng biểu vật cột kxay (hai cột đứng cạnh nhau), kế tiếp nhập Category là những năm với Series là số lượng trườn cùng lợn tương ứng trong mỗi năm.

Cách 4: Các chúng ta có thể sửa đổi Màu sắc của cột hoặc phong cách cột trong phần Design bên trên Chart Tools hoặc vào Format trong Chart Tools để chỉnh sửa form size biểu đồ gia dụng với các cột vào biểu thiết bị.

*

Bên cạnh đó, còn có những thao tác làm việc sửa đổi khác ví như chỉnh sửa vị trí, thêm nhãn dán cho các cột, thêm tên biểu đồ dùng,… Các bạn có thể tùy ý điều chỉnh làm sao để cho phù hợp cùng với mong ước.

2/ Cách vẽ biểu vật cột trong Excel

Bước 1: Với biện pháp vẽ biểu vật cột vào Excel, trước tiên bạn phải nhập bảng số liệu đề nghị chế tạo trước.

Cách 2: Chọn Insert => Chọn Recommended Chart.

*

Cách 3: Bảng Insert Chart hiển thị, khối hệ thống lưu ý sẵn cho chính mình một số loại biểu đồ dùng cân xứng, nếu như khách hàng không thích chọn theo gợi nhắc, lựa chọn All => chọn loại biểu thứ cột theo ý muốn: cột đơn, cột kép, cột chồng dạng 2D, 3D => lựa chọn Ok nhằm chèn biểu vật vào Excel.

Xem thêm: Mẹo Lọc Giá Trị Lớn Hơn Trong Excel Cực Kỳ Chi Tiết, Lọc Dữ Liệu Trong Một Dải Ô Hoặc Bảng

*

Cách 4: Tiến hành sửa đổi biểu trang bị theo suôn sẻ ước ao.

Cũng tựa như nhỏng Word, sau thời điểm vẽ biểu vật dụng, những bạn có thể làm việc chỉnh sửa tùy ý trong mục Design cùng Format trên tkhô hanh quy định Chart Tools.

*

Dường như các bạn có thể sửa đổi những nội dung tương quan cho biểu đồ vật vào mục vệt cộng (+) hiện lên cạnh bên biểu trang bị khi di chuyển chọn biểu đồ gia dụng. Các thông tin có trong đó là:

Legend: chú thích dưới biểu đồGridlines: Đường kẻ ngang, dọc mờ nhạt bên trên nền biểu đồ gia dụng.Data Labels: Thêm nhãn dán tài liệu bên trên những cột của biểu đồ.Data Table: Bảng tài liệu đại lý của biểu trang bị.Chart Title: Tiêu đề của biểu thiết bị.Axis Title: Tên nhị trục, ngang dọc của biểu vật.Axes: Hai trục ngang, dọc của biểu đồ dùng.

Bên trái những thông báo gồm ô vuông nhỏ dại, nếu những bạn muốn thêm lên tiếng đó vào biểu đồ dùng, lựa chọn tích nhằm chèn vào biểu thứ. Muốn chỉnh sửa, chúng ta không ngừng mở rộng các chọn lựa ở mũi thương hiệu bên cần các chữ.

Kết luận: Trên trên đây, taigameminecraft.com Computer sẽ lý giải chúng ta cách vẽ biểu thiết bị cột vào Excel và Word. Chúc những bạn cũng có thể thao tác thành công trên bài của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc đóng góp gì so với bài viết bên trên, hãy phản hồi xuống bên dưới nhằm trao đổi thuộc taigameminecraft.com nhé!