Vẽ Biểu Đồ Kết Hợp Cột Và Đường Trong Powerpoint

Sử dụng những các loại biểu đồ cùng vật dụng thị tích hợp trong PowerPoint là một trong trong những phương pháp tốt nhất nhằm mô tả dữ liệu của khách hàng theo cách trực quan lại lôi kéo cùng minc họa các điểm quan trọng đặc biệt. Dưới trên đây taigameminecraft.com đã khuyên bảo các bạn cách thực hiện những các loại biểu đồ và đồ dùng thị phổ cập trong PowerPointcùng cách tận dụng tối đa chúng.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ kết hợp cột và đường trong powerpoint

Cách chèn vật dụng thị với biểu đồ vật vào PowerPoint

Theo khoác định PowerPointcung cấp rất nhiều tùy chọn để người dùng hoàn toàn có thể chèn vật thị hoặc biểu đồ vào phiên bản trình chiếu của chính mình. Quý khách hàng có thể ckém chúng trực tiếp vào bạn dạng trình chiếu bằng cách lựa chọn giao diện biểu đồ dùng nhưng mà bạn muốn với thêm tài liệu của khách hàng vào.

PowerPointđang tự động hóa vẽ đồ dùng thị hoặc biểu đồ của doanh nghiệp. Sau kia, tùy thuộc vào yêu cầu bạn có thể sửa đổi, thay đổi Màu sắc với phong cách thiết kế, thêm các biến … Đây là một biện pháp nổi bật để tận dụng buổi tối nhiều kết quả của PowerPointnhư một luật pháp hỗ trợ và truyền tải toàn bộ dữ liệu của bạn một biện pháp trực quan liêu.

Để chọn vật dụng thị hoặc biểu đồ vào PowerPointcác bạn triển khai như sau:

Cách 1: Mlàm việc tệp PowerPointtất cả đựng tài liệu đề nghị ckém biểu đồ.

Bước 2: Chọn tab Insert, tiếp đến bnóng nút Chart tại mục Illustrations.

*

Bước 3: Thao tác này đang mnghỉ ngơi hộp thoại Insert Chart, vị trí chúng ta có thể lựa chọn loại biểu thứ cùng đồ gia dụng thị mà lại bạn muốn chèn.

Phía phía bên trái hộp thoại Insert Chart vẫn hỗ trợ không hề ít nhiều loại biểu thứ minch họa vào PowerPointkhông giống nhau như: Biểu đồ cột, biểu vật dụng đường thẳng, biểu đồ hình tròn, biểu đồ trụ, biểu đồ vùng …Tùy vào yêu cầu thực hiện mà lại các bạn kích lựa chọn loại biểu đồ bạn thích thực hiện.

*

Trong đó:

A. Các nhiều loại biểu đồ

Phần này cung ứng cho mình danh sách tất cả những một số loại biểu đồ được phân nhiều loại theo các nhóm khác biệt như: Biểu đồ cột, vùng, con đường, tkhô giòn, bạn dạng đồ vật, Radar ... Tại phía trên, hãy chọn một số loại biểu đồ cân xứng cùng với nhiều loại dữ liệu nhưng mà chúng ta sắp đến trình chiếu.

B. Biến thể biểu đồ

Trong phần này, chúng ta có thể thấy cụ thể biến thể của nhiều loại biểu vật dụng cơ mà các bạn đang chọn trên vùng A. Tùy vào một số loại biểu đồ các bạn lựa chọn mà lại các đổi mới thể của biểu đồ đó sẽ sở hữu được ít hoặc nhiều nhiều loại khác biệt. Chỉ nên kích vào ngẫu nhiên trở nên thể như thế nào bạn muốn sử dụng.

C. Xem trước biểu đồ

Phần này hiển thị tên và bản xem trước của vươn lên là thể biểu đồ chúng ta đang lựa chọn làm việc vùng B. Nếu mong muốn coi làm việc form size đầy đủ của một số loại biểu đồ đó, chỉ cần di nhỏ trỏ vào kia. Bản xem trước ngay mau lẹ thay đổi thành một hình hình ảnh Khủng nlỗi hình sau đây.

*

Sau Khi đang chọn được các loại biểu đồ, thông qua thẻ Chart Design đang cung cấp những cơ chế để giúp các bạn sửa đổi loại biểu đồ kia làm sao cho phù hợp cùng với dữ liệu cùng sở thích của doanh nghiệp.

PowerPointcũng đều có sẵn các giải pháp giúp cho bạn hối hả cùng dễ ợt để tùy chỉnh thiết lập những loại biểu đồ cùng đồ gia dụng thị. Mặc dù mỗi biểu đồ phần đông khác nhau và tất cả các nhân tố độc đáo và khác biệt riêng, dẫu vậy đó là một số trong những lý lẽ phổ biến nhất mà bạn có thể thực hiện để tùy chỉnh biểu đồ với trang bị thị PowerPointcủa bản thân.

Từ thẻ Chart Design, bạn bấm nút ít Add Chart Element ở góc cạnh bên trên thuộc bên trái. Trong thực đơn xổ xuống cung ứng cho chính mình tất cả các loại biểu vật và đồ vật thị PowerPoint. Tại phía trên, các bạn sẽ có thể thiết lập cấu hình những vụ việc "thực tế" rộng liên quan đến vật thị của chính bản thân mình. lấy ví dụ chúng ta cũng có thể thêm tiêu đề hoặc ghi crúc, hồ hết nguyên tố này sẽ giúp chúng ta tạo nên tài liệu trình chiếu ví dụ rộng.

*

Hay nếu như bạn nhận định rằng điều quan trọng đặc biệt là miêu tả đến người theo dõi biết quý hiếm đúng mực của từng phân đoạn trong biểu đồ cột thì rất có thể thêm nhãn cho chúng, hoặc mặt đường lưới (Gridlines) nhằm bảo vệ các phần khác biệt được biệt lập thuận lợi cùng nhau.

*

Trong khi tùy lựa chọn Quichồng Layout đã cung ứng một số trong những xây dựng được sinh sản sẵn vào ngôi trường thích hợp các bạn không thích tùy chỉnh biểu đồ theo từng phần tử.

Chọn phong cách biểu đồ gia dụng Chart Styles

Tại mục này PowerPoint vẫn cung cấp tất cả về phong cách cùng kiến tạo các các loại biểu đồ, vật dụng thị.

*

Đối cùng với mỗi một số loại biểu đồ với đồ thị, PowerPointsẽ cung cấp cho mình các tùy lựa chọn khác biệt về phong thái nó có thể trông ra làm sao. Quý Khách đang search thấy các tùy lựa chọn xây cất, rất có thể thay đổi Color để làm mang lại nó cân xứng cùng với xây dựng bản trình chiếu toàn diện của người tiêu dùng.

Chọn tài liệu Data Section

Phần đặc trưng tốt nhất của bất kỳ đồ dùng thị hoặc biểu đồ như thế nào là tài liệu. Trong phần này, bạn cũng có thể chỉnh sửa cùng thêm dữ liệu đang định hình đồ gia dụng thị với biểu đồ PowerPoint, hoàn toàn có thể chỉnh sửa với thêm những hạng mục và phân đoạn không giống mang lại từng một số loại biểu đồ.

*

Nếu chúng ta chỉ việc thay đổi những cực hiếm trong mỗi hạng mục, thì chỉnh sửa tài liệu (Edit Data) là sàng lọc tốt nhất có thể. Bảng dữ liệu Excel đang tự động lộ diện với chúng ta có thể update những giá trị tức thì mau chóng tùy theo nhu cầu.

Các nhiều loại vật thị với biểu vật dụng phổ biến

PowerPointcung cấp cho những người cần sử dụng không hề ít một số loại biểu trang bị cùng đồ thị không giống nhau. Nếu các bạn không Chắn chắn nên chọn lựa mẫu làm sao hoặc dòng làm sao đã tương xứng rộng cùng với dữ liệu của bản thân thì chớ lo ngại. Tại phía trên, bạn sẽ search thấy tổng quan lại nkhô nóng về các các loại biểu đồ và vật thịPowerPointđược sử dụng phổ biến duy nhất cũng tương tự phương pháp áp dụng chúng.

Biểu đồ dùng cột cùng thanh

Biểu đồ cột (Column) cùng biểu đồ tkhô hanh (Bar Charts) trong PowerPointcực kỳ tương tự nhau, trong vô số trường thích hợp, các bạn lựa chọn chiếc như thế nào đang phụ thuộc vào chủ yếu vào sở trường cá nhân.

Cả nhị đều là phần lớn lựa tốt nhằm miêu tả trực quan tài liệu có thể định lượng tự các phân đoạn khác nhau theo nhì trục. Trong một trục, bạn cũng có thể hiển thị từng danh mục hoặc phân đoạn. Và dòng còn lại đang hiển thị phần lớn con số ai đang làm việc.

*

Bằng bí quyết này, bất kỳ ai ai cũng có thể gấp rút đối chiếu sự khác biệt về con số thân các hạng mục. Ví dụ: chúng ta cũng có thể áp dụng biểu đồ cột hoặc biểu đồ thanh khô để reviews số chi phí mà mỗi nhân viên bán hàng sẽ bán được hoặc để hiển thị ROI kinh doanh của doanh nghiệp theo từng mon.

Trong ngôi trường hòa hợp biểu đồ cột, lên tiếng sẽ được bố trí theo theo hướng dọc. Mặt không giống, đối với biểu đồ dùng tkhô giòn, lên tiếng được hiển thị theo chiều ngang.

Vậy cần chọn biểu đồ cột hoặc thanh?

Trong biểu đồ cột, trục tung sẽ hiển thị số lượng. Như vậy Có nghĩa là chiều ngang gồm không khí giảm bớt cho những nhãn của người sử dụng với nó có thể khiến cho hầu như sản phẩm hiển thị chật chội và ko được trau xanh chuốt. Trong ngôi trường đúng theo này, biểu đồ tkhô nóng hoàn toàn có thể là một trong sàng lọc tốt hơn.

*

Tất cả đầy đủ vấn đề này khiến cho bọn chúng biến hóa thứ thị PowerPointlphát minh để trình làng sự cải cách và phát triển. Biểu đồ con đường rất có thể được thực hiện nhằm trình làng sự cải cách và phát triển của người tiêu dùng của người sử dụng Theo phong cách trực quan khôn cùng hiệu quả. Nó rất có thể hiển thị số đông thăng trầm, xu hướng tăng trưởng …

Ưu điểm lớn nhất của đồ dùng thị con đường vào PowerPointlà chúng ta cũng có thể thêm các mặt đường không giống nhau trong thuộc một biểu đồ. Bằng cách này, không những có thể so sánh tài liệu của các phân đoạn hoặc hạng mục khác nhau Hơn nữa cả sự phát triển cùng phương pháp bọn chúng trở nên tân tiến theo thời gian.

Xem thêm: Các Hàm Xóa Dòng Có Điều Kiện Trong Excel, Hàm Xóa Dòng Có Điều Kiện Trong Excel

*

khi nào thực hiện thứ thị mặt đường núm vị biểu đồ cột? Nlỗi đang nói, vật thị đường biểu hiện quá trình tài liệu. Vấn đề này Tức là các nhãn trên trục hoành buộc phải theo vật dụng từ thời gian.

Còn biểu đồ cột, bạn có thể đối chiếu các danh mục ko độc nhất vô nhị thiết đề nghị tương quan mang lại máy trường đoản cú thời hạn. Nhưng vào vật dụng thị đường để diễn tả sự tiến hóa của tài liệu, thời gian đóng vai trò chủ yếu.

Biểu đồ vật hình tròn -Pie Charts

Nếu bạn muốn truyền download trực quan lại những phần khác nhau của toàn diện, thì biểu đồ hình tròn (Pie Charts) là tuyển lựa rất tốt. Biểu đồ hình tròn thực hiện những góc để truyền đạt phần trăm Tỷ Lệ chính xác nlỗi các phần của tổng thể.

Vấn đề này tạo nên hình tròn trông y như một “cái bánh” được bổ thành nhiều mhình họa, đúng như tên thường gọi của nó.

*

Biểu đồ hình tròn đặc biệt có ích khi bạn tất cả một vài phân đoạn cùng nên đối chiếu con số tương ứng của chính nó. lấy một ví dụ bạn có nhu cầu bộc lộ doanh số marketing hàng năm của bạn. Nếu phân tách doanh thu hàng năm của bản thân mình theo mon, thì doanh thu từng tháng đã vươn lên là 1 phần của biểu đồ hình tròn trụ. Điều này giúp cho bạn hiểu rằng tháng như thế nào tất cả lợi nhuận nhiều hơn với tháng làm sao bao gồm doanh thu rẻ hơn.

Sử dụng biểu đồ hình tròn trong PowerPointkhôn cùng dễ ợt, dễ dàng và thậm chí giỏi rộng do cung ứng một vài ba mẫu mã không giống nhau cân xứng hơn cùng với nhu cầu cùng nhu cầu của khách hàng.

*

Biểu đồ bánh (Doughnut Chart) cũng là 1 trong những nhiều loại biểu đồ hình tròn trụ, nhưng lại sẽ không hiển thị các phân đoạn xuống tận chổ chính giữa của vòng tròn mà lại còn có một khoảng trống bên trong để bạn khắc tên mang đến nó. Biểu đồ hình tròn 3 chiều cũng là một trong những tùy lựa chọn để làm nổi bật dữ liệu của người sử dụng.

PowerPointcũng cung cấp những tùy lựa chọn biểu đồ khác như Pie of pie cùng Bar of pie. Những xây dựng này chất nhận được các bạn phân tách một phân khúc thị trường thành các hạng mục rõ ràng rộng.

Biểu thiết bị vùng - Area Charts

Biểu đồ vùng (Area Charts) là sự phối hợp tuyệt đối hoàn hảo thân biểu vật dụng tkhô giòn cùng thiết bị thị mặt đường. Loại biểu đồ này cho phép các bạn hiển thị xu hướng với so sánh phương pháp các quý hiếm của những danh mục hoặc nhóm không giống nhau biến hóa theo thời gian.

Cũng giống hệt như thứ thị con đường, nó hiển thị tiến trình dữ liệu từ phân đoạn này lịch sự phân đoạn khác. Và y như biểu đồ tkhô hanh, thông báo được hiển thị trong một vùng color tương phản với những danh mục không giống.

*

Có nhị một số loại biểu đồ vùng gồm: Overlapping cùng Stacked, trong số đó biểu thiết bị Overlapping là lý tưởng để so sánh nhị hạng mục hòa bình. Ví dụ: doanh thu của nhị (hoặc nhiều) sản phẩm khác nhau của một năm.

*

Mặt không giống, biểu đồ Stacked là lphát minh để so với tổng cộng trong các hạng mục khác biệt - tựa như nlỗi biểu đồ hình trụ. Nhưng biểu đồ Stacked lúc xếp chồng lên nhau tất cả ưu điểm là bạn không những xem được danh mục góp sức từng nào Nhiều hơn cả sự trở nên tân tiến của nó theo sản phẩm công nghệ trường đoản cú thời hạn.

Biểu đồ dùng Radar

Biểu vật dụng radar (Radar Chart) là một trong những hiện tượng được cho phép các bạn review và trình làng hiệu suất của thành phầm theo những thông số cụ thể.

Cho mặc dù bạn đang Review một dòng xe pháo hơi, một các dịch vụ tiên tiến nhất hay thậm chí là là tác dụng làm việc của nhân viên cấp dưới, biểu đồ radar là 1 trong chắt lọc rất tốt nhằm trình chiếu công bố này một biện pháp trực quan lại với thuận tiện so sánh.

*

Để sản xuất biểu đồ vật radar vào PowerPointtrước tiên, bạn phải lựa chọn những thông số kỹ thuật của mình theo các gì bạn muốn Review.

Ví dụ: Đúng giờ, kĩ năng tiếp xúc với kiến thức và kỹ năng nghệ thuật nhằm Review hiệu quả làm việc của nhân viên. Hoặc túi tiền, thời hạn và hình thức dịch vụ người sử dụng cho một hình thức trực tuyến cơ mà ai đang chăm chú. Các thông số bạn chọn hoàn toàn dựa vào vào mọi gì các bạn định nhận xét và đông đảo gì chúng ta chỉ ra rằng quan trọng đặc biệt so với nó.

Sau lúc đã tùy chỉnh thiết lập các thông số biểu đồ Radar, bạn phải hướng dẫn và chỉ định một quý hiếm cho thành phầm của mình trong những thông số kỹ thuật này. Hệ thống Đánh Giá từ một mang đến 5 đơn giản của biểu vật dụng đã làm việc còn lại, dẫu vậy tất yếu chúng ta có thể thiết lập theo nhu cầu.

*

Sau Lúc nhập hồ hết số lượng này vào biểu đồ radar, các bạn sẽ gồm một bức ảnh hết sức cụ thể và thẳng về thành phầm của bản thân mình. Đó là nguyên nhân tại sao biểu đồ Radar trong PowerPointlại là chắt lọc hàng đầu để hiển thị trực quan những điểm mạnh và nhược điểm của thành phầm hoặc hình thức dịch vụ cùng để so sánh những tùy lựa chọn khác nhau mang lại tương xứng.

*

Giống nhỏng vào biểu đồ vùng, bạn cũng có thể thêm nhiều sản phẩm vào và một biểu đồ. Bằng cách khiến cho bọn chúng ông xã lên nhau, bạn sẽ hiểu rằng công dụng so sánh giữa chúng cụ thể hơn những.

Biểu đồ dùng thác nước - Waterfall Diagram

Nếu ai đang tra cứu cách để hiển thị lãi với lỗ của quá trình marketing của chính bản thân mình, thì biểu đồ thác nước (Waterfall Diagram) đó là chắt lọc tốt nhất. Biểu đồ thác nước rất linh hoạt và có thể được áp dụng đến nhiều lắp thêm nhỏng dòng tài chính hoặc thậm chí sản phẩm tồn kho. Biểu đồ thác nước cũng rất có thể thực hiện nhằm hiển thị chuỗi các quý giá âm hoặc dương.

*

Biểu đồ thác nước được tổ chức triển khai tương tự nhỏng biểu đồ cột và đồ thị mặt đường. Trục hoành đã hiển thị những phân đoạn hoặc hạng mục khác nhau đề xuất xem xét, trục tung hiển thị các quý giá định lượng dẫu vậy quăng quật cái biểu đồ cột và biểu đồ thác nước là tích điểm.

Loại biểu đồ này là tuần từ và tkhô nóng của mỗi phân đoạn bước đầu từ bỏ vị trí ngừng cuối cùng. Điều này tạo thành hiệu ứng các thanh hao "nổi", nhưng mà kia là một trong phương pháp khôn xiết tác dụng để hiển thị trực quan liêu cái chảy thân các cực hiếm. Nếu bạn muốn đến khán giả thấy quá trình biến hóa về tổng thể sau cùng, thì biểu thứ thác nước là 1 trong những chọn lựa tốt nhất có thể.

Đồ thị kênh - Funnel Graphs

Đồ thị kênh (Funnel Graphs) thường xuyên được áp dụng nhằm biểu hiện các tiến độ được liên kết cùng nhau khác biệt của một quá trình. Đồ thị kênh được áp dụng phổ cập cho những quy trình bán sản phẩm, vày bạn cũng có thể sử dụng bọn chúng nhằm gửi tải những tiến độ khác biệt trường đoản cú khách hàng tiềm năng mang lại giao dịch vẫn đóng góp.

*

Ưu điểm của vật thị kênh là chúng ko nhất thiết phải dựa vào tài liệu. ngay khi lúc nó chỉ nhằm cung cấp một cái chú ý tổng quan tiền về một quy trình kinh doanh, đồ vật thị kênh hình phễu là một dụng cụ trực quan liêu tuyệt đối. Việc thêm tài liệu vào vật dụng thị kênh sẽ khá hữu ích do hoàn toàn có thể giúp bạn khẳng định những điểm nghẽn với thời cơ nâng cao.

Tổng kết

Trên trên đây taigameminecraft.com vừa lí giải chúng ta những sử dụng những loại vật dụng thị với biểu đồ trong PowerPoint. Hi vọng qua bài này những bạn có thể nắm rõ hơn về từng loại biểu đồ với phương pháp lựa chọn loại biểu đồ hoặc vật dụng thị làm thế nào để cho cân xứng cùng với tài liệu cơ mà bạn muốn trình chiếu.

Hình như nếu còn muốn tò mò kỹ hơn về PowerPoint thì taigameminecraft.com xin giới thiệu cùng với chúng ta khóa đào tạo và huấn luyện PPG01 – Tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan lại hóa số đông slide vào 9 bước với những bài học kinh nghiệm từ cơ bạn dạng cho tới cải thiện rất lôi cuốn cùng có lợi.