Vẽ Biểu Đồ Trên Excel 2007

Excel từ bỏ xưa tới nay được nghe biết là một áp dụng có lợi, hỗ trợ người tiêu dùng lập bảng biểu, tính toán thù, so sánh số liệu và truyền đạt ban bố cho tất cả những người dùng một biện pháp nhộn nhịp, dễ hiểu. Để giúp người tiêu dùng biết cách vẽ biểu đồ vào excel 2007 hãy cùng xem thêm chỉ dẫn cụ thể trong bài viết dưới nhé!


Khái niệm thứ thị trong Excel

Đồ thị trong Excel là phương pháp trình diễn, biểu lộ hầu hết số liệu không ẩm mốc thành hình hình họa tấp nập cùng dễ dàng nắm bắt. Đồ thị hay được liên kết cùng với tài liệu vào bảng Excel. Chính bởi vậy, khi chúng ta triển khai biến đổi dữ liệu vào bảng tính thì đồ thị nhanh chóng vẫn đổi khác theo tương ứng. Các msống trang bị thị được thực hiện theo các bước sau:

Cách 1: Msống sổ tính cất các dữ liệu bắt buộc chế tạo ra biểu đồ

Bước 2: Lựa chọn những dữ liệu quan trọng nhằm chế tạo biểu trang bị như: những tiêu đề theo chiếc, cột cùng dữ liệu minc họa.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ trên excel 2007

Cách 3: Từ Menu Insert trong hộp Chart các bạn triển khai chọn 1 loại biểu thứ phù hợp ao ước dùng để biểu diễn số liệu. khi đó, liên tiếp chọn một mẫu mã đang có 1 thực đơn đổ xuống hiển thị những chủng loại cho mình lựa chọn

*

Cách 4: Từ những mẫu mã này, bạn triển khai lựa chọn ra một chủng loại bằng cách Clichồng loài chuột vào nó

Một ví dụ tạo ra biểu đồ:

*

Đối với Excel 2007, bạn sẽ bao gồm được không ít lựa chọn rộng trong vấn đề cần sử dụng dạng biểu vật dụng vị với phiên phiên bản này Microsoft Office 2007, giúp cung cấp không ít rất nhiều mẫu mã biểu đồ bắt mắt cùng công dụng tương tự như khôn xiết mạnh mẽ trong việc màn trình diễn, so sánh các số liệu.

Một số một số loại biểu thiết bị tiêu biểu vượt trội của Excel 2007

Column: Biểu vật dạng cộtPie: Biểu đồ hình trònBar: Biểu đồ vật dạng mặt đường kẻScatter: Biểu vật XY (phân tán)Doughnut: Biểu vật dạng vành khuyênArea: Biểu vật vùngRadar: Biểu đồ vật hình radomain authority (theo tia)Bubble: Biểu đồ gia dụng dạng các hình trònSurface: Biểu vật dụng khía cạnh dạng 3-DStock: Biểu thiết bị bản thiết kế cộtCylinder: Biểu vật dụng hình tròn trụ 3-DPyramid: Biểu trang bị bản thiết kế chóp 3-DCone: Biểu đồ gia dụng làm nên chóp trụ 3-D

Làm vấn đề cùng với biểu đồ

Công bài toán chế tạo biểu đồ vật chỉ là một trong những bước khôn xiết nhỏ dại trong các những công việc lúc làm việc cùng với biểu đồ dùng, với Excel 2007 người tiêu dùng vẫn thao tác làm việc hơn vào Việc hiệu chỉnh biểu vật bằng cách sử dụng giải pháp siêng biệt Chart Tools.

*

a. Công cụ bao gồm thao tác cùng với biểu đồ

Menu Chart Tools bao gồm 3 menu phú là DesignLayout, và Format cùng chứa phần lớn toàn cục những lệnh thao tác cùng với biểu đồ dùng, dưới đây hãy cùng tò mò những ngôn từ chi tiết của những menu này.

* Chart Tool/ Design: là menu cất các lệnh khiến cho bạn xây đắp các giao diện với dạng biểu trang bị mang lại cân xứng với các mục đích với kết quả mong muốn.

*

Data: Lựa chọn làm việc cùng với dữ liệu của khách hàng Ship hàng mang lại vẽ biểu đồ.

Type: lựa chọn mẫu mã biểu đồ

Location: Di đưa biểu vật đến một địa điểm khác

Chart Layouts: Dạng hiển thị biểu đồ

Chart styles: Các hình trạng màn trình diễn biểu đồ

Sau khi bạn đã Cliông chồng con chuột chọn lọc mục này, vỏ hộp thoại Move Chart đang hiện ra nlỗi hình bên dưới đây:

*

Lựa lựa chọn vị trí phải xuất ra cùng sau đó Clichồng OK.

* Chart Tool/ Layout: góp hỗ trợ đông đảo nhân tố chi tiết của biểu đồ dùng đã có chọn. Người dùng hoàn toàn rất có thể hiệu chỉnh cụ thể các yếu tắc dựa vào Menu prúc này.

* Chart Tool/Format: Cung cấp cho các gạn lọc để hiệu chỉnh các trực thuộc tính cụ thể của biểu đồ

*

b. Đnh dng biu đ

Sau Lúc sẽ tạo biểu vật hay thì hiệu quả nhận thấy sẽ không như ý ý muốn, chính vì vậy bạn cần hiệu chỉnh một vài những nguyên tố chưa đạt công dụng hoàn toàn có thể là: size biểu đồ, font text, kích thước những cụ thể bên trên biểu đồ… gồm khi chúng ta cũng rất cần phải thêm giỏi vứt đi tài liệu.

c. Điều chỉnh kích thước

khi đang chế tạo ra biểu đồ gia dụng dứt, trường hợp như những thành bên trong biểu đồ không vừa lòng, bạn hãy triển khai di chuyển đến vị trí khác theo công việc sau:

Bước 1: Chọn đối tượng người dùng đề nghị dịch chuyển.

Xem thêm: Giới Thiệu Sản Phẩm Bằng Powerpoint Chuyên Nghiệp, Ppt Mẫu Giới Thiệu Sản Phẩm Cà Phê

Cách 2: Nhấp loài chuột trái vào đối tượng người dùng cùng rê đi khu vực không giống, thả loài chuột.

Bước 3: Để điều chỉnh kích cỡ toàn thể biểu đồ: các bạn nhấp vào nền trong của biểu đồ gia dụng, tiến hành dịch rời loài chuột vào những nút ít hình vuông vắn bé dại ngơi nghỉ trên viền của nền trong. lúc đã thấy mở ra mũi thương hiệu hai đầu, bạn bấm vào trái rê nhằm thực hiện kiểm soát và điều chỉnh form size tương thích. Kích thước của biểu vật rộng, bé dại rộng tuyệt bởi kích cỡ của nền ngoài

Bước 4: Cuối thuộc, tiến hành di chuyển cục bộ biểu đồ: Tiến hành nhấp vào nền vào của biểu vật dụng để lựa chọn, liên tiếp click chuột trái vào nền vào của biểu đồ thêm một đợt nữa cùng rê đi khu vực khác, đa số yếu tố nằm tại biểu đồ gia dụng từ bây giờ đang di chuyển theo biểu đồ dùng.

d. Định dạng title của biểu đồ

Khi ước ao format tiêu đề của biểu đồ vật hãy thực hiện nhấp đúp con chuột chọn title của biểu đồ gia dụng nhằm biến đổi ngôn từ của tiêu đề biểu đồ vật.

e. Thay đổi, sửa đổi số liệu: vì chưng một vài ba nguyên do như thế nào đó mà chúng ta bắt buộc chỉnh lại số liệu của biểu vật dụng bạn hãy tuân theo quá trình sau đây:

Bước 1: Nhấp loài chuột phải vào biểu vật dụng lựa chọn Select Data…

*

Hộp thoại hiện hữu nhỏng hình bên dưới đây:

*

Bước 2: Bạn rất có thể thay đổi vùng dữ liệu nhằm vẽ nên biểu vật bằng cách nhập thúc đẩy trong form Chart data range:

Cách 3: Thực hiện nay hòn đảo ngược 2 trục X với Y bằng phương pháp bấm vào vào nút lệnh: Swich row/ Column

Cách 4: Cyếu thêm số liệu nhấn vào vào nút Add.

*

Cách 5: Chỉnh sửa số liệu nhấn vào vào nút Edit.

*

Bước 6: Gõ bỏ biểu vật click chuột vào nút Remove sầu.

Sau khi sẽ thiết lập cấu hình lại, hãy nhấp OK nhằm thực hiện chuyển đổi biểu thiết bị.

Ttuyệt thay đổi thứ hạng biểu đồ: Bạn biến hóa giao diện, dạng biểu đồ vật sau thời điểm đang thực hiện vẽ dứt biểu thiết bị bởi việc nhấp bắt buộc loài chuột lên biểu trang bị, lựa chọn Change Chart Type vỏ hộp thoại hiện hữu nlỗi hình dưới đây:

*

quý khách tiếp tục chọn 1 các loại biểu đồ gia dụng vào form bên trái rồi chọn biểu thiết bị vào size bên phải hoàn thành nhấp OK.

Format Chart Area: Tiến hành nhấp yêu cầu loài chuột lên biểu đồ gia dụng sau đó lựa chọn Format Chart Area nhằm mnghỉ ngơi vỏ hộp thoại này.

*

+ Fill: màu sắc nền mang đến biểu đồ

+ Border Style: Kiểu mang lại con đường viền bao

+ Border Color: Màu sắc cho con đường bao

+ Shadow: Các tùy lựa chọn cho trơn đổ.

Các tùy lựa chọn chuyển đổi cho biểu vật dụng được diễn đạt bên trên 3 menu quần thể chúng ta click chuột vào biểu vật dụng một biện pháp khá chi tiết cùng trực quan