Vẽ Biểu Đồ Tròn Trong Excel

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ gợi ý chúng ta phương pháp chế tạo ra biểu vật dụng hình tròn, thêm hoặc xóa ghi chú biểu thiết bị, đặt tên mang đến biểu đồ dùng, hiển thị số phần trăm, pchờ to lớn hoặc chuyển phiên biểu vật hình tròn trụ.

Bạn đang xem: Vẽ biểu đồ tròn trong excel


Cách tạo nên biểu thiết bị hình tròn trong Excel:

1. Chuẩn bị dữ liệu mối cung cấp để sản xuất biểu đồ dùng. 

Không kiểu như với biện pháp vẽ biểu vật vào Excel thường thì, biểu thiết bị hình trụ vào Excel đòi hỏi nguồn tài liệu thu xếp thành một cột hoặc một mặt hàng. Vì vậy từng biểu đồ gia dụng chỉ diễn tả một loại tài liệu.

quý khách rất có thể thêm tên hạng mục (category names) vào cột hoặc mặt hàng cùng nên là cột hoặc hàng đầu tiên vào vùng lựa chọn. Tên danh mục đang mở ra trong ghi chú biểu đồ hoặc tên biểu trang bị.

Nói phổ biến, một biểu đồ dùng hình tròn trụ rất đầy đủ bao gồm:

Chỉ một các loại tài liệu được vẽ trên biểu đồ vật. Tất cả những quý hiếm tài liệu lớn hơn không. Không gồm sản phẩm rỗng hoặc cột trống rỗng. Không có không ít hơn 7 – 9 tài liệu thành phần, cũng chính vì vượt nhiều phần đã khiến biểu đồ vật của bạn cực nhọc đọc.

Đối cùng với khuyên bảo này, công ty chúng tôi sẽ tạo một biểu đồ gia dụng hình tròn từ bỏ tài liệu sau:

*
Cách thêm nhãn cho dữ liệu vào biểu vật dụng hình tròn

Nếu bạn có nhu cầu hiển thị nhãn tài liệu phía bên ngoài hình trụ, chọn Data Callout:

*
Cách thêm nhãn cho tài liệu trong biểu trang bị hình tròn

Chú ý. Nếu bạn đặt nhãn phía bên trong miếng giảm biểu đồ gia dụng, màu sắc đen mang định của nhãn rất có thể nặng nề phát âm trên nền về tối nhỏng màu xanh lá cây đậm vào ví dụ. Tốt độc nhất, các bạn hãy chuyển đổi color nhãn (nhấp vào nhãn, cho thẻ Format Text Fill); hoặc bạn cũng có thể biến hóa màu sắc của từng miếng cắt biểu thứ.

Hiển thị hạng mục dữ liệu bên trên nhãn:

Nếu biểu vật hình tròn của công ty có rất nhiều rộng ba lát giảm, chúng ta có thể mong muốn viết tên thẳng nắm do vừa cần coi chú giải vừa đề xuất so sánh cùng với biểu đồ gia dụng.

Cách nkhô nóng độc nhất vô nhị nhằm tiến hành điều này là chọn 1 Một trong những biện pháp ghi chú lại biểu đồ dùng vào thẻ Design Styles Quiông xã LayoutLayout 1 và 4 là những cách gồm nhãn tài liệu.

*
Hiển thị hạng mục dữ liệu bên trên nhãn

Để có không ít tuyển lựa rộng, bấm vào nút Chart Elements (vệt chéo màu xanh lá cây lá) ở góc bên trên bên nên của biểu thiết bị, nhấp vào mũi tên kế bên Data Labels, cùng chọn More options… Bảng Format Data Labels vẫn xuất hiện ơ mặt cần trang tính. Mlàm việc thẻ Label Options, lưu lại chọn Category Name.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng số đông tùy chọn sau:

Duới Label Contains, chọn dữ liệu đuợc hiển thị trên nhãn (tên danh mục Category Name cùng Phần Trăm phần trăm Value trong ví dụ)Trong danh sách Separator, chọn cách bóc dữ liệu hiển thị trên nhãn (sang dòng mới New Line trong ví dụ)Duới Label Position, lựa chọn nơi đặt nhãn dữ liệu (Outside End trong ví dụ)
*
Hiển thị danh mục dữ liệu trên nhãn 2

Ghi crúc. Bây giờ đồng hồ bạn đang thêm nhãn tài liệu vào biểu trang bị hình tròn trụ, bảng chú thích trlàm việc phải dư vượt với bạn cũng có thể xóa nó bằng cách nhấp vào nút Chart Elements, vứt lựa chọn hộp Legend.

*
Chart Elements

Cách hiển thị phần trăm Tỷ Lệ bên trên biểu đồ gia dụng hình tròn:

Khi dữ liệu nguồn được vẽ trên biểu đồ là phần trăm, % sẽ auto mở ra bên trên những nhãn tài liệu ngay lập tức khi chúng ta nhảy tùy chọn Data Labels vào Chart Elements, hoặc chọn tùy chọn Value trong bảng Format Data Labels, nhỏng được minh họa trong biểu đồ bên trên.

Nếu tài liệu mối cung cấp của người sử dụng là số, bạn cũng có thể định hình nhãn hiển thị quý hiếm gốc hoặc hoặc xác suất xác suất, hoặc cả nhì.

Nhấp chuột cần vào ngẫu nhiên phần nào trên biểu vật dụng, lựa chọn Format Data Labels.Trong bảng Format Data Labels, lưu lại chọn Value hoặc Percentage hoặc cả nhì nhỏng trong ví dụ. Phần trăm sẽ tiến hành tính auto, tương ứng với cục bộ hình tròn trụ là 100%.
*
Cách hiển thị phần trăm phần trăm trên biểu đồ dùng hình tròn

Tách rời biểu vật hình trụ hoặc tách từng phần của biểu đồ:

Để nhấn mạnh từng phần cô quạnh của biểu đồ dùng hình tròn trụ, chúng ta cũng có thể tách bóc rời nó, ví dụ bóc tách tất cả những phần ra đơn nhất. Hoặc chúng ta cũng có thể nhấn mạnh vấn đề bằng cách kéo 1 phần thoát khỏi phần còn lại của biểu trang bị.

*
Tách rời biểu đồ vật hình trụ hoặc tách bóc từng phần của biểu đồ

Tách tách toàn cục biểu đồ hình tròn:

Cách nhanh duy nhất để bóc tách là nhấp vào biểu đồ vật hình tròn trụ để tất cả các phần được lựa chọn, kéo bọn chúng thoát ra khỏi trung tâm biểu thiết bị bằng con chuột.

*
Tách tách toàn cục biểu vật hình tròn

Hoặc làm theo mọi bước sau:

1. Nhấp đề nghị vào bất kỳ miếng như thế nào, chọn Format Data Series.

Xem thêm: Sử Dụng 2 Tài Khoản Zalo Trên Máy Tính Cùng Lúc Đơn Giản

2. Trong bảng Format Data Series, mlàm việc thẻ Series Options, kéo tkhô nóng trượt Pie Explosion để tăng hoặc sút khoảng cách thân hai miếng biểu đồ gia dụng. Hoặc, gõ khoảng cách thẳng vào vỏ hộp tỷ lệ.

*
Tách tách cục bộ biểu đồ hình tròn

Kéo một miếng trật ra khỏi biểu thứ hình tròn:

Để hấp dẫn sự chú ý của người dùng đến một phần biểu đồ vật rõ ràng, bạn cũng có thể dịch rời nó thoát khỏi phần còn sót lại của biểu đồ hình tròn.

Cách nkhô cứng độc nhất là chọn nó với mang ra xa bằng con chuột. Để lựa chọn một phần biểu đồđơn nhất, nhấp vào nó, và sau đó nhấp vào nó một đợt nữa nhằm chỉ phần này được chọn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn phần biểu đồ mà lại bạn có nhu cầu dịch rời ra, bấm chuột cần vào nó, lựa chọn Format Data Series. Sau kia, đi mang đến Series Options tự bảng Format Data Series, tùy chỉnh cấu hình Point Explosion:

*
Kéo một miếng riêng biệt thoát khỏi biểu thiết bị hình tròn

Chú ý. Nếu bạn có nhu cầu bóc tách ra phần lớn, bạn sẽ nên tái diễn quy trình mang lại từng phần một. Không thể kéo một đội nhóm các các phần giảm khác nhau thoát khỏi biểu đồ dùng, bạn có thể “Explode” toàn thể chúng

Xoay biểu thiết bị hình tròn

Lúc tạo thành biểu đồ gia dụng hình trụ trong Excel, trang bị tự những nhiều loại tài liệu được xác định bởi vật dụng từ bỏ dữ liệu ở bảng tính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xoay đồ dùng thị 360 độ để quan lại liền kề từ khá nhiều góc nhìn khác nhau.

*
Xoay biểu thiết bị hình tròn

Ta thực hiện theo các bước sau:

1. Nhấp yêu cầu vào bất kể phần như thế nào của biểu đồ gia dụng và chọn Format Data Series.

*
Xoay biểu thiết bị hình trụ 1

2. Trong bảng Format Data Series, dưới Series Options, kéo thanh trượt Angle of First Slice tự 0 cho tới chuyển phiên theo chiều klặng đồng hồ thời trang. Hoặc, gõ số lượng cụ thể vào ô.

3 chiều Rotation mang đến biểu vật dụng hình trụ 3D:

Đối cùng với biểu đồ gia dụng hình tròn trụ 3D, bọn họ có không ít sự tuyển lựa rộng. Để thực hiện tính năng 3D-rotation, nhấp buộc phải vào bất kỳ phần nào trong biểu thiết bị và chọn 3D-rotation.

*
3D Rotation cho biểu vật hình trụ 3D

Hộp thoại Format Chart Area cùng với các tùy chọn 3D Rotations sau:

Xoay xung quanh theo trục ngang trong X RotationXoay quanh theo trục dọc trong Y RotationĐộ nghiêng (nghành nghề xem trên biểu đồ) trong Perspective

Chú thích. Các biểu thiết bị hình tròn trụ Excel hoàn toàn có thể chuyển phiên quanh các trục ngang cùng dọc, dẫu vậy không gồm trục sâu (trục Z). Vì vậy, chúng ta quan yếu chọn độ luân chuyển vào hộp Z Rotation.

*
3D Rotation mang đến biểu thiết bị hình tròn 3D 1

Lúc bạn nhấp vào mũi thương hiệu lên và xuống vào vỏ hộp luân chuyển, biểu đồ vật vào Excel đang luân phiên ngay lập tức mau lẹ nhằm phản ánh hầu như biến đổi. Vì vậy, chúng ta có thể tiếp tục nhấp vào các mũi tên nhằm di luân chuyển biểu đồ theo cho đến Lúc nó nghỉ ngơi đúng địa điểm.

Sắp xếp biểu đồ vật hình tròn trụ theo kích thước:

Theo cách thức phổ biến, biểu vật dụng hình tròn trụ dễ dàng nắm bắt hơn lúc những phần được bố trí từ bỏ Khủng cho nhỏ tuổi. Cách nkhô cứng độc nhất để triển khai vấn đề này là sắp xếp dữ liệu nguồn nằm trong bảng tính. Nếu chưa sắp xếp dữ liệu mối cung cấp, chúng ta có thể xếp lại bí quyết sau.

1. Tạo một PivoteTable từ bỏ bảng nguồn của người sử dụng. Các bước chi tiết được giải thích trong trả lời Bảng Excel Pivot dành cho người new bước đầu.

2. Đặt thương hiệu những một số loại vào Row field và tài liệu số trong Values field. Kết quả của PivotTable đang hệt như cố này:

*
Sắp xếp biểu đồ gia dụng hình tròn trụ theo kích thước

3. Nhấp vào AutoSort sát bên Row Labels, sau đó nhấp vào More Sort Options…

4. Trong vỏ hộp thoại Sort, chọn bố trí dữ liệu theo Value theo sản phẩm công nghệ trường đoản cú tăng dần hoặc sút dần:

*
Sort

5. Tạo biểu vật hình trụ từ PivotTable và làm cho bắt đầu nó bất cứ bao giờ đề xuất.

*
PivotTable

Ttốt đổi màu biểu thứ hình tròn:

Nếu bạn ko thích hợp cùng với màu mặc định của biểu thứ hình trụ Excel, chúng ta bao gồm thể:

Ttốt thay đổi màu sắc của biểu đồ gia dụng hình tròn vào Excel

Để lựa chọn 1 màu khác cho biểu thứ hình tròn trụ, hãy nhấp vào nút Chart Styles

*
, tới tab Màu sắc và chọn màu bạn có nhu cầu.

Cách khác, nhấp vào ngẫu nhiên địa điểm làm sao phía bên trong biểu đồ hình tròn để kích hoạt tab Chart Tools trên ribbon, cho tab Design>Chart Styles với nhấp vào nút ít Change Colors:

*
Tgiỏi thay đổi màu sắc biểu đồ dùng hình tròn

Chọn màu sắc mang đến từng phần riêng biệt biệt

Nhỏng chúng ta thấy vào hình làm việc bên trên, câu hỏi lựa chọn màu sắc đến biểu trang bị vào Excel hơi giảm bớt, cùng nếu bạn định chế tác một biểu vật dụng phù hợp thời trang cùng thu hút, bạn có thể chọn từng phần đơn lẻ. Ví dụ: nếu bạn đã lựa chọn đặt nhãn dữ liệu bên trong những phần, chữ black có thể cạnh tranh phát âm trên các color về tối.

Để biến hóa Màu sắc của một miếng như thế nào đó, hãy nhấp vào phần đó cùng kế tiếp nhấp lại vào đó nhằm chỉ lựa chọn 1 miếng giảm này. Chuyển cho tới tab Format, nhấp vào Shape Fill với chọn màu chúng ta muốn:

*
Chọn màu sắc mang đến từng phần riêng rẽ biệt

Mẹo:

Nếu biểu đồ gia dụng hình tròn có khá nhiều lát bé dại, bạn cũng có thể “làm xám chúng” bằng phương pháp lựa chọn color xám đến gần như lát nhỏ dại không tương quan này.

Định dạng một biểu vật hình tròn trụ trong Excel:

khi các bạn chế tạo ra một biểu đồ gia dụng tròn vào Excel nhằm trình diễn hoặc xuất quý phái những vận dụng không giống, chúng ta cũng có thể mong đưa về mang đến nó một chiếc chú ý bắt mắt.

Để truy cập vào thiên tài format, hãy bấm vào yêu cầu vào bất kỳ phần nào của biểu trang bị và lựa chọn Format Data Series trường đoản cú trình đối kháng. Format Data Series đã mở ra sinh sống bên đề xuất bảng tính của người tiêu dùng, chúng ta chuyển lịch sự tab Effects (phần vật dụng hai) với demo các tùy chọn Shadow, Glow Soft Edges.

*
Định dạng một biểu trang bị hình trònCó nhiều tùy lựa chọn bao gồm sẵn bên trên tab Format chẳng hạn như: Tgiỏi thay đổi kích cỡ biểu đồ vật tròn (độ cao cùng chiều rộng) Ttuyệt thay đổi những thiết kế cùng color Sử dụng các hiệu ứng hình trạng không giống nhau Sử dụng những loại WordArt cho các phần chú giải Và không dừng lại ở đó nữa

Để sử dụng những thiên tài định dạng đó, nên chọn phần biểu đồ mà bạn muốn format (ví dụ: chú giải biểu đồ tròn, nhãn tài liệu, lát hoặc tiêu đề biểu đồ) cùng chuyển quý phái tab Format bên trên ribbon. Các nhân tài format bao gồm liên quan sẽ được kích hoạt, cùng gần như tính năng ko tương quan sẽ được đánh màu sắc xám.

*

Hướng dẫn biện pháp vẽ biểu vật hình trụ % tiến hành kế hoạch trên Excel

Bởi vậy họ đã tất cả thêm được tương đối nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích liên quan tới vẽ biểu đồ gia dụng hình tròn trụ trên Excel rồi đề nghị ko nào? Trong Excel còn rất nhiều dạng biểu đồ vật khác nữa nhỏng hình cột, đường Line, bộ combo thân cột và mặt đường, biểu vật dụng KPI hiệu quả chiến dịch, biểu thiết bị động… Để rất có thể nâng cấp kỹ năng và kiến thức về biểu đồ dùng bên trên Excel, bạn có thể tmê mẩn gia ngay khóa học EX101 – Excel tự cơ phiên bản cho tới chăm gia của hệ thống Học Excel Online. Đây là khóa đào tạo và huấn luyện giúp cung ứng kỹ năng và kiến thức một cách không thiếu thốn, chuyên nghiệp hóa, gồm hệ thống về các hàm, các vẻ ngoài của Excel. Thông qua khóa đào tạo và huấn luyện này bạn sẽ biết cách để tạo nên sự 1 bảng report đúng đắn, đúng chuẩn, từ kia có thể vẽ ra đa số biểu đồ gia dụng theo nguyện vọng. Hiện giờ hệ thống đã có không ít chiết khấu thu hút dành riêng cho mình lúc ĐK khóa huấn luyện này. tin tức chi tiết xem tại: