Xóa dữ liệu trùng trong excel

Trong Khi làm việc với bảng Excel, đã có không ít lần bạn gặp yêu cầu các trường thích hợp giống nhau tài liệu trong một list, hoặc một bảng tài liệu. Nếu bảng số liệu cùng với ít tài liệu vẫn thuận lợi vào bài toán phân phát hiện nay hầu hết nội dung bị đụng hàng, như những cái giống nhau dữ liệu không nhất quán.

Bạn đang xem: Xóa dữ liệu trùng trong excel

Tuy nhiên Khi giải pháp xử lý với cùng một tư liệu Excel phệ, nhiều số liệu, câu chữ thì việc tìm và đào bới kiếm từng dòng cùng xóa Theo phong cách thủ công bằng tay là không khả thi. Vậy tại vì sao bọn họ ko áp dụng tức thì chức năng có sẵn của Excel?

Để thanh lọc phần đông dữ liệu trùng lặp, người dùng rất có thể áp dụng vô số cách khác nhau, nhỏng sử dụng công dụng loại bỏ câu chữ trùng lặp Remove sầu Duplicate, lưu lại văn bản giống nhau sau đó triển khai xóa, sử dụng marco để xóa,… Trong nội dung bài viết sau đây, Quản trị mạng vẫn trả lời độc giả 2 bí quyết đơn giản để xóa câu chữ giống nhau trong Excel là chức năng Remove sầu Duplicate với đánh dấu câu chữ trùng lặp Hightlight Duplicate.


Dưới đấy là bảng thống kê lại Excel ví dụ để xóa tài liệu đụng hàng vào bảng.

Cách 1: Remove Duplicate xóa tài liệu trùng lặp Excel

Tính năng Remove sầu Duplicate có sẵn trên Excel có khả năng giúp đỡ bạn phạt hiện tại đa số mẫu giống nhau vào bảng dữ liệu và triển khai xóa hối hả.


Cách 1:

Trước không còn, chúng ta cần quẹt Đen vùng nội dung phải xóa đụng hàng, tiếp nối vào tab Data rồi lựa chọn Remove sầu Duplicates.

Bước 2:

Xuất hiện tại hình ảnh một vỏ hộp thoại mới. Tại đây các bạn sẽ chắt lọc những ngôi trường bao gồm vào bảng để thiên tài rất có thể thực hiện thanh lọc cùng phát hiện nay đa số ngôn từ trùng nhau. Ở phía trên, tôi vẫn quăng quật tích cột STT vì chưng các loại đều sở hữu số không giống nhau. Chỉ tích lựa chọn vào Họ với tên cùng cột Địa chỉ cơ mà thôi.

Sau đó nhận OK để thực hiện.

Xem thêm: Cách Tô Màu Cho Bảng Trong Word (Áp Dụng Cho Tất Cả Các Phiên Bản Word)


Bước 3:

Ngay tiếp nối bạn sẽ nhận được thông tin tìm được bao nhiêu quý hiếm ngôn từ trùng lặp. Chẳng hạn với bảng những thống kê trên sẽ có được 2 cái trùng lặp với đang auto được xóa sổ bảng Excel.

Kết quả bảng hoàn hảo sau khoản thời gian xóa câu chữ trùng lặp nlỗi hình dưới đây. 2 loại này đã được xóa khỏi bảng và giữ lại 2 mẫu trống ở cuối bảng. Nếu ý muốn xóa 2 loại đó, các bạn chỉ việc bấm vào buộc phải chọn Delete là xong.

Cách 2: Đánh vết tài liệu trùng lặp Excel nhằm xóa thủ công

Nếu bạn có nhu cầu bình chọn lại nội dung giống nhau vào bảng kỹ rộng hoàn toàn có thể thực hiện giải pháp khắc ghi dòng Hightlight. Những dòng giỏi văn bản vào bảng giống như nhau sẽ sở hữu thuộc 1 màu sắc biệt lập. Bởi vậy người dùng sẽ dễ ợt kiểm soát lại hơn rồi đưa ra quyết định xóa tốt chỉ chỉnh sửa lại.


Cách 1:

Đầu tiên, chúng ta cũng quẹt Black vùng nội dung vào bảng đề xuất thực hiện xóa ngôn từ đụng hàng. Sau kia, bấm vào vào tab Home rồi chọn Conditional Formatting. Tiếp đến nhấp lựa chọn tiếp vào Hightlight Cell Rules > Duplicate values…

Bước 2:

Xuất hiện vỏ hộp thoại nhỏ tuổi. Tại đây, phần ngôn từ trùng lặp sẽ tiến hành ghi lại bằng 1 nhiều loại màu sắc không giống để người dùng dễ dàng phân biệt. Bạn rất có thể lựa chọn những màu sắc Hightlight không giống nhau tất cả trong bảng, tiếp đến dìm OK.

Bước 3:

Kết quả cuối cùng đang như trong bảng tiếp sau đây. Những ngôn từ, dòng trong bảng trùng nhau đang bôi đậm bằng color nhưng chúng ta đã lựa chọn sinh sống bước bên trên. Từ phía trên, bạn có thể triển khai bình chọn lại các nội dung để tùy chỉnh nếu muốn. Hoặc hoàn toàn có thể tiến hành xóa ngay đầy đủ dòng đụng hàng kia.


bởi vậy với 2 bí quyết vô cùng đơn giản dễ dàng cùng sử dụng khả năng có sẵn bên trên Excel, nhưng mà bạn cũng có thể thuận tiện phạt hiện nay dòng tất cả ngôn từ giống nhau. Trong trường phù hợp bạn không nhất thiết phải lưu ý lại các chiếc, mong xóa luôn các cực hiếm bị trùng thì sử dụng tính năng Remove Duplicate. Nếu ao ước khám nghiệm lại thì thực hiện giải pháp Hightlight khắc ghi dữ liệu giống nhau kế tiếp mới xóa.