HƯỚNG DẪN SỬA LỖI YOUR PC RAN INTO A PROBLEM TRÊN WINDOWS 7,8,10

Lỗi màn hình xanh win 10 lúc sẽ sử dụng gọi là BSoD viết tắt của xanh screen of death. Đây là lỗi khối hệ thống nghiêm trọng của Hệ quản lý Microsoft Windows từ windows NT 3.1 mang lại windows 10 với có cách gọi khác là màn hình xanh bị tiêu diệt chóc của windows.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa lỗi your pc ran into a problem trên windows 7,8,10

Ngulặng nhân tạo ra lỗi màn hình hiển thị xanh chết người.

Báo lỗi màn hình xanh nhỏng sau: “your pc ran into lớn a problem & needs to lớn restart we are just collecting some error info, and then we’ll restart for you 20% complete

Màn hình xanh chết người đã được xác định được Gọi là lỗi dừng cùng xảy ra Lúc kernel hoặc trình điều khiển chạy vào kernel gặp mặt lỗi mà lại nó cần thiết hồi sinh. Vấn đề này thường xuyên được tạo ra bởi một chuyển động phạm pháp làm sao đó đang được triển khai.

Lúc chạm chán lỗi your pc ran into a problem & needs khổng lồ restart , các bạn sẽ bắt buộc vào được hình ảnh màn hình windows vì chưng bảng điều khiển và tinh chỉnh đã bị vô hiệu hóa hóa, từ kia hiển thị lỗi dừng. Do kia dữ liệu hoàn toàn có thể bị mất vì chưng người tiêu dùng không tồn tại thời cơ giữ tài liệu chưa được vào ổ cứng.

Ngulặng nhân lỗi ngừng gồm 2 trường hợp xảy ra: Phần cứng cùng Phần mềm

PHẦN CỨNG PC VẬT LÝ

PC hoặc máy tính áp dụng nhiều ngày, các bụi bặm bịt trùm lên bền khía cạnh mainboard làm cho cho những phần tử thứ lý nlỗi RAM hoặc Card màn hình xúc tiếp không xuất sắc những dẫn mang đến lỗi màn hành xanh

Bạn cần dọn dẹp lại thật sạch các bụi bặm trường đoản cú mainboard, card màn hình, RAM, Sound Card, LAN và các lắp thêm điều khiển và tinh chỉnh không giống để chúng được tiếp xúc cùng với mainboard 1 cách xuất sắc nhất

Tháo từng Module ra kiểm tra xem vật dụng như thế nào hư lỗi với vứt bỏ tức thì chúng ra khỏi trang bị PC hoặc Laptop của bản thân mình hoặc cần sử dụng chai xịt phòng rỉ sét cr7 nhằm xịt nhiều loại ngoài các thành phần ko xúc tiếp tốt. Nhớ là để không ẩm mốc rồi ráp lại nhé các anh 2, lngơi nghỉ ko là cháy và nổ kia tui ko Chịu đựng trách nhiệm à nhen. Mắc công nói tui xúi bậy à !!!

PHẦN MỀM CÀI ĐẶT

Thường thị chạm chán hồ hết sự việc sau thôi:

Registry đã biết thành đổi khác tsi số: sữa lại tham mê số mặc định lại góp emTệp hệ thống bị hỏng. coi gợi ý biện pháp cách xử trí phía dướiTrình điều khiển và tinh chỉnh có vấn đề : Remove Driver đó ra bằng cách vào Device Manager nhiều loại ngoài chúng ra hoặc disable bọn chúng.Phần mềm ô nhiễm và độc hại : Máy bị lây lan virus nặng trĩu rồi, tốt nhấtKết nối ổ cứng lỏng lẻo : Kiểm tra lại Dây sạc cáp ổ đĩa cứng tất cả bị lỏng không hoặc thế Cáp Sạc không giống nhé.Mấy má tắt thứ bất ngờ đột ngột những lần có tác dụng hỏng những files khởi hễ của Windows rồi, giả dụ hỏi Mấy thím lý do, mấy bà mẹ thường sẽ có câu trả lời: “TỰ NHIÊN NÓ BỊ VẬY , KHÔNG BIẾT NỮA !!!”Xung bất chợt thân các phần mềm sẽ thiết lập bỏ lên khối hệ thống : Nếu vừa new setup phần mềm mới như thế nào đó, hãy uninstall nó ra tức thì lập tức, vày chính nó là hung thủ tạo ra lỗi màn hình hiển thị xanh chết người đó.

Cách sửa lỗi màn hình hiển thị xanh win 10

Có 2 phương pháp để fix lỗi your pc ran inkhổng lồ a problem and needs to restart bản thân hay làm, giả dụ cách 1 giải quyết không được chúng ta quý phái giải pháp 2 nhé.

Cách 1: Hãy vào windows safe mode nhằm sữa lỗi mục tiêu nhằm gỡ đều ứng dụng xung xung khắc cùng nhau và các driver bị lỗi nhằm Disable chúng.

Xem thêm: Hàm Lấy Giá Trị 1 Ô Trong Excel ? Hàm Lấy Giá Trị Của Ô Trong Excel

Cách đưa lịch sự chế độ Safe Mode Win 10

Một tay dìm nút ít mối cung cấp PC, tay còn lại nhận duy trì phím F8 hoặc Shift + F8 trước lúc vào chính sách Recovery để vào được Safe Mode.

Tại màn hình hiển thị Choose an option , chọn Troubleshoot Advanced options > Startup Settings > Restart.

Sau Khi khởi hễ lại windows, các bạn sẽ thấy 1 danh mục tùy chọn

Chọn mục 4 bằng cách thừa nhận F4 để vào Safe Mode bình thườngChọn mục 5 bằng cách nhận F5 nhằm vào Safe Mode with Networking

Mình thường xuyên chọn mục số 5 nhằm thực hiện sữa lỗi, vì chưng hoàn toàn có thể lên được internet cùng hoàn toàn có thể gỡ 1 số công tác không cân xứng tạo ra lỗi màn hình xanh.

Khi đã vào được Safe Mode Networking, bản thân đang vào cửa sổ Commvà Prompt của windows nhằm thực thi những lệnh sau:

Bước 1: Bật Service nghỉ ngơi chế độ auto update windows bằng phương pháp lệnh commvà.

sc config wuauserv start= autosc config bits start= autosc config DcomLaunch start= autonet stop wuauservnet start wuauservnet stop bitsnet start bitsnet start DcomLaunch

Đây là 2 lệnh thiết yếu để sữa win 10 bị lỗi màn hình xanh

DISM.exe cộ /Online /Cleanup-image /ScanhealthDISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth

Sau lúc tiến hành dứt những lệnh trên, restart lại máy vi tính, ví như vào được màn hình Windows bình thường xem như các bạn đã thành công. Nếu ko được nữa thì nên coi giải pháp 2 của chính mình là remix Windows 10 nhé

Remix windows 10

Bật và tắt ngang máy vi tính của người tiêu dùng 3 lần

Ở lần lắp thêm 3, máy vi tính của bạn sẽ boot vào môi trường thiên nhiên Advanced Recovery environment

Clichồng Advanced Options > Troubleshoot >Rephối this PC > Keep my files > Choose your account >Enter your password >Continue > Reset.

Sau khi rephối kết thúc là sữa được lỗi your pc ran into a problem & needs to lớn restart win 10. Còn nếu không được nữa, thì tuân theo phương pháp này là sữa lại file Boot của windows, lỗi 0xc000021a nhé.

Sữa lỗi 0xc000021a.

Chuẩn bị 1 đĩa DVD windows 10 hoặc sinh sản đĩa setup windows 10 bởi usb

Tiến hành cài đặt Windows 10 bình thường, tuy vậy cho tới hình này thì phải dừng lại

*
Windows Setup

Dùng tổng hợp phím Shift + F10 để vào cửa sổ Commvà Prompt của Windows.

*
Windows Command Prompt

Thực hiện nay những câu lệnh sau :

Diskpartlist disktại đây có một ổ đĩa bắt buộc disk đã là 0sel disk 0list volXem hệ quản lý mua trên ổ đĩa làm sao ? nhằm kiểm tra disk ổ đĩa này, tại chỗ này bản thân thiết lập bên trên ổ đĩa C bắt buộc check disk Cchkdsk c: /fsfc /scannowbootrec /fixbootexit

Quý Khách đã thực hiện các câu lệnh trên, tiếp đến làm tương tự nhỏng bước 1 nghỉ ngơi bài bên trên vẫn khuyên bảo, chúc các bạn thành công !

Còn còn nếu như không thành công nữa, thôi thiết lập lại Windows đến rồi, bảo vệ thành công 100%.

Với các cách trên, bảo đảm bạn sẽ hạn chế lỗi screen xanh win 10 hoàn hảo. Nếu bạn thấy gồm có lợi, hãy chia sẻ nội dung bài viết này để hầu như fan cùng xem thêm, Trân thành lạy tạ !